New Feature 2020 – ของระบบ เก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ที่ช่วยการทำงานผ่านไลน์ง่ายขึ้น

เก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์

เมื่อระบบ เก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ได้เข้าถึงผู้คนในองค์กรมากขึ้น ทำให้การติดต่อประสานงาน หรือการใช้งานด้านเอกสารขององค์กรเป็นเรื่องที่ง่าย ในการเข้าถึงข้อมูลด้านเอกสาร และในวันนี้การ เก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ของ K&O ก็ได้นำ feature ใหม่ๆเข้ามามีบทบาทในด้านงานเอกสารมากขึ้น เพื่อให้การเข้าถึงข้อมูลต่างๆสะดวกขึ้น และไม่จำกัดระยะทาง ช่วยให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรทั้งใน และ ต่างประเทศ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยครับ

 

1. Scan เอกสารผ่าน Line ได้เลย

ในยุคที่การติดต่อสื่อสารไร้ขอบเขต การจัดการเรื่องงานเอกสารขององค์กร เลยกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยเฉพาะยุคนี้ที่สามารถรับส่่งไฟล์ เอกสารต่างๆ ผ่านไลน์ได้แล้ว จึงทำให้เราสามารถทำงานที่บ้านได้แบบคุณภาพงานไม่บกพร่อง แถมยังมีอิสรภาพทางเวลามากขึ้นอีกด้วย จะเห็นได้ว่าการทำงานผ่านไลน์ ช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น เพราะนอกจากความสะดวกและง่ายของการส่งข้อความและไฟล์เอกสารแล้ว ยังเหมาะกับการสื่อสารในรูปแบบต่างๆอีกด้วย

 

แต่ฟงก์ชั่นของไลน์ นั้นมีการจำกัดเวลาในการ รับส่งไฟล์ ซึ่งหากเป็นงานสำคัญ หรือบางกรณีอาจทำให้ไฟล์นั้นสูญหายได้ จึงควรมีระบบบริหารจัดการข้อมูลที่ดีด้วยเช่นกัน ซึ่งต้องเป็นระบบที่ข้อมูลของเราจะคงอยู่ตลอดเวลา และสามารถดึงมาใช้งาน หรือค้นหาไฟล์ได้ ทุกที่ ทุกเวลา

 

ด้วยเหตุนี้ ทางบริษัท K&O จึงได้ทำ feature ระบบจัดเก็บเอกสารที่ช่วยตอบสนองความต้องการนั่นก็คือ การสแกนเอกสารผ่าน “Line” ฟังไม่ผิดแน่นอนครับ เพราะเราสามารถ สแกนเอกสารผ่านไลน์ได้จริงๆ เพียงแค่ถ่ายรูปของเอกสารที่ต้องการบนสมาร์ทโฟนของเราเท่านั้น ก็สามารถนำส่งเข้าเอกสาร ไปยังระบบจัดเก็บเอกสารได้เลย เพื่อใช้ในการสืบค้นข้อมูลถึงเนื้อเอกสารต่อไป สะดวกง่ายขึ้นไปอีก

 

2.ค้นหาเอกสารได้แม่นยำ เสมือนปักหมุดไว้

การเก็บเอกสารแน่นอนว่าจำนวนของเอกสารต้องมีไม่น้อยอย่างแน่นอน ซึ่งโดยส่วนใหญ่ในองค์กรภาครัฐ หรือ เอกชน มีจำนวนเอกสารสูงถึงหลักสิบล้านแผ่นเลยทีเดียว และด้วยจำนวนเอกสารที่มีมากมายมหาศาลนั้นเราจะสามารถทราบได้อย่างไรครับ ว่าเอกสารที่เราจัดเก็บไปแล้วอะไรอยู่ที่ไหนบ้าง

แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะ K&O ได้รับมือไว้หมดแล้ว ด้วย feature สำหรับการ เก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ ที่สามารถค้นหาเอกสารได้จาก Q-doc ตัวระบบจัดเก็บเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่มีฟังก์ชั่นของงานเอกสารที่หลากหลายพูดง่าย ๆว่าทำได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการจัดการไฟล์ต่างๆ และสามารถส่งไฟล์เหล่านั้นถึงกันได้แบบข้ามทวีปกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังสามารถทราบได้ว่าเอกสารต้นฉบับของเราที่มีเป็นล้านๆแผ่น เอกสารเหล่านั้นถูกจัดเก็บไว้อยู่ที่ไหน หรือว่าอยู่โกดังอะไร สามารถทราบได้แม้กระทั่งว่าอยู่กล่องไหนซึ่งเป็นระบบที่ Perfect ในโลกของงานเอกสารมากๆ

 

3.ค้นหาเอกสารผ่าน line ได้โดยตรง

ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า Application Line เป็น แอพฯ ยอดฮิตของคนไทยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ Text หากัน หรือ สามารถส่งรูปภาพ วีดีโอ ไฟล์งานต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย พูดง่ายๆว่าของเขาดีจริงๆ เพราะมีทุกสิ่งให้เลือกสรรค์ และรวมถึงการได้พัฒนาแอพฯ ของ Line ที่สร้างความสะดวกยิ่งขึ้นด้วยการนำ features เพิ่มขึ้นมาทำให้สามารถรองรับการใช้งานจำพวก text มากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการ ของผู้ใช้งานได้มากขึ้นตามไปด้วยครับ และด้วยเหตุที่ Line สามารถรับ ส่งไฟล์กันได้ง่ายนี้แหละ ทางบริษัท เคแอนด์โอซิสเต็มส์ฯ จึงได้มีการทำ features ขึ้นมานั่นคือ การค้นหาเอกสารต่างๆผ่านช่องทาง line ได้โดยตรงเลย เช่น พิมพ์ใน LINE ว่า ค้นหา เอกสาร ใบเสนอราคาเลขที่ A1005 ระบบก็จะจัดส่งลิงค์เอกสาร ที่เกี่ยวข้องกับคำค้นหามาให้คุณได้เลย ทำให้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะว่าหลายๆองค์กรยุคนี้ ต่างนิยมสั่งงานผ่าน แอพฯ Line กันเป็นจำนวนมาก ทำให้งานเอกสารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

 

เราบริการให้คำปรึกษาแนะนำการใช้งาน ระบบจัดเก็บเอกสาร

K&O มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน Alfresco และ work flow มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นี่คือโซลูชั่นเพื่อการจัดการเอกสารแบบลูกผสม ใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ ระบบคลาวด์ โดยทีมงานพัฒนาของเรามีโอกาสได้ร่วมงานกับองค์กร มากมายในหลากหลายแวดวง เช่น ด้านการผลิต การเงิน ไปจนถึงพลังงาน และภาครัฐ เพื่อจัดทำโซลูชั่นจัดการเอกสาร ที่ตรงตามความต้องการเฉพาะ ของแต่ละองค์กร

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles