Plugin ยอดนิยม 12 อันดับที่จะทำให้ Mobile app ของคุณประสบความสำเร็จในปี 2020

EDMS

ในโลกอินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยเครื่องมือ Plugin สำหรับออกแบบ Mobile App มากมาย แล้วคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าแอพใดดีที่สุดสำหรับการสร้างแอพ หากคุณไม่เคยผ่านขั้นตอนการพัฒนาแอพมาก่อนสิ่งนี้อาจทำให้รู้สึกว่าอยาก แต่ด้วยความช่วยเหลือของปลั๊กอินออกแบบแอพมันง่ายในการออกแบบแอพด้วยตัวคุณเองในปี 2020

Plugin แอพมือถือคืออะไร

   ปลั๊กอินเป็นส่วนเสริมซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งบนโปรแกรมเพื่อเพิ่มความสามารถ ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการดูวิดีโอบนเว็บไซต์คุณอาจต้องใช้ปลั๊กอินเพื่อทำเช่นนั้นหากไม่ได้ติดตั้งปลั๊กอินเบราว์เซอร์ของคุณจะไม่เข้าใจวิธีการเล่นวิดีโอเพียงเสียบปลั๊กอินเพิ่มคุณสมบัติหรือฟังก์ชั่นการใช้งานแอพของคุณ การติดตั้งปลั๊กอินของแอพนั้นง่ายกว่าการพยายามพัฒนาองค์ประกอบ การออกแบบแอพ ตั้งแต่ต้น ดังนั้นสำหรับผู้ที่ไม่ทราบวิธีการเขียนโค้ด แต่ต้องการสร้างแอพธุรกิจด้วยตัวเองปลั๊กอินจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของคุณอย่างรวดเร็ว เครื่องมือและปลั๊กอินของแอพมือถือที่ดีที่สุดที่จะใช้ในปี 2020 นี้มีอะไรบ้างมาดูกัน

     1. Home Page Grid Layout  การออกแบบโฮมเพจของคุณสามารถสร้างหรือทำลายความสำเร็จของแอพของคุณได้ โฮมเพจไม่เพียงแต่ต้องดูสะอาดและเป็นมืออาชีพเท่านั้น แต่ยังต้องทำงานได้ดีอีกด้วย ด้วยปลั๊กอินเค้าโครงหน้าแรกคุณสามารถสร้างการออกแบบหน้าแรกที่ตอบสนองสูงซึ่งปรับแต่งได้อย่างเต็มที่กับแอพและความต้องการ ปุ่มหน้าแรกจะชี้ผู้ใช้แอพของคุณไปยังตำแหน่งที่คุณต้องการอย่างแม่นยำ คุณสามารถสร้างโฮมเพจให้ตรงไปตรงมาหรือซับซ้อนตามที่คุณต้องการด้วยโครงร่างการออกแบบกริด หนึ่งในส่วนที่ดีที่สุดเกี่ยวกับปลั๊กอินนี้คือใช้งานได้ฟรี หากคุณเพิ่งเริ่มการออกแบบแอพเริ่มต้นและตั้งค่ากับเค้าโครงหน้าแรกของตารางจะเป็นเรื่องง่าย

     2. Google Slides หากคุณกำลังมองหาวิธีการนำเสนอภาพและข้อมูลฟรีในแอพมือถือของคุณลองดูที่ปลั๊กอิน Google Slides  กูเกิ้ลสไลด์โดดเด่นท่ามกลางเครื่องมือออกแบบแอพอื่น ๆ สำหรับความอเนกประสงค์และชุดรูปแบบการนำเสนอที่หลากหลาย ปลั๊กอินมาพร้อมกับฟอนต์ภาพเคลื่อนไหวและความสามารถในการฝังเนื้อหาวิดีโอในสไลด์ของคุณเช่นกัน เช่นเดียวกับเครื่องมือออกแบบแอพส่วนใหญ่Google Slides สามารถใช้งานได้ฟรีเมื่อคุณสร้างแอพด้วยตัวเอง

     3. Cascade Gallery  ปลั๊กอิน Cascade Gallery เป็นวิธีที่ไม่เหมือนใครในการปรับปรุงการออกแบบแอพมือถือของคุณ ใช้ Cascade Gallery คุณสามารถแสดงภาพที่ล้อมรอบด้วยวงแหวนที่ปรับแต่งได้ห้าแบบ ภาพจะถูกเปลี่ยนเป็นแกลเลอรีภาพที่ปรับแต่งตามความต้องการ กรณีการใช้งานที่ได้รับความนิยมสำหรับปลั๊กอินนี้มีไว้สำหรับแอพร้านอาหาร รูปภาพเด่นสามารถเป็นโลโก้ บริษัท และแกลเลอรี่สามารถใช้เพื่อแสดงส่วนต่าง ๆ ของเมนูของคุณเช่นอาหารกลางวันอาหารเย็นชั่วโมงแห่งความสุขหรือเครื่องดื่ม ด้วยที่กล่าวมาปลั๊กอินสามารถใช้สำหรับเมนูหรือการนำทางที่รวมภาพในการออกแบบแอพของคุณ

     4. Image Gallery และ Info Slider  ปลั๊กอินแกลเลอรี่ภาพและ Info Slider เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือออกแบบแอพมือถือยอดนิยมสำหรับปี 2020นี้ ปลั๊กอินบางตัวสร้างขึ้นอย่างชัดเจนสำหรับรูปภาพในขณะที่ปลั๊กอินอื่นทำขึ้นเพื่อแสดงข้อมูล ปลั๊กอินนี้ทำทั้งสองอย่าง คุณสามารถใช้ Image Gallery และ Info Slider เพื่อแสดงรูปภาพหรือภาพถ่ายในแอพของคุณ เป็นการตอบสนองสูงดังนั้นคุณสามารถแสดงรูปภาพเหล่านั้นทีละรายการในขณะที่ผู้ใช้นำทางจากรูปภาพไปยังรูปภาพ นอกจากนี้ปลั๊กอินยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการให้คำแนะนำแบบสไลด์ต่อสไลด์พร้อมข้อมูลหรือชุดรูปภาพและคำแนะนำ พิจารณาใช้ Image Gallery และ Info Slider สำหรับแอพพนักงาน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแสดงขั้นตอนการฝึกอบรมพนักงานจากอุปกรณ์มือถือ ปลั๊กอินนี้ใช้งานและติดตั้งได้ฟรี 100% ดังนั้นจึงควรทดลองใช้อย่างน้อยในระหว่างขั้นตอนการออกแบบแอพของคุณ

     5. Text WYSIWYG  คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจ แต่ข้อความที่เขียนเป็นองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบแอพ นอกเหนือจากข้อความแล้วสไตล์และการจัดวางมีผลอย่างมากต่อความสำเร็จของแอพของคุณ หากต้องการฝังข้อความลงในการออกแบบแอพของคุณโดยไม่ต้องมีการเข้ารหัสใด ๆ คุณสามารถใช้ปลั๊กอินข้อความ WYSIWYG แต่อย่าปล่อยให้ชื่อหลอกคุณ Text WYSIWYG ให้มากกว่าข้อความ ปลั๊กอินช่วยให้คุณสามารถฝังรูปภาพวิดีโอและแบบฟอร์มลงในแอพมือถือของคุณได้เช่นกัน นี่เป็นหนึ่งในเครื่องมือออกแบบแอพที่หลากหลายที่สุดในตลาดปัจจุบัน คุณยังสามารถใช้เป็นเครื่องมือแก้ไข HTML ซึ่งจะทำให้คุณสามารถปรับแต่งปลั๊กอินได้ตามที่คุณต้องการ

     6. Choice Homepage  ด้วยตัวเลือกโฮมเพจคุณสามารถออกแบบการถามคำถามเพื่อให้ปรากฏบนหน้าจอก่อนที่ผู้ใช้จะเข้าสู่หน้าจอหลัก นี่เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งประสบการณ์แอพของพวกเขา เมื่อผู้ใช้เลือกตัวเลือกตัวเลือกจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ใช้จะไม่ได้รับการส่งเสริมอีกครั้งในทุกครั้งที่เปิดแอพ การอนุญาตให้ผู้ใช้แอพเลือกภาษาหรือเขตเวลาที่ต้องการเป็นสองกรณีการใช้งานที่เป็นที่นิยมสำหรับปลั๊กอินนี้ แม้ว่าความสามารถนั้นจะไม่มีที่สิ้นสุด คุณยังสามารถออกแบบสิ่งที่แสดงผลในหน้าแรกตามสิ่งที่ผู้ใช้แอพเลือก

     7. WebView  ปลั๊กอิน Webview เพิ่มองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับแอพมือถือของคุณ ในอดีตมีการตัดการเชื่อมต่อระหว่างแอพมือถือและเว็บไซต์มือถือ แอดมินแน่ใจว่าคุณได้สัมผัสโดยตรงกับแอพบางตัวที่คุณใช้เป็นประจำ คุณคลิกลิงก์ภายในแอพและจะเปิดเว็บเบราว์เซอร์ของบุคคลที่สามซึ่งอาจใช้เวลานานในการโหลดและนำคุณออกจากแอพ สิ่งนี้ไม่สะดวกและเป็นสิ่งที่คุณต้องระลึกไว้เสมอเมื่อคุณออกแบบแอพในปี 2020 นี้  Webview ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมโยงเนื้อหาออนไลน์ภายนอกขณะที่ยังคงประสบการณ์การใช้งานแอพดั้งเดิม นี่คือที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเชื่อมโยงหน้าเว็บเอกสารและอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณคิด คุณสามารถใช้เครื่องมือออกแบบแอพนี้ได้ฟรี

     8. Youtube  การใช้ประโยชน์จากเนื้อหาวิดีโอเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการมีแอพที่ประสบความสำเร็จ แต่แทนที่จะสร้างวงล้อใหม่คุณสามารถซิงค์ช่อง YouTube กับแอพของคุณด้วยปลั๊กอิน YouTube นี่เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการฝังเนื้อหาวิดีโอไว้ในการออกแบบแอพมือถือของคุณ ทุกครั้งที่คุณอัปโหลดวิดีโอไปยังช่องของคุณวิดีโอนั้นจะสามารถแสดงได้ภายในแอพของคุณ สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้แอพของคุณได้รับประสบการณ์การรับชมที่สดใหม่สำหรับเนื้อหาใหม่ทั้งหมดของคุณ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังสร้างแอพสื่อและความบันเทิง ผู้คนสามารถดูเนื้อหาวิดีโอใหม่ของคุณได้โดยไม่ต้องออกจากแอพ ไม่ว่าคุณจะต้องการซิงค์ฟีด YouTube ทั้งหมดหรือเพียงแค่แสดงวิดีโอเดียวปลั๊กอินนี้มีเครื่องมือออกแบบที่คุณต้องการเพื่อให้มันเกิดขึ้น

     9. Optimized Format Media RSS Feed  การเพิ่มประสิทธิภาพที่เหมาะสมเป็นปัญหาที่พบบ่อยในการพัฒนาแอพมือถือสำหรับนักออกแบบใหม่ คุณต้องการเพิ่มองค์ประกอบที่แตกต่างเหล่านี้ทั้งหมดลงในแอพของคุณ แต่มันอาจส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของแอพของคุณหากองค์ประกอบเหล่านั้นไม่ได้ใช้งานอย่างถูกต้อง นั่นคือที่ปลั๊กอินฟีดสื่อรูปแบบที่ปรับให้เหมาะสมสามารถช่วยคุณได้ ปลั๊กอินนี้จะปรับเนื้อหาสำหรับฟีด RSS สื่อมาตรฐานของคุณโดยอัตโนมัติเช่นเดียวกับชื่อที่สื่อความหมาย ตอนนี้องค์ประกอบแอพของคุณสามารถแสดงในรูปแบบที่เป็นมาตรฐานและคอมพิวเตอร์อ่านได้

    10. Questionnaire  ปลั๊กอินแบบสอบถามถูกพัฒนาขึ้นเพื่อปรับปรุงการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ภายในแอพ ช่วยให้คุณสร้างแบบทดสอบหรือแบบสำรวจซึ่งสามารถใช้สำหรับวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย เจ้าของธุรกิจสามารถใช้ปลั๊กอินนี้เพื่อรวบรวมคำติชมของผู้ใช้เกี่ยวกับแอพ หรือเกี่ยวกับประสบการณ์ของลูกค้า และความพึงพอใจกับธุรกิจของตัวเอง นักศึกษาสามารถใช้ปลั๊กอินนี้เพื่อสร้างแอพสำหรับโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ใช้แบบสอบถามเป็นเครื่องมือในการทำแบบทดสอบหรือสื่อการเรียนรู้ จากมุมมองของการออกแบบแบบสอบถามจะเพิ่มคุณภาพ และประสิทธิภาพในระดับสูงให้กับแอพของคุณ ปลั๊กอินทำงานร่วมกับแอพได้อย่างราบรื่นดังนั้นจึงมีการตอบสนองสูงในขณะที่ผู้ใช้กรอกแบบสอบถามหรือกรอกแบบสำรวจ นอกเหนือจากประโยชน์การออกแบบของปลั๊กอินนี้แล้วยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรวบรวมข้อมูลและวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้

     11. File Manager  ตามชื่อหมายถึงปลั๊กอิน File Manager สามารถใช้สำหรับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับไฟล์ในแอพมือถือของคุณ ส่วนต่อประสานนั้นใช้ง่ายมาก คุณสามารถจัดระเบียบไฟล์ของคุณได้อย่างง่ายดายด้วยรายการหรือพารามิเตอร์อื่น ๆ กรณีการใช้งานตัวจัดการไฟล์ดูเหมือนไม่จำกัด ใช้สำหรับใบแจ้งหนี้สัญญาวิดีโอฝึกอบรมหรือแม้แต่แพ็คเกจปฐมนิเทศสำหรับพนักงานใหม่ ไม่ว่าจะใช้ปลั๊กอินอะไรในที่สุดคุณสามารถมั่นใจได้ว่าการออกแบบแอพของคุณจะไม่ถูกบุกรุก

     12. Large Icon Home Page  หากคุณกำลังมองหาทางเลือกอื่นสำหรับปลั๊กอินเค้าโครงหน้าแรกซึ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับคุณที่จะต้องพิจารณา โฮมเพจไอคอนขนาดใหญ่สามารถใช้เป็นโฮมโฟลเดอร์ภายในแอพของคุณ ปลั๊กอินนี้มันมีความหลากหลายเพียงพอที่จะตอบสนองความต้องการของหน้าแรกไม่ว่าจะเป็นแอพประเภทใดที่คุณกำลังสร้าง ไม่เหมือนกับเค้าโครงตารางของโฮมเพจ โฮมเพจไอคอนขนาดใหญ่นั้นไม่สามารถใช้งานได้ฟรี ปลั๊กอินอาจมีค่าใช้จ่าย

   กล่าวโดยสรุปการสร้างแอพด้วยตัวคุณเองนั้นเป็นเรื่องง่ายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับปลั๊กอินและเครื่องมือออกแบบแอพในปีนี้ทั้งนี้หากคุณพร้อมที่อยากจะมีแอพสำหรับธุรกิจของคุณแต่คุณทำมันไม่เป็นคุณสามารถขอคำปรึกษาจากผู้พัฒนาแอพที่มีประสบการณ์อย่างเชี่ยวชาญได้ลองคลิกเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่ บริการออกแบบพัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชันมือถือ

Related Articles