แนวโน้มการพัฒนา Chatbot ที่ดีที่สุดในปี 2563

ภายในปี 2563 นี้จากการคาดการณ์ธุรกิจส่วนใหญ่จะหันมาใช้ Chatbot กันมากขึ้นช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมต่างๆสามารถทำการขายการตลาด และการดูแลลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ

แนวโน้ม chatbot ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด

   ในปีนี้หากคุณยังไม่ได้รวม แชทบอท กับการดำเนินธุรกิจของคุณคุณอาจตกอยู่เบื้องหลังการแข่งขัน อย่างไรก็ตามคุณมีโอกาสที่จะพัฒนาภายในปีนี้แต่ก่อนที่จะจ้าง บริษัท พัฒนา แชทบอท คุณจำเป็นต้องทราบแนวโน้วแชทบอท ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในปี 2563 วันนี้แอดมินได้รวบรวมอุตสาหกรรมที่ใช้แชทบอท ผลประโยชน์แชทบอทที่นำมาสู่การดำเนินธุรกิจและแนวโน้มหลัก ในการสร้างอินเทอร์เฟซการสนทนาสำหรับธุรกิจของคุณ หลายอุตสาหกรรมในปัจจุบันใช้ แชทบอท อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพของอินเทอร์เฟซผู้ใช้จะแตกต่างกันไปในแต่ละอุตสาหกรรม ในการตรวจสอบว่า แชทบอท เหมาะกับอุตสาหกรรมของคุณหรือเราลองมาดูอุตสาหกรรมที่ทำกำไรจากแชทบอทดังนี้

     1. อสังหาริมทรัพย์ ทุกคนที่กำลังมองหาบ้านหรืออพาร์ทเมนท์ที่จะซื้อมีความต้องการเฉพาะ แชทบอทด้านอสังหาริมทรัพย์ช่วยให้ธุรกิจสามารถรวบรวมความต้องการของลูกค้าเพื่อรับคำแนะนำที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นและตรวจสอบโอกาสในการขายซึ่งช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายขายใช้เวลาตอบคำถามน้อยลง

     2. อีคอมเมิร์ซ นอกเหนือจากการใช้งานแชทบอท แนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นผู้ค้าปลีกออนไลน์ใช้ แชทบอท เพื่อปรับปรุงกระบวนการขาย ตอนนี้แชทบอทช่วยให้ลูกค้าค้นหาสินค้าสั่งซื้อ และชำระเงินและแม้แต่ติดตามการส่งมอบการสั่งซื้อ

     3. การท่องเที่ยว บริษัท นำเที่ยวใช้แชทบอทเพื่อช่วยให้นักท่องเที่ยวค้นหาการเดินทางที่ดีที่สุดจองโรงแรมและซื้อตั๋ว นอกจากนี้แชทบอทยังมีประโยชน์สำหรับการให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักท่องเที่ยวการพยากรณ์อากาศตารางการจองและร้านอาหาร

     4. การศึกษา แชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วยปัญญาประดิษฐ์ ทำหน้าที่เป็นระบบการสอนอัจฉริยะที่มอบสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ส่วนบุคคลสำหรับนักเรียน แชทบอท วิเคราะห์คำตอบของนักเรียนและพวกเขาเรียนรู้เนื้อหาใหม่ได้ดีเพียงใด นอกจากนี้ AI แชทบอทสามารถสอนนักเรียนด้วยการส่งเอกสารการบรรยายในรูปแบบของข้อความเช่นในการแชท

     5. ทรัพยากรบุคคลและการสรรหา ในอุตสาหกรรมนี้ แชทบอท สามารถทำให้แต่ละขั้นตอนของการสื่อสารกับผู้สมัครโดยอัตโนมัติ แชทบอทตัวแทนจัดหางานสามารถทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาโดยอัตโนมัติค้นหาผู้สมัครประเมินชุดทักษะของพวกเขาและให้ข้อเสนอแนะว่าผู้สมัครมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับงานเฉพาะหรือไม่

     6. ดูแลสุขภาพ  แชทบอทการดูแลสุขภาพช่วยให้ผู้ป่วยที่จะจองนัดหมาย เติมใบสั่งยาและเตือนผู้ป่วยที่จะใช้ยาตรงเวลา นอกจากนี้แชทบอทขั้นสูงมากขึ้นสามารถตรวจสอบสุขภาพของผู้ป่วยเป็นระยะวินิจฉัยและให้คำแนะนำเกี่ยวกับแผนการรักษา

     7. การเงิน  ที่ได้รับการยอมรับจากธนาคาร แชทบอท สามารถให้ข้อมูลผู้ใช้เกี่ยวกับยอดเงินคงเหลือในบัญชีของพวกเขารายงานค่าใช้จ่ายคำนวณภาษีและโอนเงินไปยังบัญชีธนาคารอื่น ๆ

การคาดการณ์ 5 อันดับแรกของแชทบอทในปีนี้

  • เทคโนโลยี แชทบอท การจดจำเสียง แชทบอทการรู้จำเสียงจะแพร่หลายมากขึ้นในปีนี้เพราะอะไร เพราะในปีนี้ Google และ Amazon ได้รับการยอมรับจากบรรดายักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและผลักดันตลาด “ลำโพงอัจฉริยะ” ต่อไป แนวโน้มตลาดนี้แสดงให้เราเห็นว่า แชทบอท แบบใช้เสียงขับเคลื่อนโดยผู้นำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและแพลตฟอร์ม แชทบอท ที่ใช้เสียงเช่น PullString จะได้รับความนิยมมากขึ้นในปีนี้
  • บอทที่ฉลาดขึ้น  แชทบอท แบบใช้กฎไม่ตอบสนองความต้องการของธุรกิจสมัยใหม่ โดยเฉพาะในแง่ของคำแนะนำส่วนตัวและการมีส่วนร่วมของลูกค้า ดังนั้นจึงเป็นที่คาดว่า บริษัท ส่วนใหญ่ที่ต้องการให้กระบวนการอัตโนมัติจะเลือก แชทบอท ที่ใช้ AI มากกว่าคนที่เขียนสคริปต์ นอกจากนี้ยังมีการคาดว่าจะมีการใช้ แชทบอท บน AI เป็นจำนวนมากเช่นกันในสื่อมวลชนและข่าวสด ด้วยวิธีนี้ผู้อ่านจะไม่ค้นหาข่าวที่เกี่ยวข้องอีกต่อไป แต่รับคำแนะนำข่าวที่ปรับให้เป็นแบบส่วนตัวแทน
  • แชทธนาคารและประกัน  แชทบอท สำหรับขอบเขตการธนาคารอนุญาตให้ส่งมอบการบริการลูกค้าที่เป็นส่วนตัวมากขึ้น จากสถิติพบว่าผู้ใช้บริการธนาคารออนไลน์ต้องการแก้ปัญหาผ่านทาง แชทบอท มากขึ้น สำหรับภาคประกันภัยธุรกิจต่างๆจะยังคงใช้ AI แชทบอท ต่อไปเนื่องจากพวกเขาได้พิสูจน์ประสิทธิภาพแล้ว แชทบอท ช่วย บริษัท ประกันภัยให้ความรู้แก่ลูกค้าในด้านต่าง ๆ รวมถึงการตรวจสอบการส่งการปรับการเรียกร้องเอกสาร และการอัพเดทสถานะการเรียกร้องของพวกเขา
  • การวิเคราะห์ข้อมูล แชทบอทกำลังกลายเป็นไม่เพียงแต่รูปแบบการสื่อสารใหม่ แต่ยังเป็นช่องทางการขาย นอกจากนี้ AI แชทบอท ยังสามารถให้ผลลัพธ์ที่เป็นส่วนตัวและเกี่ยวข้องกับผู้ใช้มากขึ้น แต่ยังช่วยในการขุดข้อมูลและกิจกรรมการวิเคราะห์ ดังนั้นโดยการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าที่ได้รับจากการโต้ตอบกับลูกค้าธุรกิจต่าง ๆ จะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่ายิ่งขึ้น
  • ศูนย์บริการแชทบอท  แชทบอทไม่ได้เป็นเพียงส่วนต่อประสานการสนทนาอีกต่อไป ในปี 2563 นี้แชทบอทคาดว่าจะใช้สำหรับศูนย์บริการอัตโนมัติ ศูนย์บริการจะใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อรับข้อมูลเกี่ยวกับปัญหารวมถึงรายละเอียดส่วนบุคคล ดังนั้นตามข้อมูลที่ได้รับ แชทบอท สามารถเปลี่ยนลูกค้าเป็นตัวแทนบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด ด้วยวิธีนี้แชทบอทลดเวลาการรอคอยและปรับปรุงคุณภาพการดูแลลูกค้า

ผลประโยชน์ทางธุรกิจจากการใช้แชทบอท

   ธุรกิจจำนวนมากที่ใช้ แชทบอท ได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้อยู่แล้ว แต่แชทบอทจะปรับปรุงการดำเนินธุรกิจอย่างไร เรามาหาคำตอบกัน

  • ลดต้นทุนการสนับสนุนลูกค้าลง จำนวนแชทบอทที่ใช้สำหรับการบริการลูกค้าโดยการตอบคำถามง่าย ๆ ด้วยวิธีนี้ในปี 2563 การโต้ตอบกับลูกค้าทั้งหมดจะได้รับการจัดการโดยไม่มีตัวแทนมนุษย์ช่วยธุรกิจลดค่าใช้จ่ายลดได้
  • เพิ่มรายได้ลูกค้าที่มีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ ผ่านเครือข่ายโซเชียลมีเดียนั้นใช้จ่ายมากกว่าลูกค้าเฉลี่ย 20-40% ด้วยวิธีนี้หากต้องการรับสิทธิประโยชน์แบบเดียวกันคุณสามารถรวม แชทบอท เข้ากับบัญชีโซเชียลมีเดียของบริษัทคุณ
  • เพิ่มการสร้างโอกาสในการขาย ด้วยลักษณะเชิงรุกแชทบอทสามารถเริ่มต้นสื่อสารกับลูกค้าของคุณ พาพวกเขาผ่านช่องทางการขาย นอกจากนี้แชทบอทยังสามารถจับรายละเอียดของลูกค้าได้จึงสร้างโอกาสในการขายได้มากขึ้น
  • เพิ่มอัตราการเก็บข้อมูลผู้ใช้ อย่างที่คุณอาจจะรู้ว่า แชทบอท บางตัวขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง ดังนั้นพวกเขาสามารถเรียนรู้จากการโต้ตอบแต่ละครั้งและจดจำการตั้งค่าของลูกค้า เนื่องจากลูกค้าได้รับคำแนะนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นพวกเขาจึงภักดีต่อแบรนด์ของคุณ

   สรุปได้ว่าอนาคตของแชทบอทในปี 2563 นี้ตลาดของแชทบอทคาดว่าจะเติบโตขึ้นเนื่องจากธุรกิจกว่า 50% จะใช้แชทบอท AI แชทบอทช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมต่าง ๆสามารถทำการขายการตลาดและการดูแลลูกค้าได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้แชทบอทที่เข้าร่วมในช่องทางการขาย จะกลายเป็นแหล่งข้อมูลใหม่สำหรับลูกค้าที่มีค่าสำหรับธุรกิจออนไลน์และปีหน้าเป็นที่คาดกันว่า แชทบอท สำหรับธนาคารและ บริษัท ประกันภัยจะเป็นที่นิยมมากขึ้น และถ้าคุณสนใจทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีนี้ และค้นหากรณีการใช้งานที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณลองติดต่อได้ที่ K&O Systems and Consulting

Related Articles