การชำระเงิน เบิกจ่ายด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ ช่วยตัดสินใจทางการเงินได้อย่างไร

เบิกจ่ายด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์ กระแสเงินสดอยู่ในใจของผู้บริหารการเงิน ถัดจากการรับรองสุขภาพร่างกายของพนักงาน ผู้บริหารด้านการเงินที่มีความสำคัญสูงสุด 46% คือความสามารถในการทำกำไร กระแสเงินสด และการวางแผนทางการเงินอื่นๆรายงานของDeloitte

ลูกบาศก์

ผู้บริหารด้านการเงินสามารถปรับกระแสเงินสดให้เหมาะสมโดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลการชำระเงินที่ไหลผ่านแผนกบัญชีเจ้าหนี้ขององค์กร

 

ข้อมูลการชำระเงินช่วยให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการใช้จ่ายของธุรกิจ ใช้จ่ายเงินกับใคร และชำระเงินเมื่อใดและอย่างไร เพื่อให้ธุรกิจสามารถจัดการเงินสดได้อย่างเหมาะสม

เปอร์เซ็นต์ขององค์กรที่ใช้ข้อมูล AP อย่างมีนัยสำคัญเพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าระหว่างปี 2018 ถึง 2020จากการวิจัยของInstitute of Finance and Management (IOFM )

ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั่วทั้งองค์กรใช้ประโยชน์จากข้อมูลการชำระเงินของ AP สำหรับ:

ไอคอนฮับการมองเห็นประสิทธิภาพ

ไอคอนฮับการวิเคราะห์ธุรกิจ

ไอคอนฮับการพยากรณ์เงินสด

ไอคอนฮับการควบคุมทางการเงิน

ไอคอนฮับการลดความเสี่ยง

ไม่น่าแปลกใจที่เปอร์เซ็นต์ของผู้บริหารด้านการเงินที่จัดอันดับแผนก AP ของตนว่ามีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญเพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าระหว่างปี 2018 ถึง 2020 ตาม IOFM

ปัญหา?

แผนก AP ส่วนใหญ่ชำระเงินโดยใช้โซลูชัน จุด และเครือข่ายแบบปิดที่ผสมผสานกัน โดยแต่ละแผนกมีการเข้าสู่ระบบและรหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกัน รูปแบบไฟล์ ข้อกำหนดของผู้ใช้ และการผสานการทำงานที่เป็นกรรมสิทธิ์

ผลลัพธ์.

แผนก AP ไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่าสิ่งที่ยืนอยู่ในวิธีการชำระเงิน ช่องทางการชำระเงิน หรือบัญชีเงินฝากต้นทาง แผนก AP ส่วนใหญ่ยังคงจ่ายเงินให้ซัพพลายเออร์และบุคคลด้วยเช็คกระดาษ แผนก AP จำนวนมากใช้สเปรดชีตในการรายงาน ผู้อื่นต้องคีย์ข้อมูลซ้ำในหลายพอร์ทัลและระบบ และข้อมูลการชำระเงินจะต้องกระทบยอดด้วยตนเอง

ไซโลข้อมูลมีมากมาย

อันที่จริง 84% ของวันทำงานของผู้ปฏิบัติงาน AP ทั่วไปสูญเปล่าไปกับงานที่ต้องทำซ้ำๆ เช่น การคีย์ข้อมูล การสับเอกสาร การไล่ข้อมูล และการตอบคำถามซัพพลายเออร์

บรรลุความโปร่งใสด้วยพอร์ทัลการชำระเงิน
ในเวลาเช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ ไม่สามารถมองเห็นข้อมูลการชำระเงินของตนได้เพียงพอ

พอร์ทัลการชำระเงินรูปแบบใหม่กำลังนำข้อมูลเชิงลึกด้านการชำระเงินที่ชาญฉลาดมาไว้ที่ปลายนิ้วของผู้มีอำนาจตัดสินใจ เบิกจ่ายด้านการเงินอิเล็กทรอนิกส์

รวม อยู่ในซอฟต์แวร์รุ่นเก่าหรือแอปพลิเคชัน ERPพอร์ทัลออนไลน์เหล่านี้รวมศูนย์ ข้อมูลการชำระเงินของ บัญชีเจ้าหนี้สำหรับรูปแบบการชำระเงินใด ๆ – รวมถึง:

ไอคอนฮับRTP

ไอคอนฮับACH

ไอคอนฮับการ์ดเสมือน

ไอคอนฮับส่งมาสเตอร์การ์ด

การมองเห็น ข้อมูลการชำระเงินแบบเรียลไทม์ ในที่เดียวทำให้เจ้าหน้าที่ AP และผู้มีอำนาจตัดสินใจทางการเงิน มีมุมมองในระดับสูงว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อให้สามารถตัดสินใจได้มีความหมายมากขึ้น

ผู้ใช้สามารถเห็นการชำระเงินที่พร้อมสำหรับซัพพลายเออร์ และ บุคคลในทันที สถานะของการชำระเงินตามกำหนดเวลา และซัพพลายเออร์ที่ต้องได้รับการว่าจ้าง ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงรายละเอียดต่างๆ เช่น จำนวนรวมของการชำระเงินโดยซัพพลายเออร์ และมูลค่ารวมของการชำระเงินโดยซัพพลายเออร์ และ ข้อมูลการชำระเงินในอดีตสามารถดูได้ด้วยการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง

เมื่อข้อมูลการชำระเงินถูกรวมศูนย์ ผู้บริหารด้านการเงิน สามารถดูแนวโน้มทั่วไป และ สถิติเกี่ยวกับข้อมูลนั้นได้ การดูสถานะของการชำระเงินทั้งหมด ในที่เดียวช่วยให้ผู้บริหารด้านการเงินสามารถจัดการกระแสเงินสดในระดับมหภาค และพวกเขาสามารถตัดสินใจอย่างมีข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับบัญชีธนาคารต้นทางเพื่อใช้สำหรับการชำระเงิน

แบนเนอร์-แกนกลาง-มืด

การรู้ว่าใครจะจ่ายเงิน – ช่วยให้ผู้บริหารทางการเงินเข้าใจว่าซัพพลายเออร์และประเภทการใช้จ่ายใดที่สำคัญที่สุดในการจัดการ และการดูแนวโน้มการชำระเงินของซัพพลายเออร์จะช่วยให้ค้นพบโอกาสในการเพิ่มส่วนประสมการชำระเงินของบริษัทให้ได้สูงสุด

เมื่อเวลาผ่านไป ข้อมูลจากพอร์ทัลการชำระเงินส่วนกลางยังสามารถใช้เพื่อ:

ไอคอนฮับปรับปรุงกระบวนการขับเคลื่อน

ไอคอนฮับวิเคราะห์ต้นทุนการชำระเงิน

ไอคอนฮับระบุโอกาสในการออมที่อาจเกิดขึ้น

ไอคอนฮับการดำเนินการชำระเงินมาตรฐาน

พอร์ทัลการชำระเงินแบบรวมศูนย์ที่ฝังอยู่ในซอฟต์แวร์ รุ่นเก่าหรือแอปพลิเคชัน ERP ช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างฟังก์ชัน AP ที่รองรับผลลัพธ์การชำระเงินที่ดีขึ้นผ่านข้อมูลเชิงลึกที่ได้รับการสนับสนุนจากข้อมูล

และนั่นคือเสียงเพลง สำหรับหูของผู้บริหารการเงินที่มีใจเติบโต

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles