การ เบิกจ่ายการเงินอิเล็กทรอนิกส์ สามารถช่วยคนรุ่นต่อไปได้

เบิกจ่ายการเงินอิเล็กทรอนิกส์ เมื่อพูดถึงชีวิตทางการเงิน ผู้บริโภคจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ที่อายุน้อยกว่า กำลังแสวงหาคำแนะนำและช่วยให้มีความผาสุกทางการเงิน การวิจัยจาก Fiserv แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภค Gen Z และกลุ่มมิลเลนเนียลจำนวนมากประสบปัญหาในการจัดการด้านการเงินและขาดความมั่นใจในสุขภาพทางการเงินโดยรวม แม้กระทั่งก่อนผลกระทบทางเศรษฐกิจจาก COVID-19

ตามความคาดหวังและประสบการณ์: การเงินในครัวเรือนการสำรวจแนวโน้มผู้บริโภคที่จัดทำโดย The Harris Poll ในนามของ Fiserv พบว่า 42 เปอร์เซ็นต์ของคนรุ่นมิลเลนเนียล (อายุ 23–38 ปี) กล่าวว่าการจัดการด้านการเงินเป็นภาระ เมื่อเทียบกับเพียง 27 เปอร์เซ็นต์ของคนรุ่นก่อน คนรุ่นมิลเลนเนียลใช้เวลาจัดการการเงินมากกว่าคนรุ่นก่อนมาก และ ในขณะที่ครึ่งหนึ่งของผู้ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปพอใจกับสุขภาพทางการเงินของตน แต่มีเพียง 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคที่อายุต่ำกว่า 55 ปีเท่านั้นที่พูดแบบเดียวกัน มีเพียง 33 เปอร์เซ็นต์ของ Gen Z (อายุ 18-22 ปี) ที่บอกว่าพอใจ การสำรวจได้ดำเนินการก่อนที่จะมีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

สำหรับสถาบันการเงินแบบดั้งเดิมส่วนใหญ่ คนรุ่นมิลเลนเนียลอาจเป็นกลุ่มลูกค้าที่เข้าใจยาก อย่างไรก็ตาม การช่วยเหลือผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่าในการปรับปรุงสุขภาพทางการเงินเป็นโอกาสในการเติบโตความสัมพันธ์ใหม่ สถาบันการเงินมีโอกาสที่จะให้การสนับสนุนและเครื่องมือทางการเงินแก่คนรุ่นต่อไปในขณะที่สร้างและกระชับความสัมพันธ์กับผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่า มีสามวิธีที่จะทำให้สิ่งนั้นเกิดขึ้น:

1. ทำให้การออมเป็นเรื่องง่าย
กลุ่มผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่ามีแนวโน้มที่จะมีรายได้ตามที่เห็นควรน้อยกว่า ทำให้ออมเงินได้ยากขึ้น การวิจัยการเงินในครัวเรือนพบว่า Gen Z ร้อยละ 70 และคนรุ่นมิลเลนเนียลร้อยละ 44 กล่าวว่าเป็นเรื่องยากหรือเป็นไปไม่ได้ที่จะจ่ายเงินคืน 500 ดอลลาร์ในวันนี้ เทียบกับเพียง 32% ของผู้ที่มีอายุ 39 ปีขึ้นไป ดังนั้น ถึงแม้ว่าสิ่งสำคัญที่ผู้คนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการลงทุนเพื่ออนาคต ความต้องการในทันทีมากขึ้นก็คือการช่วยคนรุ่นเหล่านี้ประหยัดเงินสำหรับวันที่ฝนตก ผู้เชี่ยวชาญมักแนะนำว่าประหยัดได้เพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายหกเดือน
สถาบันการเงินส่วนใหญ่มีผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีทางการเงินที่ช่วยให้คนรุ่นใหม่ประหยัดได้ง่ายขึ้น เช่น บัญชีออมทรัพย์อัตโนมัติ โดยใช้ประโยชน์จากโซลูชันธนาคารดิจิทัล เช่น สถาบันการเงินสามารถสร้างกระปุกออมสินดิจิทัลที่โอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูงโดยอัตโนมัติ การทำให้ฟีเจอร์ประเภทนี้ “ไม่เข้าร่วม” แทนที่จะเป็น “การเลือกใช้” อาจส่งผลดีต่ออัตราการประหยัด

การแจ้งเตือนเป็นอีกวิธีหนึ่งในการส่งเสริมการออมในขณะที่ส่งเสริมการศึกษาของผู้ทำบัญชี ตัวอย่างเช่น สถาบันการเงินมีข้อมูลเกี่ยวกับเงินฝากโดยตรงของผู้บริโภค การจ่ายบิลปกติ และค่าใช้จ่ายเฉลี่ย ซึ่งทำให้ง่ายต่อการใช้แพลตฟอร์มธนาคารดิจิทัลเพื่อให้ผู้คนรู้ว่าพวกเขาควรจะตั้งเป้าหมายในกองทุนในวันฝนตกมากเพียงใด พวกเขาอยู่ไกลจากเป้าหมายการออมของพวกเขาเพียงใด และสิ่งที่พวกเขาสามารถบันทึกได้ตามความเป็นจริงโดยอิงจากเงินฝากในปัจจุบัน ปัญญาประดิษฐ์จะช่วยให้การออมง่ายขึ้นเท่านั้น

สถาบันการเงินมีโอกาสที่จะให้การสนับสนุนและเครื่องมือทางการเงินแก่คนรุ่นต่อไปในขณะที่สร้างและกระชับความสัมพันธ์กับผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่า

2. เน้นที่สินเชื่อ – เร็วและบ่อยครั้ง

จากการวิจัยพบว่าประมาณครึ่งหนึ่งของผู้บริโภค Gen Z และ 2 ใน 3 ของคนรุ่นมิลเลนเนียลมีบัตรเครดิต เมื่ออายุมากขึ้น เปอร์เซ็นต์เหล่านั้นก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้น จากข้อมูลในอดีต เราสามารถสันนิษฐานได้ว่าพวกเขาจะหันไปหาสถาบันการเงินสำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อรถยนต์ ธุรกิจ และสินเชื่อบ้านมากขึ้นตามความต้องการเหล่านั้น การช่วยให้เจ้าของบัญชีและบุตรหลานเข้าใจเครดิตจะเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์การบริการทางการเงินที่ดีในอนาคต

การศึกษาที่จำเป็นมีมากกว่าความเข้าใจเกี่ยวกับอัตราดอกเบี้ยและเงื่อนไขการชำระเงิน ผู้คนยังต้องการข้อมูลและเครื่องมือในการติดตามการเปลี่ยนแปลงของคะแนนเครดิตและรายงานความคลาดเคลื่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ นี่คือจุดที่เทคโนโลยีสามารถสร้างความแตกต่างได้มาก ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยีการให้คะแนนเครดิตที่รวมเข้ากับโซลูชันธนาคารดิจิทัลของคุณสามารถช่วยให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคะแนนเครดิตของตนได้ตามต้องการในขณะเดินทาง

สถาบันการเงินมีความได้เปรียบเหนือผู้เข้ามาในตลาดรายใหม่ในแง่ของความไว้วางใจและความซื่อสัตย์ ซึ่งสร้างโอกาสให้ธนาคารและสหภาพเครดิตสร้างความแตกต่างในตนเอง เพื่อปกป้องอนาคตทางการเงินของพวกเขา ผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่าจะประทับใจกับความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าพวกเขากำลังแบ่งปันข้อมูลอะไรและจะปกป้องข้อมูลและรหัสผ่านของพวกเขาอย่างไร แพลตฟอร์มดิจิทัลสามารถช่วยระบุเจ้าของบัญชีที่อาจได้รับประโยชน์จากข้อมูลเกี่ยวกับไบโอเมตริกซ์ การตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัย หรือการอนุญาตจากบุคคลที่สาม เป็นต้น เบิกจ่ายการเงินอิเล็กทรอนิกส์

3. ใช้เทคโนโลยีเพื่อให้ทันกับความต้องการของผู้บริโภค
สถาบันการเงินมีโอกาสมากมายที่จะทำให้ชีวิตทางการเงินของผู้บริโภคอายุน้อยง่ายขึ้น ธนาคารและสหภาพเครดิตมีประโยชน์ในการเข้าถึงบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินตลอดชีวิตแบบครบวงจรในที่เดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่แอปและบริษัทเทคโนโลยีแบบสแตนด์อโลนไม่สามารถทำซ้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กุญแจสำคัญคือการทำให้เครื่องมือง่ายขึ้นและทำให้เป็นระบบอัตโนมัติที่เปิดใช้งานบัญชีออมทรัพย์ การวางแผนวิทยาลัย การรายงานเครดิต การแจ้งเตือน การเคลื่อนไหวของเงินแบบเรียลไทม์ การยืม การลงทุน และการวางแผนการเกษียณอายุ และเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ทุกอย่างควรถูกฝังอยู่ในเทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย ซึ่งคาดการณ์ว่าผู้คนต้องการอะไรเมื่อพวกเขาต้องการ ไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์หรือช่องสัญญาณใดก็ตาม

ผู้บริโภคที่อายุน้อยกว่ามักต้องการระดับของการรวมเทคโนโลยีที่ครั้งหนึ่งเคยไปไม่ถึงสำหรับธนาคารระดับภูมิภาคและชุมชนหรือสหภาพเครดิต ตอนนี้ Open Banking และ API ได้นำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ ทำให้สถาบันทุกขนาดสามารถนำเสนอข้อมูลประเภทต่างๆ และสนับสนุนผู้คนที่ต้องการแบบเรียลไทม์

โลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และเจ้าของบัญชี โดยเฉพาะผู้ที่อายุน้อยกว่า อาจต้องการความช่วยเหลือและคำแนะนำจากสถาบันการเงินของตนมากกว่าที่เคย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าองค์กรของคุณพร้อมที่จะช่วยเหลือเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่ผู้คนต้องการในขณะนี้

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles