เคล็ดลับป้องกันกระดาษติด ทำไมเครื่องถ่ายเอกสารของฉันถึงติดขัด?

เคล็ดลับป้องกันกระดาษติด คำถามที่พบบ่อย ช่างเทคนิคของเรา “ทำไมเครื่องถ่ายเอกสาร/เครื่องพิมพ์ของฉันถึงติดขัดอยู่เรื่อย? เราจะทำอย่างไรเพื่อป้องกันเครื่องพิมพ์ติด?’ องค์กรพึ่งพาเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์ เพื่อประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละวัน เมื่อเครื่องเสีย อาจส่งผลเสียต่อเวิร์กโฟลว์ ธุรกิจของคุณสามารถซื้อเครื่องถ่ายเอกสารที่ “ใช้งานไม่ได้” ได้นานแค่ไหน? นาที ชั่วโมง วัน?

กระดาษติดไม่เพียงแต่สร้างความรำคาญและยุ่งยาก แต่ยังมีค่าใช้จ่ายสูง พวกเขาเสียเวลาและทรัพยากรไปพร้อมกับส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานของสำนักงาน การป้องกันเป็นสิ่งสำคัญ ที่นี่ คุณจะได้เรียนรู้วิธีที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพ ที่สุดในการหลีกเลี่ยงปัญหากระดาษติดที่ธรรมดาเกินไป ยิ่งคุณทำตามขั้นตอนในการป้องกันมากขึ้นเท่าไร เครื่องของคุณก็จะยิ่งมีความน่าเชื่อถือมากขึ้นเท่านั้นในภายหลัง

เคล็ดลับในการป้องกันกระดาษติด #1: ดูแลกระดาษของคุณให้ดี!
การจัดการกระดาษอย่างเหมาะสมสามารถสร้างโลกแห่งความแตกต่างให้กับประสิทธิภาพ ของเครื่องถ่ายเอกสารของคุณได้ หากเครื่องของคุณแจ้งว่าสามารถบรรจุกระดาษได้ถึง 2,000 แผ่น ไม่ได้หมายความว่าเครื่องจะบรรจุได้ 2,000 แผ่น ถาดกระดาษที่บรรจุมากเกินไป จะทำให้กระดาษติดกัน เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ลูกกลิ้งจะดึงกระดาษมากกว่าหนึ่งแผ่นในแต่ละครั้ง ซึ่งจะสร้างความเสียหายให้กับเครื่องของคุณ คุณจะจบลงด้วยกระดาษติด อยู่ในหลายพื้นที่ภายในเครื่องถ่ายเอกสาร ซึ่งอาจใช้เวลาในการแก้ไขปัญหา หากคุณมีเครื่องถ่ายเอกสารที่ทำงานด้วยความจุสูงสุดอย่างสม่ำเสมอ อาจถึงเวลาที่จะต้องพิจารณาลงทุนในเครื่องขนาดใหญ่ขึ้น

การใช้น้ำหนักกระดาษที่ถูกต้องจะทำให้ประสิทธิภาพ การทำงานแตกต่างกัน ตรวจสอบคู่มืออุปกรณ์เสมอ ว่าน้ำหนักใดที่เครื่องของคุณยอมรับได้ หากคุณพยายามใช้กระดาษที่หนักกว่าข้อกำหนดสูงสุดของเครื่องถ่ายเอกสาร กระดาษจะติดอยู่ อย่าลืมเปลี่ยนการตั้งค่ากระดาษเพื่อช่วยให้เครื่องปรับให้เข้ากับส่วนต่างของน้ำหนักได้เช่นกัน และไม่เคยผสมน้ำหนักในถาดกระดาษ หากคุณรีบเร่งที่จะทำสำเนาสองสามชุดบนการ์ดและไม่ต้องการจัดการกับถาดกระดาษ ให้ใช้ตัวเลือกบายพาส กระดาษหนาสองสามแผ่นวางทับกระดาษธรรมดาในถาดอาจทำให้เครื่องพิมพ์สับสน และ ทำให้กระดาษติด

กระดาษจะต้องเก็บไว้ในที่เย็น แห้ง ห่างจากแสงแดด ความร้อน และ ความชื้นโดยตรง กระดาษได้รับผลกระทบอย่างมากจากสภาพแวดล้อม และ วิธีการจัดเก็บก็สามารถสร้างความแตกต่างให้กับประสิทธิภาพของเครื่องถ่ายเอกสารได้ เมื่อนำกระดาษออกจากหีบห่อแล้ว กระดาษจะเริ่มดูดซับความชื้นในอากาศ ความชื้นทำให้เส้นใยในกระดาษขยายตัว ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงขนาด ความเรียบ และ ความแข็งแรงของกระดาษ ความเรียบและขนาดที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพที่เหมาะสมของเครื่องพิมพ์ของคุณ

เคล็ดลับ #2: เลือกคุณภาพเหนือต้นทุน
ถูกกว่าไม่ได้ดีกว่าเสมอไป การใช้จ่ายเงินเพิ่มเล็กน้อย กับผงหมึกและกระดาษคุณภาพสูงจะช่วยให้เครื่องถ่ายเอกสาร ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ ลดความยุ่งยากในระยะยาว ผงหมึกคุณภาพต่ำทิ้งคราบบนชิ้นส่วนภายในเครื่อง การสะสมตัวเมื่อเวลาผ่านไปจะลดคุณภาพงานพิมพ์ของคุณ และ ยังเป็นสาเหตุทั่วไปของกระดาษติด นอกจากนี้ยังควรสังเกตด้วยว่าหากเครื่องของคุณไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานานคุณควรเปลี่ยนตลับหมึก ผงหมึกเก่าอาจทำให้เกิดปัญหาการพิมพ์และการติดขัดได้เอง

ปรัชญาเดียวกันกับคุณภาพกระดาษก็เช่นเดียวกัน กระดาษราคาถูกและคุณภาพต่ำไม่เหมาะสำหรับเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องพิมพ์ของคุณ แม้ว่ามักจะ “รีไซเคิล” และดีต่อสิ่งแวดล้อม แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับเครื่องของคุณ กระดาษคุณภาพต่ำทิ้งเศษกระดาษเล็กๆ ที่มักเรียกกันว่า “ฝุ่นกระดาษ” ไว้ในเครื่อง “ฝุ่น” นี้เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของกระดาษติด ฝุ่นมากขึ้นหมายถึงกระดาษติดมากขึ้น นอกจากกระดาษติดแล้ว ฝุ่นยังส่งผลให้งานพิมพ์คุณภาพต่ำและทำให้ชิ้นส่วนเครื่องจักรสึกหรอเร็วขึ้น

เคล็ดลับ #3: กำหนดเวลาการบำรุงรักษาเครื่องถ่ายเอกสารเป็นประจำ เคล็ดลับป้องกันกระดาษติด
การบำรุงรักษารายวันสามารถช่วยให้อุปกรณ์ทำงาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ การปิดเครื่องหรือตั้งค่าเป็นโหมดสลีปเมื่อสิ้นสุดวันสามารถช่วยได้ การเปลี่ยนแปลงง่ายๆ นี้จะช่วยให้อุปกรณ์ของคุณผ่านวงจรการทำความสะอาดขนาดเล็กได้ด้วยตัวเอง เป็นวิธีที่รวดเร็วในการช่วยให้เครื่องถ่ายเอกสารของคุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพระหว่างการเข้าตรวจซ่อมบำรุง

การทำความสะอาดตามกำหนดเวลา โดยช่างเทคนิคบริการ ของคุณ จะช่วยลดเวลาหยุดทำงาน ให้เหลือน้อยที่สุด หากคุณเป็นลูกค้าบริการการพิมพ์ที่มีการจัดการโดยทั่วไปการบำรุงรักษาเครื่องถ่ายเอกสารจะรวมอยู่ในสัญญาของคุณ อย่าลืมตรวจสอบกับผู้ให้บริการของคุณ

การสึกหรอในแต่ละวันอาจทำให้ลูกกลิ้งป้อนกระดาษเสื่อมสภาพได้ เมื่อเสื่อมสภาพแล้ว จะไม่มีการดึงลูกกลิ้งเพื่อควบคุมการไหลของกระดาษอีกต่อไป ไม่มีแรงฉุดทำให้กระดาษติดกลายเป็นปัญหาเรื้อรัง ช่างเทคนิคจะคอยตรวจสอบการสึกหรอและเปลี่ยนใหม่ก่อนที่จะเริ่มก่อให้เกิดปัญหา พวกเขาจะขจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกภายในเครื่อง การเยี่ยมชมการบำรุงรักษาตามปกติเหล่านี้จะช่วยลดความจำเป็นในการเรียกบริการโดยไม่ได้วางแผนไว้

ธุรกิจพึ่งพาผลผลิตที่สม่ำเสมอจากอุปกรณ์สำนักงานของตน ผู้เชี่ยวชาญที่ KO พร้อมให้ความช่วยเหลือ ต้องการกำหนดเวลาการบำรุงรักษาหรือสั่งซื้อวัสดุสิ้นเปลืองหรือไม่ เรายินดีให้บริการคุณ!

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles