เคล็ดลับการพัฒนา เว็บไซต์ระบบให้เช่ารถยนต์ : ทั้งหมดที่คุณต้องรู้

เว็บไซต์ระบบให้เช่ารถยนต์ คุณเคยพบว่าตัวเองกำลังพยายามขับรถทางโทรศัพท์โดยที่มีทุกสายงานยุ่ง หรืออาจอยู่ในที่ที่มีเสียงดัง ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะพูด หรือในทางกลับกัน ที่ไหนสักแห่งที่คุณต้องเงียบ งานที่ยุ่งยากในบางครั้ง คุณเห็นด้วยไหม?

ชีวิตสมัยใหม่มีงานยุ่งและไม่หยุดนิ่ง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนจะยอมทำทุกอย่างที่สามารถทำได้เร็วและง่ายขึ้น การพัฒนาซอฟต์แวร์การเช่ารถช่วยลดความยุ่งยากในกระบวนการจองรถทั้งหมดได้อย่างมาก นอกจากนี้ยังช่วยให้บริษัทให้เช่ารถยนต์สามารถแข่งขันได้มากขึ้น

ตัวอย่างเช่น Sixt ในเยอรมนีหรือ Hertz ในสหรัฐอเมริกา ให้บริการรถยนต์ในศูนย์เช่ามาเป็นเวลากว่า 100 ปีแล้ว หลังจากนั้นพวกเขาก็ดำเนินการจองทางโทรศัพท์ หลังจากที่ลูกค้าของพวกเขาได้รับโอกาสในการจองรถทางออนไลน์ เว็บไซต์ของบริษัทเหล่านี้ได้กลายเป็นแหล่งข้อมูลหลักในการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับความพร้อมของรถและราคาเช่า

อย่างไรก็ตาม มีไซต์อยู่ครึ่งทาง การพัฒนาระบบจองรถเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน เหตุใดเราจึงระบุสิ่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ซอฟต์แวร์จองรถสามารถแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?
การพัฒนาซอฟต์แวร์การจองรถเช่าเป็นที่ต้องการของสตาร์ทอัพและบริษัทขนส่งที่มีอยู่ ซึ่งให้บริการรถยนต์ให้เช่าและจัดการกับคำสั่งซื้อหลายรายการ

ประการหนึ่ง การเช่ารถเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายสำหรับผู้ที่

ต้องการความคล่องตัวและความสะดวกสบายในระดับหนึ่งในขณะเดินทาง
ต้องการลองรถบางคันก่อนซื้อ
ต้องการรถเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่ไม่มีความต้องการหรือโอกาสในการซื้อ
ในทางกลับกัน ถ้าคุณทำงานกับผู้คน คุณจะรู้ว่าแผนของพวกเขาอาจเปลี่ยนแปลงไปได้อย่างไร

ดังนั้น เพื่อจัดการการจองทั้งหมด จัดการกับการเปลี่ยนแปลงการจอง การยกเลิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากทำเสร็จในนาทีสุดท้าย การสับเปลี่ยนพนักงาน และความพร้อมของรถ ให้พิจารณาสร้างระบบการจองออนไลน์สำหรับการเช่ารถ ปรับแต่งให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสำหรับช่องธุรกิจของคุณ

ข้อดีของระบบจองออนไลน์สำหรับธุรกิจให้เช่ารถยนต์อาจเป็นดังนี้:

บริการตนเองของลูกค้า,
อัพเดทความพร้อมของกองเรือทันที
หลีกเลี่ยงความเสี่ยงจากการจองเกินและปัจจัยความผิดพลาดของมนุษย์
การจัดการทรัพยากรอัตโนมัติ
ข้อมูลเชิงลึกและภาพรวมธุรกิจที่รวดเร็ว
การจัดการกระแสเงินสด
การรับรายงานล่าสุดหลายแง่มุม
ลดต้นทุน
การพัฒนาระบบจองรถเช่าออนไลน์เป็นงานที่ซับซ้อน และขั้นตอนแรกคือการพัฒนาแพลตฟอร์มออนไลน์ที่มีแบ็กเอนด์ที่เหมาะสม มาดำดิ่งกัน

จะสร้างระบบจองรถได้อย่างไร?
เมื่อผู้ใช้อินเทอร์เฟซมาที่เว็บไซต์เพื่อเช่ารถ พวกเขาเห็นเพียงส่วนปลายของภูเขาน้ำแข็ง พนักงานของบริษัทยังสามารถเข้าถึงระบบการจัดการคำสั่งซื้อ การกำหนดราคา การวางแผน สถิติการจอง และเครื่องมือการรายงาน ด้านล่างนี้ คุณสามารถดูตัวอย่างความซับซ้อนได้ ภาพนี้แสดงให้เห็นโครงสร้างบริการ Staflcon ที่สร้างขึ้นสำหรับMeinFernbus :

 

ขั้นตอนของการพัฒนา
การออกแบบระบบรถเช่าเป็นกระบวนการหลายขั้นตอนซึ่งรวมถึงการวิเคราะห์ การออกแบบ การพัฒนาส่วนหน้าและส่วนหลัง ตลอดจนการบำรุงรักษาและการสนับสนุนหากลูกค้าต้องการ

การค้นพบ
การออกแบบระบบรถเช่าคุณภาพเหนือระดับที่ราบรื่นและมีประสิทธิภาพสำหรับผู้ใช้ทุกคน คุณจำเป็นต้องวางแผนอย่างมาก ขั้นตอนแรกคือการพัฒนาเว็บไซต์ให้เช่ารถยนต์ ฐานข้อมูลการวางแผน และโครงสร้างการบริการ ตลอดจนรวบรวมสถานการณ์ผู้ใช้ที่อธิบายวิธีการใช้ระบบ คุณสมบัติของระบบเช่ารถนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างเหมาะสม

เรามักจะแนะนำให้เริ่มจากการสร้าง MVP ผลิตภัณฑ์ขั้นต่ำที่ทำงานได้ช่วยให้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติขั้นต่ำเพื่อทดสอบผลิตภัณฑ์และตลาด ในภายหลัง ผลิตภัณฑ์สามารถปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำซ้ำในภายหลัง การจัดลำดับความสำคัญของคุณสมบัติ MVP เกิดขึ้นในขั้นตอนนี้เช่นกัน

เราพยายามทำความเข้าใจผู้ใช้เป้าหมายและธุรกิจมุ่งเป้าไปที่ลูกค้าของเรา เว็บไซต์ระบบให้เช่ารถยนต์

ในขั้นตอนนี้ มีการกำหนดฟังก์ชันการทำงานหลักและพิจารณาคุณลักษณะที่จะทำให้แอปของคุณไม่ซ้ำกัน โดยจะมีการประมาณขอบเขตงานโดยรวม ตามความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้เรายังสามารถให้บริการจัดการโครงการและ CTO เพื่อกำหนดขอบเขตของงานได้อีกด้วย

ออกแบบ
หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนเริ่มต้นของขั้นตอนการวิจัยและการวางแผนแล้ว คุณสามารถดำเนินการออกแบบได้ สำหรับการออกแบบเว็บไซต์ให้เช่ารถยนต์นั้นควรมีความเรียบร้อยโดยเน้นที่ความเรียบง่ายของ UI และการใช้เอกลักษณ์องค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับการออกแบบแอพมือถือที่คุณพัฒนา เนื่องจากการพัฒนาระบบจองรถเช่าออนไลน์ไม่ได้หมายถึงการสร้างแพลตฟอร์มออนไลน์เท่านั้น ทุกวันนี้ คุณไม่สามารถสร้างระบบบริการที่มีประสิทธิภาพและสะดวกสบายในทุก ๆ ด้านโดยไม่ต้องเสริมด้วยแอพมือถือ

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาหมวดหมู่ผู้ใช้ต่างๆ ของระบบและแอปพลิเคชันของคุณโดยเฉพาะ และอาจเสนอ UI ที่แตกต่างกันสำหรับหมวดหมู่ผู้ใช้แต่ละประเภทที่คาดการณ์ประสบการณ์ผู้ใช้บางอย่าง ในขั้นตอนนี้ เรามักจะจัดการกับปัญหาของการใช้งานแอพ โครงร่างสี การแตะโดยสัญชาตญาณ การนำเสนอแบบคงที่และแบบเคลื่อนไหว และแง่มุมที่คล้ายคลึงกัน

การพัฒนา
เมื่อตัดสินใจเกี่ยวกับการออกแบบและการทำงานโดยรวมแล้ว คุณสามารถไปยังการพัฒนาต่อไปได้ ซึ่งควรแบ่งออกเป็นการทำซ้ำ ในขั้นตอนนี้ การพัฒนาส่วนหน้าและส่วนหลังและการบูรณาการทั้งหมดที่จำเป็นจะได้รับการตกลงกัน

ในขั้นตอนนี้ คุณควรพิจารณา API ทำไมคุณถึงต้องการ API หากปราศจากการปรับขนาด API และแอพมือถือ การพัฒนาสำหรับแพลตฟอร์มต่างๆ จะใช้เวลานานและมีราคาแพง

หากจะพูดถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนาเว็บไซต์ให้เช่ารถยนต์ เราขอแนะนำให้คุณเลือกฐานข้อมูล MySQL หรือ MongoDB และเฟรมเวิร์ก PHP ของ Symfony สำหรับการพัฒนาส่วนหลัง ส่วนหลังนี้ถูกใช้โดย MeinFernbus, BlaBlaCar, GoGoBus เช่นเดียวกับเว็บไซต์ขนาดใหญ่อื่นๆ

เว็บไซต์เช่ารถต้องพร้อมสำหรับช่วงที่มีภาระงานสูง เช่น ช่วงวันหยุดและช่วงวันหยุดยาว หรืองานสาธารณะขนาดใหญ่ เมื่อจำนวนผู้ที่ต้องการเช่ารถเพิ่มขึ้นอย่างมาก สิ่งสำคัญคือต้องเลือกผู้ให้บริการโฮสต์ที่พร้อมสำหรับการเติบโตของการเข้าชมประเภทนี้

QA และการทดสอบ
ทันทีที่การพัฒนาเสร็จสิ้น ไม่ว่าจะเป็น MVP ซึ่งเรามักจะแนะนำให้ลูกค้าของเราเริ่มต้นด้วยหรือเวอร์ชันเต็ม ขั้นตอนของการทดสอบจะตามมา เราตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาแล้วโดยใช้ระบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะด้วยตนเองหรือทั้งสองอย่าง ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดและสัญญาของโครงการ

หากมีแอพมือถือเราช่วยส่งไปที่ Google Play และ App Store เนื่องจากเรารู้ถึงความแตกต่างทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีการทำอย่างถูกต้อง เราพร้อมเสมอที่จะแบ่งปันประสบการณ์ของเราและเร่งเวลาออกสู่ตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราประดิษฐ์ขึ้น

สนับสนุน
ในจำนวนโปรเจ็กต์ที่แพร่หลาย Stfalcon ให้การสนับสนุนภายหลังสำหรับโซลูชันที่พัฒนาและเปิดตัว และยังคงดำเนินการปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าแต่ละรายตัดสินใจเกี่ยวกับความจำเป็นของขั้นตอนนี้ แม้ว่าเราแนะนำให้ลงนามหลังการสนับสนุนสำหรับทุกผลิตภัณฑ์ เนื่องจากต้องมีการพัฒนา บำรุงรักษา และแก้ไขข้อผิดพลาด การตรวจสอบความเสถียร การทดสอบโครงสร้างพื้นฐาน การตรวจสอบ และการอัปเดตเพิ่มเติม

ในกรณีที่ลูกค้าต้องการพัฒนาการวนซ้ำของโซลูชันที่สร้างขึ้นในครั้งต่อไป วงจรจะเริ่มต้นตลอดทาง

ระบบรถเช่า: ข้างในคืออะไร?
โครงสร้างเว็บไซต์ได้รับการพัฒนาตามความเชี่ยวชาญในการให้บริการ อันดับแรก รายชื่อส่วนที่จำเป็นพร้อมคุณสมบัติทั้งหมดจะถูกรวบรวมไว้ด้วยกัน สำหรับการแสดงภาพ คุณสามารถใช้เครื่องมือสร้างแผนที่ความคิดต่างๆ หากจะเปรียบเทียบเว็บไซต์จองรถของ Hertz, Sixt และ Avis ทั้งหมดมีส่วนที่มีข้อมูลต่อไปนี้:

เงื่อนไขการบริการ
โปรแกรมความภักดีและเงื่อนไขส่วนลด
ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์และศูนย์บำรุงรักษา
ข้อมูลบริษัทและพันธกิจ
ข้อมูลการติดต่อเพื่อติดต่อกับทีมสนับสนุน
พื้นที่สมาชิกพร้อมรายละเอียดการสั่งซื้อหลังจากลงทะเบียน

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles