วิธีจัดการข้อมูลพนักงาน ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยซอฟแวร์ HR

วิธีจัดการข้อมูลพนักงาน  การจัดการข้อมูลพนักงานเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกบริษัทในการวิเคราะห์ การตรวจสอบ เหตุผลทางกฎหมาย และการบำรุงรักษาข้อมูลบุคลากรอย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ข้อมูลไม่ได้รับการจัดการด้วยตนเองอีกต่อไป การพัฒนาเครื่องมือดิจิทัลทำให้กระบวนการง่ายขึ้น และให้การควบคุมและการมองเห็นข้อมูลพนักงานอย่างสมบูรณ์ตั้งแต่วันที่พวกเขาเข้าร่วมองค์กร ระบบข้อมูลพนักงานที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์เหล่านี้จะให้ข้อมูลแบบเรียลไทม์ตลอดวงจรชีวิตของพนักงาน

ต้องการการจัดการข้อมูลพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ:

ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลจำเป็นต้องจัดการและประมวลผลข้อมูลพนักงานจำนวนมาก ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการสรรหาผู้สมัคร การเริ่มต้นใช้งาน การติดตามผลการปฏิบัติงาน ค่าตอบแทน การพัฒนาอาชีพ การจัดทำประกันสุขภาพสำหรับพวกเขา การออกจากงานของผู้สมัคร และอีกมากมาย ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลที่ละเอียดอ่อนเนื่องจากการเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้โดยบุคคลที่ไม่ได้รับอนุญาตสามารถขัดขวางความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของพนักงานได้ ดังนั้นการรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในปัจจุบัน หลีกเลี่ยงซึ่งจำเป็นต้องมีการตรวจสอบกลยุทธ์การจัดการข้อมูลพนักงานอีกครั้งเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงที่จำเป็น นอกจากการลดโอกาสของภัยคุกคามต่อความเป็นส่วนตัวทั้งภายนอกและภายในแล้ว ยังช่วยรักษาชื่อเสียงของแบรนด์และปรับปรุงการรักษาพนักงานอีกด้วย การเติบโตของรายได้ในปัจจุบันของธุรกิจอาจลดลง 6% เมื่อพวกเขาสูญเสียความไว้วางใจจากผู้คนเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านข้อมูลแรงงาน ดังนั้น,

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับบางประการที่ควรปฏิบัติตามเพื่อการจัดการชุดข้อมูลพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ:

ฉัน. การอัปเดตอยู่เสมอเกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูล: สิ่งนี้ต้องเป็นที่รู้จักในระดับท้องถิ่น ระดับชาติ และระดับนานาชาติ เนื่องจากกฎหมายอาจแตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค จึงจำเป็นต้องตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายปัจจุบันผ่านการวิจัยอย่างละเอียดถี่ถ้วน การสรุปเงื่อนไขทางกฎหมายที่สำคัญเป็นแนวคิดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการอ้างอิงที่ง่ายขึ้นในอนาคต วิธีจัดการข้อมูลพนักงาน 

ii การออกแบบวิธีการจัดการข้อมูลใหม่: ความชัดเจนของกฎหมายที่มีอยู่ซึ่งเกี่ยวข้องกับธุรกิจเป็นขั้นตอนแรก หลังจากนั้นเทคนิคปัจจุบันในการรวบรวม การรวบรวม การเตรียม การประมวลผล และการรับรองความปลอดภัยและการกำจัดข้อมูลสามารถประเมินใหม่ได้ ช่วยในการค้นหาข้อบกพร่องในกระบวนการที่ต้องดำเนินการ องค์กรควรขออนุญาตจากพนักงานเมื่อจัดเก็บข้อมูลและแจ้งให้พวกเขาทราบว่าใครบ้างที่สามารถเข้าถึงรายละเอียดได้ สามารถตั้งค่าการอนุญาตตามบทบาทได้ การรวมและการรวบรวมข้อมูลในแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้นโดยผู้ที่มีสิทธิ์ที่เหมาะสม โดยรวมแล้ว การรักษาความปลอดภัยของข้อมูลสามารถปรับปรุงเพิ่มเติมได้โดยทำการประเมินความเสี่ยงเป็นประจำ

สาม. การฝึกอบรมพนักงาน: พนักงานที่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทั้งภายในและภายนอกทีมต้องได้รับการฝึกอบรม เนื้อหานี้ควรมีเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกฎหมายที่บังคับใช้ ผลลัพธ์ของการละเมิดข้อมูลและการจัดการที่ผิดพลาด และเคล็ดลับในการหลีกเลี่ยงการขโมยข้อมูลและการทำลายข้อมูล พวกเขายังต้องตระหนักถึงแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการกระบวนการข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพตามความชอบของเจ้าของข้อมูล สามารถจัดเตรียมสื่อการเรียนรู้เมื่อสิ้นสุดหลักสูตรเพื่ออ้างอิงในภายหลัง และการฝึกอบรมจะต้องเป็นข้อบังคับสำหรับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการ สามารถทำการประเมินเพื่อประเมินว่าการฝึกอบรมมีประโยชน์ต่อพนักงานมากน้อยเพียงใด และผู้ที่ได้รับคะแนนน้อยกว่าสามารถขอเข้ารับการฝึกอบรมใหม่ได้

iv การสร้างแผนการตอบสนองต่อการละเมิดข้อมูล: การละเมิดข้อมูลไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ทั้งหมด ดังนั้นจึงควรมีแผนรับมือเพื่อให้มีความคิดเกี่ยวกับขั้นตอนต่อไปที่จะดำเนินการในกรณีที่มันเกิดขึ้น ผลของการละเมิดจะลดลงอย่างมาก และสามารถหลีกเลี่ยงการสูญเสียข้อมูลเพิ่มเติมได้ เนื่องจากทีมไม่ต้องเสียเวลาตัดสินใจว่าจะต้องทำอะไรให้เสร็จ

แผนการตอบสนองนี้จะมีวิธีการตอบสนองต่อการละเมิดและมาตรการในการเอาชนะการละเมิด นอกจากนี้ยังจะระบุรายชื่อบุคคลที่จำเป็นต้องได้รับแจ้งเกี่ยวกับชายหาดและจัดสรรความรับผิดชอบในการจัดการเหตุการณ์สำหรับแผนกต่างๆ ทีมต่างๆ เช่น ทีมที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ความเป็นส่วนตัว และประเด็นทางกฎหมาย มีบทบาทสำคัญในการจัดทำแผนเพื่อรับรองความถูกต้องและประสิทธิภาพ

บทสรุป:

ผลลัพธ์ที่ไม่สามารถย้อนกลับได้อาจเกิดขึ้นได้เมื่อองค์กรไม่สามารถจัดการข้อมูลได้อย่างถูกต้อง สิ่งนี้ทำให้การอัปเดตหลักปฏิบัติด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวขององค์กรเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการปฏิบัติตามและป้องกันการละเมิดข้อมูล การคำนึงถึงประเด็นต่างๆ ข้างต้นจะช่วยให้บริษัทพัฒนากลยุทธ์ที่ดีที่สุดสำหรับการจัดการข้อมูลพนักงาน

5 สุดยอดเทคโนโลยีที่เปลี่ยนโฉมหน้า HR:
การจัดการทรัพยากรบุคคลเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า บางส่วนมีดังนี้:

ฉัน. การทำงานทางไกลผ่านการยกระดับเทคโนโลยี:

การระบาดของโรคระบาดส่งผลให้มีงานทางไกลเพิ่มขึ้น ในสถานการณ์เช่นนี้ การยกระดับเทคโนโลยีเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่ามีโอกาสการเรียนรู้ที่เหมือนกันสำหรับพนักงานในเขตเวลาต่างๆ การลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยให้พนักงานโต้ตอบแบบเสมือนจริง และทำงานร่วมกับทีมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย ส่งผลให้มีผลงานดีขึ้น

ii พอร์ทัลบริการตนเองสำหรับพนักงาน:

พนักงานสามารถเข้าถึงฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดได้จากทุกที่โดยใช้พอร์ทัลแบบบริการตนเอง การรวมพอร์ทัลนี้เข้ากับบริการต่างๆ เช่น การจ่ายเงินเดือน การเข้าร่วม และเวลา ทำให้พวกเขาเป็นอิสระ สิ่งนี้จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานกับองค์กร และเมื่อดำเนินต่อไปเป็นเวลา 3 ปี พวกเขามีแนวโน้มที่จะดำเนินต่อไปมากขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพดีขึ้น ความโปร่งใส และขวัญกำลังใจของพนักงานเพิ่มขึ้น

สาม. การจัดการประสิทธิภาพตามเวลาจริง:

การนำสิ่งนี้ไปใช้ในระบบ HR ช่วยให้ผู้จัดการผู้มีความสามารถตรวจสอบว่าพนักงานคนใดกำลังพยายามมีส่วนร่วมในโครงการ มีการตรวจสอบความพึงพอใจของพนักงานด้วย ซึ่งจะช่วยในการปรับปรุงกระบวนการเรียนรู้และพัฒนา พนักงานยังคงมีแรงจูงใจเพราะพวกเขาได้รับรางวัลในเวลาที่เหมาะสมสำหรับผลการปฏิบัติงานที่ดีขึ้น

iv การใช้แมชชีนเลิร์นนิงขั้นสูงเพื่อสร้างมาตรฐานกระบวนการจ้างงาน:

ความสำคัญของทรัพยากรบุคคลสำหรับองค์กรทำให้จำเป็นต้องใช้ AI และการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อการตัดสินใจจ้างงานได้ง่ายขึ้น อัลกอริทึมสามารถระบุผู้สมัครที่ไม่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระบวนการคัดกรองแบบกึ่งอัตโนมัติและคล่องตัวใช้สำหรับการตรวจ ซึ่งช่วยในการขจัดขั้นตอนต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นสำหรับการจ้างงาน การใช้แมชชีนเลิร์นนิงในด้านอื่นๆ ได้แก่ การสร้างแบบจำลองการวิเคราะห์เพื่อเรียนรู้จากแหล่งข้อมูลขนาดใหญ่ สามารถระบุรูปแบบได้โดยไม่ต้องมีการแทรกแซง ดังนั้นจึงมีการหักเงินที่สำคัญจำนวนมากจากข้อมูลองค์กรที่มีอยู่ จนถึงตอนนี้ เครื่องมือสำหรับแมชชีนเลิร์นนิงมุ่งเน้นไปที่การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ในพื้นที่ทรัพยากรบุคคลเป็นหลัก เครื่องมือ AI ช่วยให้งานประจำเป็นอัตโนมัติ ลดปัญหาคอขวดระหว่างการเปลี่ยนแปลงในนาทีสุดท้ายเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการวางแผน

v. เครื่องมือในการรายงานการล่วงละเมิด

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไม่จำเป็นต้องมีการประชุมแบบตัวต่อตัวอีกต่อไปเพื่อแจ้งฝ่ายบริหารเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมในพื้นที่ทำงาน แชทของ Messenger, สายด่วน, เครื่องมือระบุอคติในการสัมภาษณ์, เครื่องมือการรายงานแบบไม่ระบุตัวตน และอื่นๆ โดยใช้ AI และการเรียนรู้ของเครื่องจะเป็นประโยชน์สำหรับพนักงาน สิ่งเหล่านี้ช่วยให้มั่นใจถึงสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและจำเป็นสำหรับสุขภาพจิตที่ดีและประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นในที่ทำงาน

บทสรุป:

ประสิทธิผลของการจัดการทรัพยากรมนุษย์ขึ้นอยู่กับว่าเทคโนโลยีมีความเกี่ยวข้องกันมากเพียงใดในกระบวนการ นี่คือเหตุผลที่มีการใช้แพลตฟอร์มการจัดการความสามารถเพิ่มขึ้น การใช้แมชชีนเลิร์นนิงได้รับความนิยมและเครื่องมือ AI เนื่องจากองค์กรทราบถึงความสำคัญของทรัพยากรบุคคลและความจำเป็นในการเพิ่มประสิทธิภาพ ช่วยในการเป็นผู้นำและปรับปรุงเวิร์กโฟลว์ทางธุรกิจ การดึงดูดผู้มีความสามารถที่ดีที่สุดกลายเป็นเรื่องง่าย และการสร้างทีมของบุคคลที่มีประสบการณ์และสร้างสรรค์ซึ่งสามารถพัฒนากลยุทธ์ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จได้ การใช้เครื่องมือและเทคโนโลยีล่าสุดอย่างรอบคอบสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของ HR และมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับพนักงานและลูกค้า

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles