ระบบแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล ขับเคลื่อนการเติบโตของพนักงานที่เชื่อมต่อกัน

ระบบแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล เวทีอุตสาหกรรมอยู่ในระดับแนวหน้า ของนวัตกรรมมาโดยตลอด เริ่มต้นด้วยการปฏิวัติอุตสาหกรรมในช่วงปลายทศวรรษ 1700 โรงงานและโรงงานต่างๆ ได้แสวงหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากผู้คนและเครื่องจักรให้ดียิ่งขึ้น ความพยายามล่าสุดในการบรรลุเป้าหมายนั้น จับคู่เทคโนโลยีดิจิทัลบนมือถือกับพนักงานแนวหน้าเพื่อสร้างพนักงานสายพันธุ์ใหม่ – ผู้ทำงานที่เชื่อมต่อ

ผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อคืออะไร สายพันธุ์ใหม่นี้จะช่วยให้ บริษัท ของคุณเจริญรุ่งเรืองได้อย่างไรในปีต่อ ๆ ไป? เราจะเจาะลึกถึงปรากฏการณ์สถานที่ทำงานที่กำลังเติบโตนี้ในตอนแรกของซีรีส์สามตอน

วันนี้เราจะตรวจสอบ:

  • ทำไมเทคโนโลยีถึงต้องการจุดที่โดดเด่นกว่าในโรงงาน
  • แนวโน้มสู่ยุคดิจิทัลเชิงอุตสาหกรรม
  • บทบาทที่เพิ่มขึ้นของข้อมูลในองค์กรอุตสาหกรรมสมัยใหม่
  • จะไปเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการนำการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและโซลูชันผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อมาใช้สำหรับองค์กรของคุณได้ที่ไหน

เทคโนโลยีของผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อต้องการพื้นที่ที่ใหญ่กว่าบนพื้นโรงงาน

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านอุตสาหกรรม คลังสินค้า และส่วนหน้าในการบำรุงรักษาปฏิบัติงานที่สำคัญต่อภารกิจประจำวัน น่าเสียดายที่พวกเขาทำงานในแต่ละวันไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักเมื่อศตวรรษที่ 20 เปิดทางสู่สหัสวรรษใหม่ แต่ละบทบาทเหล่านี้ใช้เทคโนโลยีเพียงเล็กน้อย พนักงานแนวหน้าถือคลิปบอร์ดและแฟ้มจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง และสื่อสารกับผู้บังคับบัญชาและคนอื่นๆ ผ่านเครื่องส่งรับวิทยุ

ระบบที่ใช้กระดาษเป็นพื้นฐานทำให้กระบวนการรวบรวม และ แบ่งปันข้อมูลช้าลงอย่างมาก โซ่ที่ละเลยไปมักจะนานหลายชั่วโมง แม้กระทั่งวัน ทำให้มันไม่ถูกต้องและแทบไม่มีประโยชน์เลย สถานการณ์นี้ขัดขวางผู้มีอำนาจตัดสินใจ ซึ่งต้องการข้อมูลที่ถูกต้องตามเวลาจริงเพื่อปรับปรุงตัวเลือกที่พวกเขาทำ ระบบดังกล่าวทำให้กระบวนการยากขึ้น พวกเขายังทำให้ผู้ใช้เสียเปรียบในการแข่งขัน

องค์กรที่มีเนื้อหาเข้มข้นต้องการวิธีการที่เร็วกว่า คล่องแคล่วกว่า และแม่นยำกว่าในการส่งข้อมูลการดำเนินงานไปยังหัวหน้างาน ผู้จัดการ และกรรมการ และพวกเขาต้องการวิธีที่ดีกว่าสำหรับผู้มีอำนาจตัดสินใจและพนักงานในแนวหน้า ในการทำงานร่วมกัน วิธีนี้ทำให้ทุกคนสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลการดำเนินงานที่มีอยู่มากมายในโรงงานผลิตที่ทันสมัยได้อย่างเต็มที่

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลกำลังเปลี่ยนแปลงสถานที่ทำงานตลอดไป

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ในวิธีที่ผู้คนมีส่วนร่วมกับงานและในที่ทำงาน การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลกำลังแผ่ขยายไปทั่วโลก เนื่องจากบริษัทต่างๆ พยายามทำให้พนักงานแนวหน้ามีบทบาทเพิ่มขึ้นในขั้นตอนการผลิตของพวกเขา

จนถึงปัจจุบัน องค์กรอุตสาหกรรมใช้เทคโนโลยีเพื่อแปลงข้อมูลสินทรัพย์ และ การดำเนินงานให้เป็นดิจิทัลเท่านั้น บริษัทต่างๆ พยายามปรับปรุงส่วนการทำงานหลัก เช่น:

  • การใช้สินทรัพย์และทรัพยากร
  • กระบวนการผลิตและคุณภาพของผลิตภัณฑ์
  • ความน่าเชื่อถือ
  • การจัดการพลังงานปฏิบัติการ
  • ประสิทธิภาพของพื้นการผลิต

องค์กรต่างๆ ได้ก้าวไปไกลจากระบบการรวบรวมและจัดเก็บข้อมูล แบบกระดาษ อย่างไรก็ตาม คลังข้อมูลส่วนใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือมากที่สุด นั่นคือพนักงานแนวหน้า พวกเขามีการเข้าถึงระบบแบ็คออฟฟิศที่เก็บข้อมูลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย พนักงานส่วนหน้าไม่สามารถใช้พลังของข้อมูลเพื่อปรับปรุงงาน ประสิทธิภาพ หรือความปลอดภัยได้

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลช่วยแก้ปัญหานี้ได้ เทคโนโลยี ใหม่ช่วยเสริมพลังให้พนักงานแนวหน้า ในตอนนี้ แทนที่จะถูกปิดกั้นจากสินทรัพย์สำคัญและข้อมูลการดำเนินงาน ข้อมูลดังกล่าวจะกลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตการทำงานประจำวันของพวกเขา สถานการณ์นี้ตรงกันข้ามกับสถานที่ทำงานในอุตสาหกรรมเมื่อ 10 ปีที่แล้วอย่างสิ้นเชิง

ตอนนี้ข้อมูล ไม่ใช่วัตถุดิบ เป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของกระบวนการทางอุตสาหกรรม

อุตสาหกรรมที่ใช้สินทรัพย์จำนวนมาก เช่น การแปรรูปทางเคมี น้ำมันและก๊าซ การขุด และ สาธารณูปโภค ต่างแสวงหาวิธีการใหม่ๆ และมีประสิทธิภาพในการควบคุมพลังของข้อมูลการปฏิบัติงาน พวกเขาต้องการแปลงข้อมูลดังกล่าวให้เป็นข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ หัวหน้างานและพนักงานส่วนหน้าสามารถใช้ข้อมูลเชิงลึกที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเหล่านี้เพื่อทำการตัดสินใจที่สำคัญ ณ จุดทำงาน

การผสานรวมข้อมูลการปฏิบัติงาน และ ข้อมูลเชิงลึกเข้ากับเวิร์กโฟลว์สามารถส่งผลในเชิงบวกต่อประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานหน้างาน เวลาทำงานของอุปกรณ์ ความปลอดภัยของโรงงาน การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และอัตรากำไร การเปลี่ยนแปลง ทางดิจิทัลช่วยเพิ่มการมองเห็น กระบวนการมากขึ้น ซึ่งองค์กรที่ไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลขาดไป ยังมอบความคล่องตัว ความคล่องตัว และความคล่องแคล่ว พนักงานส่วนหน้าสามารถตอบสนอง ต่อปัญหาในเชิงรุกก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาการหยุดการผลิต ข้อมูลกลายเป็นส่วนสำคัญของการดำเนินงานทางอุตสาหกรรมสมัยใหม่

นำข้อมูลการปฏิบัติงานของคุณไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดด้วยโซลูชันผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อ

ผู้นำด้านโซลูชันผู้ปฏิบัติงานที่เชื่อมต่อถึงนวัตกรรม การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล เชี่ยวชาญในระบบบำรุงรักษาโรงงานเคลื่อนที่ที่เข้ากันได้กับ SAP และ IBM Maximo ระบบเหล่านี้ช่วยลดความยุ่งยากในการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลการปฏิบัติงาน เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของช่างเทคนิค เปลี่ยนแปลงกระบวนการที่เกิดปฏิกิริยา และลดต้นทุนการหยุดทำงาน

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้ ระบบแปลงข้อมูลเป็นดิจิทัล

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles