ระบบเลื่อนตำแหน่งพนักงาน และความก้าวหน้าคือการเลื่อนตำแหน่ง

การให้ ระบบเลื่อนตำแหน่งพนักงาน เป็นส่วนที่ดีที่สุดในงานของคุณ และการปฏิเสธการเลื่อนตำแหน่งพนักงานอาจเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดอย่างหนึ่ง คุณปฏิเสธพนักงานคนหนึ่งอย่างเหมาะสมในขณะที่ส่งเสริมแง่บวกเกี่ยวกับการก้าวไปข้างหน้าอีกคนหนึ่งได้อย่างไร? อ่านเพื่อเรียนรู้สิ่งนี้และอื่น ๆ เมื่อพูดถึงโปรโมชั่น
โปรโมชั่นคืออะไร?
การเลื่อนตำแหน่งเป็นการยกย่องพนักงานที่มีส่วนร่วมกับบริษัทของคุณโดยให้เงินเดือนที่สูงขึ้น ความรับผิดชอบที่มากขึ้น และตำแหน่งงานที่อาวุโสกว่า โดยทั่วไปแล้ว การเลื่อนตำแหน่งจะใช้บทบาทปัจจุบันของพนักงานและก้าวหน้าด้วยตำแหน่ง เงินเดือน และผลประโยชน์ในบางครั้ง รวมถึงสถานะที่สูงขึ้นภายในบริษัท

โปรโมชั่นเทียบกับความก้าวหน้า
ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างการเลื่อนตำแหน่งและความก้าวหน้าคือการเลื่อนตำแหน่งที่มาพร้อมกับตำแหน่ง ตำแหน่ง เงินเดือน หรือตำแหน่ง ในขณะที่ความก้าวหน้าในอาชีพมักจะหมายถึงการเรียนรู้ที่ก้าวหน้า ทั้งสองถูกใช้ในทางที่ผิด แต่ความก้าวหน้าคือพนักงานที่มุ่งเน้นการเพิ่มพูนความรู้ในบทบาทปัจจุบันของพวกเขามากกว่าที่จะส่งเสริมในโอกาสอื่น ความก้าวหน้าสำหรับบทบาทปัจจุบันของพนักงานของคุณอาจนำไปสู่การเลื่อนขั้นได้

เหตุใดโปรโมชันจึงมีความสำคัญ
สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจวิธีส่งเสริมและรักษาพนักงานของคุณ โปรโมชั่นทำได้ทั้งสองอย่าง! ต่อไปนี้คือเหตุผลบางประการที่การส่งเสริมการขายมีความสำคัญ:

ลดการหมุนเวียน โปรโมชั่นมักจะมาพร้อมกับการขึ้นเงินเดือน ซึ่งช่วยรักษาพนักงานโดยรวมไว้ ร่วมเป็นพันธมิตรกับการเติบโตของอาชีพ และคุณได้สร้างการผสมผสานที่แข็งแกร่งเพื่อรักษาพนักงานและลดอัตราการลาออก
พบกับความคาดหวัง พนักงานส่วนใหญ่ของคุณคาดหวังการเลื่อนตำแหน่งภายในหนึ่งถึงสองปี ความล้มเหลวในการบรรลุความคาดหวังนี้หรือให้โอกาสในการเติบโตอาจนำไปสู่พนักงานที่ไม่มีความสุขและการหมุนเวียนอย่างรวดเร็ว
เพิ่มผลผลิต การส่งเสริมการขายมีความสำคัญต่อการส่งเสริมแรงจูงใจ เมื่อพนักงานมองเห็นโอกาสในการไต่ระดับองค์กรและหารายได้เพิ่มขึ้นจากความรับผิดชอบที่เพิ่มขึ้น คุณจะเห็นประสิทธิภาพการทำงานและแรงจูงใจที่สูงขึ้นในบทบาทปัจจุบันของพวกเขา
คุ้มค่า การโปรโมตจากภายในนั้นคุ้มค่ากว่าการจ้างคนเก่งใหม่ๆ แม้ว่าการส่งเสริมการขายจะเป็นประโยชน์ต่อพนักงาน แต่ก็เป็นประโยชน์ต่อบริษัทด้วยการประหยัดต้นทุนมากกว่าการรับพนักงานใหม่อย่างเห็นได้ชัด
คุณสมบัติของพนักงานที่สมควรได้รับการส่งเสริม
ส่วนที่ท้าทายที่สุดในหัวข้อนี้คือการประเมินพนักงานที่สมควรได้รับการเลื่อนตำแหน่ง มีสิ่งที่เฉพาะเจาะจงบางอย่างที่ควรพิจารณาเมื่อพูดถึงโปรโมชั่น:

ความฉลาดทางอารมณ์
การประเมินความฉลาดทางอารมณ์ (ชุดทักษะที่จำเป็นในการเชื่อมต่อกับผู้อื่น) เป็นสิ่งสำคัญเมื่อคุณกำลังมองหาการเลื่อนตำแหน่งพนักงาน หากคุณกำลังส่งเสริมพนักงาน ในที่สุดพวกเขาก็จะกลายเป็นผู้จัดการหรือผู้นำ การมีความฉลาดทางอารมณ์ในการเชื่อมต่อกับทีมจะมีความสำคัญต่อความสำเร็จของพวกเขา

ทัศนคติเชิงบวก
ทัศนคติในที่ทำงานมีความสำคัญเมื่อพิจารณาถึงการเลื่อนตำแหน่ง ลองมองข้ามคำถามที่ว่า “พวกเขาสามารถทำงานนั้นได้” เพื่อถามว่า “พวกเขาสามารถทำงานนี้ในเชิงบวกได้อย่างไร” คนที่สมควรได้รับการเลื่อนตำแหน่งจะมีทัศนคติที่หลีกเลี่ยงเรื่องซุบซิบ เด้งกลับจากความผิดพลาด และเข้าถึงแต่ละโครงการด้วยความคิดที่ชัดเจนและทัศนคติที่จดจ่อ

บุคลิก
คนที่ให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์คือผู้สมัครที่ดีสำหรับการเลื่อนตำแหน่ง คนที่ตระหนักถึงความสำคัญของการเชื่อมต่อภายในองค์กรและด้วยการสนับสนุนภายนอกจะกลายเป็นบุคคลที่มีความรอบรู้มากขึ้น ซึ่งมักจะแปลว่าประสิทธิภาพในบทบาทของพวกเขา คุณต้องการคุณภาพนั้นเมื่อโปรโมตพนักงาน

ขับเคลื่อน
การหาพนักงานที่ไล่ตามเป้าหมายด้วยความแข็งแกร่งและความรับผิดชอบถือเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการเลื่อนตำแหน่ง การมองหาพนักงานที่สามารถมุ่งความสนใจไปที่งานในมือได้ในขณะเดียวกันก็พร้อมที่จะช่วยเหลือเมื่อจำเป็นก็เป็นสินทรัพย์ คุณต้องหาพนักงานที่สามารถ “มองเห็นป่าผ่านต้นไม้” และตระหนักว่างานในแต่ละวันคือสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาก้าวหน้าไปอีกระดับ

มั่นใจ
เมื่อถึงเวลาต้องส่งเสริมพนักงาน ความมั่นใจเป็นคุณลักษณะที่ต้องหา หาพนักงานที่สบายใจแต่ไม่มั่นใจในตัวเอง มีเส้นบางๆ กั้นระหว่างความมั่นใจต่ำต้อยกับความเย่อหยิ่งจองหอง มองหาใครสักคนที่สามารถบังคับบัญชาห้องได้ ซึ่งดึงดูดและต้อนรับความเป็นผู้นำและให้ความช่วยเหลือกับพนักงานคนอื่นๆ อยู่แล้ว

วิธีการตอบพนักงานขอเลื่อนตำแหน่ง
เมื่อพนักงานขอเลื่อนตำแหน่ง การมีนโยบายหรือขั้นตอนปฏิบัติเป็นข้อมูลอ้างอิงจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เพื่อให้แน่ใจว่าแต่ละสถานการณ์จะได้รับการจัดการในลักษณะเดียวกัน ทุกกรณีจำเป็นต้องมีการประเมินและการประเมิน ดังนั้นการรู้วิธีตอบคำถามของพนักงานจึงเป็นสิ่งที่ต้องเตรียม ระบบเลื่อนตำแหน่งพนักงาน

ขั้นตอนที่ 1: รับทราบคำขอและฟัง
สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าการขอเลื่อนตำแหน่งเป็นเรื่องที่เครียด ดังนั้นการยอมรับคำขอนี้ด้วยความเคารพจึงเป็นขั้นตอนแรกในการอภิปรายที่มีประสิทธิภาพ ลองตอบกลับด้วยว่า “ขอบคุณที่แจ้งเรื่องนี้ให้ฉันทราบ” หรือ “ขอบคุณที่คุณไว้วางใจฉันมากพอที่จะนำสิ่งนี้มาให้ฉัน” รับทราบคำถาม! ฟังสิ่งที่พนักงานพูดเกี่ยวกับสาเหตุที่พวกเขาเชื่อว่าควรได้รับการเลื่อนตำแหน่งและไปยังขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่ 2: รวบรวมข้อมูล
ในขณะที่คุณรวบรวมข้อมูล ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาอื่นๆ เกิดขึ้น (เช่น ปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างาน การสนทนาประเภทนี้จะเหมาะกับการสนทนาพนักงานสัมพันธ์มากกว่า ถามคำถามที่สามารถช่วยให้อภิปรายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่งที่ต้องการได้ เช่น “คุณมีตำแหน่ง/บทบาทอะไรในใจ” หรือ “คุณกำลังทำอะไรที่เฉพาะเจาะจงและรู้สึกว่าไม่ได้รับการชดเชยหรือได้รับการยอมรับหรือไม่? ” การถามคำถามแบบสำรวจจะช่วยประเมินคุณสมบัติของผู้สมัครที่ขอเลื่อนตำแหน่งและกำหนดทิศทางที่จะก้าวไปข้างหน้า

ขั้นตอนที่ 3: ตั้งความคาดหวังและปฏิบัติตาม
จำเป็นต้องกำหนดความคาดหวังสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับการเลื่อนตำแหน่ง ไม่เพียงแต่ในด้านการเงิน แต่ยังรวมถึงกรอบเวลาด้วย โปรโมชัน ขึ้นอยู่กับองค์กรของคุณ อาจต้องได้รับการอนุมัติจากบุคคลจำนวนมาก สิ่งนี้ควรแจ้งกับพนักงานด้วยคำอธิบายเช่น “ด้วยโปรโมชั่น เวลาตอบสนองโดยทั่วไปของเราคือประมาณสามสัปดาห์ และฉันจะแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีความคืบหน้า” มีไทม์ไลน์ที่ชัดเจนตามประวัติสำหรับองค์กรของคุณ และกำหนดพนักงานให้สบายใจว่าคุณจะติดต่อกลับไปหากมีการเปลี่ยนแปลง การติดตามตลอดกระบวนการเป็นสิ่งสำคัญในการรักษาความไว้วางใจ หากการส่งเสริมการขายอยู่ในบริเวณขอบรก ณ จุดใดก็ตามที่ได้รับการอนุมัติหรือปฏิเสธ ให้อธิบายเรื่องนี้กับพนักงาน และตั้งความคาดหวังตามความเป็นจริงให้กับตัวคุณเองและองค์กรของคุณ บอกตรงๆเลยดีกว่าว่าพนักงานจะได้ไม่ต้องพูดถึงอีก

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles