เหตุใด ระบบซอฟต์แวร์ HR จึงมีความสำคัญในการสนับสนุนการจัดการ

ระบบซอฟต์แวร์ HR แม้ว่าเป็นเรื่องปกติที่จะรู้สึกกังวลหรือกังวลเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกนี้ แต่เมื่อความรู้สึกวิตกกังวลกลายเป็นเรื่องปกติ ก็จะกลายเป็นปัญหาร้ายแรงได้ ในกรณีที่เลวร้ายที่สุด ความวิตกกังวลอย่างต่อเนื่องอาจส่งผลเสียต่อชีวิตของผู้คน ในกรณีที่รุนแรงกว่านั้น อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพจิตที่ร้ายแรง

จำเป็นอย่างยิ่งที่เราทุกคนให้ความสำคัญกับการรักษาสภาพจิตใจในเชิงบวกและมองหาการจัดการความรู้สึกวิตกกังวลในช่วงเวลาที่ยากลำบากมากขึ้น ในโลกของการทำงาน HR และผู้จัดการสามารถมีบทบาทสำคัญในการทำสิ่งนั้นได้อย่างแท้จริง

 

เผชิญความกลัวไปด้วยกัน

จากข้อมูลของ HSEผู้คนมากกว่า 800,000 คนในสหราชอาณาจักรประสบกับความเครียด ความวิตกกังวล หรือภาวะซึมเศร้าที่เกี่ยวข้องกับงานในปีที่ผ่านมา หากพนักงานรู้สึกกดดันหรือวิตกกังวลกับงานของตนในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา เหตุการณ์ที่อาจเปลี่ยนแปลงโลกไม่ได้ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นสำหรับพวกเขาอย่างแน่นอน

หากคุณเป็นผู้ปฏิบัติงานด้านทรัพยากรบุคคลหรือผู้จัดการที่รับผิดชอบในทีมชั้นนำ คุณสามารถช่วยพนักงานจัดการความวิตกกังวลและสนับสนุนสุขภาพจิตเชิงบวกที่สำคัญทั้งหมดที่ทุกคนต้องการในช่วงเวลาที่ไม่แน่นอน

การกระทำเชิงบวก 6 ประการที่คุณสามารถทำได้:

ให้สายการสื่อสารที่เปิดกว้าง

บางครั้งใครก็ตามที่ต้องการให้รู้สึกกระวนกระวายน้อยลงก็คือการสนทนาที่ดีกับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน ซึ่งหมายความว่าจำเป็นต้องสนับสนุนให้ผู้จัดการของคุณพบปะกับเพื่อนร่วมทีมแบบเห็นหน้ากันเป็นประจำ และไม่จำกัดพวกเขาไว้เพียงการประชุมเสมือนหรือการประชุมทางไกล

นั่นสำคัญกว่าถ้าคุณเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีพนักงานจากระยะไกลหรือทำงานอย่างยืดหยุ่น ซึ่งพนักงานของคุณไม่ได้เจอกันบ่อยหรือเลย พวกเขาจะพลาดช่วงเวลา ‘เครื่องทำน้ำเย็น’ เหล่านั้นที่ช่วยให้มั่นใจว่าผู้คนรู้สึกได้รับการสนับสนุนและเชื่อมโยงถึงกัน ตั้งเป้าที่จะแชทออนไลน์อย่างน้อยทุกเดือนหรือทุกสัปดาห์ หรือแม้แต่ใช้โทรศัพท์ที่ล้าสมัย!

คุณไม่ควรลืมความสำคัญของการสื่อสารภายในทั่วไปเช่นกัน การส่งอีเมลอัปเดตเป็นประจำเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในธุรกิจสามารถช่วยให้พนักงานที่ทำงานนอกสถานที่ของคุณสร้างความสัมพันธ์ที่ดียิ่งขึ้นกับองค์กรของคุณ และพูดถึงสิ่งที่…

แบ่งปันข่าวดี

ในช่วงเวลาที่ท้าทาย เป็นเรื่องง่ายเกินไปที่จะถูกครอบงำด้วยการปฏิเสธ ด้วยข่าวสารและเหตุการณ์ปัจจุบันที่ปลายนิ้วของเรา 24/7 การถูกห่อหุ้มด้วยสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในโลกเท่านั้นที่สามารถเพิ่มความรู้สึกวิตกกังวลหรือสิ้นหวัง

ผู้จัดการและฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถช่วยต่อสู้กับสิ่งนี้ได้ด้วยการแบ่งปันเรื่องราวเชิงบวกหรือที่ยกระดับจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นจากภายในธุรกิจ ความสำเร็จส่วนตัว หรือเพียงแค่เรื่องราวที่ปลุกจิตวิญญาณของผู้คน! เชื่อมโยงสิ่งนี้เข้ากับกลยุทธ์การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อเผยแพร่ความคิดเชิงบวกและช่วยให้ผู้คนเลิกคิดถึงเหตุการณ์ที่อยู่นอกเหนือการควบคุม อย่างไรก็ตาม อย่าลืมอย่าหักโหมจนเกินไป แง่บวกมากเกินไปอาจเป็นพิษได้

ส่งเสริมไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

การออกกำลังกายเป็นประจำไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่าช่วยลดความตึงเครียด ความเครียด และความวิตกกังวลได้อีกด้วย

และโดย ‘การออกกำลังกายเป็นประจำ’ เราไม่ได้หมายถึงเซสชั่นยิมมาราธอน อะไรก็ตามที่ทำให้คุณเคลื่อนไหวได้สามารถทำเคล็ดลับได้! ตั้งแต่การพักจากหน้าจอคอมพิวเตอร์สัก 5 นาทีเพื่อยืดเส้นยืดสาย ไปจนถึงการทำสวนหรือล้างรถ ส่งเสริมให้คนของคุณตื่นตัวและหยุดพักจากการทำงานระหว่างวันหากจำเป็น

ให้ความมั่นใจและทรัพยากรที่เป็นประโยชน์

ยังมีความอัปยศอยู่มากมายเกี่ยวกับสุขภาพจิต การขาดความเข้าใจอย่างแท้จริงว่ามันคืออะไร และควรจัดการอย่างไรในที่ทำงาน ผู้คนมักลังเลที่จะเปิดใจกับผู้จัดการหรือเพื่อนร่วมงานเพราะกลัวว่าจะส่งผลกระทบต่องานของพวกเขาหรือเชิญชวนให้เยาะเย้ย

เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทั้งฝ่ายทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการในการปรับปรุงความรู้เกี่ยวกับสุขภาพจิต ให้ดี เพื่อให้สามารถหาแนวทางในเชิงบวกเพื่อสนับสนุนปัญหาส่วนตัวมากขึ้น เช่น ความวิตกกังวล มันเกี่ยวกับการฟังโดยไม่ใช้วิจารณญาณและสร้างความมั่นใจว่าคุณจะได้รับการสนับสนุน

ใช้พอร์ทัลซอฟต์แวร์ HR ของคุณเพื่อให้ข้อมูล (ไม่ใช่คำแนะนำ) และสนับสนุนให้ใครก็ตามที่พบว่ามีสิ่งที่ยากลำบากในการขอความช่วยเหลือผ่าน EAP ของคุณ (โครงการความช่วยเหลือสำหรับพนักงาน) ของคุณ หากคุณมี หรือโดยการบอกทางไปยังแหล่งสนับสนุนด้านสุขภาพจิต อื่น ๆ

โปรดจำไว้ว่านายจ้างมี ‘หน้าที่ในการดูแล’ ทางกฎหมายสำหรับพนักงานของตน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องมีกระบวนการและนโยบายที่เหมาะสม หากพนักงานคนใดรู้สึกว่าพวกเขาต้องการเวลาออกจากงานเนื่องจากความวิตกกังวลหรือความเครียด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีความชัดเจนเกี่ยวกับขั้นตอนในการรายงานการลาป่วย คุณยังสามารถช่วยเหลือพวกเขาในเรื่องการปฏิบัติได้จริงหากจำเป็น เพื่อไม่ให้กลายเป็นภาระเพิ่มเติม มันไปโดยไม่บอกว่าคุณต้องเคารพและรักษาความลับ

ระวังสัญญาณเตือน

ผู้จัดการส่วนใหญ่อาจทราบถึงสัญญาณสำคัญของความวิตกกังวลหรือความเครียด แต่สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะแสดงอาการเดียวกันในลักษณะเดียวกัน และความกังวลด้านสุขภาพจิตก็ขยายออกไปมากกว่าแค่ความวิตกกังวล ระบบซอฟต์แวร์ HR

กุญแจสำคัญคือการมองหาการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมที่อาจบ่งบอกว่าทุกอย่างไม่ดี บุคคลที่มักจะเข้ากับคนง่ายอาจกลายเป็นคนถอนตัวออก ตัวอย่างเช่น หรือเพื่อนร่วมงานที่ตรงต่อเวลาและนำเสนอได้ดีอยู่เสมออาจเริ่มมาสายบ่อยครั้งและดูเหมือนจะหมดความสนใจในรูปลักษณ์ของพวกเขา

พนักงานที่มีความมั่นใจและเป็นอิสระก่อนหน้านี้อาจดูเหมือนมีปัญหาในการตัดสินใจหรืออาจเริ่มแสวงหาการอนุมัติและความมั่นใจเกี่ยวกับงานของตนอย่างต่อเนื่อง ยิ่งคุณสังเกตเห็นสัญญาณได้เร็วเท่าใด คุณก็จะสามารถให้การสนับสนุนและกระตุ้นให้บุคคลนั้นขอความช่วยเหลือได้เร็วเท่านั้น

อย่าหลบเลี่ยงปัญหา

สุดท้ายนี้ มีแนวโน้มที่เข้าใจได้สำหรับคนที่จะเขย่งเท้าไปรอบๆ เพื่อนร่วมงานที่อาจแสดงอาการวิตกกังวลหรือสุขภาพจิตไม่ดี ผู้คนกังวลว่าการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาจะทำให้สิ่งต่างๆ แย่ลง หรือเพื่อนร่วมงานของพวกเขาอาจน้ำตาไหลและพวกเขาไม่รู้จะจัดการกับมันอย่างไร

การแสดงความกังวลและถามใครสักคนว่าไม่เป็นไร การสอบถามความเห็นอกเห็นใจบางครั้งสามารถ ‘เปิดประตู’ และเปิดโอกาสให้ผู้คนได้พูดคุยเกี่ยวกับปัญหาที่พวกเขาอาจประสบอยู่

แน่นอนว่าไม่ใช่สำหรับผู้จัดการที่จะลอง ‘วินิจฉัย’ ปัญหา อย่างไรก็ตาม เมื่อปัญหาถูกเปิดเผย ผู้บริหารสามารถทำงานร่วมกับ HR เพื่อสนับสนุนพนักงานในการรับความช่วยเหลือและคำแนะนำที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles