เปลี่ยนโฉมธุรกิจของคุณด้วยพลังของ ระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคล

ระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคล ข้อมูลคือสิ่งที่ทำให้โลกหมุนไป และเป็นสิ่งที่องค์กรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเกือบทั้งหมดสร้างขึ้น

ไม่เป็นความลับที่ข้อมูลมีบทบาทสำคัญในธุรกิจที่มองการณ์ไกล ไม่ว่าอุตสาหกรรมจะเป็นเช่นไร ด้วยการใช้แนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่รวมเอาการวิเคราะห์และการรายงานตามเวลาจริง องค์กรทุกขนาดสามารถปลดล็อกข่าวกรองธุรกิจอันมีค่า ปรับปรุงการตัดสินใจ และเปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินการ

อันที่จริง หากไม่มีการเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ธุรกิจจะขาดระดับของข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดและมีข้อมูลมากขึ้น ซึ่งอาจส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการเติบโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมมันจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของหน้าที่ทางธุรกิจมากมาย ตัวอย่างเช่น ทีมขายใช้ข้อมูลในการแจ้งกลยุทธ์การขายและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ทีมการตลาดมักใช้กลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเพื่อติดตามความสำเร็จของแคมเปญและเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาที่ลูกค้าต้องเผชิญ

อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันทางธุรกิจบางอย่างยังคงถูกมองข้ามไปบ่อยครั้งเมื่อต้องคำนึงถึงคุณค่าที่ข้อมูลสามารถให้ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสาหลักสามประการ – ทรัพยากรบุคคล การประกันภัย และการจ่ายเงินเดือน – ควรเป็นศูนย์กลางของธุรกิจที่เน้นข้อมูลเป็นหลักในปัจจุบัน

HR
HR ไม่เคยเป็นฟังก์ชันที่เน้นข้อมูลมาก่อน อย่างไรก็ตาม การใช้ข้อมูล HR ได้เร่งตัวขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้ก็มีบทบาทสำคัญในการช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและทีมของพวกเขามีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้น

รายงาน ‘วิทยาศาสตร์ข้อมูลใน HR’ปี 2021 ของ Peak Indicators’ พบว่าแผนก HR เป็นอันดับสองรองจากทีมการเงินที่มุ่งเน้นการตัดสินใจทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล โดย 61% ใช้ข้อมูลในการตัดสินใจส่วนใหญ่ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล (13%) มีแนวโน้มมากที่สุดที่จะบอกว่าทุกการตัดสินใจในองค์กรของพวกเขาได้รับการสนับสนุนด้วยข้อมูลเชิงลึก และมีเพียง 6% เท่านั้นที่กล่าวว่าพวกเขาไม่ได้รวบรวมหรือเปรียบเทียบข้อมูลอย่างเป็นระบบ

สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าข้อมูล HR มีความสำคัญต่อการตัดสินใจทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์อย่างไร ส่วนใหญ่เป็นเพราะช่วยให้ธุรกิจสามารถแก้ปัญหาด้านบุคลากรที่ซับซ้อนที่สุดได้อย่างชาญฉลาด ตัวอย่างเช่น การใช้แนวทางที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลทำให้ธุรกิจสามารถวิเคราะห์แนวโน้มของพนักงาน ส่งเสริมการรักษาพนักงาน และเพิ่มการมีส่วนร่วมได้ง่ายขึ้น

ใช้วันลาของบริษัทเป็นตัวอย่าง ตามแพลตฟอร์มของเราธันวาคม (12%) และมกราคม (10%) เป็นสองเดือนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของปีสำหรับการร้องขอวันหยุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยมีเพียง 5% ของการพักผ่อนในเดือนกันยายน คำขอลามากกว่าครึ่งหนึ่ง (53%) เป็นเวลาสามวันหรือน้อยกว่า และจำนวนวันหยุดประจำปีโดยเฉลี่ยที่มอบให้กับพนักงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์คือ 29 วัน ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลอันมีค่าสำหรับทีม HR ซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถวางแผนล่วงหน้าและจัดเตรียมแพ็คเกจที่ จะดึงดูดพนักงาน

แพลตฟอร์มที่ให้ข้อมูลเชิงลึกและการมองเห็นแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับการดำเนินงาน HR ยังช่วยให้ทีม HR สามารถเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการหลักได้ นอกจากจะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้าน HR สามารถมุ่งเน้นไปที่การเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจและพนักงาน การมองเห็นนี้ช่วยให้ผู้นำ HR เข้าใจผลกระทบของกลยุทธ์ HR ต่อผลการดำเนินธุรกิจ

ด้วยเหตุนี้ ทุกธุรกิจจึงควรให้ความสำคัญกับการสร้างข้อมูลให้กับคู่ค้าด้านทรัพยากรบุคคลของตน ในโลกดิจิทัลปัจจุบัน นี่คือกุญแจสำคัญในการตัดสินใจด้านทรัพยากรบุคคลอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความสำเร็จทางธุรกิจในระยะยาว

ประกันภัย
การประกันสุขภาพถือเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญสำหรับธุรกิจใดๆ ที่ดำเนินการในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างไรก็ตาม มักไม่ได้รับความสนใจตามที่ต้องการ เป็นผลให้ธุรกิจจำนวนมากต้องจ่ายเงินมากเกินไปสำหรับนโยบายของตนหรือไม่สามารถตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของพนักงานได้อย่างเพียงพอ

แต่การให้ความสนใจกับข้อมูลสามารถสร้างความแตกต่างได้ การมองเห็นการใช้กรมธรรม์ประกันภัยและพฤติกรรมของพนักงานสามารถช่วยให้องค์กรลดเบี้ยประกันเมื่อต่ออายุ ช่วยประหยัดเงินอันมีค่าที่สามารถนำไปใช้ในด้านอื่นๆ ของธุรกิจได้ ด้วยการแปลงกระบวนการประกันให้เป็นดิจิทัล ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลสามารถติดตามรายละเอียดนโยบายที่สำคัญ การหมดอายุที่จะเกิดขึ้น และคำขอที่รอดำเนินการได้ง่ายขึ้น

ที่สำคัญที่สุดข้อมูลสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับวิธีการใช้กรมธรรม์ประกันภัยธุรกิจของพนักงาน โดยให้คำตอบสำหรับคำถามเช่น:

การเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนที่พบบ่อยที่สุดคืออะไร?
การเรียกร้องประเภทใดที่ได้รับเงินคืนบ่อยที่สุด?
ทำไมการเรียกร้องจึงถูกปฏิเสธ?
ช่วงเวลาของปีมีผลต่อการเรียกร้องหรือไม่?
แพลตฟอร์มของเราแสดงให้เห็นว่าการแพทย์ทั่วไป (36%) สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา (23%) โรคผิวหนัง (18%) เป็นคำปรึกษาสามอันดับแรกที่จองโดยพนักงานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ธุรกิจสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อปรับกรมธรรม์ประกันภัยของตนให้เหมาะสมในลักษณะที่ตรงกับความต้องการของพนักงาน ในขณะเดียวกันก็รับประกันความคุ้มค่าสูงสุด

พวกเขายังใช้ข้อมูลนโยบายเพื่อดูว่าเปรียบเทียบกับคู่แข่งได้อย่างไร ตัวอย่างเช่น การที่รู้ว่าบริษัทโดยเฉลี่ยที่มีพนักงาน 501+ คนมีประเภทการประกันที่แตกต่างกันสี่ประเภท และจ่ายเบี้ยประกันสุขภาพให้แก่ Dirhams เกือบ 1.3 ล้าน AED ต่อปี ถือเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ธุรกิจต่างๆ สามารถใช้วัดระดับวุฒิภาวะของตนได้ และทำให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังทำทุกอย่างที่ทำได้ ดึงดูดคนที่ดีที่สุด ระบบข้อมูลทรัพยากรบุคคล

การเงิน
การรักษาความโปร่งใสและความถูกต้องของข้อมูลทางการเงินเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดที่ผู้จัดการฝ่ายการเงินเผชิญอยู่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะจากความไม่แน่นอนที่เกิดจาก COVID-19 พวกเขาอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าข้อมูลทางการเงินทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้และอยู่ในรูปแบบที่ถูกต้องเพื่อใช้ในการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์และสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ

การเข้าถึงข้อมูลที่เรียบง่าย แบ่งส่วนได้ง่าย และย่อยได้เพื่อนำเสนอต่อผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับสูงในด้านอื่นๆ ของธุรกิจจึงมีความสำคัญมากกว่าที่เคย

ด้วยการได้รับข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับต้นทุนทางธุรกิจ แนวโน้มการชำระเงิน และขั้นตอนการทำงานทางการเงิน ผู้จัดการด้านการเงินจะสามารถขับเคลื่อนประสิทธิภาพและประหยัดธุรกิจทั้งเวลาและเงินได้ดีขึ้น ตัวอย่างเช่น สามารถใช้ข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ค่าตอบแทนและสิ่งจูงใจที่เกี่ยวข้องกับค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมและคู่แข่ง เพื่อให้มั่นใจว่าพนักงานอยู่ในแพ็คเกจที่เหมาะสม หรือพวกเขาอาจเห็นว่า 17% ของเงินเดือนของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ถูกจัดสรรให้กับแผนกการเงิน ตามด้วยการตลาด (14%) และการขาย (12%)

พวกเขายังสามารถรับข้อมูลเชิงลึกในด้านต่างๆ เช่น:

จำนวนเงินคืนเฉลี่ยต่อปีต่อพนักงานหนึ่งคน
จำนวนเงินเฉลี่ยที่ชำระคืนต่อพนักงานทุกปี
เงินเดือนเฉลี่ยของบริษัทที่มีขนาดใกล้เคียงกัน
ในระดับบุคคล การรวบรวมข้อมูลผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลที่นำข้อมูลสำคัญทั้งหมดมารวมกันในที่เดียวสามารถช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินสามารถเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของพวกเขาได้ ไม่ต้องปวดหัวกับ Excel อีกต่อไป แค่ข้อมูลที่ถูกต้องในเวลาและสถานที่ที่ต้องการ

ในที่สุด การใช้ประโยชน์จากข้อมูลทรัพยากรบุคคลจะช่วยให้ธุรกิจได้รับผลประโยชน์ที่สำคัญมากมาย ตั้งแต่การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานไปจนถึงการลดต้นทุนการดำเนินงานและการตัดสินใจที่ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมอบโอกาสอันมีค่าในการเปลี่ยนแปลงการดำเนินงานภายในที่สำคัญ โดยให้ข้อมูลที่จำเป็นแก่พนักงานเพื่อให้มีผลกระทบต่อผลการดำเนินธุรกิจ

เรารู้ว่าการสร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในสภาพแวดล้อมการแข่งขันในปัจจุบันต้องใช้วิธีการที่ชาญฉลาดกว่า หนึ่งที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์ ผู้ที่ไม่เห็นคุณค่าของข้อมูลสามารถนำมาได้ จะเป็นคนที่อยู่เบื้องหลัง

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles