ถ้าคุณกำลังมองหา Mobile app Developer ให้กับคุณอยู่คุณควรต้องรู้สิ่งนี้!!!

คุณจะบอกได้อย่างไรว่านักพัฒนาหรือที่เรียกกันว่า Developer คนใดดีที่สุดสำหรับการสร้างแอพของคุณมันอาจเป็นเรื่องท้าทายถ้าคุณไม่รู้ว่าจะมองหาอะไร บทความนี้จะให้คำตอบคุณในการที่จะเลือกผู้ที่จะมาพัฒนาแอพให้กับธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จ

สิ่งที่คุณควรมองหาสำหรับ Developer ที่จะมาพัฒนาแอพมือถือ

  หากคุณทำการค้นหาในการพัฒนาแอปมือถือคุณจะได้เรียนรู้อย่างรวดเร็วว่าตลาดนั้นอิ่มตัวแล้วเพื่อพูดให้น้อยที่สุด มีนักพัฒนาแอพมือถือเป็นร้อยให้คุณพิจารณา แต่ด้วยสิ่งที่กล่าวมานักพัฒนาเหล่านั้นมีคุณสมบัติเพียงพอที่จะสร้างแอพที่คุณต้องการ จำนวนอาจน้อยกว่าที่คุณคิดในตอนแรกนี่คือความเป็นจริง เนื่องจากมีคนรู้วิธีสร้างแอพมือถือจึงไม่จำเป็นต้องหมายความว่าพวกเขาเป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ดีที่สุดในการสร้างแอพที่เหมาะสมสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่นมีคนทำงานอิสระจำนวนมากที่รู้พื้นฐานของการเข้ารหัสและสามารถรวบรวมแอพที่ใช้งานได้ แต่นั่นไม่ได้ทำให้พวกเขามีคุณสมบัติในการสร้างแอพอีคอมเมิร์ซ แอพสื่อสารทางธุรกิจภายใน หรือแอพป้ายขาวสำหรับเอเจนซี่ แอพประเภทพวกนี้มีความซับซ้อนมากขึ้นดังนั้นจำเป็นต้องสร้างโดยนักพัฒนาที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญ บทความนี้จะเป็นรายการตรวจสอบอย่างละเอียด ที่คุณสามารถใช้ในขณะที่กำลังมองหานักพัฒนาที่คาดหวัง

ความพร้อมใช้งานของแพลตฟอร์ม

  คุณกำลังสร้างแอพมือถือประเภทใด มันเป็นแอพ iOS หรือไม่? แอพ Android หรือไม่ หรือทั้งคู่? คำตอบนั้นสำคัญเมื่อคุณเลือกผู้พัฒนา นักพัฒนาบางคนมีความเชี่ยวชาญในแพลตฟอร์มเดียวมากกว่าที่อื่น ๆ แอพสำหรับระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกันนั้นถูกสร้างขึ้นด้วยภาษาการเข้ารหัสแยกต่างหาก ดังนั้นหากคุณรู้ว่าคุณต้องการให้ iOS พร้อมใช้งานใน Apple App Store คุณจะไม่ต้องไปหานักพัฒนาที่สร้างแอพ Android เพียงอย่างเดียว เป็นการดีที่คุณต้องการค้นหานักพัฒนาที่สามารถสร้างทั้ง iOS และ Android มิฉะนั้นคุณจะต้องหานักพัฒนาสองคนแยกกัน เพื่อสร้างสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มซึ่งอาจนำไปสู่ปัญหามากกว่าที่คุณคิด แม้ว่าคุณจะต้องการเปิดใช้แอพของคุณบนแพลตฟอร์มเดียวในตอนนี้ แต่ก็มีโอกาสที่ดีที่คุณจะต้องการให้แอพนั้นสามารถใช้งานได้บนแพลตฟอร์มทั้งสองในที่สุด การใช้นักพัฒนาหรือตัวแทนพัฒนาที่สามารถสร้างแอพมือถือไฮบริดจะช่วยลดค่าใช้จ่ายและเวลาที่เกี่ยวข้องกับการสร้างแอพเนทีฟที่แยกกันสองตัว สำหรับคุณประโยชน์ของการพัฒนาแอพแบบผสมผสานจะมีมากกว่าข้อเสียอย่างมีนัยสำคัญ สมมติว่าคุณมีแอพอีคอมเมิร์ซ ตลาดเป้าหมายของคุณอาจมีการตั้งค่า iOS บน Android หรืออาจกลับกันได้ แต่ด้วยสิ่งที่กล่าวมาคุณจะยังคงทิ้งโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับยอดขายแอพมือถือไว้บนโต๊ะ หากคุณเปิดตัวบนแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง คุณบางคนอาจต้องการสร้างแอพทรัพยากรบุคคล เพื่อปรับปรุงการสื่อสารของพนักงาน วิธีที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดในการดำเนินการคืออนุญาตให้พนักงานของคุณเข้าถึงแอพในอุปกรณ์ของตนเอง เป็นไปได้ยากที่พนักงานของคุณทุกคนจะใช้ระบบปฏิบัติการเดียวกัน แน่นอนว่าแอพของคุณจะต้องอยู่บนทั้งสองแพลตฟอร์มเพื่อให้ทุกคนใช้งานได้ แม้ว่าคุณจะแน่ใจว่าคุณต้องการเปิดตัวในแพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น เพื่อเริ่มต้นคุณควรมองหานักพัฒนาแอพมือถือที่สามารถสร้างทั้งสองอย่างได้ ในที่สุดคุณอาจตัดสินใจเปลี่ยนใจสักแห่ง

ความพร้อมของนักพัฒนา

  หลายครั้งที่ค่าใช้จ่ายจะมีบทบาทสำคัญในการตัดสินใจของใครบางคนในการค้นหานักพัฒนาแอพ แต่เช่นเดียวกับสิ่งที่คุณซื้อส่วนใหญ่ราคาถูกกว่าอาจจะไม่ดีกว่าเสมอ วิธีทั่วไปสำหรับผู้ที่พยายามตัดมุมเพื่อประหยัดเงินโดยการมองหานักพัฒนาอิสระ อย่างไรก็ตามจะไม่แนะนำให้ไปเส้นทางนี้ แต่อย่าเพิ่งเข้าใจผิดมีบางคนที่มีความสามารถจาก freelancer ที่มีความสามารถในการสร้างแอพให้คุณ พวกเขาอาจทำได้ในอัตราที่สมเหตุสมผล แต่หนึ่งในปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการค้นหานักพัฒนาแอพมือถือที่ดีที่สุดคือความพร้อมใช้งาน เมื่อมีคนสร้างแอพให้กับคุณกระบวนการสื่อสารนั้นสำคัญมาก พวกเขาไม่สามารถพัฒนาสิ่งที่คุณต้องการถ้าคุณไม่สามารถอธิบายความต้องการของคุณ ดังนั้นจึงเหมาะสมที่จะหานักพัฒนาในภูมิภาคเดียวกับคุณ ไม่เช่นนั้นคุณจะพบปัญหากับสิ่งต่าง ๆ เช่นอุปสรรคด้านภาษาและการตั้งเวลาโทรศัพท์ คุณไม่ต้องการให้การสื่อสารทั้งหมดของคุณได้รับการจัดการผ่านอีเมล คุณไม่ต้องการพูดคุยกับนักพัฒนาที่มีปัญหาในการทำความเข้าใจคุณและพร้อมที่จะพูดคุยในเวลาท้องถิ่นเท่านั้น บริษัทผู้พัฒนาแอพจะมีทีมนักพัฒนา พวกเขาทั้งหมดจะทำงานบนแอพของคุณในเวลาเดียวกัน ซึ่งหมายความว่าบริษัทผู้พัฒนาสามารถพัฒนาแอพของคุณได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น นอกจากนี้คุณไม่ต้องใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตะกร้าใบเดียว เกิดอะไรขึ้นถ้านักแปลอิสระที่คุณจ้างป่วย หรือมีเหตุฉุกเฉินกะทันหัน อาจดูเหมือนเป็นสถานการณ์ที่ไม่น่าเป็นไปได้แต่มันอาจเกิดขึ้นได้ และถ้าเกิดขึ้นจะทำให้กระบวนการพัฒนาแอพของคุณหยุดทำงานเนื่องจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ไม่พร้อมให้บริการอีกต่อไป ด้วยบริษัทผู้พัฒนาหากนักพัฒนาไม่สบายหรือไม่สามารถทำงานได้ทีมอื่น ๆ ที่เหลือยังคงทำงานให้กับแอพของคุณได้

ข้อกำหนดด้านเทคโนโลยี

  เมื่อคุณต้องการซื้อแอพเพื่อพัฒนาแอพมือถือตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณถามคำถามที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี นี่เป็นปัญหาสำคัญที่วิ่งเข้ามาตลอดเวลา นักพัฒนาซอฟต์แวร์บางรายเพียงให้ราคาพื้นฐานแก่คุณในการเสนอราคาเพื่อการพัฒนา แต่พวกเขาไม่สามารถให้อัตราสำหรับโครงสร้างพื้นฐานด้านหลังของแอพของคุณได้ มีบางสิ่งที่จำเป็นสำหรับแอพของคุณในการทำงานเมื่อมีการใช้งานจริง ตัวอย่างเช่นหากคุณต้องการบันทึกและจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับผู้ใช้แอพของคุณคุณจะต้องมีเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล คุณต้องการการวิเคราะห์ผู้ใช้หรือไม่? คุณต้องมีเซิร์ฟเวอร์การวิเคราะห์ คุณจะต้องมีเซิร์ฟเวอร์การตรวจสอบสิทธิ์หากคุณต้องการให้ผู้ใช้ลงชื่อเข้าใช้ แอพ ของคุณและเซิร์ฟเวอร์การแจ้งเตือนแบบพุชหากคุณต้องการความสามารถในการส่งการแจ้งเตือนแบบพุช ดังนั้นเมื่อคุณพูดคุยกับนักพัฒนาตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้อธิบายคุณสมบัติที่คุณต้องการในแอพอย่างชัดเจน คุณสมบัติเหล่านั้นจะส่งผลต่อความต้องการด้านเทคโนโลยี จากนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่า นักพัฒนาซอฟต์แวร์ เสนอราคาที่โปร่งใสซึ่งรวมถึงต้นทุนของเทคโนโลยีนี้ทั้งหมด

ความปลอดภัย

  การรักษาความปลอดภัยจะต้องเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคนที่สร้างแอพมือถือ ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ของคุณสามารถให้บริการธุรกิจและแอพของคุณด้วยคุณสมบัติความปลอดภัยระดับสูง เมื่อคุณปรึกษากับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ให้เน้นความสำคัญของความปลอดภัย ถามพวกเขาว่าตัวเลือกของคุณคืออะไรและดูสิ่งที่พวกเขาเสนอ นักพัฒนาควรสามารถบอกคุณได้อย่างชัดเจนว่าแอพของคุณปลอดภัยอย่างไร ระดับความปลอดภัยจะแตกต่างกันไปตามประเภทของแอพที่คุณกำลังสร้าง ตัวอย่างเช่นแอพอีคอมเมิร์ซที่ประมวลผลการชำระเงินและบันทึกข้อมูลการเรียกเก็บเงินของลูกค้าจะต้องมีความปลอดภัยมากกว่าแอพเครื่องคิดเลข หากคุณเป็นเจ้าของธุรกิจที่กำลังพัฒนาแอพสำหรับพนักงานของคุณคุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดของพวกเขาปลอดภัย คุณอาจต้องการจำกัดการเข้าถึงสำหรับผู้ที่สามารถดาวน์โหลดหรือลงชื่อเข้าใช้แอพ ในฐานะผู้ค้าปลีกฉลากขาวคุณจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ส่งแอพที่ปลอดภัยให้กับลูกค้าของคุณเช่นกัน ไม่เช่นนั้นจะเป็นภาพสะท้อนที่ไม่ดีของเอเจนซี่ของคุณแม้ว่าคุณจะไม่ได้สร้างแอพในทางเทคนิคก็ตาม

การสนับสนุนหลังการพัฒนา

  เมื่อแอพของคุณได้รับการพัฒนาเรียบร้อยแล้ว พร้อมใช้งานสำหรับการดาวน์โหลดและผู้คนใช้งานแล้ว แต่คุณอย่าลืมว่าคุณไม่สามารถสร้างแอพได้ คุรลองคิดว่าแอพของคุณเหมือนรถใหม่ที่คุณเพิ่งซื้อและขับออกไปจากที่จอด คุณไม่ได้ชำระเงินสำหรับรถคันนั้น มันยังต้องการการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันการหมุนของยางและการบำรุงรักษาอื่น ๆ เป็นประจำ เมื่อมีอะไรผิดพลาดคุณต้องแก้ไขให้ถูกต้อง แอพของคุณอาจไม่สมบูรณ์แบบเหมือนมีการใช้งานแล้ว คุณจะสามารถทำการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงด้วยการอัปเดตได้ตลอดเวลา กล่าวโดยย่อคือแอพของคุณกำลังต้องการการอัปเดต ดังนั้นหานักพัฒนาที่สามารถทำงานให้คุณได้ การอัปเดตจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าใด นักพัฒนาบางคนจะเรียกเก็บเงินคุณต่อการอัปเดตไม่ว่าจะเป็นรายชั่วโมงหรือขึ้นอยู่กับทรัพยากรที่ต้องการ คนอื่นจะให้ระบบการจัดการเนื้อหาที่จะช่วยให้คุณทำการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นด้วยตัวคุณเอง  นักพัฒนาแอพมือถือที่ดีที่สุดจะไม่เพียง แต่ตั้งค่าแอพและโครงสร้างพื้นฐานของคุณเท่านั้น แต่พวกเขาจะดูแลให้คุณเช่นกัน พวกเขาจะสามารถใช้ได้เมื่อมีบางสิ่งเกิดขึ้นและผิดพลาด สมมติว่าแอพของคุณได้รับปริมาณการใช้ข้อมูลที่สูงขึ้นและเซิร์ฟเวอร์ล่ม ตอนนี้สิ่งที่คุณจะทำคืออะไร คุณต้องสอบถามนักพัฒนาของคุณเกี่ยวกับการสนับสนุนที่นำเสนอ จากมุมมองการปรับสมดุลโหลดและการปรับค่าอัตโนมัติ สิ่งเหล่านี้รวมอยู่ในราคาที่แจ้งไว้กับคุณหรือไม่ หรือจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อถึงเวลาที่จะขยายขนาดแอพของคุณเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้

ประสบการณ์

  แอพทั้งหมดไม่ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน บางคนสามารถเรียนรู้ที่จะพัฒนาแอพง่าย ๆ เช่นไฟฉายหรือเครื่องคิดเลขที่มีความรู้การเข้ารหัสขั้นพื้นฐาน แต่ทักษะเหล่านี้จะไม่แปลเป็นแอพประเภทที่คุณพยายามสร้าง ค้นหานักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีประสบการณ์ในการสร้างแอพที่ซับซ้อนและแอพที่คล้ายกับสิ่งที่คุณกำลังมองหา แอพมือถือคือความมุ่งมั่นและการลงทุนที่จริงจังดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณไว้วางใจในมืออาชีพที่มีชื่อเสียง หากคุณต้องการสร้างแอพ HR สำหรับการสื่อสารของพนักงานภายในให้ทำงานกับนักพัฒนาที่เคยทำสิ่งนี้มาก่อน คุณต้องการแอพอีคอมเมิร์ซสำหรับร้านค้า Shopify ของคุณหรือไม่ ค้นหานักพัฒนาที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาประเภทนี้ ถามนักพัฒนาสำหรับการอ้างอิงตัวอย่างและกรณีศึกษาของแอพที่พวกเขาสร้างขึ้นก่อนหน้านี้ ผลงานของนักพัฒนาซอฟต์แวร์จะบอกคุณว่าพวกเขามีประสบการณ์ในการสร้างแอพอย่างที่คุณต้องการหรือไม่

Timeline

  ใช้เวลานานแค่ไหนในการพัฒนาแอพมือถือของคุณ? สำหรับคุณบางคนนี่จะเป็นปัจจัยสำคัญในกระบวนการตัดสินใจ สมมติว่าคุณได้ปรึกษากับนักพัฒนาหลายคน และจำกัดตัวเลือกของคุณให้แคบลงเหลือสองหรือสามตัวเลือก บางทีตัวเลือกที่ถูกที่สุดของคุณอาจเป็นฟรีแลนซ์ แต่พวกเขาไม่สามารถเริ่มทำงานในแอพของคุณเป็นเวลาสามเดือน นอกจากนี้จะต้องใช้เวลาอีกหกเดือนในการดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยไม่มีการล่าช้า คุ้มค่าที่จะรอเก้าเดือนเพื่อให้แอพของคุณใช้งานได้หรือไม่ ในทางกลับกันบริษัทผู้พัฒนาจะบอกคุณว่าแอพของคุณสามารถเปิดตัวได้ในเวลาน้อยกว่าสี่เดือนนับจากวันที่คุณเริ่ม แม้ว่าตัวเลือกนี้อาจมีราคาแพงกว่าขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทผู้พัมฒนา แต่มันก็คุ้มค่าที่จะให้แอพของคุณพัฒนาเร็วขึ้น มีเหตุผลว่าทำไมคุณคิดที่จะสร้างแอพขึ้นมาตั้งแต่แรก เพื่อเป็นการเพิ่มรายได้หรือปรับปรุงประสิทธิภาพ หากคุณมีร้านค้าอีคอมเมิร์ซคุณจะพลาดการขายทุกวัน ที่แอพของคุณไม่สามารถใช้ได้กับลูกค้าของคุณ หากคุณกำลังสร้างแอพเพื่อปรับปรุงการสื่อสารภายใน บริษัท ของคุณความล่าช้าใด ๆ ที่ทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นในแง่ของความไร้ประสิทธิภาพ ดังนั้นอย่าชะลอการพัฒนา มองหานักพัฒนาที่ตรงตามคุณสมบัติทั้งหมดของคุณ และมีความสามารถในการเปิดแอพของคุณโดยเร็วที่สุด

 

หากคุณต้องการมีแอพสำหรับนักพัฒนา คุณควรค้นหานักพัฒนาที่มีประสบการณ์ในการสร้างแอพประเภทที่คุณต้องการจะดีกว่า ถ้าคุณหามองหานักพัฒนาที่มีประสบการณ์จะทำให้แอพมีความพร้อมใช้งานมากขึ้น และสามารถช่วยเหลือคุณด้วยการสนับสนุนการเปิดตัวที่ดีขึ้น หากคุณสนใจลองคลิกปรึกษาเราได้ที่ ติดต่อออกแบบพัฒนาแอพพลิเคชัน

Related Articles