การเบิกจ่ายทางดิจิทัล : อนาคตของความสัมพันธ์กับลูกค้าประกันภัย

การเบิกจ่ายทางดิจิทัล การเบิกจ่ายทางดิจิทัลใช้วิธี “พุช” ซึ่งต่างจากวิธี “ดึง” แบบเดิม ซึ่งทำให้กระบวนการชำระเงินมีประสิทธิภาพเร็วขึ้นมาก เงื่อนไขที่ง่ายที่สุด ช่วยให้บริษัทประกันสามารถฝากเงินเข้าบัญชีธนาคารของผู้ถือกรมธรรม์ได้โดยตรงผ่าน ACH, Zelle หรือการชำระเงินแบบเรียลไทม์ (RTP) ตัวเลือกการกดไปยังบัตรผ่านบัตรเดบิตหรือบัตรเติมเงิน หรือ PayPal หรือ Venmo มูลค่าที่เก็บไว้ บัญชี ด้วยการผสมผสานการเบิกจ่ายทางดิจิทัลแบบเรียลไทม์ บริษัทประกันภัยมีโอกาสตอบสนองและเกินความต้องการของลูกค้า สะสมผลประโยชน์ภายในและวิวัฒนาการ แม้กระทั่งในช่วงการระบาดใหญ่ทั่วโลก

มอบสิ่งที่ลูกค้าต้องการ
ความสำเร็จมักขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมประกันภัย ซึ่ง 85 เปอร์เซ็นต์ของผู้เรียกร้องที่พึงพอใจต่ออายุกรมธรรม์และแนะนำผู้ให้บริการของตนให้กับผู้อื่น ความพึงพอใจของลูกค้าส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ที่รับรู้: 58 เปอร์เซ็นต์ของผู้เรียกร้องที่ไม่ได้รับความคาดหวังระบุว่าเป็นเพราะการชำระเงินใช้เวลานานกว่าที่พวกเขาคิด ผู้ถือกรมธรรม์คาดหวังประสบการณ์ที่รวดเร็วและราบรื่นด้วยตัวเลือกการชำระเงินล่าสุด – ความเร็วและความสามารถในการเลือกวิธีการชำระเงินเป็นสิ่งสำคัญ

กระบวนการชำระเงินค่าสินไหมทดแทนที่ช้าด้วยเช็คส่วนใหญ่ขัดแย้งกับความคาดหวังเหล่านี้ ในโลกที่สามารถรับเงินจำนวนมากได้ในทันที การรอห้าถึงเจ็ดวัน (เวลาโดยประมาณที่ใช้ในการส่งเช็คไปถึงลูกค้า) เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้และอาจขัดขวางความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างมาก ในขณะที่ ACH ลดเวลานั้นลงเหลือสองถึงสี่วันเท่านั้น การเบิกจ่ายทางดิจิทัลทำให้เงินที่เรียกร้องอยู่ในมือของลูกค้าภายในไม่กี่นาที จากการสำรวจความชอบของผู้บริโภคโดย Visa Direct พบว่า82%ของผู้บริโภคในขณะนี้ชอบตัวเลือกการชำระเงินแบบเรียลไทม์ เช่น พุชไปยังการ์ดและการฝากเงินโดยตรงมากกว่าการรอเช็คที่จะมาถึงทางไปรษณีย์ ผู้ถือกรมธรรม์ยังได้รับความสะดวกสบายเพิ่มเติมจากการทำธุรกรรม 24/7/365 เนื่องจากส่วนใหญ่ไม่มีการโต้ตอบกับพนักงาน

จนถึงตอนนี้ การเบิกจ่ายทางดิจิทัลได้สร้างชื่อเสียงสูงสุดในการชำระค่าสินไหมทดแทน ซึ่งเป็นกระบวนการที่มีความอ่อนไหวอย่างมากต่อประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมแซมความเสียหายจากภัยธรรมชาติ เปลี่ยนทรัพย์สินหลังจากการโจรกรรม หรือสถานการณ์ที่ยากลำบากจำนวนหนึ่ง การโอนการชำระเงินดังกล่าวอย่างราบรื่นอาจมีความสำคัญต่อการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า

เก็บเกี่ยวผลประโยชน์
ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพและความพึงพอใจของลูกค้า การเบิกจ่ายทางดิจิทัลช่วยให้ผู้ประกันตนบรรลุเป้าหมายที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในอุตสาหกรรมประกันภัย นั่นคือ ลดการปั่นป่วนของลูกค้า ยังไง? เริ่มต้นด้วยความพึงพอใจของลูกค้า ธุรกรรมที่รวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้นเหล่านี้จุดชนวนให้เกิดผลกระทบเชิงบวกตลอดการดำเนินงานของผู้ประกันตน ด้วยการผสมผสานการเบิกจ่ายทางดิจิทัล ผลผลิตจะเพิ่มขึ้น สามารถทำธุรกรรมได้มากขึ้นในเวลาน้อยลงและมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น คอลเซ็นเตอร์ได้รับการสอบถามจากลูกค้าเกี่ยวกับสถานะการชำระเงินน้อยลง และทำให้บริษัทเสียค่าใช้จ่ายน้อยลง ความพยายามโดยตรงของพนักงานจึงสามารถมุ่งเน้นหรือปรับใช้ใหม่ในพื้นที่ที่จำเป็นอย่างยิ่ง การลดการสัมผัสทั้งภายในและภายนอก บริษัทประกันสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย ในขณะที่ยังคงเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า

ในยุคของ COVID-19 การรับเงินให้กับลูกค้าอย่างไรและเมื่อใดที่พวกเขาต้องการนั้นสำคัญกว่าที่เคย สิ่งที่ครั้งหนึ่ง เคยเป็นความชอบมาก่อนได้กลายเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับหลายๆ คน เนื่องจากเหตุผลด้านความปลอดภัย วิธีการดิจิทัลมีความสำคัญกว่า ในขณะที่การเว้นระยะห่างทางสังคมกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ทุกคนต่างมองหาวิธีที่จะใช้เทคโนโลยีเพื่อทำให้กิจกรรมที่สำคัญคล่องตัว ด้วยการผสมผสานการเบิกจ่ายแบบดิจิทัล บริษัทประกันสามารถลดการตรวจสอบทางกายภาพและการจัดส่งทางไปรษณีย์ ในขณะที่รับเงินไปยังผู้ถือกรมธรรม์ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น บริษัทประกันจึงสามารถช่วยเหลือลูกค้าได้ในเวลาที่สำคัญที่สุด ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่สร้างภาระให้กับพนักงาน และเผชิญหน้ากับธุรกิจในช่วงเวลาที่ท้าทายและต่อๆ ไป

การเบิกจ่ายคืออะไรและแตกต่างจากการชำระเงินอย่างไร
การชำระเงินมักจะเป็นเงินที่ย้ายจากลูกค้าไปยังผู้ขาย ในขณะที่การเบิกจ่าย มักจะเป็นเงินที่ไหลจากธุรกิจหรือนิติบุคคลไปยังผู้รับผลประโยชน์ เช่น พนักงานหรือนักแปลอิสระ ชำระเงินโดยตรงกับฝ่ายที่จัดหาสินค้าหรือบริการ เนื่องจากปริมาณการชำระเงินและผู้รับเงินที่ธุรกิจจัดการเพิ่มขึ้น บัญชีการเบิกจ่ายจะได้รับการตั้งค่าเพื่อชำระเงิน ต่างจากการชำระเงิน การเบิกจ่ายเงินทุนต้องการ ให้มีการบันทึกข้อมูลโดยละเอียดสำหรับแต่ละธุรกรรมเพื่อให้ข้อมูลเชิงลึกว่ากระแสเงินสดกำลังจะมาและไปที่ไหน ทำให้ธุรกิจสามารถจัดการกระแสเงินสดและติดตามสถานะธุรกิจได้

ชำระเงินให้คู่ค้า และ ลูกค้าของคุณในแบบที่พวกเขาต้องการรับเงิน และเ ข้าถึงตลาดใหม่ได้เร็วขึ้น
โซลูชันการเบิกจ่ายเงินที่ดีที่สุดมีคุณลักษณะอะไรบ้าง?
สำหรับธุรกิจที่ต้องการพัฒนา ในตลาดใหม่การจ่ายเงินที่เร็วขึ้นจะทำให้พนักงานและผู้ขายมีความสุขและภักดีและเพิ่มการมองเห็นของคุณในตลาดโลก เมื่อประเมินการชำระเงินและการแก้ปัญหาการจ่ายเงินจำนวนมาก จำเป็นต้องพิจารณาปัจจัยหลายประการเพื่อให้แน่ใจว่ากระแสเงินสดได้รับการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ และการชำระเงินและผู้รับเงินได้รับการปกป้องจากการฉ้อโกง การเบิกจ่ายทางดิจิทัล

ชำระเงินได้เร็วแค่ไหน?
ระบบและกระบวนการชำระเงินที่เร็วขึ้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่อีคอมเมิร์ซเท่านั้น พวกเขายังเปิดใช้งานการชำระเงินตามเวลาจริงของการชำระเงินให้กับลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพนักงาน วิธีการชำระเงินแบบดั้งเดิมที่ใช้สำหรับการเบิกจ่าย รวมถึงการโอนเงินผ่านธนาคารและการชำระเงินของสำนักหักบัญชีอัตโนมัติ (ACH) จะใช้เวลาในการดำเนินการ หากเป็นการชำระเงินระหว่างประเทศ กระบวนการนี้จะใช้เวลานานขึ้น ความคาดหวังกำลังเพิ่มขึ้น และผู้ค้าต้องมั่นใจว่าการเบิกจ่ายจะรวดเร็วทันใจ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles