5 เคล็ดลับง่าย ๆ ในการสร้างกลยุทธ์ Hashtag สำหรับโซเชียลมีเดีย

hashtag

การสร้างกลยุทธ์ Hashtag แฮชแท็กเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับผู้ใช้โซเชียลมีเดีย โดยจุดเริ่มต้นมาจากการแฮชหรือปอนด์บน Twitter เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2550 โดย Chris Messina กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกที่ไม่เพียง แต่ช่วยให้ผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เชื่อมต่อกัน แต่ยังอนุญาตให้ธุรกิจและกำไรจากการใช้งาน กรอไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วและแฮชแท็กไม่ได้มีไว้สำหรับแสดงเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มการนำเสนอแบบออนไลน์ของแบรนด์ด้วย แฮชแท็กจะขยายแบรนด์ของคุณเพิ่มขึ้นในกลุ่มเป้าหมายของคุณรับเนื้อหาที่พบปรับปรุง SEO ของคุณและอีกมากมาย ทั้งหมดนี้ทำให้แบรนด์ต่างๆ สามารถพบได้ง่ายโดยลูกค้าและแฟน ๆ นักการตลาดรู้ว่าการใช้พลังของแฮชแท็กเป็นสิ่งที่เพิ่มเนื้อหาของไวรัสและผลกระทบ

สิ่งที่พวกเขาไม่ได้บอกคุณก็คือการใช้แฮชแท็กเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอที่จะให้คุณเข้าไปในพื้นที่สังคมนั้น สิ่งที่คุณต้องการคือกลยุทธ์แฮชแท็กสำหรับโซเชียลมีเดีย วันนี้ฉันจะแสดงวิธีสร้างแฮชแท็กสำหรับโซเชียลมีเดียไม่ว่าคุณจะเผยแพร่ใน Instagram, Facebook หรือ YouTube นำแผ่นจดบันทึกออกแล้วเริ่มจดบันทึก

1. รู้จักขีด จำกัด Hashtag ของคุณ

มีแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ไม่อนุญาตให้ใช้แฮชแท็ก อย่างไรก็ตามแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียบางประเภทเท่านั้นที่จะช่วยให้คุณเพิ่มแฮชแท็กจำนวนเท่ากันในโพสต์ของคุณ ไม่พูดถึงผู้ติดตามและผู้ใช้มีข้อ จำกัด แฮชแท็กของตัวเองสำหรับแบรนด์เช่นกัน นี่คือขีด จำกัด Hashtag สำหรับแต่ละแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียและวิธีการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ: Instagram แฮชแท็ก เมื่อพูดถึงอินสตาแกรมคุณจะได้รับอนุญาตให้ใช้แฮชแท็ก 30 รายการเท่านั้นยิ่งไปกว่านั้นโพสต์ของคุณจะไม่ผ่านหรือถือว่าเป็นสแปม

แฮชแท็กทั้ง 30 ของคุณถูกนับทั้งคำบรรยายและความคิดเห็น รู้สึกฟรีที่จะใช้ทั้ง 30 ในโพสต์หรือความคิดเห็นของคุณเพื่อรับการสัมผัสสูงสุด เมื่อพูดถึงเรื่อง Instagram ของคุณขีด จำกัด แฮชแท็กคือ 10 ต่อเรื่อง แต่ไม่เป็นทางการนักการตลาดบางคนที่ฉันรู้ว่าสามารถแอบเข้าไปใน 20 หรือมากกว่านั้น แต่ไม่มากไปกว่านั้นลองทดสอบดูว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ Facebook ปัจจุบัน Facebook ไม่มีขีด จำกัด ของแฮชแท็กส่วนใหญ่เป็นเพราะ Facebook ไม่มีวัฒนธรรมแฮชแท็กขนาดใหญ่ ในความเป็นจริงโซเชียลมีเดียวันนี้พบว่า “โพสต์บน Facebook โดยไม่ต้องแฮชแท็กดีกว่าแฮชแท็กหากคุณควรใช้แฮชแท็กต้องแน่ใจว่า ใช้แฮชแท็กที่มีแบรนด์เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาคุณได้ง่าย Twitter ตั้งแต่ปี 2019 Twitter แนะนำให้ใช้แฮชแท็กไม่เกินสองรายการต่อทวีตภายในจำนวนอักขระสูงสุด

แต่คุณสามารถใช้งานได้มากเท่าที่คุณต้องการ Twitter อาจเป็นแหล่งกำเนิด แต่ไม่ใช่สถานที่ที่จะใช้มากเกินไป ทำให้แฮชแท็กของคุณสว่างขึ้นและใช้มันในประโยคเพื่อเน้นหัวข้อหรือคำสำคัญที่สำคัญแทนที่จะทำให้คำสั่งของคุณจบลงด้วยการโรยหน้าเป็นภายหลัง Pinterest Pinterest มีขีด จำกัด แฮชแท็ก 20 พินสำหรับแต่ละพิน แฮชแท็กใน Pinterest ทำงานเหมือนกับที่อื่นทำ แตกต่างจากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ Pinterest อาศัยการค้นหาเป็นอย่างมากดังนั้นการใช้แฮชแท็กจำนวนมากจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับพินที่ประสบความสำเร็จ

2. ค้ น ห า แ ฮ ช แ ท็ ก ย อ ด นิ ย ม ต า ม อุ ต ส า ห ก ร ร ม ข อ ง คุ ณ


ด้วยแฮชแท็กหากคุณต้องการใช้อย่างมีประสิทธิภาพคุณต้องใช้พวกเขาเป็นผู้ติดตามหรือลูกค้าของคุณ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้แฮชแท็กเช่น #shopifystore แม้ว่าคุณจะเป็นร้าน Shopify ลูกค้าของคุณไม่ได้มองหาร้านค้า Shopify พวกเขากำลังมองหาผลิตภัณฑ์และไลฟ์สไตล์ที่คุณให้ หากคุณเป็นร้าน Shopify ที่ขายผลิตภัณฑ์วีแก้นคุณควรใช้ #vegan หรือ #veganlife มองหาแฮชแท็กที่ลูกค้าของคุณใช้และค้นหารายวัน คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการมองหาแฮชแท็กยอดนิยมที่ใช้ตามช่องของคุณ แต่คุณจะต้องค้นหาว่าแฮชแท็กใดที่เหมาะกับคุณที่สุด

3. ส ร้ า ง แ ฮ ช แ ท็ ก ข อ ง แ บ ร น ด์

แฮชแท็กที่มีแบรนด์ไม่ได้มีไว้สำหรับแบรนด์ใหญ่เท่านั้น คุณสามารถสร้างแฮชแท็กที่มีตราสินค้าพร้อมชื่อธุรกิจสโลแกนของคุณหรือหลังการประกวดหรือแคมเปญการตลาด จุดประสงค์ของแบรนด์แฮชแท็กคือการสร้างเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย SEO ของคุณเองบนโซเชียลมีเดียที่ช่วยให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียสามารถค้นหาคุณได้อย่างง่ายดาย

แฮชแท็กที่มีแบรนด์นั้นเกี่ยวข้องกับการใช้เป็นแฮชแท็กยอดนิยมของคุณ แบรนด์เช่น #vsco และ #barkbox สร้างสถานะออนไลน์โดยใช้แฮชแท็กเพื่อเชื่อมต่อและดึงดูดลูกค้าและผู้ใช้รายใหม่

ก่อนที่คุณจะเริ่มใช้แฮชแท็กที่มีแบรนด์ให้ทำวิจัยของคุณเพื่อดูว่าใครอาจใช้แฮชแท็กหรือถ้าแฮชแท็กนี้มีสิ่งที่แนบมาติดลบ สิ่งนี้สามารถช่วยคุณประหยัดจากปัญหามากมายในระยะยาว

 

4. ข อ ใ ห้ ลู ก ค้า ติ ด แ ท็ ก แ ล ะ ใ ช้ แ ฮ ช แ ท็ ก ที่ มี แ บ ร น ด์ ข อ ง คุ ณ

การขอให้ลูกค้าติดแท็กและใช้แฮชแท็กของแบรนด์ควรเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์แฮชแท็กของคุณ การขอให้ลูกค้าใช้แฮชแท็กของคุณมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและค้นหา UGC อย่างง่ายดายบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) เป็นเนื้อหาที่สร้างขึ้นโดยบุคคลภายนอกองค์กรหรือธุรกิจ

มันเป็นของแท้และสร้างสรรค์โดยแฟน ๆ ของคุณ ผู้คนจำนวนมากใช้แฮชแท็กของคุณยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์และบริการของคุณได้รับมากขึ้น เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นสามารถมีได้หลายรูปแบบเช่นรูปภาพวิดีโอคลิปเสียงโพสต์โซเชียลมีเดียและอื่น ๆ

ประมาณ 86% ของพันปีเชื่อว่าเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (หรือที่เรียกว่า UGC) เป็นตัวบ่งชี้ที่ดีของแบรนด์หรือคุณภาพของผลิตภัณฑ์

เมื่อลูกค้าใช้แฮชแท็กแบรนด์ของคุณมันก็จะช่วยให้คุณสามารถฝึกฝนการฟังทางสังคมได้ การฟังโซเชียลคือการนำหูของคุณมาสู่สื่อสังคมออนไลน์และการฟัง / อ่านเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้คนและลูกค้าพูดถึงเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณนอกแพลตฟอร์มออนไลน์ของคุณ

 

5. เ รี ย น รู้ จ า ก & พั น ธ มิ ต ร ผู้ มี อิ ท ธิ พ ล ย อ ด นิ ย ม

การค้นหาแฮชแท็กที่เชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณได้อย่างง่ายดายอาจเป็นที่นิยมและพลาดบางครั้งดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะทำการวิจัยต่อไปจนกว่าคุณจะพบแฮชแท็กกลุ่มที่สมบูรณ์แบบ

ผู้มีอิทธิพลต่อการเชื่อมต่อกับผู้ติดตามและค้นหาแฮชแท็กและเนื้อหายอดนิยมได้อย่างง่ายดาย ดูประเภทแฮชแท็กที่มีอิทธิพลต่อภายในซอกของคุณและเพิ่มลงในรายการของคุณ

หมายเหตุด้านข้าง!

เมื่อทำงานกับผู้มีอิทธิพลให้แน่ใจว่าพวกเขาได้เพิ่มแฮชแท็กของแบรนด์ในเนื้อหาของพวกเขา วิธีนี้ช่วยให้ลูกค้าในการค้นหาเนื้อหาทั้งหมดของคุณได้ง่ายขึ้น

 

ส รุ ป
การล้างข้อมูลแฮชแท็กสำหรับแบรนด์ของคุณเป็นสิ่งที่คุณจะต้องทดสอบวัดและลองอีกครั้งเช่นเดียวกับทุกสิ่งในการตลาด การสร้างกลยุทธ์ Hashtag

หากไม่มีพวกเขาโพสต์โซเชียลมีเดียของคุณจะหายไปในเนื้อหา แต่ด้วยโอกาสนี้คุณได้เพิ่มโอกาสในการค้นพบไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

โปรดจำไว้ว่าการใช้แฮชแท็กไม่เพียงพอ คุณจำเป็นต้องรู้ว่าแฮชแท็กประเภทใดและวิธีการนำไปใช้ในกลยุทธ์โซเชียลมีเดียของคุณสามารถให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดแก่คุณ

 

Related Articles