การตั้งค่าความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัวที่ทุกคนควรพิจารณา

การตั้งค่าความปลอดภัย ในฐานะบล็อกเกอร์ คุณมีผู้ติดตามเนื่องจากคุณค่าที่คุณสร้างขึ้น ในการสร้างชุมชนที่เข้มแข็ง คุณต้องสร้างความไว้วางใจโดยการสร้างเนื้อหาที่เชื่อถือได้อย่างสม่ำเสมอ ในการดำเนินการนี้ ต้องใช้เวลาหลายปีในการเผยแพร่อย่างสม่ำเสมอ ก่อนที่บล็อกของคุณจะสร้างความน่าเชื่อถือได้มากพอที่จะเป็นผู้มีอำนาจบนอินเทอร์เน็ต

น่าเสียดายที่ผู้ไม่หวังดีหลายคนมองว่านี่เป็นโอกาสในการควบคุมโปรไฟล์ของคุณด้วยวิธีการชั่วร้าย ผู้ไม่หวังดีเหล่านี้สามารถหลอกผู้ติดตามของคุณให้คลิกอีเมลฟิชชิ่ง มีส่วนร่วมในการหลอกลวง ส่งเงินให้ผู้แอบอ้าง และอื่นๆ ผ่านความไว้วางใจที่คุณได้บ่มเพาะไว้

เพื่อปกป้องผู้ติดตามและแบรนด์ที่คุณทำงานอย่างหนักเพื่อสร้าง ต่อไปนี้คือวิธีป้องกันตัวเองบางส่วน

  1. บล็อกเกอร์ป้องกันตัวเองนอกโซเชียลได้อย่างไร
  2. บล็อกเกอร์การตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวควรรู้บนโซเชียลมีเดีย
  3. ป้องกันตัวเองในโลกออนไลน์ในฐานะบล็อกเกอร์

บล็อกเกอร์ป้องกันตัวเองนอกโซเชียลได้อย่างไร

ก่อนที่คุณจะใช้โซเชียลมีเดีย คุณควรลงทุนในวิธีการรักษาความปลอดภัยข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ ในฐานะบล็อกเกอร์ คุณจะต้องจัดการกับปัญหาด้านความปลอดภัยอื่นๆ นอกโซเชียลมีเดีย เพื่อความปลอดภัยจากแฮกเกอร์ ผู้แอบอ้าง หรือผู้ที่ต้องการใช้ประโยชน์จากการติดตามของคุณ

  • การลงทะเบียนความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์
  • การจัดการรหัสผ่าน
  • โปรแกรมป้องกันไวรัส

การลงทะเบียนความเป็นส่วนตัวของเว็บไซต์

ICANN กำหนดให้ข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของเว็บไซต์เปิดเผยต่อสาธารณะเสมอ ซึ่งหมายความว่าทุกคนสามารถค้นหาชื่อนามสกุล ที่อยู่ และบันทึกอื่นๆ ของคุณได้โดยการตรวจสอบฐานข้อมูลสาธารณะบนWHOIS

เพื่อหลีกเลี่ยงการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล คุณสามารถลงทุนในคุณลักษณะความเป็นส่วนตัวของโดเมนเพิ่มเติมจากบริษัทจดทะเบียนโดเมนของคุณ ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณะ ผู้ให้บริการโดเมนของคุณจะแสดงแทนแทน

การจัดการรหัสผ่าน

หากต้องการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบล็อก บล็อกเกอร์จำนวนมากยังต้องโปรโมตเนื้อหาของตนบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียหลายสิบแพลตฟอร์มพร้อมกัน ด้วยเหตุนี้ การสร้างรหัสผ่านเดียวสำหรับทุกบัญชีจึงเป็นเรื่องปกติ

ในการศึกษาการใช้รหัสผ่านบริษัทรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ HYPR เปิดเผยว่า 72% ของบุคคลใช้รหัสผ่านซ้ำ ขออภัย ไม่แนะนำด้วยเหตุผลหลายประการ เนื่องจากเมื่อรหัสผ่านถูกบุกรุก แฮ็กเกอร์จะสามารถเข้าถึงบัญชีทั้งหมดของคุณได้

ด้วยเหตุนี้ สิ่งสำคัญคือต้องไม่เพียงแค่สร้างรหัสผ่านที่รัดกุม แต่ยังมีรหัสผ่านหลายรหัสผ่านในแพลตฟอร์มต่างๆ เมื่อใช้แอปจัดการรหัสผ่าน บล็อกเกอร์จะมั่นใจได้ว่ารหัสผ่านทั้งหมดจะรัดกุม เดายาก และปลอดภัย

โปรแกรมป้องกันไวรัส

เนื่องจากบล็อกเกอร์มักทำงานจากระยะไกล จึงมีโอกาสสูงที่คุณจะต้องเชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ที่ไม่ปลอดภัยเสมอไป นอกจากนี้ บล็อกเกอร์ยังประสานงานกับพันธมิตรที่มีศักยภาพหลายร้อยรายในแต่ละครั้ง ด้วยเหตุนี้ คุณจึงมีความเสี่ยงที่จะคลิกอีเมลฟิชชิ่งหรือข้อความหลอกลวงโดยไม่ได้ตั้งใจ การตั้งค่าความปลอดภัย

ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นการดีที่สุดที่จะลงทุนในโปรแกรมป้องกันไวรัสแบบเรียลไทม์สำหรับ Macเพื่อให้คุณและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณปลอดภัยจากอันตราย ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ สปายแวร์ หรือแรนซัมแวร์ การป้องกันไวรัสก็คุ้มค่ากับการลงทุนทั้งด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณ

หลังจากมีพื้นฐานที่ดีเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลแล้ว คุณสามารถดำเนินการแก้ไขการตั้งค่าโซเชียลมีเดียเพื่อปกป้องตัวตน ทรัพย์สินทางปัญญา และความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตโดยรวมของคุณ

บล็อกเกอร์การตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวควรรู้บนโซเชียลมีเดีย

ภาพถ่ายโดย Adem AY บน Unsplash

Facebook

วิธีหนึ่งที่ใช้บ่อยที่สุดในการโปรโมตบล็อกของคุณคือผ่าน Facebook ต่อไปนี้คือวิธีที่จะช่วยให้บัญชี Facebook ของคุณปลอดภัย:

  • เปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย (2FA) บน Facebook
  • รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จักบน Facebook
  • เลือกเพื่อนที่เชื่อถือได้สำหรับการล็อคบัญชีบน Facebook

เปิดใช้งานสองปัจจัย (2FA) บน Facebook

จากโปรไฟล์ Facebook ของคุณบนเบราว์เซอร์ ให้คลิกลูกศรดรอปดาวน์ที่มุมขวาบนของหน้าจอ จากนั้นเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > ความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

ภายใต้การตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย คลิกแก้ไขถัดจากใช้การตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย หลังจากนั้น เลือกวิธี 2FA ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด บน Facebook คุณสามารถรับแอปตรวจสอบยืนยันบัญชีเพิ่มเติม คีย์ความปลอดภัย และข้อความ SMS ได้สามวิธี

รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จักบน Facebook

ในฐานะบล็อกเกอร์ คุณอาจต้องเข้าสู่ระบบจากอุปกรณ์หลายเครื่องพร้อมกัน อย่างไรก็ตาม เป็นการดีที่จะเปิดใช้งานการแจ้งเตือนเมื่อการเข้าสู่ระบบดูเหมือนจะไม่ตรงกับรูปแบบปกติของคุณ

หากต้องการรับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ผิดปกติโดยใช้บัญชี Facebook ของคุณ ให้คลิกลูกศรแบบเลื่อนลงที่มุมบนขวาของหน้าจอ

จากนั้นเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > ความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ ภายใต้ การตั้งค่าความปลอดภัยพิเศษ คลิกแก้ไขถัดจาก รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับการเข้าสู่ระบบที่ไม่รู้จัก

จากนั้นเลือกว่าคุณต้องการรับการแจ้งเตือนภายในแอพ Facebook, Messenger หรือที่อยู่อีเมลหรือไม่ สุดท้าย เลือกบันทึกการเปลี่ยนแปลงเพื่อยืนยันการตั้งค่าของคุณ

เลือกเพื่อนที่เชื่อถือได้สำหรับการล็อคบัญชีบน Facebook

สำหรับบล็อกเกอร์ การสูญเสียการเข้าถึงบัญชี Facebook ของพวกเขาอาจหมายถึงการสูญเสียโอกาส หากแฮ็กเกอร์สามารถยึดบัญชีของคุณได้ Facebook อาจล็อกไว้เพื่อความปลอดภัยของคุณ ด้วยเหตุนี้ คุณจึงควรพิจารณาตั้งค่ารายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้ซึ่งสามารถช่วยให้คุณควบคุมได้อีกครั้งอย่างรวดเร็ว

ในการเลือกเพื่อนที่ Facebook สามารถติดต่อได้หากคุณถูกล็อคไม่ให้เข้าใช้บัญชี ให้ไปที่บัญชี Facebook ของคุณและคลิกลูกศรดรอปดาวน์ที่มุมขวาบนของหน้าจอ จากนั้นเลือกการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว > การตั้งค่า > ความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

ภายใต้ การตั้งค่าความปลอดภัยพิเศษ คลิกแก้ไขถัดจาก เลือกเพื่อน 3 ถึง 5 คนที่จะติดต่อ หากคุณถูกล็อคไม่ให้เข้าใช้งาน จากนั้น คลิกเลือกเพื่อน > เลือกรายชื่อติดต่อที่เชื่อถือได้

จากนั้นพิมพ์ชื่อผู้ติดต่อที่คุณต้องการแล้วกดยืนยัน

 

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles