กระบวนการในการระบุและดึงข้อมูลด้วยการ OCR การจับภาพอัจฉริยะ

OCR การจับภาพอัจฉริยะ การจับภาพอัจฉริยะเป็นกระบวนการในการระบุและดึงข้อมูลที่สำคัญจากกระดาษขาเข้าและเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  โดยไม่ได้รับคำแนะนำจากผู้ใช้อย่างละเอียด เมื่อใช้ร่วมกับการจัดการเนื้อหาหรือซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติของกระบวนการทางธุรกิจ องค์กรสามารถใช้ข้อมูลที่แยกออกมาสำหรับการกำหนดเส้นทางดิจิทัลและการจัดส่งเอกสารที่เกี่ยวข้อง

การดักจับข้อมูลอย่างชาญฉลาดมีประโยชน์ต่อทั้งองค์กรอย่างไร

การจับภาพอัจฉริยะช่วยให้องค์กรสามารถเอาชนะความท้าทายหลายประการที่เกิดจากการป้อนข้อมูลด้วยตนเอง โดยให้ประโยชน์เช่น:

  • ลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพ : การดักจับอัจฉริยะช่วยเพิ่มทรัพยากรมนุษย์ที่เคยใช้สำหรับการป้อนข้อมูลด้วยตนเองและการประมวลผลเพื่อดำเนินงานทางธุรกิจที่สำคัญอื่นๆ
  • การทำงานร่วมกันที่เพิ่มขึ้นระหว่างผู้ปฏิบัติงานระยะไกล : การดักจับอัจฉริยะช่วยลดการพึ่งพาองค์กรของคุณในสถานที่ที่ใช้ร่วมกันและเวลาทำงานอย่างมากโดยเปิดใช้งานการโต้ตอบแบบไดนามิกระหว่างพนักงานที่อยู่ห่างไกลตามภูมิศาสตร์
  • การรักษาความปลอดภัย ที่เพิ่มขึ้น : การจับภาพอัจฉริยะช่วยให้มั่นใจได้ว่าเนื้อหาจะถูกส่งไปยังไดเร็กทอรีที่ถูกต้องโดยเร็วที่สุดและรับประกันว่าเฉพาะบุคคลที่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงเนื้อหานั้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังให้การปรับใช้ขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยที่สม่ำเสมอและรวดเร็วยิ่งขึ้นในเนื้อหาขาเข้าทั้งหมด ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและการละเมิดความปลอดภัยที่มีค่าใช้จ่ายสูง
  • การ ปฏิบัติตามข้อกำหนดที่ง่ายขึ้น : การจับภาพอัจฉริยะจะเชื่อมโยงเนื้อหากับเส้นทางการตรวจสอบที่ช่วยในการปฏิบัติตามระเบียบข้อบังคับของรัฐบาล และเก็บรักษาบันทึกและข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนอื่นๆ อย่างแม่นยำ

การดักจับข้อมูลอัจฉริยะ: มันทำงานอย่างไร?

Brainware by Hylandนำเสนอผลิตภัณฑ์จับภาพอัจฉริยะมากมาย ทั้งแบบใช้เทมเพลตและแบบลบเทมเพลต ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถอ่านและจัดประเภทเอกสาร จากนั้นจึงบันทึกข้อมูลสำคัญโดยตรงจากหน้ากระดาษโดยใช้การรู้จำอักขระด้วยแสง การรู้จำอักขระอัจฉริยะ การจดจำเครื่องหมายด้วยแสง และการจดจำบาร์โค้ดด้วยความสามารถในการแยกข้อความที่พิมพ์ด้วยเครื่องและที่พิมพ์ด้วยมือ เมื่อจับได้แล้ว ข้อมูลที่แยกออกมาจะได้รับการตรวจสอบก่อนที่จะแบ่งปันเนื้อหากับระบบอื่นๆ ของคุณ

โซลูชัน Brainware Intelligent Capture มีกฎการแยกข้อมูลในตัว ดังนั้นเอ็นจินจึงเข้าใจวิธีค้นหาข้อมูลเฉพาะในเอกสารเฉพาะ ทุกโซลูชันของ Hyland สามารถปรับให้เข้ากับความต้องการของคุณได้ ช่วยให้คุณเพิ่มกฎเกณฑ์หรือการดำเนินการที่แตกต่างกันในข้อมูลหรือเอกสารที่เหมาะสมกับกระบวนการของคุณมากที่สุด นอกจากนี้ ในที่ซึ่งโซลูชันการจับภาพอัจฉริยะอาจไม่เข้ากัน Hyland มอบเครื่องมือให้คุณสร้างเทมเพลตสำหรับเอกสารแต่ละฉบับที่คุณดำเนินการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งให้การควบคุมอย่างสมบูรณ์ว่าจะพบข้อมูลใด ข้อมูลใดถูกดึงออกมา และวิธีการแปลข้อมูลแต่ละส่วนเป็นรูปแบบที่คุณใช้ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มเดียวกันนี้ยังสามารถใช้เพื่อจัดการเนื้อหานั้น กระบวนการที่เกี่ยวข้อง และข้อมูลที่เกี่ยวข้องใดๆ เพื่อให้การประมวลผลเนื้อหาของคุณแบบ end-to-end OCR การจับภาพอัจฉริยะ

การดักจับข้อมูลเป็นกระบวนการดึงข้อมูลจากกระดาษหรือเอกสารอิเล็กทรอนิกส์และแปลงเป็นข้อมูลสำหรับระบบหลัก เป็นที่ที่องค์กรส่วนใหญ่เริ่มต้นการจัดการข้อมูลและเส้นทางการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล

โซลูชันการดักจับข้อมูลอัตโนมัติช่วยลดการป้อนข้อมูลด้วยตนเองและช่วยควบคุมความโกลาหลของกระบวนการที่ใช้กระดาษเป็นหลัก พนักงานสามารถรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากเนื้อหาหลายรูปแบบและใช้สำหรับเวิร์กโฟลว์ที่กำหนดได้อย่างง่ายดาย

การดักจับข้อมูลทำงานอย่างไรในแพลตฟอร์มข้อมูลองค์กร

การใช้และบำรุงรักษาแพลตฟอร์มข้อมูลองค์กรเดียวที่มีคุณลักษณะการเก็บข้อมูล องค์กรจะลดต้นทุน เร่งกระบวนการ และปรับปรุงการบริการลูกค้า

ด้วยระบบที่เชื่อมต่อ พนักงานที่ทำงานจากทุกที่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ถูกต้องโดย:เอกสารที่มีไอคอนเส้นประ

การระบุและจำแนกเอกสารทางอิเล็กทรอนิกส์ไอคอนเอกสารดึงข้อมูลจากเอกสารไอคอนล็อคให้ผู้ใช้เห็นเฉพาะข้อมูลที่ต้องการเท่านั้นไอคอนกล่องเชื่อมต่อการจัดทำดัชนีข้อมูลเพื่อความสะดวกในการค้นหาและเรียกค้นเครื่องหมายถูกหมายเหตุกำลังตรวจสอบข้อมูลติ๊กไอคอนอัปเดตระบบหลักอย่างง่ายดายด้วยข้อมูลที่เข้ามาผ่านการบูรณาการ

ข้อมูลนี้จะให้ข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นปัจจุบันที่สุดแก่พนักงานเมื่อพวกเขาต้องการ โดยไม่มีความซ้ำซ้อนในการทำงานกับหลายระบบ พนักงานสามารถมุ่งเน้นไปที่งานระดับสูงและการบริการลูกค้า

เมื่อใช้ควบคู่ไปกับการจัดการเนื้อหาของแพลตฟอร์มและความสามารถของกระบวนการทำงานอัตโนมัติและเวิร์กโฟลว์ กระบวนการจับภาพสามารถกำหนดค่าให้เกิดขึ้นที่จุดใดก็ได้ในวงจรชีวิตของเอกสาร

การดักจับข้อมูลมีประโยชน์ต่อทั้งองค์กรอย่างไร

การรวมความสามารถอัตโนมัติเหล่านี้เข้ากับเวิร์กโฟลว์จะทำให้เกิดประโยชน์ที่รวดเร็วและเป็นรูปธรรม ซึ่งรวมถึง:

ลดการจัดการกระดาษจริง:ในการตั้งค่าการทำงานระยะไกล เอกสารดิจิทัลเป็นสิ่งจำเป็น วิธีการประมวลผลข้อมูลนี้ช่วยขจัดความจำเป็นในการขนส่งกองเอกสารรอบๆ สำนักงานและระหว่างอาคาร ตลอดจนค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บ ค่าขนส่ง และค่าทำลายไฟล์

กระบวนการด้านเอกสารกลายเป็นเรื่องง่ายและง่ายขึ้นด้วยการบันทึกเอกสารที่ต้นทางบนอุปกรณ์ที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องจัดเรียงหรือแทรกหน้าตัวคั่นด้วยตนเองก่อนขั้นตอนการสแกน พนักงานสามารถใช้เครื่องมือเหล่านี้เพื่อจัดเรียงและระบุเอกสารได้โดยอัตโนมัติ และสามารถกำหนดค่าให้ส่งเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ไปยังผู้รับที่กำหนดได้

เร่งความเร็วในการจับภาพเอกสารอิเล็กทรอนิกส์:การใช้เทคโนโลยีการจับภาพอัจฉริยะ เช่นBrainwareส่งผลให้กระบวนการจับภาพรวดเร็วและง่ายขึ้น

การจับภาพอัจฉริยะ:

  • อ่านอักขระที่พิมพ์ด้วยเครื่อง อักขระที่พิมพ์ด้วยมือ บาร์โค้ดและเครื่องหมาย เช่น ช่องทำเครื่องหมายและวงกลมที่เติม
  • จับภาพรูปแบบไฟล์ทั้งหมด (เช่น Word, Excel และรูปภาพ) โดยอัตโนมัติจากกล่องจดหมายอีเมลและบริการแชร์ไฟล์
  • นำเข้าเอกสารโดยตรงจากแอปพลิเคชันส่วนใหญ่ ปรับปรุงเวิร์กโฟลว์เพิ่มเติม

ขจัดการป้อนข้อมูลด้วยตนเอง:องค์กรลดข้อผิดพลาดตลอดจนด้านที่น่าเบื่อที่สุดของการประมวลผลเอกสาร ซึ่งหมายความว่าพนักงานจะไม่ต้องดำเนินการตรวจสอบธุรกิจด้วยตนเอง หรือดำเนินการผ่านอีเมลเพื่อดึงข้อมูล

แม้แต่สำหรับทีมขนาดเล็ก การลดความพยายามในการป้อนข้อมูลด้วยตนเองในการประมวลผลเอกสารก็ช่วยลดต้นทุนแรงงาน เร่งกระบวนการทางธุรกิจ และปรับปรุงการบริการลูกค้าด้วยการทำให้มั่นใจว่าพนักงานมีข้อมูลที่ทันสมัยอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส การปรับขนาดความสามารถเหล่านี้ในแผนกหรือองค์กรที่ใหญ่ขึ้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles