Chatbots SEO สามารถเพิ่ม SEO ของเว็บไซต์ของคุณได้อย่างไร

Chatbots SEO แนวคิดในการใช้แชทบอทสำหรับ SEO คือการทำให้งานของมนุษย์เป็นไปโดยอัตโนมัติ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องใช้พนักงานจำนวนมากเพื่อจัดการกับการโต้ตอบและข้อสงสัยของลูกค้า การใช้และการตั้งค่าแชทบอทอย่างเหมาะสมสามารถปรับปรุงการมีส่วนร่วมบนไซต์และเพิ่มอันดับเว็บไซต์ของคุณได้ เรียนรู้เพิ่มเติมว่ากลยุทธ์ SEO ที่ดีเป็นอย่างไร และแชทบอทสามารถช่วยคุณปรับปรุงได้อย่างไร

แชทบอทคืออะไร?
Chatbot เป็นโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่ช่วยให้มนุษย์สามารถโต้ตอบกับเทคโนโลยีโดยการจำลองและประมวลผลการสนทนาในระดับพื้นฐาน การใช้วิธีการป้อนข้อมูลที่เป็นลายลักษณ์อักษรและการพูดที่หลากหลาย มนุษย์สามารถโต้ตอบกับอุปกรณ์ดิจิทัลได้ในลักษณะเดียวกับที่พวกเขาจะสื่อสารกับ ตัวแทน ของ มนุษย์

เครื่องมือเหล่านี้ออกแบบมาเพื่อตอบคำถามและข้อความโดยอัตโนมัติโดยดึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลหรือเรียนรู้เมื่อเวลาผ่านไปด้วยอัลกอริธึมปัญญา ประดิษฐ์ (AI)

สุดยอดคู่มือสำหรับ Chatbots: Chatbot คืออะไร? ทำไมพวกเขาถึงสำคัญ?-490
ฟังก์ชันและความชาญฉลาดของเทคโนโลยีแชทบ็อตจะแตกต่างกันไปตามความซับซ้อนของซอฟต์แวร์และสภาพแวดล้อมที่ใช้ แชทบอทอาจเป็นโปรแกรมพื้นฐานที่ตอบคำถามง่ายๆ ด้วยคำตอบสั้นๆ หรือผู้ช่วยดิจิทัล ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นใน การเรียนรู้และพัฒนาตามการรวบรวมและ ประมวลผลข้อมูล

Chatbots ถูกใช้เป็นหลักในการบริการลูกค้าเพื่อเพิ่มความเร็วในการโต้ตอบกับฝ่ายสนับสนุน อย่างไรก็ตาม การใช้งานมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทุกวันนี้ แชทบอ ท ถูกใช้โดยธุรกิจขนาดเล็กและองค์กรต่างๆ เพื่อมอบประสบการณ์ลูกค้า ที่ได้รับการปรับปรุง และสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น Chatbots SEO

Chatbots สำหรับ SEO
Chatbotsมีความหมายมากมายในการทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้นทั้งสำหรับธุรกิจและลูกค้า ดูตัวอย่างนี้ – สมมติว่าลูกค้าต้องการความช่วยเหลือในการติดตามข้อมูลการจัดส่งเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่พวกเขาวางไว้เมื่อหลายวันก่อน ในกรณีที่ไม่มีบอท พวกเขาอาจมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการค้นหาข้อมูลนั้น

แต่บอทสามารถเปลี่ยนเส้นทางไปยังหน้าที่เกี่ยวข้องและแนะนำพวกเขาเกี่ยวกับตำแหน่งที่จะป้อนข้อมูลการติดตามเพื่อดึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

โดยรวมแล้ว มันสร้างพื้นที่สำหรับประสบการณ์ที่สนุกสนาน มีส่วนร่วม และเป็นมิตรกับผู้ใช้มากขึ้น ไม่เพียงแต่ทำให้ลูกค้าทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายเท่านั้น แต่ยังหมายความว่าพวกเขารู้สึกอยากใช้เวลากับเพจมากขึ้นและรู้สึกพึงพอใจ

เมื่อคุณนึกถึงวิธีที่ Google ประเมินความเกี่ยวข้องของไซต์ Google จะให้ความสำคัญกับเวลาเฉลี่ยที่ผู้คนใช้บนหน้าเว็บ หน้าเว็บโดยเฉลี่ยที่พวกเขาเข้าชม และเวลาที่ใช้ในการดำเนินการให้เสร็จสิ้น

Chatbots ช่วยในแผนกเหล่านี้ทั้งหมด พวกเขาให้การสนับสนุนลูกค้าและยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ ข้อดีอีกประการของบอทคือทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ลังเลน้อยลงในขณะที่ขอความช่วยเหลือเนื่องจากไม่กลัวมนุษย์ตัดสิน

 

อะไรคือ ‘เว็บไซต์ SEO ที่ดี’?
Google ได้เปิดตัว อัลกอริธึมมากมายที่กำหนดความเกี่ยวข้อง ของSEO ของไซต์ ซึ่งส่วนใหญ่มีการปรับปรุงหลายร้อยครั้งในหนึ่งปี ความจริงแล้ว ไม่มีใครรู้จริงๆ ว่าอัลกอริทึมเหล่านี้ทำงานอย่างไร และสิ่งที่เสิร์ชเอ็นจิ้นมองหาสำหรับการกระจายอันดับ อย่างดีที่สุด คุณสามารถคาดเดาอย่างมีการศึกษาได้

แต่คิดว่า Google ชอบหน้าเว็บที่เน้นผู้ใช้เป็นหลัก หมายความว่า ประเภทของหน้าเว็บที่นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีที่สุด ให้สิ่งที่ผู้ใช้ต้องการอย่างแท้จริง และกระตุ้นให้ผู้ใช้ใช้เวลามากขึ้น

หลายปีที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญพบว่าปัจจัยต่อไปนี้มีความสำคัญที่กำหนด ‘ กลยุทธ์ SEO ที่ดี ‘

โหลดเร็ว
การใช้แบบอักษร
ใช้งานง่าย
ง่ายต่อการค้นหาสิ่งที่ผู้ใช้กำลังมองหา
ข้อมูลคุณภาพ
นำทางง่าย

ที่น่าสนใจอีกด้วย: 10 ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของ Chatbots สำหรับบริษัทและผู้ใช้

 

Chatbots เหมาะกับเรื่องราว SEO นี้ที่ไหน?
1. Chatbots ช่วยปรับปรุง Dwell Time
นำตัวอย่างการติดตามข้อมูลการจัดส่ง – ในกรณีที่ไม่มีแชทบ็อต ผู้เยี่ยมชมอาจออกจากเพจอย่างรวดเร็ว นี่ไม่ใช่กรณีที่ดีในสายตาของเครื่องมือค้นหา

Google ดูและคิดว่าหน้าเว็บไม่ได้ให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องหรือความช่วยเหลือที่ผู้เยี่ยมชมต้องการ เวลาตีกลับที่สูงขึ้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับ SEO

Chatbots ให้ความช่วยเหลือในการดำเนินการที่จำเป็น ดังนั้นพวกเขาจึงสนับสนุนให้บุคคลหนึ่งใช้เวลาบนหน้ามากขึ้นซึ่งจะเป็นการเพิ่มเวลาการอยู่อาศัย

ยิ่งผู้เยี่ยมชมยังคงใช้งานแชทบ็อตนานเท่าใด เวลาในการพำนักก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

2. ช่วยอำนวยความสะดวกในการค้นหาที่ดีขึ้น
ผู้ใช้อาจพยายามค้นหาข้อมูลจำนวนมาก อาจเป็นการขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับการติดตามผลิตภัณฑ์หรือข้อมูลการจัดส่งดังที่เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ หรืออาจต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับเวลาทำการ

Chatbots ที่ทักทายลูกค้าและถามพวกเขาในเชิงรุกว่าพวกเขากำลังมองหาอะไรเพื่อช่วยในการค้นหาให้ดีขึ้น คุณสามารถคิดได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเสมือนที่พร้อมเสมอที่จะนำทางคุณไปในทิศทางที่ถูกต้อง

3.Chatbots ช่วยให้คุณได้รับคะแนนที่ดีขึ้น
ลูกค้าที่สามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วแทนที่จะค้นหาจากสถานที่ต่างๆ 10 แห่ง คือลูกค้าที่พึงพอใจ ลูกค้าที่พึงพอใจไม่เคยกลัวที่จะร้องสรรเสริญ พวกเขามักจะเขียนรีวิวที่เป็นตัวเอกใน Google และช่องทางอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น โซเชียลมีเดีย

Chatbots สำหรับ SEO สามารถช่วยให้คุณได้รับการจัดอันดับที่ดีขึ้นใน Google ได้อย่างสม่ำเสมอ บอทเป็นเครื่องมือที่เน้นการแก้ปัญหา สิ่งที่ธุรกิจต้องการอยู่เสมอ

4. Chatbots ช่วยในการรวบรวมข้อมูลเพื่อความเข้าใจและการปรับปรุงที่ดีขึ้น
บอทเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการที่เว็บไซต์สามารถรวบรวมข้อมูลลูกค้าและรีวิวได้ คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลติดต่อของผู้ใช้ได้โดยการออกแบบบอทในลักษณะดังกล่าว คุณยังสามารถนำพวกเขาไปยังแบบฟอร์มการตรวจสอบเมื่อสิ้นสุดการโต้ตอบทุกครั้ง

ในแบบฟอร์ม คุณสามารถถามเกี่ยวกับ Pain Point ของพวกเขา ปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นอย่างไร และหากมีข้อเสนอแนะใด ๆ ในการปรับปรุงธุรกิจ

จากมุมมองและข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้น คุณสามารถดำเนินการปรับปรุงที่มีประโยชน์มากมาย

 

สรุปแล้ว
Chatbots ช่วยเหลือทุกคน – พวกเขาช่วยเหลือลูกค้าของคุณ พวกเขาช่วยเว็บไซต์ธุรกิจ และช่วยเครื่องมือค้นหาในการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับตำแหน่งที่จะวางหน้าที่มีแนวโน้มอยู่ในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา

พวกเขามุ่งเน้นการแก้ปัญหาสูงและเมื่อนำไปใช้อย่างชาญฉลาด สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสิ่งที่ธุรกิจของคุณต้องการ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles