วิธีสร้างรายชื่ออีเมลของคุณด้วย Chatbots e-mail

Chatbots e-mail การมีรายชื่ออีเมลที่มีคุณภาพเป็นวิธีที่ดีในการขยายแบรนด์ของคุณ แน่นอน การสร้างรายชื่ออีเมลที่ถูกต้องต้องใช้เวลาและความพยายาม ข่าวดี? คุณสามารถปรับปรุงกระบวนการและรับความช่วยเหลือเล็กน้อยจากแชทบอทอัตโนมัติ

ใช่ เรากำลังพูดถึงกรอบข้อความ/แชทที่คุณมักจะเห็นในหน้าแรกของเว็บไซต์บริษัท อย่างไรก็ตาม แชทบอทสามารถเป็นได้มากกว่านั้น

หากคุณจริงจังกับการปรับขนาดรายชื่ออีเมลในขณะที่ประหยัดเวลาในกระบวนการ Chatbots ช่วยคุณได้

ในโพสต์นี้ เราจะแนะนำคุณตลอดขั้นตอนที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อเพิ่มรายชื่ออีเมลของคุณโดยใช้แชทบอท

แต่ก่อนอื่น มาเรียนรู้เพิ่มเติมเล็กน้อยเกี่ยวกับการตลาดผ่านอีเมลและแชทบอท

การตลาดผ่านอีเมลคืออะไร?
การมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าการตลาดผ่านอีเมลคืออะไรและเกี่ยวข้องอย่างไรอาจเป็นประโยชน์ ท้ายที่สุด คุณจะมีรายชื่ออีเมลเพิ่มมากขึ้นเพื่อรองรับความพยายามทางการตลาดของคุณ

ในแง่ที่ง่ายที่สุด การตลาดผ่านอีเมลเกี่ยวข้องกับการส่งข้อความอย่างมีกลยุทธ์ไปยังกลุ่มสมาชิก อีเมลเหล่านี้สามารถให้ข้อมูลการศึกษาแก่ผู้ชมของคุณ หรือแจ้งให้พวกเขาทราบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ส่วนลดพิเศษ และอื่นๆ

ในท้ายที่สุด เป้าหมายของแคมเปญอีเมลอาจมีตั้งแต่การขยายการรับรู้ถึงแบรนด์ไปจนถึงการขาย

เมื่อดำเนินการอย่างชาญฉลาด การตลาดผ่านอีเมลจะมีประสิทธิภาพสูงสุด จากการสำรวจของ AWeber พบว่า79% ของธุรกิจขนาดเล็กกล่าวว่าการตลาดผ่านอีเมลมีความสำคัญต่อกลยุทธ์ทางธุรกิจของตน

แชทบอทคืออะไร?
Chatbots คือแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) เพื่อสนทนากับผู้ใช้ เช่น ผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้า บ่อยครั้ง คุณจะพบแชทบอทบนหน้า Landing Page ของเว็บไซต์ อย่างไรก็ตาม ยังสามารถพบได้บนโซเชียลมีเดียและในแอปพลิเคชั่นอื่นๆ

เมื่อเร็วๆ นี้ ธุรกิจต่างๆ เริ่มตระหนักถึงศักยภาพของการใช้แชทบอทเพื่อขยายฐานข้อมูลอีเมลของตน

ประโยชน์ของการสร้างรายชื่ออีเมลของคุณ
เหตุใดคุณจึงควรจดจ่อกับการสร้างรายชื่ออีเมลของคุณ มาเน้นที่ข้อมูล:

59% ของผู้บริโภคกล่าวว่าการรับอีเมลส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อของพวกเขา
61% ของผู้บริโภครายงานว่าพวกเขาต้องการให้แบรนด์ติดต่อผ่านอีเมล
และสิ่งนี้ก็สมเหตุสมผล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาถึงลักษณะส่วนบุคคลของอีเมล เมื่อเทียบกับรูปแบบการตลาดอื่นๆ อีเมลจะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการสนทนาแบบตัวต่อตัวมากกว่า

อีเมลของคุณสามารถใช้เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของคุณ และสร้างความไว้วางใจระหว่างคุณกับลูกค้าของคุณ

เมื่อคุณมีรายชื่ออีเมลที่มีส่วนร่วม คุณมีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเข้าถึงลูกค้าจำนวนมาก (หรือผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า) ของคุณได้ตลอดเวลา ในทำนองเดียวกัน คุณเป็นเจ้าของรายชื่ออีเมลของคุณ 100% รายชื่ออีเมลของคุณต่างจากลีดของโซเชียลมีเดียซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยโดยพลการ

คุณจะเพิ่มรายชื่ออีเมลด้วยแชทบอทได้อย่างไร
เนื่องจากเป็นการทำงานอัตโนมัติ แชทบอทจึงสามารถช่วยคุณประหยัดเวลาและความพยายามในการสร้างรายชื่อสมาชิกอีเมลของคุณ คุณอาจมองว่าแชทบอทเป็นเครื่องมือ “พื้นฐาน” ที่ถามผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ว่า “มีอะไรให้ฉันช่วยไหม” ก่อนจะจางหายไป อย่างไรก็ตาม Chatbot สามารถเป็นได้มากกว่านั้นจริงๆ

ดังนั้นวิธีใดบ้างในการเพิ่มรายชื่ออีเมลของคุณด้วยแชทบอท

ด้วยการแชท
โอเค นี่อาจฟังดูชัดเจนเกินไปเล็กน้อย แต่มีอะไรมากกว่านั้น กุญแจสำคัญคือการใช้การแชทเป็นโอกาสในการดักจับลูกค้าเป้าหมาย เมื่อลูกค้า (หรือผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า) เข้าถึงแชทบ็อต ให้ขอที่อยู่อีเมลทันที Chatbots e-mail

นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบันทึกที่อยู่อีเมลแบบออร์แกนิก ในขณะเดียวกัน คุณยังสามารถส่งสรุปการแชทโดยตรงไปยังอีเมลของพวกเขาเมื่อการสนทนาสิ้นสุดลง

ให้ส่วนลด
บางครั้ง โอกาสในการขายอาจต้องการสิ่งจูงใจเพิ่มเติมในการให้ที่อยู่อีเมลของพวกเขา และไม่มีอะไรผิดปกติกับสิ่งนั้น ท้ายที่สุด หลายคนลังเลที่จะให้ที่อยู่อีเมลโดยไม่มีเหตุผลที่ดี

วิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการรับที่อยู่อีเมลจากผู้เยี่ยมชมคือการเสนอส่วนลดพิเศษเป็นการตอบแทน

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถตั้งค่าแชทบอทให้รับรู้เมื่อผู้ใช้ซื้อของบนหน้าอีคอมเมิร์ซ ผู้ส่งสารแชทบอทสามารถใช้เพื่อเสนอส่วนลดจากการซื้อได้ ในการรับรหัสคูปอง ผู้เข้าชมจะต้องระบุที่อยู่อีเมลของตน จากนั้น คุณสามารถส่งรหัสส่งเสริมการขายแบบใช้ครั้งเดียวไปยังอีเมลของพวกเขาได้โดยตรง

ให้แม่เหล็กตะกั่ว

สำหรับผู้ที่ไม่ได้ซื้อของออนไลน์ มีสิ่งจูงใจอื่นๆ ที่ควรพิจารณาเพื่อแลกกับที่อยู่อีเมล นี่เป็นโอกาสที่ดี ตัวอย่างเช่น ในการใช้แม่เหล็กนำให้เกิดประโยชน์

Chatbot สามารถติดต่อกับผู้ใช้ที่กำลังอ่านบล็อกโพสต์เกี่ยวกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง จากนั้นบอทสามารถเสนอ eBook ฟรี (หรือแม่เหล็กนำอื่น ๆ ) ในหัวข้อนั้นเพื่อแลกกับที่อยู่อีเมล นี่อาจเป็นวิธีที่ดีในการทำให้แม่เหล็กตะกั่วที่มีอยู่ทำงานโดยไม่ต้องยกนิ้วขึ้น

ทำให้แชทบอทของคุณกลายเป็นเกม
อีกกลยุทธ์ที่ควรพิจารณาคือการเล่นเกมแชทบ็อตของคุณ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมและกลับมาอีกเรื่อยๆ มีหลายวิธีในการเล่นเกมแชทบ็อต

ตัวอย่างเช่น ลองให้แชทบ็อตเสนอแบบทดสอบหรือแบบสำรวจแก่ผู้ใช้ของคุณ หากผู้ใช้ต้องการดูผลลัพธ์ สามารถส่งอีเมลได้เมื่อดำเนินการเสร็จสิ้น

ปรับกลยุทธ์ของคุณให้สอดคล้องกับหน้า Landing Page ของคุณ
ไม่ว่าคุณจะใช้กลยุทธ์ใดในการสร้างรายชื่ออีเมลโดยใช้แชทบอท สิ่งสำคัญคือต้องปรับกลยุทธ์แต่ละอย่างให้สอดคล้องกับหน้า Landing Page ของคุณ ตัวอย่างเช่น แชทบ็อตบนโฮมเพจของคุณ ไม่ควรใช้วิธีการเดียวกันกับแชทบ็อตในหน้าผลิตภัณฑ์หรือบล็อกของคุณ

นี่คือจุดที่การปรับแต่งแชทบอทของคุณจะสร้างความแตกต่างได้

ตัวอย่างเช่น แชทบอทที่สื่อสารกับผู้ใช้บนหน้าผลิตภัณฑ์อาจเป็นระบบอัตโนมัติเพื่อเสนอส่วนลดหรือโปรโมชัน ในขณะเดียวกัน Chatbot บนหน้าบล็อกอาจเหมาะกว่าสำหรับการนำเสนอแม่เหล็กนำลูกค้าหรือเกม

ยิ่งคุณปรับแต่งการกระทำของแชทบอทให้เข้ากับการกระทำของผู้ใช้ได้มากเท่าไหร่ กลยุทธ์การสร้างรายการของคุณก็จะยิ่งประสบความสำเร็จมากขึ้นเท่านั้น

เริ่มต้นอย่างไร
ดังที่คุณเห็นแล้ว แชทบอทสามารถช่วยขยายรายชื่ออีเมลของคุณในขณะที่ให้บริการตามวัตถุประสงค์การทำงานอื่นๆ สำหรับธุรกิจของคุณ ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นด้วยแชทบอทของคุณอย่างไร

ทำตามขั้นตอนง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนเพื่อเริ่มต้น

พัฒนากลยุทธ์แชทบอทของคุณ
บล็อกไม้บนพื้นหลังสีน้ำเงิน
เริ่มต้นด้วยการเลือกผู้ให้บริการแชทบอทที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณ เมื่อคุณเลือกได้แล้ว ก็ถึงเวลาสร้างกลยุทธ์ของคุณ

ต่อไปนี้เป็นคำถามสองสามข้อที่คุณควรถามตัวเอง:

คุณต้องการแชทบอทกี่แบบ?
พวกเขาจะจัดตั้งขึ้นที่ไหน?
คุณจะเสนอส่วนลดพิเศษหรือไม่?
คุณจะใช้แม่เหล็กตะกั่วหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้น แม่เหล็กตะกั่วคืออะไร?
คุณจะต้องพิจารณาด้วยว่าคุณต้องการให้แชทบอทมีส่วนร่วมกับผู้ใช้ของคุณมากน้อยเพียงใด ตัวอย่างเช่น คุณต้องการให้แชทบอทของคุณเข้าถึงผู้เยี่ยมชมไซต์แต่ละคนในเชิงรุกหรือไม่? หรือคุณต้องการรอให้ผู้ใช้ส่งข้อความแชทบ็อตของคุณโดยตรงหรือไม่

โปรดจำไว้ว่า กลยุทธ์เหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามเพจหรือกิจกรรมของผู้ใช้

สร้างแชทบอทของคุณ
เมื่อคุณมั่นใจในกลยุทธ์ของคุณแล้ว ก็ถึงเวลาสร้างแชทบ็อต ของคุณ ด้วย แพลตฟอร์ม ChatBotคุณสามารถสร้างและเปิดใช้บอทบริการลูกค้าได้โดยไม่ต้องใช้ทักษะในการเขียนโปรแกรม โซลูชันนี้มีเทมเพลตที่ปรับแต่งได้ ซึ่งคุณสามารถใช้เพื่อเริ่มต้นใช้งานได้เร็วขึ้น และทำการเปลี่ยนแปลงตามต้องการ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเริ่มสร้างรายชื่ออีเมลได้ทันที

นอกจากนี้ ChatBot ยังมาพร้อมกับเครื่องมือสร้างแบบลากและวางที่ให้คุณทดสอบและปรับแต่งการทำงานของบอทได้ตามต้องการ จากตรงนั้น คุณสามารถปรับปรุงความสำเร็จของกลยุทธ์การสร้างรายการได้อย่างง่ายดาย

เชื่อมต่อกับผู้ให้บริการอีเมลของคุณ
สุดท้าย ให้ลองเชื่อมต่อบริการแชทบอทกับผู้ให้บริการอีเมลของคุณเพื่อที่อีเมลของคุณจะถูกเรียกใช้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าให้ที่อยู่อีเมลแก่แชทบอทของคุณ ตัวอย่างเช่น แพลตฟอร์ม all-in-one ของ AWeber สามารถผสานรวมกับบัญชีแพลตฟอร์ม ChatBot ของคุณได้อย่างราบรื่นทำให้การทำงานอัตโนมัติประเภทนี้ง่ายกว่าที่เคย

ยกระดับรายชื่ออีเมลของคุณไปอีกระดับ
ไม่ว่าอุตสาหกรรมของคุณจะเป็นเช่นไร การตลาดผ่านอีเมลควรอยู่ในเรดาร์ของคุณ และมาเผชิญหน้ากัน คุณไม่สามารถคาดหวังกลยุทธ์อีเมลที่ประสบความสำเร็จได้หากไม่มีรายชื่ออีเมลที่มีคุณภาพ เหตุใดจึงไม่ทำให้แชทบอททำงานและแบ่งเบาภาระของคุณ

ด้วยเคล็ดลับและกลเม็ดเหล่านี้ คุณจะสามารถสร้างรายชื่ออีเมลโดยใช้แชทบอทได้เป็นอย่างดี จากตรงนั้น คุณสามารถเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้น ปรับปรุงอัตราการแปลง และทำให้แบรนด์ของคุณเติบโต!

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles