แอปพลิเคชั่น Chatbot ในการศึกษา พวกเขาสามารถสอนเรา?

Chatbot ในการศึกษา แชทบอทเพื่อการศึกษา เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเปลี่ยนวิธีที่สถาบันโต้ตอบกับนักเรียนในปัจจุบัน อันที่จริง ตอนนี้นักเรียนสามารถสำรวจตัวเลือกและสิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้ที่โรงเรียนได้ง่ายขึ้น

การใช้เทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นในชีวิตประจำวันกำลังเปลี่ยนแปลงวิธีที่นักเรียนเรียนรู้และซึมซับข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ช่วยให้นักการศึกษาสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ส่วนบุคคลให้กับนักเรียน

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้ระบบตรวจจับโดยอัตโนมัติว่านักเรียนสามารถเข้าใจสื่อการเรียนหรือไม่

Chatbots และเครื่องมือที่ชาญฉลาดอื่นๆ ปรับปรุงการโต้ตอบของนักเรียนและทำหน้าที่เป็นผู้เปลี่ยนเกมในโลก EdTech ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

“Fryer และ Carpenter ทำการทดลองโดยขอให้นักเรียน 211 คนสนทนากับแชทบอทของ ALICE และ Jabberwocky โดยทั่วไปแล้ว ผลตอบรับคือนักเรียนสนุกกับการใช้แชทบอท และรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายมากขึ้นในการสนทนากับบอทมากกว่าคู่หูของนักเรียนหรือครูเหมือนในการสอนแบบคลาสสิก” บายัน อาบู ชาวาร์ กล่าวในบทความของเธอ

การใช้งาน Chatbot ในการศึกษาจะเป็นกระแสหลักในโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในอีก 4 ถึง 5 ปีข้างหน้า มาพูดคุยกันถึงวิธีที่แชทบอทและ AI มีอิทธิพลต่อภาคการศึกษาในปัจจุบัน

อนาคตของ AI และแชทบอทเพื่อการศึกษา?

นักวิจัยได้พัฒนาระบบที่สามารถตรวจจับได้โดยอัตโนมัติว่านักเรียนสามารถเข้าใจสื่อการเรียนหรือไม่ Chatbots หรือเครื่องมือสนทนาที่ชาญฉลาดซึ่งสร้างขึ้นเพื่อปรับปรุงการโต้ตอบและการทำงานร่วมกันของนักเรียน กำลังทำหน้าที่เป็นผู้เปลี่ยนเกมในโลก EdTech ที่เป็นนวัตกรรมใหม่

ด้วยการจัดเตรียมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ส่วนบุคคลให้กับนักเรียน เทคโนโลยีกำลังยกระดับวิธีการเรียนรู้และซึมซับข้อมูล กำลังพัฒนาระบบที่สามารถตรวจจับได้ว่านักเรียนเป็น

1. สามารถเข้าใจสื่อการเรียนได้

2. เอาใจใส่ตลอดช่วงเรียน

เนื่องจากสถานศึกษาส่วนใหญ่เป็นเรียนออนไลน์ไม่ผิดที่จะบอกว่าด้วยเทคโนโลยีและการสนับสนุนที่ถูกต้อง การศึกษาสามารถเปลี่ยนจากอภิสิทธิ์เป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานได้

 

มีโครงการจำนวนมากที่กำลังทำงานอยู่ในอุตสาหกรรม ed-tech ที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อช่วยเหลือทั้งคณาจารย์ด้านการศึกษาและนักศึกษารวมถึงแชทบอท AI แบบสนทนา

แอปพลิเคชั่นของแชทบอทเพื่อการศึกษาคืออะไร?

1. กวดวิชา

หนึ่งในAI .ยอดนิยมแอปพลิเคชันในการศึกษาในปัจจุบัน ระบบกวดวิชาอัจฉริยะได้มอบประสบการณ์การเรียนรู้ส่วนบุคคลให้กับนักเรียนโดยใช้เทคนิคต่างๆ เช่น การวิเคราะห์คำตอบ การสังเกตว่าพวกเขาผ่านเนื้อหาการศึกษาอย่างไร เป็นต้น 

นักเรียนสามารถใช้แชทบอท ซึ่งเป็นเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์เอนกประสงค์เพื่อเรียนรู้ การบรรยายสามารถเปลี่ยนเป็นชุดข้อความเพื่อให้ดูเหมือนการสนทนาในแชทที่เป็นมาตรฐาน บอทอาจประเมินและวิเคราะห์ระดับความเข้าใจของนักเรียนซ้ำแล้วซ้ำเล่าและก้าวหน้าไปพร้อมกับการเรียนรู้ตามนั้น Chatbot ในการศึกษา

2. เพิ่มการมีส่วนร่วมของนักเรียน

นักเรียนสมัยนี้คุ้นเคยกับโซเชียลมีเดียและแพลตฟอร์มการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีเป็นอย่างดี พวกเขาใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้เพื่อสื่อสารกับผู้อื่น ค้นคว้าหัวข้อ และค้นหาความช่วยเหลือที่ดีที่สุดในงานที่ได้รับมอบหมาย สามารถใช้เสริมกระบวนการเรียนรู้ได้เช่นกัน! 

ลองนึกภาพการใช้แพลตฟอร์มการส่งข้อความที่นักเรียนสามารถเชื่อมต่อกับชั้นเรียนและครู สนทนาการบรรยาย รับงาน ฯลฯ ได้ในที่เดียว! 

เป็นไปได้ด้วยแชทบอท นักเรียนจะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับงาน วันที่ครบกำหนด หรือเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ ได้ง่าย พวกเขายังสามารถใช้แพลตฟอร์มนี้เพื่อสร้างกลุ่มศิษย์เก่าและชมรมกิจกรรมต่างๆ เป็นเครื่องมือการศึกษาที่สมบูรณ์แบบ

3. ผู้ช่วยสอนที่มีประสิทธิภาพ

ครูยุคใหม่ต้องการโซลูชันที่ทันสมัยในการปรับปรุงตารางงานที่เร่งรีบของพวกเขา ขณะนี้มีแชทบอท ครูสามารถทำงานซ้ำ ๆ โดยอัตโนมัติ. บอทสามารถตอบคำถามของนักเรียนได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตร งานที่ได้รับมอบหมาย หรือวันครบกำหนด ในขณะที่ครูจะคอยตรวจสอบความคืบหน้าของนักเรียน 

Chatbots ยังปรับแต่งเนื้อหาและปรับแต่งประสบการณ์ของนักเรียนแต่ละคน ข้อเสนอแนะส่วนบุคคลสามารถส่งออกไปและบอทสามารถดูแลการตรวจสอบโดยรวมได้ 

4. การช่วยเหลือนักศึกษา

เทคโนโลยีช่วยให้นักเรียนเข้าถึงทุกอย่างได้ทันที โลกอยู่แค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส และความต้องการของพวกเขากำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ดังนั้นสถาบันการศึกษาจำเป็นต้องติดตามและเร่งกระบวนการสื่อสารของนักเรียนเพื่อดึงดูดความสนใจของคนรุ่นต่อไปอย่างรวดเร็ว 

ทุกปี นักศึกษาจำนวนมากเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของวิทยาลัยหรือสำนักงานบริหารเพื่อสอบถามเกี่ยวกับขั้นตอนการรับเข้าเรียน หลักสูตร ทุนการศึกษา หรือค่าธรรมเนียมหลักสูตร เนื่องจากคำถามส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นซ้ำๆ แชทบอทจึงสามารถทำงานอัตโนมัติที่ใช้เวลานานนี้ได้

5. ค่าช่วยเหลือนักศึกษา

การจัดหาคณาจารย์ที่ดี หลักสูตรที่ดีขึ้น และห้องปฏิบัติการที่มีอุปกรณ์ครบครันไม่เพียงพอในอุตสาหกรรมการศึกษาในปัจจุบัน การศึกษา Chatbots สามารถให้คุณค่ามหาศาลในเรื่องดังกล่าว Chatbots ที่ช่วยนักเรียนในระหว่างขั้นตอนการรับเข้าเรียนสามารถให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดเกี่ยวกับหลักสูตร โมดูล และคณะของพวกเขาเพิ่มเติม 

บอทยังสามารถทำหน้าที่เป็นมัคคุเทศก์และช่วยเหลือนักเรียนเมื่อมาถึงมหาวิทยาลัย พวกเขาสามารถช่วยนักเรียนค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกในหอพัก สมาชิกห้องสมุด ทุนการศึกษา และอื่นๆ อีกมากมาย

6. การให้ข้อมูลสถาบัน

แชทบอทเพื่อการศึกษาเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันข้อมูลและสร้างตัวตนออนไลน์ที่แข็งแกร่ง นักเรียนสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณได้โดยตรงและถามบอทเกี่ยวกับคำถามที่เกี่ยวข้องกับสถาบันของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องค่านิยม เหตุการณ์ปัจจุบัน การแข่งขัน หรือกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับวิทยาลัย/โรงเรียน การศึกษา. 

นอกจากนี้ Chatbots ยังสามารถเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้นและกระจายข้อมูล ส่งการเตือนความจำ การแจ้งเตือน ฯลฯ ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพสูงกว่าผู้ที่ติดต่อผู้ดูแลระบบเพื่อรับการอัปเดต งานที่ซ้ำซากของครูหรือผู้ดูแลระบบในการตอบคำถามแต่ละข้อเป็นการส่วนตัวนั้นเป็นไปโดยอัตโนมัติ

7. การรวบรวมข้อมูลและการสนับสนุน API

ผ่านเทคโนโลยีแชทบอทง่ายต่อการรวบรวมข้อมูลของนักเรียนและใช้งานตามความจำเป็น คุณไม่จำเป็นต้องเรียกนักเรียนทุกครั้งที่คุณต้องการถามเกี่ยวกับผู้ปกครองหรือข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ จะมีทั้งหมดอยู่ในระบบ

8. ช่วยทำการบ้านในวันหยุด

เมื่อพูดถึงกิจกรรมและวันหยุดที่กำลังจะมาถึง แชทบอทสามารถเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการถ่ายทอดข้อมูล โดยพื้นฐานแล้วแชทบอททำงานโดยขออินพุตเฉพาะจากผู้ใช้ เพื่อให้มีรูปแบบเอาต์พุต กิจกรรมและวันหยุดมักเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบต่างๆ เช่น วันที่และกำหนดการ

Chatbots สามารถรับการกำหนดค่าและพัฒนาได้ ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงสามารถแบ่งปันวันที่ กำหนดการ และข้อมูลอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับกิจกรรมและวันหยุดเหล่านี้ได้

 

9. การประเมินผล

สถาบันจะประเมินนักเรียนโดยใช้วิธีการต่างๆ รวมทั้งแบบทดสอบและแบบทดสอบ สถาบันเหล่านี้ยังจัดเตรียมสื่อการเรียนรู้ เช่น แบบฝึกหัดและบันทึกย่อให้กับนักเรียน สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการสื่อสารและการแลกเปลี่ยนข้อมูลจำนวนมากซึ่งเป็นโดเมนของแชทบอทอย่างแม่นยำ

นักเรียนสามารถใช้แชทบอทเพื่อการศึกษาเพื่อเข้าถึงสื่อการเรียนการสอนที่เกี่ยวข้องตลอดจนการประเมินในระหว่างการศึกษา

คุณสามารถใช้การผสานรวมในสถานการณ์ดังกล่าวได้ บอทการศึกษาไม่จำเป็นต้องระบุบันทึกทั้งหมด พวกเขาสามารถแชร์ลิงก์ไปยังเว็บไซต์หรือพอร์ทัลของบุคคลที่สามซึ่งจะให้สิทธิ์การเข้าถึงสื่อการเรียนรู้และการประเมินเหล่านี้

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles