15 กลยุทธ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ website ของคุณในปี 2563

ธุรกิจต่าง ๆ ให้ความสำคัญกับการใช้ website เป็นแหล่งดึงดูดลูกค้าและโอกาสในการขายของคุณ ในการค้นหาข้อมูลการขายคือการไปที่เว็บไซต์โดยตรง การมีเว็บไซต์ที่ออกแบบมาน่าสนใจจึงเป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ แต่ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่มีความสำคัญต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการแปลงเว็บไซต์ อะไรคือปัจจัยเหล่านั้นและพวกเขามีอิทธิพลต่อการเดินทางหรือพฤติกรรมของผู้เข้าชมอย่างไร วันนี้เราจะพูดถึงแง่มุมต่าง ๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ในเว็บไซต์ของคุณ

การมีส่วนร่วมของ website ที่เพิ่มขึ้นช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร

ก่อนที่เราจะพูดถึงกลยุทธ์การมีส่วนร่วมของลูกค้าในเว็บไซต์ คุณลองตอบคำถามสองสามข้อนี้ คุณคิดว่าผู้เข้าชมใช้เวลาบน เว็บไซต์ ของคุณนานเท่าใด พวกเขากำลังตรวจสอบหน้าอะไร คำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ของคุณดึงดูดพวกเขาหรือไม่? ซึ่งคำตอบของคุณกำหนดว่าเว็บไซต์ของคุณมีส่วนร่วมอย่างไร และประโยชน์ที่จะได้รับจากธุรกิจของคุณ แนวคิดเบื้องหลังการวัดเมตริกการมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของคุณ คือการเข้าใจว่าผู้ใช้และผู้เข้าชมดำเนินการตามที่ต้องการอย่างไร ด้วยการวัดเมตริกเว็บไซต์ที่เหมาะสมคุณสามารถประเมินว่าประสบการณ์ของผู้เข้าชมเป็นอย่างไร ประเด็นสำคัญที่ธุรกิจต่าง ๆ มีประสบการเพิ่มขึ้นมีดังนี้

 • Conversion ที่ดีขึ้น  ผู้ใช้ใช้เวลามากขึ้นเมื่อเข้าร่วมเว็บไซต์ พวกเขาอาจไม่ได้ใช้ในครั้งแรกแต่ในที่สุดเพิ่ม Conversion ที่มากขึ้น
 • ความพึงพอใจของลูกค้า  เว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดีจะดึงดูดผู้เข้าชมและกระตุ้นให้พวกเขาเยี่ยมชมหน้าต่างๆ
 • ผู้ใช้ใช้เวลามากขึ้น  เป็นที่ชัดเจนว่าเมื่อเว็บไซต์ของคุณมีโครงสร้างที่ดีผู้ใช้จะใช้เวลามากขึ้นในการเยี่ยมชมหน้าต่าง ๆ และเมนู

15 กลยุทธ์เพื่อปรับปรุงการมีส่วนร่วมในเว็บไซต์ของคุณ

การรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณและทำให้พวกเขาเยี่ยมชมอีกครั้งและอีกครั้งมีความสำคัญอย่างยิ่ง นี่คือแนวคิดการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ที่สำคัญที่สุดที่สามารถช่วยคุณแปลงผู้เข้าชมเว็บไซต์ให้เป็นลูกค้า

    1. เพิ่มการแชทสดเพื่อขอความช่วยเหลือแบบเรียลไทม์  คุณเคยคิดบ้างไหมว่าผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณทำให้ผิดหวังหรือไม่? เห็นได้ชัดว่าใช้เวลานานในการรับคำตอบ เวลาตอบสนองที่ยาวนานเป็นหนึ่งในเหตุผลสำคัญสำหรับประสบการณ์ของลูกค้าที่ไม่ดี ผลกระทบของการรอคิวยาวสามารถลดลงอย่างมากโดยการใช้การแชทสด ช่วยให้คุณดึงดูดผู้เข้าชมเว็บไซต์แบบเรียลไทม์ เมื่อพวกเขาอยู่บนเว็บไซต์ของคุณและที่พวกเขาคาดหวัง ต่อไปนี้เป็นสาเหตุสองประการที่ทำให้การแชทสดช่วยเพิ่มความผูกพันของผู้ใช้บริการในเว็บไซต์

 • คุณสามารถตั้งค่าข้อความอัตโนมัติและกำหนดเองที่เริ่มการแชทกับผู้เข้าชม
 • การแชทสดนั้นเร็วกว่าช่องทางการสื่อสารอื่น ๆ เช่น อีเมลหรือโทรศัพท์ มันแนะนำผู้เข้าชมในทิศทางที่ถูกต้องโดยการสนทนาเชิงรุก
 • ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าเกี่ยวกับการเดินทางของผู้เข้าชมและจุดสัมผัสก่อนหน้านี้
 • การแชทสดช่วยเพิ่มอัตราการแปลงยอดขาย
 • การแชทสดอนุญาตให้จัดการหลายการสนทนาที่ลดเวลาการต่อคิว
 • มันขับเคลื่อนความพึงพอใจของลูกค้าและแปลงผู้เข้าชมให้เป็นลูกค้าประจำที่รักษาแบรนด์ของคุณรวมถึงสนับสนุนด้วยคำพูดที่ดี

    2. นำพลังของบ็อต AI มาทำให้การมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ของคุณเป็นแบบอัตโนมัติ  Chatbots ช่วยเปลี่ยนแปลงวิธีการที่แบรนด์มีปฏิสัมพันธ์และมีส่วนร่วมกับลูกค้าอย่างมาก ถือว่าเป็นเครื่องมือสนทนาที่ดีที่สุดที่มอบความสะดวกสบาย ความเป็นส่วนตัวและการสนับสนุนการตัดสินใจให้ทีมสนับสนุนของคุณในช่วงที่ไม่มีเวลา บอทใช้งานได้ 24 ชม. และดึงดูดลูกค้าในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือเมื่อไม่มีการสนับสนุนของคุณ บอทสามารถตอบคำถามง่าย ๆ และลดจำนวนตั๋วทีมสนับสนุนทันที นี่คือเหตุผลบางส่วนที่แชทบอทพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นแนวคิดการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ที่ดี

 • การตอบสนองทันที AI chatbots ดึงดูดผู้เข้าชมในเชิงรุกรวมถึงให้คำตอบทันทีเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้นให้กับลูกค้า
 • การสนับสนุนส่วนบุคคล  มอบการสนับสนุนที่เป็นส่วนตัวให้กับผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์โดยวิเคราะห์การเข้าครั้งก่อน
 • ความสามารถในการปรับขนาด  แชทบอทสามารถปรับขนาดได้อย่างง่ายดายเมื่อมีการสนทนาในปริมาณมากโดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรเพิ่มเติม
 • จัดการคำถามที่พบบ่อย โซลูชัน Chatbot อาจเหมาะสมที่สุดหากคำค้นหาลูกค้าสูงสุดของคุณเป็นพื้นฐาน บอทดึงดูดลูกค้าด้วยคำตอบทันทีสำหรับคำถามที่พบบ่อย

    3. ให้ความช่วยเหลือแบบสด ๆ ด้วยการท่องเว็บและวิดีโอแชท  บริษัทที่ให้อำนาจทีมสนับสนุนด้วยเครื่องมือการมีส่วนร่วมของลูกค้า  ด้วยวิดีโอแชทและการแก้ปัญหาการเรียกดูแบบร่วม ทีมสนับสนุนสามารถลดความยุ่งยากในการกรอกแบบฟอร์มที่ซับซ้อนผ่านการสนทนาแบบตัวต่อตัว และให้ประสบการณ์เสมือนในตัวบุคคล เครื่องมือสดทำให้การสนทนาโต้ตอบอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการสื่อสารแนวคิดทางเทคนิคกระบวนการที่ซับซ้อน วิดีโอแชทและการดูเว็บร่วมเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้บนเว็บไซต์ด้วยเครื่องมือการโต้ตอบด้วยภาพ ได้ดังนี้

 • แก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้น เมื่อตัวแทนดูหน้าจอลูกค้าพวกเขาจะได้รับความรู้โดยตรงเกี่ยวกับปัญหาที่สามารถระบุและแก้ไขได้เร็วกว่าการโทรศัพท์หรือแชทและปรับปรุงความละเอียดในการติดต่อครั้งแรก
 • การสนับสนุนแบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพ  การโต้ตอบสดมีผลกระทบอย่างมากต่อความพึงพอใจของลูกค้า ด้วยการเรียกดูแบบร่วมลูกค้าสามารถสัมผัสกับการสนับสนุนสดตามเวลาจริงและแก้ไขปัญหาได้ทันที
 • ประสบการณ์ของลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุง  ด้วยการตอบสนองทันทีและคำแนะนำส่วนตัวความขัดข้องของลูกค้าจะทำให้เร็วขึ้นและเสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า

    4. ทำให้การส่งข้อความของคุณใส  หน้าเว็บทุกหน้ามีวัตถุประสงค์ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์บริการ ราคาหรือหน้าบล็อก วัตถุประสงค์หลักในขณะที่ออกแบบหน้าใด ๆ คือการทำให้การส่งข้อความหลักชัดเจนต่อผู้เข้าชม สมมติว่าหากผู้เข้าชมมาที่หน้าผลิตภัณฑ์ของคุณ ผลิตภัณฑ์หลักของคุณจะต้องอยู่ในตำแหน่งที่แสดงถึงข้อความที่ธุรกิจของคุณต้องการอย่างชัดเจน เจตนาของผู้เข้าชมและการส่งข้อความของเว็บเพจควรตรงกันซึ่งกันและกัน การส่งข้อความที่ชัดเจนช่วยให้ธุรกิจของคุณดึงดูดผู้เยี่ยมชมได้อย่างถูกต้อง นี่คือเคล็ดลับที่คุณสามารถทำตามได้

 • สื่อสารสิ่งที่แบรนด์ของคุณทำ  ข้อความหลักของคุณต้องระบุบริการหรือผลิตภัณฑ์ที่ บริษัท ของคุณขายอย่างชัดเจน
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้รวมข้อเสนอที่มีค่าไว้  การส่งข้อความหลักของคุณจะต้องบอกผู้ใช้ว่าคุณทำอะไรหรือสิ่งที่คุณขายจะส่งผลดีต่อชีวิตของพวกเขา
 • รักษาจุดสนใจหลักไว้ที่ผู้ใช้  เมื่อคุณต้องการสื่อสารทั้งวัตถุประสงค์ของแบรนด์และคุณค่าของคุณเคล็ดลับคือการทำเช่นนั้นในลักษณะที่เน้นความต้องการของผู้ใช้
 • ดึงดูดผู้ชมของคุณ การส่งข้อความหลักของคุณควรเน้นไปที่การดึงดูดผู้คนที่มีความสนใจในบริการของคุณอยู่แล้วหรือมีแนวโน้มที่จะสนใจพวกเขาในอนาคต

    5. เน้นหลักฐานทางสังคมของคุณ สิ่งแรกที่คุณทำเมื่อคุณไปถึงเว็บไซต์ใด ๆ คือค้นหาสถิติหรือตรวจสอบหลักฐานทางสังคม 70% ของผู้คนพวกเขาเชื่อมั่นในความคิดเห็นของผู้บริโภคที่โพสต์ออนไลน์ เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซควรใช้หลักฐานทางสังคมเพื่อเพิ่มความมั่นใจของผู้ซื้อ หลักฐานทางสังคมอาจอยู่ในรูปแบบของคำรับรอง คำวิจารณ์ คะแนน ดาว และสถิติตามเวลาจริง ธุรกิจสามารถช่วยเพิ่มการแปลงได้โดยตรวจสอบการตัดสินใจของผู้ซื้อ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะรวมไว้ในกลยุทธ์การตลาดของคุณ ในระยะยาวจะช่วยในการสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์ วิธีที่ใช้หลักฐานทางสังคมเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ เช่น

 • ความเห็นจากลูกค้าช่วยให้ผู้ซื้อช่วยในการตัดสินใจซื้อและพัฒนาความไว้วางใจบริษัทของคุณ
 • การใช้การพิสูจน์ทางสังคมในกลยุทธ์ทางการตลาดของคุณมีความสำคัญต่อการช่วยให้ธุรกิจของคุณเพิ่มยอดขาย

    6. ทำให้การเรียกร้องให้ดำเนินการ (CTA หรือ call to action) น่าสนใจ คุณเคยเจอปุ่ม “เข้าร่วมตอนนี้” หรือ “เพิ่มในรถเข็นช็อปปิ้งของคุณ” หรือไม่?  แอดมินค่อนข้างแน่ใจว่าคุณได้เห็นมัน สิ่งเหล่านี้เป็นการเรียกร้องให้ดำเนินการหรือ CTA ที่ทำหน้าที่แจ้งให้ผู้เยี่ยมชมของคุณทำงานเฉพาะ  ควรใช้ CTA อย่างระมัดระวังทั่วทั้งเว็บไซต์เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมของลูกค้า คุณสามารถกำหนดให้ผู้เยี่ยมชมแสดงความคิดเห็นในบทความของคุณ ขอให้พวกเขาสมัครรับรายชื่ออีเมลของคุณ คุณสามารถขอให้พวกเขาเชื่อมต่อกับคุณผ่านโซเชียลมีเดีย กุญแจสำคัญในการทำให้ CTA ของคุณโดดเด่นคือการใช้ภาษาที่เหมาะสมตามสถานการณ์ และพิจารณาตำแหน่งของพวกเขาอย่างระมัดระวัง ผลกำไรและรายได้ของธุรกิจขึ้นอยู่กับการใช้ CTA อย่างรอบคอบ การเรียกร้องให้ดำเนินการที่มีประสิทธิภาพจะช่วยเพิ่ม Conversion ของคุณได้ ดังนี้

 • สีมีความสำคัญมากดังนั้นจึงโดดเด่นด้วยสีที่ตัดกัน
 • ตรวจสอบให้แน่ใจเกี่ยวกับรูปร่างและขนาดของปุ่ม ควรสามารถดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมได้ทันที
 • เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ปรับแต่งสำเนา CTA ด้วยคำเฉพาะ
 • รวมองค์ประกอบของข้อเสนอมูลค่าในปุ่มเรียกร้องให้ดำเนินการ

ตัวอย่างเช่นการรวมองค์ประกอบของข้อเสนอที่มีค่าเช่น  ” คู่มือฟรี ” ประหยัดได้มากถึง 25%’ ในปุ่มโทรเพื่อดำเนินการอย่างชัดเจนอธิบายให้ผู้เยี่ยมชมทราบว่าพวกเขาจะได้รับผลตอบแทนจากการทำได้อย่างไร

    7. ปรับการสื่อสารของคุณ  นวัตกรรมการส่งข้อความและการติดตามทำให้การสื่อสารกับลูกค้า เป็นไปอย่างรวดเร็วมีความยืดหยุ่น และเป็นส่วนตัวซึ่งทำให้ผู้บริโภคเปลี่ยนความคาดหวังและพฤติกรรม  ผู้บริโภคคาดหวังให้ธุรกิจเข้าใจถึงความต้องการของพวกเขา และให้ข้อมูลผลิตภัณฑ์บริการและโซลูชั่นที่เกี่ยวข้องและเป็นที่ต้องการ พวกเขาค่อนข้างจะถูกตัดขาดจากธุรกิจที่ไม่ได้พยายามสื่อสารอย่างมีความหมายและเป็นที่ชื่นชอบ วิธีที่จะใช้ในการสื่อสาร  เช่น

 • รับการโต้ตอบ  คุณสามารถใช้เครื่องมือแบบโต้ตอบบนเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้เยี่ยมชมของคุณ ข้อมูลนี้ให้ข้อมูลเชิงลึกแก่คุณเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชมสนใจมากที่สุดและผลักดันกลยุทธ์ด้านเนื้อหาของคุณ
 • ฟังผู้ชมของคุณ  คุณต้องกำหนดวัตถุประสงค์สินทรัพย์ที่จะได้รับการปรับปรุงเพื่อให้บรรลุผล จากนั้นสร้างเนื้อหาที่สะท้อนกับผู้ชมของคุณ บางครั้งเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ทำให้การตลาดของคุณเป็นแบบอัตโนมัติ  ระบบอัตโนมัติทางการตลาดช่วยให้มั่นใจว่าผู้เข้าชมจะได้เห็นเนื้อหาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสมโดยใช้เครื่องมืออัตโนมัติเช่น AI ที่ดีที่สุด

    8. ทำให้เว็บไซต์ของคุณตอบสนองทางมือถือ  อุปกรณ์มือถือกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันที่เราทุกคน ผู้ใช้มือถือคิดเป็น 60% ของปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ สำหรับเจ้าของเว็บไซต์การเปลี่ยนแปลงวิธีที่ผู้คนโต้ตอบกับเว็บค่อนข้างปกติ แต่มันเป็นการเพิ่มความเร่งด่วนที่คุณต้องมีเพื่อทำให้เว็บไซต์ของคุณตอบสนองต่อมือถือ หากผู้เข้าชมมือถือของคุณไม่มีประสบการณ์ที่ดีเมื่อพวกเขาอยู่บนเว็บไซต์ของคุณอาจจะออกไปจากการเข้าชมที่เป็นไปได้ส่วนใหญ่  และนี้เป็นขั้นตอนบางอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของคุณเผยแพร่ทางมือถือและผู้ใช้เดสก์ท็อป

 • เว็บไซต์ที่ตอบสนองมีเนื้อหาและข้อมูลเดียวกันบนอุปกรณ์มือถือที่คุณเข้าถึง
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลที่ผู้ใช้กำลังค้นหานั้นง่ายต่อการค้นหาเมื่อพวกเขามีเว็บไซต์ของคุณ
 • คุณต้องแน่ใจว่าขนาดของปุ่มถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานบนมือถือควรจะดีพอ
 • ในบางครั้งผู้ใช้อุปกรณ์พกพาต้องการดูเวอร์ชันเดสก์ท็อปของเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้สามารถสลับไปยังมุมมองเดสก์ท็อปได้อย่างง่ายดาย
 • มันเป็นการดีกว่าที่จะใช้ขนาดตัวอักษรที่ใหญ่กว่าเพราะทำให้การอ่านบนหน้าจอเล็กง่ายขึ้น

    9. ทำให้เวลาในการโหลดเว็บไซต์ของคุณเร็วขึ้น หนึ่งในความท้าทายที่ผู้ใช้ต้องเผชิญคือเวลาในการโหลดเว็บไซต์ หน้าเว็บของคุณควรโหลดทันทีสำหรับผู้เข้าชมหากคุณต้องการให้พวกเขาเข้าถึงกับเว็บไซต์ของคุณ และดึงดูดพวกเขาอย่างชาญฉลาดด้วยองค์ประกอบเว็บไซต์ที่แตกต่างกัน ช่วยเพิ่มความผูกพันของเว็บและเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ความล่าช้าในการโหลด 100 มิลลิวินาทีสามารถทำให้อัตราการแปลงลดลง 7% ชัดเจนว่าแม้เวลารออย่างน้อยในการโหลดเว็บไซต์อาจส่งผลเสียต่อการมีส่วนร่วมและการแปลงของผู้ใช้ คุณจะแก้ไขได้อย่างไร  Google Analytics เสนอคำแนะนำความเร็วภายใต้ความเร็วส่วนหัวของเว็บไซต์ มีเครื่องมืออย่าง GTMetrix ที่สามารถใช้เพื่อรับคำแนะนำความเร็วเว็บไซต์หากเว็บไซต์ของคุณโหลดช้า

    10. เรียกใช้การแข่งขันเป็นแม่เหล็กนำ  ทุกคนชอบของขวัญและชนะแบบทดสอบหรือการแข่งขัน การแข่งขันและการแจกของรางวัลที่วางแผนไว้อย่างดีจะช่วยเพิ่มอัตราการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณในขณะที่ผู้ชนะจะได้รับรางวัล ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างต่อเนื่องจะถูกกระตุ้นให้เข้าร่วม และคุณยังสามารถสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของฐานลูกค้า ก่อนที่คุณจะเริ่มการแข่งขัน ต่อไปนี้เป็นแผนปฏิบัติการที่รวดเร็วเพื่อดำเนินการประกวดที่ประสบความสำเร็จซึ่งสามารถปรับปรุงการมีส่วนร่วมของไซต์

 • ตรวจสอบให้แน่ใจเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการแข่งขันของคุณเช่นการผลักดันการเข้าชมเว็บการมีส่วนร่วมทางสังคมเป็นต้น
 • เลือกเวลาที่ดีที่สุดในการจัดการประกวด
 • รู้ว่าจะส่งเสริมการประกวดของคุณได้ที่ไหนและอย่างไร
 • ทำให้การประกวดของคุณพร้อมเนื้อหาและรูปภาพ
 • ส่งเสริมการแจกของรางวัลเป็นประจำ

    11. แรงจูงใจพร้อมข้อเสนอและส่วนลด  การเสนอคูปองข้อเสนอและส่วนลดเป็นวิธีการโปรโมทที่โดดเด่นที่สุด ส่วนลดและคูปองเข้ามาเป็นกลยุทธ์ชั้นนำสำหรับการสร้างความภักดีของผู้บริโภค ส่วนลดและข้อเสนอจะเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ได้อย่างไร ส่วนลดในรูปแบบของคูปองไม่เพียงส่งผลกระทบต่อยอดขายโดยรวมของคุณ แต่ยังช่วยสร้างความฮือฮาของแบรนด์ในระยะยาว ดังนั้นจึงขอแนะนำให้ธุรกิจควรเลือกวิธีที่น่าสนใจหลากหลายเพื่อเสนอส่วนลดและดึงดูดลูกค้ามากขึ้น นี่คือคำแนะนำเพื่อปรับปรุงคูปองและการวางตำแหน่งส่วนลดในเว็บไซต์ของคุณ

 • โปรแกรมรางวัลความภักดีและข้อเสนอส่วนลดโบนัสเพื่อปรับปรุงความภักดีของลูกค้าเช่นเดียวกับการเก็บรักษา
 • มอบข้อเสนอคูปองให้กับลูกค้าของคุณเพื่อแบ่งปันความเห็นและเรื่องราวของพวกเขา
 • คุณสามารถเสนอคูปองส่วนลดพิเศษเฉพาะสำหรับการสมัครรับจดหมายข่าวและการแจ้งเตือนทางอีเมล
 • การเสนอส่วนลดสำหรับการซื้อครั้งต่อไปยังเป็นวิธีที่ดีในการจูงใจลูกค้าของคุณ

    12. ทำให้การส่งข้อความแบรนด์ของคุณชัดเจน การส่งข้อความของแบรนด์คือทั้งหมดที่เกี่ยวกับตราสินค้าของคุณ ไม่ว่าจะสร้างแบรนด์จากจุดเริ่มต้นหรือปรับปรุงแบรนด์ที่มีอยู่ ให้เลือกการส่งข้อความที่ถูกต้องที่จะสะท้อนกับผู้ชมของคุณจากมุมมองของพวกเขา กลยุทธ์การมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ที่มีการส่งข้อความของแบรนด์ของคุณสามารถ

 • เพิ่มการมองเห็นสำหรับธุรกิจของคุณในหมู่ผู้ชมที่เหมาะสม
 • ยกระดับความเป็นผู้นำด้านความคิดและตำแหน่งของคุณในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม
 • หนุนการสร้างผู้นำของคุณ

หากข้อความธุรกิจของคุณไม่ชัดเจนผู้เข้าชมจะสับสนและปฏิเสธในที่สุด ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณและตั้งค่าการส่งข้อความตาม การรับส่งข้อความแบรนด์ควรเป็นสิ่งที่ระบุถึงประโยชน์ที่ได้รับไม่ใช่เพียงคุณสมบัติเท่านั้น และเพื่อเชื่อมต่อกับผู้ชมที่คุณกำลังกำหนดเป้าหมายในคำพูดของพวกเขาจากมุมมองของพวกเขา

    13. ทำให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางเว็บไซต์ของคุณ เมื่อคุณสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สอดคล้องและคาดการณ์ได้คุณจะได้ภาพที่ถูกต้องในการปรับปรุงการรักษาลูกค้า ทุกสิ่งที่คุณทำส่งผลต่อการรับรู้ของลูกค้า และการตัดสินใจของลูกค้าในการกลับไปที่เว็บไซต์ของคุณ ประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมประกอบด้วยการโต้ตอบทุกครั้งที่ลูกค้ามีกับธุรกิจของคุณ ตั้งแต่การใช้งานเว็บไซต์ การโต้ตอบการบริการลูกค้าไปจนถึงการซื้อผลิตภัณฑ์หรือบริการขั้นสุดท้าย

    14. แบ่งกลุ่มผู้เยี่ยมชมเพื่อการสื่อสารที่ตรงเป้าหมาย เมื่อพูดถึงการตลาดหากคุณพยายามเชื่อมต่อกับผู้ชมในวงกว้างคุณจะต้องมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเข้าถึงใครสักคน การแบ่งกลุ่มผู้เข้าชมช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดที่กำหนดเป้าหมายคุณสามารถแยกย่อยตลาดขนาดใหญ่ออกเป็นส่วนย่อย ๆ เพื่อมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าเฉพาะกลุ่มภายในกลุ่มเป้าหมายนั้น มั่นกำหนดกลุ่มลูกค้าตามลักษณะเฉพาะของพวกเขาและมุ่งเน้นที่การให้บริการพวกเขา ด้วยความช่วยเหลือของการแบ่งส่วนประเภทต่าง ๆ คุณสามารถทำให้การมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ดีขึ้นและดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ดังนี้

 • จัดแสดงผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มุ่งเน้นกลุ่มอายุหรือสถานที่เฉพาะสามารถช่วยสร้างความฮือฮาบนหน้าแรกของคุณและผลักดันให้ผู้เยี่ยมชมที่มีอยู่  และครั้งแรกเข้าสู่ช่องทางการขายของคุณ
 • คุณสามารถแนะนำผลิตภัณฑ์ให้กับผู้เข้าชมตามพฤติกรรมในสถานที่และประวัติการเรียกดูที่ผ่านมาในหน้าแรกของตัวเองสามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นประโยชน์อย่างมากต่อธุรกิจของคุณ
 • คุณสามารถจับคู่ผลิตภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า คุณสามารถเข้าใจการกระทำหรือพฤติกรรมของผู้ชมเป้าหมายเพื่อก้าวไปข้างหน้าและเลือกผลิตภัณฑ์ที่สนใจมากที่สุด

    15. ทำให้การนำทางเว็บไซต์ของคุณเป็นเรื่องง่าย เมื่อเชื่อมโยงไปถึงเว็บไซต์ใด ๆ เราคาดว่าจะนำทางได้อย่างง่ายดาย แต่น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกเว็บไซต์ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างที่ควรจะเป็น การนำทางที่ยอดเยี่ยมเป็นหนึ่งในส่วนที่สำคัญที่สุดของการออกแบบเว็บไซต์ มันทำหน้าที่เป็นหนึ่งในเครื่องมือเว็บไซต์ที่ดีที่สุด การออกแบบการนำทางเว็บไซต์ของคุณเปรียบเสมือนการวางรากฐานสำหรับบ้านของคุณ ความล้มเหลวในการวางแผนรากฐานของคุณอย่างเหมาะสมอาจทำให้อาคารของคุณเสี่ยงต่อการล่มสลายไม่ว่าจะดูดีแค่ไหน หากคุณต้องการเพิ่มการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์คุณต้องใช้เวลาในการวางแผนว่าผู้ชมของคุณจะโต้ตอบกับเนื้อหาของคุณอย่างไรและหาวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดระเบียบและเป็นตัวแทนของมัน  เว็บไซต์เชิงโต้ตอบเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ได้ต่อไปนี้

 • เชื่อมต่อกับลูกค้าในรูปแบบที่มีความหมาย  วันนี้ลูกค้าคาดหวังว่าเว็บไซต์จะมีองค์ประกอบแบบบริการตนเองแบบโต้ตอบ ความช่วยเหลือนี้จะตอบคำถามและให้คำแนะนำในการตัดสินใจ
 • เพิ่มอัตราการแปลงยอดขาย  การออกแบบเว็บไซต์อย่างชาญฉลาดดึงดูดลูกค้าของคุณในไม่ช้าและสร้างความเชื่อมั่นและความสนใจในแบรนด์ของคุณ มันหมายถึงอัตราการตีกลับที่น้อยลงและพวกเขามีแนวโน้มที่จะกลับมาอีกครั้ง
 • ปรับปรุงการตั้งค่าส่วนบุคคล  ติดตามสิ่งที่ผู้คนคลิกเมื่อใดที่ไหนและอย่างไรใช้ข้อมูลเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกค้าของคุณใช้สิ่งเดียวกันเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์โดยรวมที่ดีขึ้นและประสบการณ์ที่กำหนดเองมากขึ้นสำหรับผู้เข้าชมแต่ละคน

ทุกธุรกิจมีการกำหนดเป้าหมายและปรับให้เหมาะสมสำหรับผู้ใช้หรือลูกค้าที่พวกเขากำลังขายผลิตภัณฑ์หรือบริการของพวกเขาดังนั้นการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์จึงเป็นบริบทที่ดีที่สุดในการพัฒนาแบรนด์หรือธุรกิจในตลาดการมีส่วนร่วมของเว็บไซต์ที่ดีไม่เพียงช่วยในการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการ แต่ยังทำให้ลูกค้าของคุณภักดีและอยู่กับคุณเป็นเวลานาน การมีส่วนร่วมที่เพิ่มขึ้นส่งผลกระทบต่อยอดขายเสมอ

 

Related Articles