10 เคล็ดลับในการเขียน Email ที่น่าเชื่อถือเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า

คนส่วนใหญ่ใช้ Email ทุกวัน และพวกเขาตรวจสอบกล่องจดหมายของพวกเขาทุกที่ ในขณะออกกำลังกายทานอาหารและแม้กระทั่งใช้ห้องน้ำ การตลาดอีเมลให้รูปแบบการสื่อสารที่เชื่อถือได้ระหว่างแบรนด์ของคุณและลูกค้าของคุณ เป็นโซลูชันที่คุ้มค่าในการเข้าถึงลูกค้าที่พวกเขาไปเยี่ยมชมทุกวัน  กล่องจดหมายของพวกเขา ค้นหาประโยชน์อื่น ๆ ที่ทำให้การตลาดผ่านอีเมลเป็นโซลูชันที่ชาญฉลาดสำหรับการสื่อสารกับผู้ชมของคุณค้นหาลูกค้าใหม่และขยายธุรกิจของคุณ

เคล็ดลับ 10 ประการในการเขียนหัวเรื่องของ Email ที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้า

   อีเมล (Email) คือเครื่องมือชิ้นสำคัญที่เอาไว้ใช้สื่อสารกับลูกค้า “แบบมีลายลักษณ์อักษร” ซึ่งในยุคนี้ถือว่า อีเมล เป็นสิ่งที่ขาดมิได้เลยล่ะค่ะ ประโยชน์ของอีเมลมีมากมายหลายประการ ที่เห็นได้ชัดก็คือ ลายลักษณ์อักษร สำคัญอย่างการตกลงในเรื่องเงื่อนไขการซื้อขายต่าง ๆ ข้อตกลงเบื้องต้นก่อนการร่างสัญญาอย่างเป็นทางการ หรือแม้แต่การใช้เป็นหลักฐานอ้างอิง เพื่อป้องกันข้อขัดแย้ง หรือ ความเข้าใจผิดในเรื่องของการทำงาน

   แนวทางปฏิบัติด้าน การตลาดผ่านอีเมล ที่ดีคือการตรวจสอบอีเมลที่คุณเปิดขึ้น สิ่งนี้จะเปิดเผยว่ากลยุทธ์อีเมลใดมีประสิทธิภาพสูงสุด ในบทความนี้เราจะเน้นที่หัวเรื่อง หัวเรื่องเป็นส่วนแรกของอีเมลของคุณที่ลูกค้าของคุณจะอ่าน เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าคุณควรสร้างหัวเรื่อง หัวเรื่องอีเมลที่น่าสนใจและใกล้ชิดกับเป้าหมายของคุณ ในการเพิ่มอัตราการเปิดและการคลิกผ่านของคุณ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับ 10 ประการในการเขียนหัวเรื่องที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้า

1. ทำให้ง่ายและสั้น หัวเรื่องของคุณควรดึงดูดผู้ชมของคุณ และดึงดูดความสนใจของพวกเขา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเป็นมิตรกับผู้อ่านและหลีกเลี่ยงหัวเรื่องที่ยาวเกินไป หัวเรื่องที่เหมาะสมที่สุด ที่จะทำให้ผู้ชมของคุณมีแรงจูงใจเพียงพอ ที่ผู้รับจะสามารถเปิดอีเมลได้ ในขณะเดียวกันก็ต้องสั้นและกระชับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์พกพาที่มีหน้าจอขนาดเล็ก คุณไม่ต้องการให้หัวเรื่องของคุณถูกตัดออก ในความเป็นจริง 55% ของคนเปิดอีเมลบนอุปกรณ์มือถือ ดังนั้นจึงมีความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับกลุ่มวิชาที่สั้นและชัดเจน ไม่ใช่ลูกค้าทุกคนที่จะอ่านอีเมลทั้งหมดของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่หัวเรื่องของคุณควรง่ายและรวดเร็วในการอ่านผ่าน ควรใช้คำง่าย ๆ และหลีกเลี่ยงโครงสร้างที่ซับซ้อน

2. นำเสนอคำถาม การนำเสนอคำถามที่น่าสนใจในหัวเรื่องของคุณสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้า คำถามนี้ควรเกี่ยวข้องกับลูกค้าของคุณโดยเฉพาะ เก็บคำถามไว้ในเนื้อหาอีเมลของคุณด้วย แต่ก่อนหน้านี้คุณสามารถดึงดูดลูกค้าได้ดีขึ้นตัวอย่างข้างต้น แสดงคำถามที่เกี่ยวข้องอย่างมากกับผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดเนื้อหา คุณสามารถรวมสัญญาที่คุณจะตอบคำถามในอีเมลของคุณ ตัวอย่างเช่นคำกระตุ้นการตัดสินใจที่กระตุ้นให้ลูกค้าของคุณเปิดอีเมล เมื่อคุณนำเสนอคำถามที่เกี่ยวข้องลูกค้าของคุณจะต้องการค้นหาคำตอบ นี่จะปรับปรุงอัตราการเปิดของคุณ

3. เสนอคุณค่าให้กับลูกค้าของคุณ โปรโมชันอีเมลส่วนใหญ่นั้นง่ายต่อการตรวจจับ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าหัวเรื่องของคุณไม่ใช่แค่โปรโมชันทั่วไปอื่น คุณควรให้แรงจูงใจแก่ลูกค้าในการเปิดอีเมล สิ่งจูงใจที่ดีคือการให้คุณค่ากับหัวข้อเช่นการให้ส่วนลด หรือการทดลองใช้ฟรี ตัวอย่างนี้สัญญาว่าจะแก้ปัญหาร่วมกันระหว่างนักการตลาดเนื้อหา หากเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ใช้งานได้แน่นอนที่สุดก็จะคุ้มค่า

4. พัฒนาความรู้สึกเร่งด่วน เมื่อมีความรู้สึกเร่งด่วนและขาดแคลน ก็สามารถบังคับให้ลูกค้าทำหน้าที่ได้เร็วขึ้น เป็นการดีกว่าที่จะใช้กลยุทธ์นี้เท่าที่จำเป็น หากมีเหตุผลในการเรียกร้องให้ดำเนินการทันทีเช่นนี้อธิบายว่า เพราะเหตุใดลูกค้าของคุณจึงควรซื้อ ผลิตภัณฑ์ ของคุณในตอนนี้และในภายหลัง วิธีง่าย ๆ ในการทำเช่นนี้คือการกำหนดเวลาสำหรับข้อเสนอของคุณ หากลูกค้ารู้ว่าข้อเสนอเดิมจะไม่สามารถใช้ได้ในภายหลังพวกเขาจะพิจารณาอย่างน้อยที่สุด

5. บอกพวกเขาว่าจะทำอย่างไร พยายามทำให้เรื่องของคุณคลิกได้มากขึ้นโดยใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจ คุณควรมีความชัดเจนและใช้กริยาการกระทำเพื่อบอกผู้อ่านว่าควรทำอย่างไร ตัวอย่างเช่นคุณสามารถบอกให้ลูกค้าลงทะเบียนบนเว็บไซต์ของคุณ หรือสมัครรับจดหมายข่าวของคุณ คุณควรให้แรงจูงใจเช่นส่วนลดสำหรับผู้ที่ลงทะเบียนภายในระยะเวลาที่ จำกัด เช่นในตัวอย่างด้านบน

6. ทำให้เป็นส่วนตัว ปรับเปลี่ยนหัวเรื่องของคุณสำหรับลูกค้าของคุณโดยเฉพาะ สิ่งนี้จะเพิ่มอัตราการเปิดของคุณ วิธีง่าย ๆ ในการทำเช่นนี้คือการใช้ชื่อผู้รับของคุณสำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าของคุณ ตัวอย่างเช่นการซื้อและการตั้งค่าล่าสุดของพวกเขา พยายามใช้ประโยชน์จากข้อมูลนี้เกี่ยวกับลูกค้าของคุณเพื่อสร้างหัวเรื่องที่เป็นส่วนตัวและเกี่ยวข้องมากขึ้น มันพิสูจน์แล้วว่าวิธีนี้ จะเพิ่มอัตราการเปิดของคุณ 16% และอัตราการตอบกลับ 3%

7. ตรงไปตรงมา เนื่องจากลูกค้า 74% พบว่าตัวเองถูกครอบงำด้วยจำนวนอีเมลจึงควรลืมกลยุทธ์การขายที่ยากลำบาก แนวทางที่ซื่อสัตย์มีแนวโน้มที่จะเพิ่มอัตราการเปิดของคุณ ใช้หัวเรื่องเพื่ออธิบายสิ่งที่คุณเสนอ อย่าลืมพูดถึงประโยชน์ที่ได้รับ มีความชัดเจนเกี่ยวกับความตั้งใจของคุณ คุณกำลังเสนอวิธีแก้ไขปัญหา

8. ใช้ประโยชน์จากตัวเลข หลีกเลี่ยงการสร้างข้อความที่คลุมเครือซึ่งไม่ได้รับการสนับสนุนจากข้อมูล การใช้ตัวเลขเป็นวิธีที่ดีในการโดดเด่นและเพิ่มความน่าเชื่อถือของคุณ แต่โปรดจำไว้ว่าตัวเลขของคุณต้องได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยจริง คุณสามารถใช้ตัวเลขเพื่อโน้มน้าวใจลูกค้าของคุณเกี่ยวกับประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของคุณ ตัวอย่างเช่นคุณสามารถแสดง ให้เห็นว่าลูกค้าที่ผ่านมาสามารถเพิ่มยอดขาย ได้มากน้อยเพียงใดในตัวอย่างข้างต้นจำนวน 80% มีผลกระทบอย่างมากต่อผู้รับ มันทำให้คุณคาดหวังว่าผู้ส่งไม่ได้คิดเลขนั้นมาจากสีน้ำเงิน แต่อ้างสิทธิ์ในการวิจัย สำหรับนักการตลาดด้านเนื้อหาสัญญาดังกล่าวหากเป็นจริงนั้นเป็นเหตุผล ที่น่าสนใจในการค้นหาว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

9. ใช้เครื่องมือแก้ไข หัวเรื่องของคุณมักจะประกอบด้วยคำเพียงไม่กี่คำ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่มีข้อผิดพลาด เช่นข้อผิดพลาดในการสะกด คุณไม่ต้องการให้อีเมลของคุณสิ้นสุดลงในโฟลเดอร์สแปมของลูกค้า ข้อผิดพลาดในหัวเรื่องทำให้ลูกค้าของคุณ เกิดความประทับใจครั้งแรก พวกเขาจะคาดหวังข้อผิดพลาดเพิ่มเติมจากอีเมลจริง หลายคนเลือกที่จะไม่สนใจอีเมลและไม่เปิดเลย การแก้ไขเป็นส่วนสำคัญของกระบวนการเขียนอีเมล หากเนื้อหาของคุณอาจได้รับประโยชน์จากการแก้ไขบางอย่างมีเครื่องมือและบริการ

10. ทดสอบพวกเขาเพื่อดูว่าพวกเขาทำงาน คุณต้องการเข้าใจว่าอะไรดีที่สุดสำหรับผู้ชมของคุณ วิธีที่ดีที่สุดในการประเมินสิ่งนี้ คือการทดสอบหัวเรื่องของคุณ การทดสอบนั้นเหนือกว่าสัญชาตญาณของคุณ และสามารถนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือสำหรับประเมินความสำเร็จ ที่เป็นไปได้ของหัวเรื่องของคุณ ตัวอย่างเช่น Email Subject Line Grader ให้คะแนนเป็นตัวเลข ตามประสิทธิภาพของหัวเรื่องอีเมลของคุณ เคล็ดลับเหล่านี้ช่วยให้คุณสร้างหัวเรื่อง ที่ดึงดูดความสนใจของลูกค้า สิ่งนี้จะนำคุณเข้าใกล้เป้าหมายของคุณในการเพิ่มอัตราการเปิด และการคลิกผ่านของคุณ

การจัดการอีเมลสนับสนุนลูกค้าที่ดีกว่า หมายถึงความสัมพันธ์กับลูกค้าที่ดีขึ้น แม้ว่าการโต้ตอบทางอีเมลจะ ไม่เหมือนกับการสนทนาแบบเห็นหน้า แต่ก็ยังคงเป็นประสบการณ์ส่วนตัวที่ทำให้ลูกค้าของคุณมีความสุข และตื่นเต้นที่ได้ทำธุรกิจกับคุณ จะเห็นได้ว่าการเขียน อีเมล ก็ยังต้องมีความเป็นมืออาชีพสูง งานพวกนี้คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะเรื่องเหล่านี้ ที่คุณคิดไปเองว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อยๆ ในสายตาลูกค้านั้น พวกเขาสามารถประเมิน ความเป็นมืออาชีพ ในตัวคุณได้ทันที นี่คือสิ่งที่คุณสารารถดึงดูดใจลูกค้าให้สนใจกับสิ่งที่คุรจะนำเสนอได้

 

 

Related Articles