10 แนวโน้มการพัฒนา แอพมือถือ ที่จะครองในปี 2563

นับตั้งแต่สมาร์ทโฟนมีบทบาทเข้ามาสู่ในชีวิตของเรามากขึ้น ทำให้รายได้จากการพัฒนา แอพมือถือ พุ่งสูงขึ้น ในปี 2563 แนวโน้มการพัฒนา แอพมือ ถือจำนวนมากจะมีแสงสว่างและทำให้ชีวิตของเราง่าย

 

แนวโน้มการพัฒนา App มีอะไรบ้าง?

 

เมื่อพูดถึงแนวโน้มการพัฒนา Mobile App สิ่งที่เราพบนั้นดีกว่าที่คาดไว้เสมอ หน้าที่พวกเขาจะได้เปรียบอย่างมาก แต่จากมุมมองทางธุรกิจพวกเขาก็มีประสิทธิภาพสูงเช่นกัน นักพัฒนานำแนวโน้มเหล่านี้มาสู่ผู้ใช้ผ่าน App แนวโน้มทำให้ชีวิตของผู้ใช้ง่ายขึ้น ผู้ใช้มากขึ้นจะกระโดดขึ้นไปบน bandwagon ธุรกิจจึงเสริมสร้างฐานผู้ใช้ของพวกเขา นี่คือแนวโน้มการพัฒนาแอปมือถือที่แน่นอน ดังนั้นเราจะพาไปรู้ว่ามีอะไรบ้าง ดังนี้

 

1. อินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ

ไม่มีใครคาดคิดว่าอินเทอร์เน็ตจะคลานเข้าไปในวิถีชีวิตของเราในระดับนี้ ลองนึกภาพสิ่งนี้ในบ้านของคุณ แต่คุณลืมล็อคบ้านของคุณ ดังนั้นแทนที่จะกลับบ้านคุณสามารถล็อคบ้านจากตำแหน่งปัจจุบันของคุณ สิ่งที่คุณต้องมีก็คือระบบล็อคแบบ IoT แอพ IoT และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไม่เพียงแต่ที่บ้านหรือที่ทำงานของเราในอนาคต แต่เราสามารถควบคุมเกือบทุกอย่างได้ด้วยการใช้ระบบ IoT องค์กรธุรกิจหลายแห่งกำลังเปลี่ยนเกียร์อย่างรวดเร็วไปสู่การพัฒนาแอพ IoT ดังนั้นในปี 2563 อุปกรณ์ IoT จะแพร่หลายเหมือนกับสมาร์ทโฟน

 

2. ปัญญาประดิษฐ์และการเรียนรู้ของเครื่อง

คุณนึกถึงอะไรเมื่อคุณได้ยินปัญญาประดิษฐ์บนสมาร์ทโฟน คุณจะพูดถึงผู้ช่วยเสมือน (Siri, Google Assistants, Replica, ฯลฯ) และ chatbots หรือเมื่อเร็วๆ นี้แอพกรองภาพถ่ายจาก AI เช่น Face App, Prisma เป็นต้น แต่ในปี 2563 AI จะมีบทบาทมากขึ้นในชีวิตของเรา นอกเหนือจากการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่แล้วเครื่องมืออื่นๆ อีกมากมายเช่นกล้องที่ใช้ระบบ AI การแปลด้วยเสียงการคาดการณ์ผู้ใช้ ฯลฯ การรวม AI และ ML จะมีประโยชน์มากในกิจกรรมที่ซับซ้อนเช่นการพัฒนาแอพมือถือ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอพ android หรือการพัฒนาแอพ iOS; สามารถเรียนรู้กระบวนการพัฒนาจากข้อมูลก่อนหน้าตรวจสอบปัญหาและแก้ไขได้แบบเรียลไทม์ มันยังสามารถเรียนรู้พฤติกรรมและการกระทำที่สมบูรณ์ของเราผ่านรูปแบบการใช้งานปกติของเราและดำเนินการตามความจำเป็นโดยไม่มีคำแนะนำ

 

3. ความเป็นจริงและความเป็นจริงเสมือน

AR และ VR ได้พิชิตเกมและวิดีโอแล้ว แต่มันก็เป็นเรื่องของเวลาก่อนที่เทคโนโลยีเหล่านี้จะหันไปใช้กับในทุกด้านของชีวิตประจำวันของเราดังนั้นในปี 2563 เราสามารถคาดหวังแนวคิดแอพที่ใช้ AR จำนวนมากกลายเป็น แอพมือถือ ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ มันจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับอุตสาหกรรมเช่นการดูแลสุขภาพ, การท่องเที่ยว, การศึกษา, ค้าปลีก, การตลาดและอื่นๆ

 

4. เทคโนโลยี Beacon

ลองนึกภาพสิ่งนี้ คุณใส่รองเท้าคู่หนึ่งของแบรนด์หรือรุ่นที่ระบุ แต่คุณต้องลองด้วยตัวเองแต่ในขณะที่คุณกำลังเดินทางไปยังร้านค้าแอพในโทรศัพท์ของคุณจะแสดงให้คุณเห็นว่าร้านค้าใดมีผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องการราคาและข้อกำหนดอื่นๆมันไม่ใช่ความคิด เทคโนโลยี Beacon ทำให้เป็นไปได้ บีคอนใช้สัญญาณ Bluetooth Low Energy (BLE) ดังนั้นเมื่อโทรศัพท์เข้าสู่โซนบีคอนแอพที่เกี่ยวข้องจะได้รับสัญญาณนี้ทันทีและให้การแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องและคำแนะนำสำหรับผู้ใช้

 

5. บล็อคเชน

นำเสนอความปลอดภัยที่สมบูรณ์แบบสำหรับข้อมูลที่ละเอียดอ่อนทั้งหมดของเรา ไม่ว่าจะเป็นธุรกรรมหรือการแลกเปลี่ยนข้อมูลหรือเอกสารของเรา ไม่มีใครสามารถติดตามข้อมูลนั้นได้ มันเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับความปลอดภัยทางไซเบอร์

 

6. การรวมระบบคลาวด์

เทคโนโลยีคลาวด์ไม่เคยหยุดที่จะทำให้เราประหลาดใจด้วยผลประโยชน์และความเป็นไปได้ที่ไม่รู้จบ สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเริ่มต้นในฐานะที่เป็นบริการโฮสติ้งนั้นเติบโตเกินกว่าแอพพลิเคชั่นเริ่มต้น เป็นแพลตฟอร์มที่น่าเชื่อถือที่สุดในการจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลของเราอย่างปลอดภัยและราบรื่น ในปี 2563 จะมีแอพมือถือที่รวมคลาวด์ไว้มากมาย แอพมือถือในตัวบนคลาวด์ทำงานบนคลาวด์โดยตรง ด้วยวิธีนี้จะช่วยลดแรงกดดันจากหน่วยความจำภายในของสมาร์ทโฟนของเรา ดังนั้นเราไม่ต้องกังวลว่าโทรศัพท์ของเราจะล่มขณะเรียกใช้แอพเหล่านี้ การรวมระบบคลาวด์เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ใช้และนักพัฒนาแอปอย่างเท่าเทียมกัน มันทำให้การพัฒนาแอพมือถือง่ายขึ้นและเร็วขึ้นพร้อมกับประหยัดค่าใช้จ่าย และผู้ใช้สามารถเข้าถึงแอพได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องติดตั้ง

 

7. กระเป๋าเงินมือถือ

มันกำลังรวบรวมหัวใจของผู้ใช้อย่างรวดเร็ว เราไม่จำเป็นต้องจ่ายเป็นเงินสดหรือพิมพ์รายละเอียดบัญชีของเราอีกต่อไปเมื่อใดก็ตามที่เราต้องการจัดการธุรกรรมของเรา เราเพียงแค่ต้องเชื่อมโยงรายละเอียดบัญชีของเรากับแอพกระเป๋าเงินมือถือ จากนั้นเราสามารถโอนเงินให้กับทุกคนได้อย่างง่ายดายด้วยแอพ wallet ด้วยการรวมเกตเวย์การชำระเงินเข้ากับกระเป๋าเงินเคลื่อนที่กระบวนการชำระเงินอาจราบรื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น แอพพลิเคชันกระเป๋าเงินมือถือมากมายเช่น Amazon Pay, Google Pay, PayPal และอื่นๆ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนั้นถึงเวลาสำหรับนักพัฒนาแอพมือถือและองค์กรธุรกิจในการแนะนำวอลเล็ตมือถือให้กับแอพของพวกเขา

 

8. เครื่องแต่งตัว Wearables

กำลังสร้างคลื่นขนาดใหญ่ในหมู่ผู้ใช้ หลายคนใช้มันในรูปแบบของ smartwatch เครื่องประดับสมาร์ทเครื่องประดับอุปกรณ์แสดงผล (Google Glass) เซ็นเซอร์ร่างกายและอื่นๆ สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือเราสามารถควบคุมและสื่อสารอุปกรณ์เหล่านี้ผ่านแอพมือถือต่างๆ แต่ด้วยการรวมกันของ IoT เราสามารถควบคุมอุปกรณ์เหล่านี้แม้จากสถานที่ห่างไกลโดยใช้อินเทอร์เน็ต อุปกรณ์สวมใส่สามารถติดตามและวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกาย, การเต้นของหัวใจ, ขั้นตอนการเดิน, อุณหภูมิของร่างกาย, ระดับออกซิเจนในเลือดและอื่น ๆ ดังนั้นในจินตนาการพวกเขามีผลกำไรมหาศาลในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ, ฟิตเนสและกีฬา แต่ความเป็นไปได้ของการสวมใส่นั้นไร้ขีดจำกัด ในอนาคตสิ่งที่เราใส่จะทำให้เรามากกว่าที่พวกเขาสามารถทำได้ เราจะได้เห็นพวกเขาในหลายๆ รูปแบบในปี 2563

 

9. แอพตามคำขอ

ความหรูหราของเมื่อวานคือความต้องการในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนได้กลายเป็นสิ่งจำเป็น พวกเขาได้รับความต้องการทั้งหมดของเราเติมเต็มอย่างรวดเร็วผ่านทางแอพมือถือ แต่เมื่อเรามีความต้องการที่เฉพาะเจาะจงและอิงตามสถานที่มากขึ้นเราไม่มีแอพที่ตอบสนองความต้องการดังกล่าว แต่ตอนนี้แอพตามต้องการได้มาช่วยแล้ว เพียงแค่ทำการร้องขอในแอพที่เกี่ยวข้องและบริการจะอยู่ในสถานที่ที่คุณต้องการ แอพตามความต้องการมีหลายรูปแบบ เช่น แอพจัดส่งของ แอพแท็กซี่ แอพส่งอาหารและอื่นๆ แอพตามความต้องการมีประโยชน์สำหรับผู้ใช้มากกว่าแอพอื่นๆ บริษัท พัฒนา Mobile App เกือบทุกรายได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่แอพตามความต้องการ ปี 2563 จะเป็นปีที่เหลือเชื่อสำหรับแอพตามความต้องการ

 

10. แอพทันที

ในที่นี้หมายถึงว่า ถ้าเราทุกคนชอบเมื่อเราเข้าถึงแอพโดยไม่ต้องดาวน์โหลดและติดตั้ง แอพทันทีคือคำตอบที่ดีที่สุด ไม่เพียง แต่ความจริงแล้วมันไม่จำเป็นต้องติดตั้ง แต่ก็มีขนาดที่เล็กลง ดังนั้นจึงเร็วกว่าแอพทั่วไปโดยไม่คำนึงถึงความสามารถด้านฮาร์ดแวร์และการจัดเก็บข้อมูล เนื่องจากการพัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้นค่อนข้างง่ายกว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อผู้พัฒนาแอพอย่างมาก ในปี 2563 จะมีการมุ่งเน้นที่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นทันที

 

สำหรับการพัฒนาแอพมือถือในปีนี้จะน่าตื่นเต้นมาก การสร้างแอพง่ายกว่าที่เคย ด้วยการมาถึงของเทคโนโลยี 5G และแนวโน้มการพัฒนาแอพมือถือที่เป็นนวัตกรรมใหม่ทุกอย่างจะดีขึ้นเร็วขึ้นและง่ายขึ้นในปี 2563 การรวมแนวโน้มเหล่านี้เข้ากับโทรศัพท์ของเราถือเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ คุณต้องมี บริษัท พัฒนาแอพมือถือ เพื่อรองรับธุรกิจของคุณ

Related Articles