องค์กรที่ใช้ เทคโนโลยีเพื่อพัฒนารูปแบบธุรกิจ ในยุค Digital

องค์กรที่ใช้ เทคโนโลยีเพื่อพัฒนารูปแบบธุรกิจ ทุกด้านอย่างต่อเนื่อง (สิ่งที่นำเสนอ วิธีการโต้ตอบกับลูกค้า และวิธีดำเนินการ)” เมื่อเทคโนโลยีพัฒนาขึ้น ธุรกิจของคุณก็ควรเช่นกัน ณ จุดนี้ ไม่เกี่ยวกับองค์กรที่เลือกเปลี่ยนแปลง อยู่ที่การตัดสินใจว่าจะแปลงร่างอย่างไรมากกว่า

 

Digital transformation เป็นเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนาธุรกิจของคุณโดยการทดลองกับเทคโนโลยีใหม่และทบทวนแนวทางปัจจุบันของคุณเพื่อแก้ไขปัญหาทั่วไป เนื่องจากเป็นวิวัฒนาการ การเปลี่ยนแปลงไม่จำเป็นต้องมีจุดสิ้นสุดที่ชัดเจน MIT Sloan Management Review ซึ่งเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ที่เน้นว่าการจัดการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล กล่าวว่า “การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลควรคำนึงถึงการปรับตัวอย่างต่อเนื่องกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา”

สำหรับองค์กร นั่นหมายถึงการแสวงหาวิธีการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจทำได้โดยการปรับปรุงการฝึกอบรมตามความต้องการ การโยกย้ายข้อมูลไปยังบริการคลาวด์ การใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ และอื่นๆ

ประเด็นสำคัญของการปฏิรูปองค์กรสู่ดิจิทัล

MIT Sloan Management Review เน้นย้ำประเด็นสำคัญสามประการของ Digital Transformation สำหรับองค์กร:

 1. ประสบการณ์ลูกค้า (Customer Experience) — ทำงานเพื่อทำความเข้าใจลูกค้าในรายละเอียดมากขึ้น ใช้เทคโนโลยีเพื่อกระตุ้นการเติบโตของลูกค้า และสร้างจุดสัมผัสของลูกค้ามากขึ้น
 2. กระบวนการปฏิบัติงาน (Operational Processes) — ปรับปรุงกระบวนการภายในโดยใช้ประโยชน์จากการแปลงเป็นดิจิทัลและระบบอัตโนมัติ ทำให้พนักงานมีเครื่องมือดิจิทัล และรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพและตัดสินใจทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์มากขึ้น  
 3. โมเดลธุรกิจ (Business Models— พลิกโฉมธุรกิจด้วยการเพิ่มข้อเสนอทางกายภาพด้วยเครื่องมือและบริการดิจิทัล การแนะนำผลิตภัณฑ์ดิจิทัล และการใช้เทคโนโลยีเพื่อให้บริการที่ใช้ร่วมกันทั่วโลก 

 

 

 

ความสำคัญของ Digital Transformation คืออะไร?

แม้ว่าทุกความคิดริเริ่มในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลจะมีเป้าหมายเฉพาะของตัวเอง จุดประสงค์หลักของ Digital Transformation ก็คือการปรับปรุงกระบวนการปัจจุบันของคุณ การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลมีความสำคัญ เนื่องจากบริษัทต่างๆ จะต้องพัฒนาเพื่อให้สามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมของตนได้ ถ้าคุณไม่ได้พัฒนาคุณกำลังตกอยู่เบื้องหลัง

 

ผลการศึกษาของ Bain & Company แสดงให้เห็นว่า “มีเพียง 8% ของบริษัททั่วโลกที่สามารถบรรลุผลลัพธ์ทางธุรกิจตามเป้าหมายจากการลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัล” กลยุทธ์หนึ่งที่ทำให้ผู้นำแตกต่างคือพวกเขาใช้จ่ายมากขึ้นในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจแทนที่จะเพียงปฏิบัติงานอย่างเดียว

 

Digital Transformation มีความสำคัญเนื่องจากช่วยให้องค์กรสามารถปรับตัวเข้ากับอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและปรับปรุงวิธีดำเนินการอย่างต่อเนื่อง

 

สำหรับองค์กร นั่นหมายถึงการแสวงหาวิธีการปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจทำได้โดยการปรับปรุงการฝึกอบรมตามความต้องการ การโยกย้ายข้อมูลไปยังบริการคลาวด์ การใช้ประโยชน์จากปัญญาประดิษฐ์ และอื่นๆ

 

 

ประโยชน์ของ Digital Transformation

แม้ว่า ROI ของ Digital Transformation จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ แต่เทคโนโลยีที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงวิธีการทำงานของธุรกิจของคุณได้อย่างมาก และวิธีที่ลูกค้ามีส่วนร่วมกับมัน

 1. การผลิตเพิ่มขึ้นในขณะที่ลดค่าใช้จ่ายแรงงาน– การใช้เทคโนโลยีเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นหนึ่งในวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดที่จะเปลี่ยนธุรกิจของคุณ ตัวอย่างเช่นสำหรับผู้ประกอบการที่เวลาและเงินที่พวกเขาใช้จ่ายการฝึกอบรมพนักงานใหม่และการปรับปรุงทรัพยากรดิจิตอลได้อย่างรวดเร็วสามารถได้รับจากมือ ด้วยเครื่องมือที่เหมาะสมคุณสามารถเก็บค่าใช้จ่ายลงและผลผลิตที่เพิ่มขึ้น
 2. ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า— ลูกค้าที่เชี่ยวชาญในเทคโนโลยี (Tech Savvy) ต้องการประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมผ่านจุดติดต่อที่หลากหลาย — แอพมือถือ, โซเชียลมีเดีย, อีเมล, แชทสด ฯลฯ Digital Transformation เป็นแรงผลักดันเบื้องหลังประสบการณ์ของลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุง 
 3. ขับเคลื่อนนวัตกรรม นำคุณไปสู่การแข่งขัน– คู่แข่งของคุณกำลังมองหา Digital Transformation อยู่ ไม่ว่าคุณจะลงมือปฏิบัติหรือไม่ก็ตาม การเลือกที่จะไม่ยอมรับการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลนั้นถือเป็นการตัดสินใจว่าคุณไม่สนใจที่จะถูกทิ้งไว้ข้างหลัง การลงทุนในอนาคตขององค์กรของคุณช่วยให้ เทคโนโลยีเพื่อพัฒนารูปแบบธุรกิจ

K&Oนำเสนอระบบการจัดการเอกสารดิจิทัลที่เข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งช่วยให้คุณค้นหาและแบ่งปันเอกสารสำคัญได้ภายในไม่กี่วินาที เรามีการตรวจสอบเอกสารและการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดเพื่อรับประกันความปลอดภัยของเอกสารที่เก็บไว้ทั้งหมด K&O ปกป้องงานของคุณด้วยแพลตฟอร์มที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้ ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบความคุ้มค่าสูงสุดให้กับธุรกิจของคุณ

โซลูชัน DMS ของเรายังให้การสนับสนุนอย่างไม่มีที่ติด้วยกลไกการเข้ารหัส SSL นอกจากนี้ยังอนุญาตให้แก้ไขความเป็นเจ้าของเอกสารโดยใช้รูปแบบการรักษาความปลอดภัยที่สามารถมอบหมายตามกฎหมายให้แลกเปลี่ยนและโอนเอกสารในพื้นที่ทำงาน กลยุทธ์การกำกับดูแลข้อมูล

ระบบการจัดการ DMS ที่เข้าถึงได้

เราเสนอการสร้างพอร์ทัล DMS ในอุดมคติซึ่งมีส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่เรียบง่ายและนำทางไปยังเอกสารที่บันทึกแบบดิจิทัลทั้งหมดขององค์กรได้ง่าย แดชบอร์ดที่เรียบง่ายประกอบด้วยคุณสมบัติพื้นฐานทั้งหมดเช่นเดียวกับคุณสมบัติอื่นๆ เช่น กล่องขาเข้าของเอกสารที่กำหนดเอง การแจ้งเตือน การแจ้งเตือน แดชบอร์ดการรายงาน ตัวบ่งชี้สถานะเอกสาร โซลูชันระบบจัดการเอกสาร

 • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
 • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
 • การสร้างรายงานเอกสาร
 • การอัปเดตเอกสารและการติดตามประวัติ
 • การระบุสถานะการตรวจสอบเอกสาร
 • การสร้างรายงานเอกสาร

ตัวอย่างบางส่วนเล็กน้อย สำหรับการสาธิตซอฟแวร์บริหารจัดการเอกสาร ที่เราดูแลให้คุณลูกค้าเป็นอย่างดีเสมอมา…

 

คลิปวีดีโอตัวอย่าง

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles