เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า AI – มาตรฐานใหม่สำหรับพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่น

เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า AI ปัญญาประดิษฐ์ (AI) กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เนื่องจากสังคมพึ่งพานวัตกรรมล้ำสมัยอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงความปลอดภัยและการดำรงชีวิตของมนุษยชาติ ในขณะที่โลกรอบตัวเราเปลี่ยนไป (เร็วกว่าที่เคย) เทคโนโลยียังคงส่งผลกระทบต่อแทบทุกส่วนในชีวิตของเรา รวมถึงสถานที่ทำงานของเราด้วย

ความปลอดภัยและความปลอดภัยยุคใหม่

AI ในสภาพแวดล้อมการทำงานมาตรฐาน มีมาสองสามปีแล้ว แต่ระดับที่รวมเข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญ มากกว่าที่เคยเป็นมา วันเวลาของสถานที่ทำงาน 9-5 แห่งที่พนักงานมีโต๊ะ ทำงานหรือสำนักงานถาวร พนักงานกำลังเปลี่ยนไป สู่สภาพแวดล้อมการทำงาน ที่ยืดหยุ่นมากขึ้น เราเห็นฮับพื้นที่ทำงานเพิ่มขึ้น เช่น WeWork และ MindSpace ในเมืองใหญ่ทั่วโลก

นอกจากนั้น ด้วยการแนะนำของโควิด แนวคิดของแคปซูล หรือฝักเปลี่ยนได้กลายเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากอาคารถูกบังคับ ให้ดำเนินการด้วยความจุที่จำกัด การดูแลให้ผู้เข้าพักมีสุขภาพ และความปลอดภัยของแขก รวมถึงการปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับของรัฐบาลเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของและผู้จัดการอาคาร

ด้วยเหตุนี้ การรักษาความปลอดภัย และการควบคุมการเข้าถึงที่ไร้รอยต่อซึ่ง ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า ที่ใช้ AI จึงกลายเป็นหัวข้อสนทนาที่ร้อนแรง สำหรับอาคารสำนักงาน และทำให้เจ้าของอาคารและผู้ปฏิบัติงานมีความได้เปรียบ ในการแข่งขันในตลาดปัจจุบัน

ง่ายดาย ผ่านกรอบการทำงานแบบหนึ่งต่อกลุ่ม

คุณถามอย่างไร มองด้วยวิธีนี้: อาคารที่ยังคงใช้ (บัตรผ่านประตู) คีย์การ์ดหรือลายนิ้วมือ ต้องการให้พนักงานและผู้มาติดต่อดำเนินการก่อนจึงจะสามารถ เข้าไปในอาคารได้ ระบบนี้ทำให้กระบวนการเข้าได้ทันเวลามากขึ้นและเกือบจะส่งผลให้เกิดคอขวดในการเข้า/ออกและการเบียดเสียดกัน นอกจากนี้ การใช้ระบบเดิมเพื่อควบคุมการเข้าถึงนั้นไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการถูกแฮ็กหรือโจรกรรมได้ง่ายกว่า สิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเข้าสู่อาคารคือใช้คีย์การ์ดของใครบางคน นอกจากนี้ คุณยังต้องสัมผัสกับพื้นผิวต่างๆ และในช่วงเวลาที่มีการปนเปื้อน บนพื้นผิวสูงเป็นประวัติการณ์ การลดความจำเป็นในการสัมผัสสิ่งใดๆ จะปลอดภัยสำหรับพนักงาน เจ้าหน้าที่ และผู้มาติดต่อเสมอ

หนึ่งในสถานที่ทั่วไปที่มีการใช้การจดจำใบหน้าเพื่อควบคุมการเข้าออกคือภายในประตูตรวจจับ ความเร็ว แผงกั้นรักษาความปลอดภัยปกติของคุณกำหนดให้วางคีย์การ์ดไว้บนเซ็นเซอร์ และถ้าคีย์การ์ดเป็นที่รู้จัก ประตูจะเปิดออก ในระยะสั้น การดำเนินการนี้ทำงานได้อย่างสมบูรณ์ แต่จริงๆ แล้วไม่ได้บอกคุณว่าใครได้รับสิทธิ์ให้เข้าไปในอาคาร แต่จะระบุเฉพาะคีย์การ์ดที่พวกเขาใช้เท่านั้น

 

ด้วยการจัดทำรายชื่อบุคลากรที่ประกอบด้วย พนักงานที่ลงทะเบียน พนักงาน และผู้เยี่ยมชมที่รู้จัก ทั้งหมดที่แขกต้องทำคือเดิน ไปที่ประตูตรวจจับความเร็ว หากอยู่ในระบบ ประตูจะเปิดโดยอัตโนมัติ การควบคุมการเข้าถึงรูปแบบนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าบุคคลที่เหมาะสมจะเข้ามาและปกป้องความเป็นส่วนตัวของทุกคนที่พยายามเข้าไปในสถานที่ ระบบไม่ทราบว่าทุกคนเป็นใคร – และไม่จำเป็นต้องรู้ สิ่งที่จำเป็นต้องรู้คือใครได้รับอนุญาตให้เข้ามาและตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ที่ไม่ได้ลงทะเบียนจะไม่สามารถเข้าถึงได้

ดูเหมือนเป็นกระบวนการ ที่ค่อนข้างซับซ้อน แต่จริงๆ แล้วค่อนข้างง่ายในการติดตั้ง และทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านเฟรมเวิร์ก แบบหนึ่งต่อกลุ่ม ฐานข้อมูลของระบบจะรวมภาพอ้างอิง ของแต่ละคนที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในสถานที่และเมื่อพวกเขาได้รับอนุญาตให้เข้าไปที่นั่น

เช่น ถ้าฉันทำงานในแคปซูลและต้องเข้าออฟฟิศ ทุกวันอังคารและพฤหัสบดี ระบบจะมีรูปตัวเองที่ฉันให้ไว้พร้อมระบุตารางการทำงานเพื่อให้รู้ว่าต้องไปถึงเมื่อไหร่

หากฉันพยายามมาที่สำนักงานในวันจันทร์ ประตูตรวจจับความเร็วจะไม่เปิด เนื่องจากฉันไม่ได้รับอนุญาตให้อยู่ที่นั่นในวันนั้น อย่างไรก็ตาม เมื่อวันอังคารมาถึง ฉันจะสามารถเข้าไปได้โดยไม่แม้แต่จะก้าวพลาด

การ  ผสมผสาน ที่ ชาญฉลาด 

กรอบการทำงานแบบหนึ่งต่อกลุ่มดำเนินการโดยการตรวจหาบุคคลที่พยายามป้อนและจับคู่กับบุคคลในฐานข้อมูล หากมีการแข่งขันก็จะค้นหาตารางเวลาของบุคคลนั้นและพิจารณาว่าพวกเขาได้รับอนุญาตให้อยู่ที่นั่นในวันนั้นและเวลานั้นหรือไม่ เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า AI

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยประเภทนี้เป็นเพียงการขีดข่วนพื้นผิวของสิ่งที่สามารถทำได้จริงเพื่อช่วยผู้ดำเนินการก่อสร้าง ด้วยการรวมการจดจำใบหน้าเข้ากับเทคโนโลยีอัตโนมัติอาคารต่างๆ สามารถมอบประสบการณ์อีกระดับให้กับผู้มาเยี่ยมชมได้ เช่น การเปลี่ยนอุณหภูมิตามผู้ที่อยู่ในสำนักงาน หรือการเรียกลิฟต์ไปยังชั้นที่ถูกต้อง และอื่นๆ อีกมากมาย

ทางเข้าการจดจำใบหน้า AI ที่ไร้แรงเสียดทานสำหรับสภาพแวดล้อมการทำงานที่ใช้ร่วมกันของคุณ

อยากรู้เพิ่มเติมว่าพื้นที่ทำงานของคุณจะได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีการจดจำได้อย่างไร เยี่ยมชมหน้า บนเว็บไซต์ของเรา ซึ่งคุณจะพบข้อมูลและดาวน์โหลดเพิ่มเติมมากมาย หรือ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles