เคล็ดลับและการเพิ่มประสิทธิภาพเพจธุรกิจ Facebook ที่ดีที่สุด

เนื่องจาก Facebook มีการอัปเดตอัลกอริทึม ทำให้นักการตลาดทางโซเชียลมีเดียจึงต้องมีความสามารถในการแข่งขันสูง นักการตลาดต้องคิดหาวิธีการทั้งหมดออกมาเพื่อให้แน่ใจว่าหน้าเพจธุรกิจของพวกเขานั้นมีประโยชน์ค้นหาง่ายมอบคุณค่าและแสดงถึงธุรกิจของพวกเขาในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

35 เคล็ดลับการเพิ่มประสิทธิภาพหน้าเพจธุรกิจ Facebook ที่ดีที่สุด

ปัจจุบัน เฟสบุ๊ค เป็นเครือข่ายสังคมที่ใช้มากที่สุดในโลกโดยมีผู้ใช้งานกว่า 1.2 พันล้านคน สำหรับนักการตลาดออนไลน์คิดถึงว่าถ้าผู้ใช้งานมากขึ้นก็หมายถึงแฟน ๆ และลูกค้ามากขึ้นไปด้วย แต่เมื่อมีผู้ใช้จำนวนมากขึ้นการแข่งขันก็เพิ่มขึ้น ดังนั้นในวันนี้เราจะมาแนะนำการเพิ่มประสิทธิภาพในหน้าเพจของคุณเราไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

     1. รับสิทธิ์ URL vanity ของฟสบุ๊ค เมื่อเพจของคุณมี 25 ไลค์คุณสามารถอ้างสิทธิ์ vanity URL ของคุณซึ่งหมายความว่าคุณสามารถพาแฟนไปยัง URL  สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้เข้าชมค้นพบหน้าของคุณและช่วยให้คุณสามารถโปรโมตหน้าของคุณบนสื่อการตลาดอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

     2. เพิ่มความสำเร็จในอดีต การเสแสร้งการรีไซเคิลหรือการโพสต์เนื้อหาที่ประสบความสำเร็จในอดีตเป็นกลยุทธ์ที่มักใช้โดยนักการตลาดส่วนใหญ่ การคิดแบบปกติอาจนำคุณไปสู่การสร้างเนื้อหาต้นฉบับทุกครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพื่อประหยัดเวลาและพลังงานที่คุณต้องการให้ลองโพสต์ใหม่หรือรีไซเคิลเนื้อหาที่ทำงานได้ดีในอดีต เพื่อพิชิตความสำเร็จ

     3. เปลี่ยนอัปเดตรูปภาพหน้าปกเฟสบุ๊ค รูปภาพหน้าปกเป็นพื้นที่ที่มักถูกมองข้ามสำหรับการโปรโมทตนเอง หากคุณกำลังจัดการประกวดหรือของแถมรูปภาพหน้าปกเฟสบุ๊ค ของคุณสามารถทำหน้าที่เหมือนป้ายโฆษณาส่งเสริมการขาย อวดรางวัลที่คุณมอบให้และลิงค์ไปยังการแข่งขันเพื่อให้ผู้เยี่ยมชมทั้งหมดของคุณได้เห็น

     4. ปักหมุดโพสต์ อย่าพลาดโอกาสในการปักหมุดโพสต์ที่ด้านบนสุดของฟีด เฟสบุ๊ค ของคุณ หลังจากเผยแพร่โพสต์บล็อกใหม่เปิดตัวแจกของรางวัลหรือประกาศฟีเจอร์ใหม่ให้ตรึงไว้ที่ด้านบนสุดของฟีดของคุณเพื่อให้เป็นโพสต์แรกที่ผู้เข้าชมของคุณเห็น

     5. กรอกข้อมูลเกี่ยวกับเพจ คุณจะประหลาดใจที่จำนวนข้อมูลเฟสบุ๊ค ในส่วนที่เหลืออยู่นั้นมีไม่มาก การดำเนินการเกี่ยวกับหน้าธุรกิจของคุณให้สมบูรณ์เป็นสิ่งสำคัญ หน้าเพจของคุณมักเป็นที่แรกที่ผู้เข้าชมมุ่งหน้าหลังจากค้นหาโดย Google ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลทั้งหมดของคุณอยู่ในลำดับรวมถึงเว็บไซต์ลิงก์โซเชียลและข้อมูลการติดต่อของคุณ

     6. รวมปุ่มถูกใจบนเว็บไซต์และบล็อกของคุณ การมีปุ่ม เฟสบุ๊ค Like บนเว็บไซต์และบล็อกของคุณสามารถควบคุมปริมาณการใช้งานจากช่องทางเหล่านี้ไปยังหน้าเพจของคุณทำให้ผู้อ่านบล็อกและลูกค้ากลายเป็นแฟนสื่อสังคมออนไลน์ ดึงดูดพวกเขาให้เป็นที่ชื่นชอบเพจของคุณด้วย CTA ตัวอย่างเช่น “ กดไลค์เพจของเราเพื่อรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และโปรโมชั่นล่าสุด!”

     7. ถาม – ตอบ สื่อเฟสบุ๊ค มาในทุกรูปแบบทั้งหมดทำให้เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการจัด Q&A กับผู้ติดตามของคุณ โพสต์วันที่และเวลาเริ่มต้นสำหรับคำถาม จากนั้นโพสต์การอัปเดตเพื่อขอคำถามจากผู้ติดตามของคุณ ตอบคำถามเหล่านั้นแบบสดบันทึกวิดีโอล่วงหน้าหรือเพียงแค่เขียนในการตอบกลับบางส่วน ทางเลือกขึ้นอยู่กับคุณ

     8. ส่งเสริมเพจของคุณในลายเซ็นอีเมลของคุณ การใส่ปุ่มหรือลิงก์เล็ก ๆ ลงในหน้าเพจของคุณในลายเซ็นอีเมลของคุณ สามารถกำหนดทิศทางการจราจรจากคนที่คุณติดต่อด้วยไปที่หน้าเพจของคุณ ซึ่งมีศักยภาพที่จะช่วยคุณรวบรวมไลค์สองสามรายการพร้อมกับแสดงธุรกิจของคุณกับบุคคลเหล่านี้

     9. โปรโมทเพจของคุณไปยังรายการอีเมลของคุณ ให้เหตุผลที่ดีแก่สมาชิกอีเมลของคุณเพื่อเป็นแฟนเพจของคุณ ข้อเสนอพิเศษเนื้อหาหรือโปรโมชั่นจะได้รับสมาชิกอีเมลของคุณเพื่อติดตามเนื้อหาที่คุณโพสต์บนเพจ

     10. เพิ่มความโปร่งใส ช่องทางโซเชียลมีเดียนำเสนอโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจในการเชื่อมต่อกับคนที่รักแบรนด์ของพวกเขา ด้วยการเพิ่มระดับความโปร่งใสของการโพสต์การสร้างและเสริมความสัมพันธ์ที่คุณกำลังพัฒนา ผู้คนต้องการรู้จักคุณเรื่องราวของคุณและสาเหตุที่คุณทำธุรกิจ ให้พวกเขามองภายในและคุณจะได้รับรางวัลกับธุรกิจระยะยาว

     11. โปรโมทเพจของคุณด้วยโฆษณาเฟสบุ๊ค เครื่องมือโฆษณาของเฟสบุ๊คเริ่มต้นหลักสิบบาทคุณก็สามารถโปรโมทเพจหรือแคมเปญโฆษณาสินค้าของคุณต่อหน้าผู้ที่สนใจมากที่สุด

     12. ใช้แท็บเฟสบุ๊คที่กำหนดเอง คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสามารถสร้างหน้า Landing Page ที่กำหนดเองได้จากหน้าเพจของคุณ แท็บเฟสบุ๊คที่กำหนดเองอนุญาตให้ทุกคนสร้างหน้า Landing Page ที่กำหนดเองได้เกือบทุกวัตถุประสงค์ รับสมาชิกรายชื่ออีเมลมากขึ้นทำการประกวดภาพถ่ายเฟสบุ๊ค หรือส่งผู้คนไปทดลองใช้ซอฟต์แวร์ของคุณฟรี

     13. วิดีโอเฟสบุ๊ค วิดีโอถูกกล่าวว่าเป็นเนื้อหาส่วนใหญ่บนเฟสบุ๊คในอนาคตอันใกล้ ด้วยเครื่องมือการผลิตวิดีโอและกล้องภายในโทรศัพท์มือถือทุกคนทุกคนสามารถผลิตวิดีโอได้ วิดีโอทำงานได้ดีเป็นพิเศษกับเฟสบุ๊ค เพราะรวดเร็วสนุกสนานและแชร์ได้ง่าย

     14. เฟสบุ๊ค Live ที่สามารถออกอากาศไปทั่วโลกโดยที่ไม่ต้องมีฟังก์ชั่นที่มีความสามารถโดยบริษัทสื่อขนาดใหญ่เท่านั้น ตอนนี้ทุกคนสามารถกระโดดเข้าสู่ เฟสบุ๊คด้วยการคลิกปุ่มเพียงออกอากาศให้แฟน ๆ ของพวกเขา มีวิธีการสร้างสรรค์มากมายในการใช้วิดีโอสด ใช้สำหรับกิจกรรม, รูปลักษณ์ภายนอก, ถาม & ตอบ, ฯลฯ

     15. โพสต์เมื่อแฟน ๆ ของคุณออนไลน์ ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับข้อมูลเชิงลึกในเพจของคุณเพื่อดูว่าแฟน ๆ ส่วนใหญ่ของคุณดูผ่านเพจ โพสต์และปรับให้เข้ากับช่วงเวลาเหล่านั้นเพื่อเข้าถึงพวกเขาในเวลาที่เหมาะสม

     16. สร้างภาพที่สะดุดตาเพื่อไปกับโพสต์ของคุณ ภาพเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในกล่องเครื่องมือของนักการตลาดโซเชียลมีเดีย ภาพมีความสามารถในการสื่อสารอารมณ์และความหมาย

     17. รีไซเคิลเนื้อหาที่ประสบความสำเร็จในอดีต ไม่จำเป็นต้องสร้างเนื้อหาดั้งเดิมทุกครั้งที่คุณโพสต์ มองย้อนกลับไปและดูว่าอะไรทำงานได้ดีสำหรับคุณในอดีต จากนั้นหมุนหรือรีไซเคิลเนื้อหานั้นไปยังโพสต์ใหม่ แฟน ๆ ของคุณไม่ได้อยู่บนเฟสบุ๊ค 24 ชั่วโฒง ดังนั้นบางคนอาจพลาด อย่าลังเลที่จะใช้ซ้ำหรือรีไซเคิลเนื้อหาที่ผ่านมาเพื่อให้ทุกคนสามารถสัมผัสได้

     18. แบ่งปันเนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC หรือ User Generated Content) ปล่อยให้แฟน ๆ ของคุณสนุกสนาน ผู้ติดตามที่ภักดีหรือแฟนตัวยงมักสร้างเนื้อหาที่รวมแบรนด์ที่พวกเขาชื่นชอบอยู่เสมอ ทำให้พวกเขารู้สึกว่าถูกรวมไว้ด้วยการแบ่งปันเนื้อหาที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเพื่อคุณ ไม่เพียงแต่จะทำให้แฟน ๆ รู้สึกสำคัญ แต่มันจะแบ่งเบาภาระงานของคุณ

     19. เป็น Partner กับ influencers การเป็นพันธมิตรกับ influencers ในธุรกิจของคุณเป็นกลยุทธ์ที่จะทำให้แบรนด์ของคุณอยู่ตรงหน้าและเป็นศูนย์กลาง ขึ้นอยู่กับความนิยมของ influencers ที่คุณอาจต้องจ่ายหรือเสนอผลิตภัณฑ์ฟรี คำนวณว่ามันคุ้มค่ากับการเปิดเผยหรือปริมาณของโอกาสในการขาย

     20. ใช้ป๊อปอัปบนเว็บไซต์ของคุณพร้อมช่องทางโซเชียล ป๊อปอัพเว็บไซต์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการชี้นำผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณไปยังช่องทางโซเชียลของคุณ รวมปุ่มแชร์โซเชียลหรือวิดเจ็ตในป๊อปอัปของคุณเพื่อเปลี่ยนผู้ติดตามเว็บไซต์ให้เป็นผู้ติดตามโซเชียลมีเดียได้เช่นกัน

     21. คำถาม & คำตอบ  ถาม – ตอบกับผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจเป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความผูกพัน คิดว่ามันเหมือนการสัมมนาผ่านเว็บ เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นเพื่อให้แฟน ๆ ของคุณสามารถนั่งคุยกับคนที่สนใจและส่งคำถาม สร้าง hype รอบเหตุการณ์และใช้เป็นวิธีที่จะนำความสนใจไปที่หน้าเพจของคุณ

     22. ติดแท็กบัญชีอื่น เมื่อพูดถึงพันธมิตรหรือการชื่นชมง่าย ๆ อย่าลืมติดแท็กบัญชีที่คุณอ้างถึง มันสร้างความสัมพันธ์ทางชีวภาพ มันส่งปริมาณการใช้งานไปยังบัญชีอื่นและพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณ หากคุณกำลังพยายามสร้างพันธมิตรหรือให้ใครบางคนสังเกตเห็นธุรกิจของคุณให้ติดแท็กพวกเขาเพื่อให้พวกเขาได้เป็นผู้นำ

     23. ใช้ hashtags รวมธุรกิจของคุณในบทสนทนายอดนิยมประจำวันด้วยการเข้าร่วมในแฮชแท็ก แฮชแท็กรวมและจัดหมวดหมู่การอัปเดตของคุณในการสนทนาทั่วโลกที่ใหญ่ขึ้น อย่าลืมเก็บแฮชแท็กเฉพาะสำหรับธุรกิจของคุณไม่เช่นนั้นการอัปเดตของคุณจะหายไปในทันที

     24. ทดสอบเนื้อหาด้วยโฆษณา ธุรกิจที่ยังไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเนื้อหาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสามารถทดสอบกับโฆษณาได้ ด้วยค่าใช้จ่ายเล็กน้อยให้ใช้งานบล็อกโพสต์ไม่กี่หัวข้อในหัวข้อด้วยโฆษณาเฟสบุ๊คดูว่ามีประสิทธิภาพและดำเนินการต่อในทิศทางนั้น เนื่องจากเป้าหมายของเฟสบุ๊คขึ้นอยู่กับความสนใจ คุณจะสามารถดูว่าเนื้อหาใดดีที่สุดสำหรับกลุ่มเป้าหมายของคุณ

     25. โพลกับปฏิกิริยาเฟสบุ๊ค  เป็นวิธีที่สนุกในการสำรวจผู้ชมของคุณเกี่ยวกับเรื่องบางอย่าง ค้นหาความคิดเห็นยอดนิยมโดยการสร้างโพลปฏิกิริยาของเฟสบุ๊ค แฟน ๆ ของคุณสามารถลงคะแนนตามปฏิกิริยาที่คุณมอบหมายให้แต่ละคำตอบ

     26. ตอบสนองต่อความคิดเห็นโดยเร็ว  ตอบสนองอย่างรวดเร็วเท่าที่คุณสามารถทำได้เพื่อแสดงความคิดเห็นและความเห็นบนหน้าเพจของคุณ เมื่อทำเช่นนี้คุณจะได้รับการทำเครื่องหมายหน้าด้วยเครื่องหมาย “ตอบกลับอย่างรวดเร็ว” เพื่อให้ผู้เข้าชมทราบว่าคุณกำลังใช้งานอยู่ ดังนั้นจะมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับคุณมากขึ้น

     27. สร้างกลุ่มเฟสบุ๊ค หากคุณจัดการค้นหาและรวมบุคคลที่มีใจเดียวกันในเฟสบุ๊คให้คุณพิจารณาสร้างกลุ่มขึ้นมา ซึ่งคุณสามารถพูดคุยในเชิงลึกได้ การมีกลุ่มยอดนิยมสามารถนำไปสู่การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้มากขึ้น

     28. ทดสอบความยาวของโพสต์ที่เหมาะสม คุณจะเห็นความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับความยาวโพสต์ของ เฟสบุ๊ค ดังนั้นจึงเป็นการดีที่สุดที่จะทดสอบว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ โดยทั่วไปโพสต์ เฟสบุ๊ค สั้น ๆ จะทำงานได้ดีขึ้นเพราะคนไม่มีความสนใจที่จะอ่านโพสต์ที่ยาว ๆ แต่ก็มีข้อยกเว้น ดังนั้นคุณลองทดสอบมัน

     29. ใช้ขนาดภาพที่ถูกต้อง  โพสต์ภาพของคุณไปที่เพจในความละเอียดที่ดีที่สุดสำหรับแฟนเพจของคุณ การค้นหาโดย Google อย่างรวดเร็วจะดึงความละเอียดภาพที่ดีที่สุดล่าสุด

     30. เรื่องราวความสำเร็จ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การโปรโมทตนเองของคุณเพื่อแสดงความสำเร็จของลูกค้าที่ผ่านมา เรื่องราวที่น่าดึงดูดใจของความสำเร็จของพวกเขาสามารถนำไปสู่ลูกค้ามากขึ้นและความสนใจในสิ่งที่คุณมีให้มากขึ้น

     31. ใช้เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดีย หากคุณต้องการใช้ความพยายามของโซเชียลมีเดียในระดับต่อไปคุณควรลองใช้เครื่องมือจัดการโซเชียลมีเดีย เครื่องมือการจัดการโซเชียลมีเดียช่วยให้คุณประหยัดเวลาและปวดหัวในการจัดระเบียบทุกอย่างไว้ในแพลตฟอร์มเดียวเพื่อให้คุณวินิจฉัยปัญหากำหนดเวลาอัปเดตและรับฟังสิ่งที่แฟน ๆ พูด

     32. เสนอโปรโมชั่นพิเศษของเพจ ทำให้แฟนเพจของคุณรู้สึกพิเศษ ให้เหตุผลแก่ผู้ชมของคุณในการติดตามคุณบนเพจ โดยเสนอข้อเสนอและโปรโมชั่นสุดพิเศษจากเพจ “ข้อเสนอใช้ได้สำหรับผู้ติดตามเฟสบุ๊คเพจเท่านั้น”

     33. อยู่เบื้องหลัง การตลาดส่วนใหญ่เป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์และผู้บริโภค โซเชียลมีเดียนำเสนอโอกาสที่สมบูรณ์แบบเพื่อให้แฟน ๆ ของคุณได้เห็นผลงานภายในของธุรกิจคุณ แสดงให้พวกเขาเห็นว่าพวกเขากำลังซื้ออะไรและธุรกิจของคุณเกี่ยวข้องกับอะไร เบื้องหลังการเข้าถึงทำให้แฟน ๆ รู้สึกพิเศษและเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังสำหรับการเสริมสร้างความสัมพันธ์

     34. สนับสนุนความคิดเห็น เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มรีวิวอื่น ๆ กระตุ้นให้แฟน ๆ ของคุณแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมาเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขา บวกหรือลบมันให้ข้อเสนอแนะสำหรับคุณในการปรับปรุง นอกจากนี้ความเห็นเชิงบวกยังเป็นข้อพิสูจน์ทางสังคมสำหรับผู้ที่อยู่ในแวดวงเกี่ยวกับการทำธุรกิจของคุณ

     35. อย่าลืมวันหยุดสุดสัปดาห์ เพียงเพราะเรามีวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่ได้หมายความว่าแฟน ๆ ของเราไม่ได้ใชเฟสบุ๊ค การใช้คุณสมบัติการตั้งเวลาที่สะดวกของเพจเฟสบุ๊ค ทำให้คุณสามารถโพสต์เนื้อหาเล็กน้อยในช่วงสุดสัปดาห์ได้ มันคือความต่อเนื่องในเพจที่ลูกค้าจะเห้นความเคลื่อนไหวของเราได้

หวังว่าบทความนี้จะให้แนวคิดที่เป็นรูปธรรมในการปรับปรุงการตลาดในเพจเฟสบุ๊คของคุณ เช่นเดียวกับการตลาดทุกอย่างการทดสอบและการทดลองเพื่อให้ได้สิ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้ชมของคุณต่อไป

Related Articles