วิธีเลือกการเข้าออกประตู ที่ดีที่สุด ความปลอดภัยของธุรกิจของคุณคือหัวใจสำคัญ

วิธีเลือกการเข้าออกประตู ความปลอดภัยของธุรกิจของคุณคือหัวใจสำคัญของความสำเร็จและความเป็นอยู่ที่ดี ความต้องการที่ เพิ่มขึ้นสำหรับระบบทางเข้าแบบไม่ใช้กุญแจทำให้เกิดความต้องการระบบควบคุมการเข้าออกประตูที่ให้โซลูชันที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากกว่าวิธีการล็อคและกุญแจแบบเดิม

ระบบรักษาความปลอดภัยแบบไร้สัมผัสที่ล้ำสมัยเหล่านี้ถูกกำหนดให้เป็นหนึ่งในเครื่องมือการจัดการพื้นที่และธุรกิจที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในอนาคตด้วยเหตุผลที่ดี

เราจะแนะนำคุณเกี่ยวกับสิ่งสำคัญของการใช้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับอาคารของคุณ – จากสิ่งที่เป็น วิธีการทำงาน ราคาเท่าไหร่ ตลอดจนคุณสมบัติและความสามารถทั้งหมดที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับข้อมูลที่ครอบคลุมของเรา คำแนะนำในการเลือกระบบควบคุมการเข้าออกประตูที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่เชิงพาณิชย์

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูคืออะไร? 

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูเป็นโซลูชันการรักษาความปลอดภัยสมัยใหม่ที่จัดการและควบคุมการเข้าและออกของผู้คนเข้าและออกจากพื้นที่ที่ปลอดภัย

ในฐานะที่เป็นคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่สำคัญของไซต์ใดๆ อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการตั้งโปรแกรมแบบดิจิทัลเพื่อให้สิทธิ์การเข้าถึงแก่บุคคลที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น ในขณะที่กันผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตออกจากพื้นที่ที่ปลอดภัย เช่น:

 • สำนักงานพาณิชย์

 • โรงยิมและสตูดิโอออกกำลังกาย 

 • พื้นที่ทำงานร่วมกัน

 • ศูนย์ชุมชน

 • ร้านค้าปลีก

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูนำเสนอประสบการณ์การใช้งานที่สะดวกและราบรื่น และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาความปลอดภัยพื้นที่ของคุณและปกป้องทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของคุณ

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูทำงานอย่างไร? 

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูทำงานโดยแทนที่กุญแจกลและแม่กุญแจด้วยข้อมูลรับรองการเข้าถึงแบบอิเล็กทรอนิกส์ เช่น คีย์การ์ด โทรศัพท์มือถือ หรือข้อมูลไบโอเมตริกซ์ การเข้าสู่อาคารจะได้รับอนุญาตโดยอัตโนมัติเมื่อมีการระบุผู้ใช้ผ่านข้อมูลดิจิทัลที่เข้ารหัสเฉพาะ หรือในช่วงเวลาการเข้าถึงที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาต  

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูสามารถสั่งการได้จากระยะไกล โดยผู้ดูแลระบบสามารถอนุญาตหรือปิดการเข้าถึงได้ทุกเมื่อ ทำให้สามารถควบคุมว่าใครสามารถเข้าและออกจากพื้นที่หวงห้ามได้ในระดับที่สูงขึ้น

เนื่องจากเป็นดิจิทัล ระบบเหล่านี้จึงสามารถให้ข้อมูลว่าใครเข้าหรือออกจากอาคารและเมื่อใด สามารถเชื่อมต่อกับกล้องวงจรปิดเพื่อความปลอดภัยและการตรวจสอบอีกชั้นหนึ่ง 

วิธีการเข้า-ออกประตู

ภายในระบบควบคุมการเข้าออกประตู การเข้าถึงพื้นที่สามารถทำได้หลายวิธี:

 • แผงปุ่มกด:ให้สิทธิ์การเข้าถึงด้วยรหัส PIN เฉพาะสำหรับผู้ใช้แต่ละรายหรือแต่ละประตู

 • คีย์การ์ด:หนึ่งในประเภทการควบคุมการเข้าออกอาคารพาณิชย์ที่พบได้บ่อยที่สุด คีย์การ์ดใช้เซ็นเซอร์หรือรหัสที่ฝังอยู่ในตัวการ์ดเพื่อรับรองความถูกต้องของข้อมูลประจำตัว

 • Key Fobs :นี่คือข้อมูลรับรองการเข้าถึงที่ทันสมัยกว่าที่ใช้ร่วมกับระบบระยะใกล้และระบบ RFID พร้อมข้อมูลดิจิทัลที่เข้ารหัสซึ่งต้องได้รับการตรวจสอบเพื่อการเข้าถึง

 • ข้อมูลประจำตัวมือถือ : สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้โทรศัพท์ของพนักงานเป็นสมาร์ทคีย์ การควบคุมการเข้าถึงมือถือได้รับการจัดการผ่านแอพมือถือหรือพอร์ทัล โดยทั่วไปการปลดล็อกประตูด้วยสมาร์ทโฟนจะทำผ่าน NFC หรือบลูทูธ และสามารถใช้ Wi-Fi เพื่อเปิดประตูจากระยะไกลได้ สามารถใช้รหัสผ่านข้อความสำหรับผู้ใช้ที่ไม่สามารถดาวน์โหลดแอปได้

 • เครื่องอ่านไบโอเมตริกซ์ : การสแกนไบโอเมตริกใช้ข้อมูลทางชีวภาพที่ไม่เหมือนใคร เช่น ลายนิ้วมือ การสแกนม่านตา หรือการจดจำใบหน้าล่าสุดเพื่อระบุบุคลากรที่ได้รับอนุญาตในพื้นที่ที่มีความปลอดภัยสูง โดยทั่วไปแล้วไบโอเมตริกซ์จะใช้เป็นข้อมูลรับรองรองนอกเหนือจากที่กล่าวไว้ข้างต้น เช่น ตราสัญลักษณ์หรือรหัสพิน

ตามกฎทั่วไป ระบบควบคุมการเข้าออกประตูแต่ละประเภทจะประกอบด้วยองค์ประกอบหลักเหล่านี้ในรูปแบบต่างๆ: 

 1. ข้อมูลประจำตัวอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ปุ่มกด คีย์การ์ด หรือสมาร์ทโฟน 

 2. เครื่องอ่านเพื่อสแกนข้อมูลรับรองผู้ใช้และให้สิทธิ์การเข้าถึง

 3. แผงควบคุมการเข้าถึงเพื่อจัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับพนักงานและระดับการเข้าถึง ข้อมูลนี้สามารถจัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่หรือจากระยะไกลผ่านระบบคลาวด์

 4. กลไกที่ปลดล็อกประตูโดยอัตโนมัติ

ส่วนประกอบควบคุมการเข้าถึงเหล่านี้ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างระบบรักษาความปลอดภัยระดับสูงที่เชื่อถือได้ จัดการง่าย สะดวก และปลอดภัย 

การควบคุมการเข้าถึงแบบ Cloud-Based และแบบดั้งเดิม

ผู้จัดการสำนักงานสามารถเลือกระหว่างระบบควบคุมการเข้าออกบนคลาวด์ที่จัดเก็บข้อมูลการเข้าสู่ระบบของพนักงานจากระยะไกล หรือระบบควบคุมการเข้าออกแบบเดิมที่ต้องติดตั้งฮาร์ดแวร์ในสถานที่

อาคารส่วนใหญ่ยังคงใช้ระบบควบคุมการเข้าออกแบบเดิมซึ่งใช้แผงควบคุมที่ติดตั้งในสถานที่ คุณควรประเมินว่าการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์นั้นดีกว่าทางเลือกดั้งเดิมอย่างไร ก่อนที่จะทำการปรับปรุงระบบรักษาความปลอดภัยของอาคารของคุณ

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์

การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์เก็บข้อมูลพนักงานของคุณจากระยะไกลบนเซิร์ฟเวอร์ของบุคคลที่สาม ข้อมูลนี้สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกลผ่านเว็บเบราว์เซอร์ หรือแอปบนเว็บหรือพอร์ทัล

ที่สำคัญ ระบบบนคลาวด์ช่วยให้ผู้จัดการเข้าถึงข้อมูลโดยใช้อุปกรณ์ใดก็ได้ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ในสถานที่หรือไม่ก็ตาม

ระบบบนคลาวด์จะอัปเดตซอฟต์แวร์โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องมีการแจ้งเตือน และไม่ต้องบำรุงรักษาเซิร์ฟเวอร์จริงนอกสถานที่ การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์มักจะมีทีมสนับสนุนระยะไกลที่คุณสามารถขอความช่วยเหลือได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น

ระบบควบคุมการเข้าออกแบบดั้งเดิม

การควบคุมการเข้าถึงแบบดั้งเดิม หรือที่เรียกว่าการควบคุมการเข้าถึง “ในสถานที่” และ “ในสถานที่” จำเป็นต้องมีการติดตั้งและบำรุงรักษาแผงควบคุมในสถานที่ที่ตัวอาคาร ซอฟต์แวร์ได้รับการติดตั้งภายในเครื่องบนเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ของบริษัท และเข้าถึงได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ที่เชื่อมต่อกับเครือข่ายท้องถิ่น

ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลความปลอดภัยจึงสามารถเข้าถึงได้ภายในเครือข่ายของอาคารเท่านั้น นอกจากนี้ คุณยังต้องดูแลทีมไอทีภายในองค์กรที่เข้าใจวิธีการทำงานของระบบ

ระบบควบคุมการเข้าออกมีค่าใช้จ่ายเท่าไร? 

ราคาของระบบควบคุมการเข้าออกประตูจะขึ้นอยู่กับข้อพิจารณาหลายประการ และด้วยลักษณะที่ปรับแต่งได้ ซัพพลายเออร์ส่วนใหญ่จึงชอบที่จะออกมาประเมินสิ่งอำนวยความสะดวกของคุณก่อนที่จะเสนอราคา

ราคาสำหรับระบบควบคุมการเข้าออกประตูขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น:

 • ประเภทของระบบควบคุมการเข้าออกที่คุณเลือก: โดยทั่วไปแล้ว ระบบปุ่มกดจะมีราคาถูกที่สุด และระบบควบคุมการเข้าออกด้วยไบโอเมตริกจะมีราคาแพงที่สุด

 • ค่าธรรมเนียมใบอนุญาตและค่าบริการ: ค่าใช้จ่ายต่อเนื่องในการใช้งานระบบควบคุมการเข้าออกประตู วิธีเลือกการเข้าออกประตู

 • ข้อควรพิจารณาในการติดตั้ง: จำนวนจุดเข้าใช้งาน หากจำเป็นต้องมีการอัปเกรดระบบไฟฟ้า และไม่ว่าคุณจะตัดสินใจใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบรวมที่มีกล้องวงจรปิดและ/หรือสัญญาณเตือนภัยหรือไม่

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูแบบพื้นฐานจะใช้เงินประมาณ 1,000 ถึง 3,000 เหรียญสหรัฐต่อประตู (รวมค่าอุปกรณ์ ซอฟต์แวร์ และการติดตั้ง) ในขณะที่ระบบขั้นสูงอาจมีราคาสูงถึง 10,000 เหรียญสหรัฐต่อประตู 

สำหรับส่วนประกอบการควบคุมการเข้าถึงแต่ละรายการ ต่อไปนี้คือตัวอย่างราคาบางส่วน:

 • ปุ่มกดควบคุมการเข้าถึงที่ใช้ RFID: 39.99 ดอลลาร์

 • คอนโทรลเลอร์บลูทูธไร้สาย: 42.99 ดอลลาร์

 • ชุดควบคุมการเข้าถึงอัจฉริยะ Bluetooth: $119.99

 • บัตร Proximity (แพ็คละ 25 ถึง 100 ใบ) – จากราคาต่ำสุดที่ $40 ถึง $60 ถึงสูงถึง $130

 • เครื่องอ่านระยะใกล้: จาก 130 ถึง 430 เหรียญ

การเลือกระบบเข้าออกประตูที่เหมาะกับคุณที่สุด

การเลือกระบบควบคุมการเข้าออกประตูเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่และเป็นการลงทุนที่จริงจัง ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าคุณได้รับวิธีการรักษาความปลอดภัยที่เหมาะกับคุณและตรงตามความต้องการเฉพาะของธุรกิจของคุณ

สิ่งที่ต้องพิจารณา ได้แก่ประเภทของฮาร์ดแวร์ควบคุมการเข้าออกตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ แท็ กและวิธีการควบคุมการเข้าออกที่เหมาะสมที่สุด และคุณลักษณะอื่นๆ ของระบบควบคุมการเข้าออกที่มารวมกันเพื่อปรับแต่งระบบควบคุมการเข้าออกประตูของคุณ

เพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นี่คือปัจจัยที่สำคัญที่สุดบางประการที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกระบบควบคุมการเข้าออกประตู:

วิธีการควบคุมการเข้าถึง 

แม้ว่าจะมีระบบควบคุมการเข้าออกประเภทต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับอาคารพาณิชย์และธุรกิจแต่ทั้งหมดอยู่ภายใต้รูปแบบการควบคุมการเข้าออกประเภทใดประเภทหนึ่งจากสามประเภทนี้ ซึ่งจะกำหนดวิธีการกำหนดและควบคุมการอนุญาตการเข้าถึง:

 • การควบคุมการเข้าถึงตามดุลยพินิจ (DAC): เจ้าของธุรกิจสามารถอัปเดตสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับผู้ใช้ (รูปแบบการเข้าถึงที่จำกัดน้อยที่สุด)

 • การควบคุมการเข้าถึงแบบบังคับ (MAC): บุคคลหนึ่งคน (โดยทั่วไปคือหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย) ได้รับอำนาจในการกำหนดสิทธิ์และกำหนดแนวทางการเข้าถึง

 • การควบคุมการเข้าถึงตามบทบาท (RBAC): ระดับของสิทธิ์การเข้าถึงของผู้ใช้ถูกกำหนดล่วงหน้าโดยผู้ดูแลระบบ ตามบทบาทของบุคคลภายในลำดับชั้นขององค์กรหรืออาคาร

ตัวเลือกการโฮสต์เซิร์ฟเวอร์ 

มีหลายทางเลือกในการค้นหาตำแหน่งเซิร์ฟเวอร์ของคุณสำหรับระบบควบคุมการเข้าออกประตูของคุณ:

 • ใน สถานที่ : เซิร์ฟเวอร์โฮสต์ในพื้นที่ของคุณบนแผงควบคุมจริง

 • Cloud-Based : เซิร์ฟเวอร์โฮสต์บนระบบคลาวด์ที่สามารถเข้าถึงได้จากระยะไกล ไม่ใช่บนเซิร์ฟเวอร์จริง

ประเภทของการบูรณาการ

ตามหลักการแล้ว คุณต้องการให้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูรองรับการผสานรวมที่ราบรื่นกับแอปอื่นๆ ที่คุณใช้ในเวิร์กโฟลว์การจัดการธุรกิจ ที่คุณมี อยู่ 

มีการผสานรวมที่เหมาะสมในระบบควบคุมการเข้าออกที่ดีที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด เพื่อรวมศูนย์ เพิ่มประสิทธิภาพ และทำให้กระบวนการเป็นอัตโนมัติในสถานที่ต่างๆ 

การเข้าถึงแบบสัมผัส/ไร้สัมผัส

ในขณะที่เราปรับตัวเข้าสู่สภาวะปกติใหม่ในโลกหลังการแพร่ระบาด ความสามารถในการปลดล็อกประตูโดยไม่ต้องสัมผัสเครื่องอ่านส่วนกลางหรือใช้กุญแจหลายดอกทำให้ระบบควบคุมการเข้าออกประตูของคุณปลอดภัยสำหรับพนักงานของคุณ ระบบควบคุมการเข้าออกสมัยใหม่มีตัวเลือกแบบไร้สัมผัสที่ไม่ต้องการให้ผู้ใช้สัมผัสพื้นผิวเดียวกัน

การแจ้งเตือนความปลอดภัยตามเวลาจริงและแนวทางการตรวจสอบ 

ระบบควบคุมการเข้าออกประตูของคุณควรให้ความสามารถในการตรวจสอบที่จำเป็นเพื่อให้รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในอาคารของคุณ เพื่อให้ทุกคนในนั้นปลอดภัย

การมีแดชบอร์ดควบคุมการเข้าถึงและเส้นทางการตรวจสอบภายในระบบรักษาความปลอดภัยประตูของคุณจะแสดงข้อมูลประเภทนี้แบบเรียลไทม์และแจ้งให้คุณทราบเมื่อมีกิจกรรมที่น่าสงสัย สิ่งนี้ทำให้ง่ายต่อการตอบสนองต่อภัยคุกคามด้านความปลอดภัยและเหตุฉุกเฉินแบบเรียลไทม์เมื่อเกิดขึ้น  

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles