วิธีสร้าง Chatbot ด้านอสังหาริมทรัพย์ใน 10 นาที

วิธีสร้าง Chatbot ทำไมต้องใช้ Chatbot อสังหาริมทรัพย์? Chatbots เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประโยชน์สำหรับตัวแทนอสังหาริมทรัพย์เพราะพวกเขาให้คำตอบแก่ผู้ซื้อและผู้ขายในทันที ดังนั้นหากมีคนพยายามติดต่อคุณทาง Facebook บอทอสังหาริมทรัพย์ของคุณจะพร้อมช่วยเหลือพวกเขา 24-7

มีหลายวิธีในการสร้างแชทบ็อตของคุณเอง บางอย่างเกี่ยวข้องกับการเข้ารหัส และบางส่วน เช่นManyChatให้คุณสร้างโค้ดของคุณเองโดยไม่ต้องรู้รหัสใดๆ

Chatbots แตกต่างจากแผนการตลาดด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ มีประสิทธิภาพใดๆ เนื่องจากสามารถ:

ตอบคำถามแบบเรียลไทม์
พร้อมให้บริการ 24-7
คัดเลือกผู้ซื้อและผู้ขาย
ให้ผู้คนกำหนดเวลาการดูทรัพย์สิน
แสดงรายการรูปภาพและวิดีโอ
ติดตามการสนทนา
ติดตามผลโดยอัตโนมัติ
เริ่มต้นได้ง่าย และเมื่อคุณเข้าใจชุดการต้อนรับที่เรียบง่ายนี้แล้ว คุณสามารถสร้างลำดับเชิงลึกมากขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้มีแนวโน้มจะเป็นลูกค้าของคุณ

คุณสามารถส่งวิดีโอ แสดงภาพ แกลเลอรี่ รายชื่อ และอื่นๆ ความเป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุดด้วยMessenger Marketing

คู่มือฉบับย่อเพื่อตั้งค่า Chatbot สำหรับอสังหาริมทรัพย์
ขั้นตอนที่ 1: ไปที่ Facebook และสร้างหน้าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของคุณ
ในการตั้งค่าบอทอสังหาริมทรัพย์ ManyChat คุณต้องสร้างเพจ Facebookก่อน

ขั้นตอนที่ 2: ตั้งค่าข้อความต้อนรับของคุณ
ข้อความต้อนรับช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้รับคำแนะนำอย่างอบอุ่นเกี่ยวกับเพจ Facebook ของคุณ และทำหน้าที่เป็นแนวทางในการช่วยให้ผู้คนค้นพบสิ่งที่พวกเขากำลังมองหา

เริ่มข้อความต้อนรับด้วยข้อความที่เป็นกันเองและเป็นส่วนตัว ตัวอย่างเช่น “เฮ้ [ ใส่ชื่อบุคคลที่นี่ ]

ติดตามการแนะนำของคุณด้วย “ขอบคุณที่ติดต่อเรา ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะติดตามคุณ ในระหว่างนี้ ต่อไปนี้คือแหล่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์” อย่าลืมเพิ่มอิโมจิ!

ขั้นตอนที่ 3: ให้ผู้คนเลือกว่าจะทำอะไรต่อไป
บางคนอาจไม่พร้อมที่จะคุยกับคุณทันที พวกเขาอาจต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณ ดูบ้านในตลาด และอื่นๆ

เมื่อพวกเขาโต้ตอบกับบ็อต Facebook Messenger ของคุณ ให้เสนอตัวเลือกต่างๆ ที่จะนำพวกเขากลับมาที่ไซต์ของคุณ

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเพิ่มปุ่มต่างๆ เช่น:

กำหนดเวลาการโทร สำหรับคนที่พร้อมจะคุยกับคุณ
เคล็ดลับอสังหาริมทรัพย์ สำหรับผู้ที่ต้องการตรวจสอบบล็อกของคุณ
ค้นหาบ้าน. สำหรับผู้ซื้อและผู้ขายที่ต้องการตรวจสอบรายชื่อของคุณ
เป้าหมายของคุณคือการจัดหาทรัพยากรที่ตอบสนองต่อสิ่งที่ผู้คนกำลังมองหา การคาดการณ์ความต้องการของพวกเขาจะทำให้คุณเป็นฮีโร่ในสายตาของผู้ซื้อและผู้ขาย

คุณจะใช้แชทบอทด้านอสังหาริมทรัพย์ของคุณอย่างไร?
เมื่อมีผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ Messenger ความสามารถในการเชื่อมต่อกับผู้ซื้อและผู้ขายยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้แชทบอทสำหรับอสังหาริมทรัพย์ คุณสามารถขยายรายการ แสดงคุณสมบัติ และปิดโอกาสในการขายได้อย่างรวดเร็ว

 

สิ่งที่เป็นไปในตอนนี้ที่ไม่เคยมีมาก่อน
ด้วยคุณสมบัตินี้ คุณสามารถแบ่งผู้ชมของคุณออกเป็นสองกลุ่มย่อย (หรือมากกว่า) ตามข้อมูลที่คุณมีเกี่ยวกับพวกเขา สิ่งนี้สามารถ (และควร) นำประสบการณ์บอททั้งหมดไปสู่ระดับใหม่

ก่อนที่มันจะเป็นไปไม่ได้ที่จะแบ่งกลุ่มผู้ใช้บางคนในโฟลว์บอท

คุณสามารถใช้เงื่อนไขเหล่านี้ได้เสมอเมื่อส่งการออกอากาศ ดังนั้นคุณสามารถส่งข้อความถึงเฉพาะผู้ที่เคยเป็น A และ B แต่ไม่ใช่ C เป็นต้น

ตอนนี้คุณสามารถทำสิ่งนี้ได้แม้ในระหว่างการเริ่มต้นใช้งาน

นี่คือวิธีที่คุณทำให้ข้อความของคุณมีความเป็นส่วนตัวสูง และใช้หน่วยความจำที่เหมือนพระเจ้าของบอท ไม่จำเป็นต้องขอที่อยู่อีเมลอีก และคุณยังสามารถสร้างส่วนต่างๆ ของแชทบ็อตแบบเอกสิทธิ์ได้ง่ายๆ หากคุณตัดสินใจเช่นนั้น

ก่อนการอัปเดตนี้ คุณต้อง ‘สร้างต้นไม้ของคุณ’ จนถึงจุดสิ้นสุดของทุกทิศทางที่เป็นไปได้

คุณต้องสร้างกระแสแยกสำหรับคำตอบในทุกระดับ มิฉะนั้น ‘หาย’

ตอนนี้คุณสามารถเสนอห้าตัวเลือกในคำถามแรกและติดตามผลด้วยคำถามทั่วไป ไม่จำเป็นต้องสร้างรูปแบบต่างๆ ห้าแบบสำหรับคำถามที่สอง คุณจึงสามารถ ‘กรอง’ ตามนั้นได้ในภายหลัง เนื่องจากตัวเลือกทวีคูณในทุกระดับ นี่อาจหมายความว่าคุณต้องใช้เวลาเพียงเศษเสี้ยวของเวลาในการตอบแบบสอบถาม

ที่เกี่ยวข้อง: วิธีส่งการออกอากาศ Facebook Messenger โดยใช้ ManyChat (รวมถึงแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและการตั้งค่า!)

ตัวอย่าง กรณีใช้งาน และเงื่อนไขการใช้ตามค่าเริ่มต้น
สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับ Facebook Messenger ก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องเริ่มต้นจากศูนย์เพื่อรับข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับผู้ใช้ Facebook ให้ข้อมูลบางอย่างที่คุณสามารถใช้ได้

แชทบ็อตตัวแรกของฉันเป็นภาษาเยอรมัน ซึ่งฉันต้องการพูดคุยกับผู้คนอย่างเป็นทางการด้วยชื่อครอบครัวของพวกเขา ขอบคุณ Facebook ฉันไม่จำเป็นต้องขอให้ผู้ใช้พิมพ์ชื่อและเพศ

ตอนนี้ ฉันไม่คิดว่าคุณต้องการใช้ตรรกะแบบมีเงื่อนไขสำหรับชื่อที่มาก (หรือเป็นทางการใน Messenger สำหรับเรื่องนั้น) แต่ในกรณีนั้นจำเป็นต้องปรับคำทักทายตามเพศอย่างแน่นอน นายหรือนาง

การรับข้อมูลภาษาทำให้คุณสามารถส่งข้อความถึงผู้ใช้เป็นภาษาแม่ตามค่าเริ่มต้นได้ วิธีสร้าง Chatbot

เขตเวลาอาจมีประโยชน์เมื่อคุณให้ผู้ใช้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสด เช่น การสัมมนาผ่านเว็บ ทำไมไม่ให้บอทจัดการแปลงเขตเวลา? คนเรามีสิ่งที่ดีกว่าที่จะทำ และเราสามารถทำผิดพลาด ลืมสิ่งต่าง ๆ หรือเพียงแค่ไม่รู้สึกอยากทำ

คุณต้องการมีเซอร์ไพรส์พิเศษสำหรับผู้ใช้ของคุณโดยอิงจากเวลาที่พวกเขาสมัครรับข้อมูลหรือไม่? ไม่จำเป็นต้องส่งออกหลายรายการ เพียงส่งออกมาแล้วแบ่งตามเงื่อนไขเมื่อคลิกสนใจ

ManyChat ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการให้ข้อมูลตามวิธีที่พวกเขาเลือกใช้บอทของคุณ คุณสามารถใช้สิ่งนั้นและสร้างกระแสที่แตกต่างกัน ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องเสนอLead Magnet เดียวกัน สองครั้งเป็นต้น

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles