วิธีการจัดการเอกสาร ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบัน

วิธีการจัดการเอกสาร ที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจค้าปลีกในปัจจุบัน

อุตสาหกรรมค้าปลีกนำเสนอความต้องการเช่นเดียวกับธุรกิจทุกวันนี้ พวกเขาจะต้องนำเสนอบริการที่ดีที่สุดอย่างรวดเร็วและง่ายดายและประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าเพื่อสร้างความภักดี ทั้งหมดนี้ในราคาที่แข่งขันได้มากขึ้นในวิธีเดียวที่เป็นไปได้ลดต้นทุน ยิ่งกว่านั้นการสละเวลาในการจัดเก็บตู้เก็บเอกสารการแยกประเภทและการจัดเก็บเอกสารที่เป็นผลมาจากกิจกรรมเชิงพาณิชย์ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจ

นี่คือเหตุผลว่าทำไมในขณะนี้สำหรับการจัดการโลจิสติกส์และคลังสินค้าการจัดการการประมวลผลใบแจ้งหนี้พนักงานออนบอร์ดการจัดการทางการเงิน (เจ้าหนี้การค้า) และลูกค้าสัมพันธ์ธุรกิจค้าปลีกพึ่งพาโซลูชันภาคเฉพาะที่จำเป็นในการให้บริการ ที่ต้องการในสภาพแวดล้อมการแข่งขันเช่นการกระจายการค้าส่งหรือการค้าปลีก

ในภาคการค้าปลีกมีการเพิ่มอุปกรณ์และเทคโนโลยีมากขึ้นเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์หลายประการ: เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานเพิ่มประสิทธิภาพและเร่งยอดขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเติบโตของช่องทางการขายอีคอมเมิร์ซใหม่ เพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าทุกประเภทและส่งเสริมความภักดีของพวกเขา; ในเวลาเดียวกันเพิ่มการปรากฏตัวของอุตสาหกรรมค้าปลีกในภาคเศรษฐกิจที่ครอบงำโดยการสื่อสารโทรคมนาคม ตอนนี้ผู้บริโภครวมการซื้อในร้านค้าทางกายภาพกับการซื้อสินค้าและบริการในโหมดออนไลน์และต้องการให้ประสบการณ์ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันในลักษณะของพวกเขา; ใช้งานง่ายเชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ

ในพื้นที่นี้โซลูชันซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร Q-doc สามารถเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของธุรกิจค้าปลีกในภาคธุรกิจซึ่งมีส่วนช่วยในการปรับปรุงการดำเนินงานค้าปลีกเจ้าหนี้การบริการลูกค้าและการจัดการเอกสารค้าปลีก

ด้วยโซลูชั่นการจัดการเอกสาร Q-doc การจัดเก็บเอกสารที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมของ บริษัท ค้าปลีกโลจิสติกส์และยูทิลิตี้จะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป ใบสั่งซื้อทั้งหมดใบแจ้งหนี้ใบส่งมอบใบเสร็จรับเงินบันทึกเอกสาร HR และเอกสารกระดาษอื่น ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ทางกายภาพในสำนักงานใหญ่ ขอบคุณ zonal OCR ที่รวมอยู่ในระบบการจัดการเอกสาร Q-doc องค์กรสามารถทำการสแกนเอกสารและการจับเอกสารของข้อมูลทั้งหมดในรูปแบบทางกายภาพเพื่อเป็นสำนักงานไร้กระดาษ ไคลเอนต์เครื่องสแกน Q-doc ช่วยปรับปรุงกระบวนการจับข้อมูล

นอกจากนี้ผ่านกระบวนการอัตโนมัติการปรับปรุงการแข่งขันถูกกระตุ้นโดยการเพิ่มผลิตภาพการเพิ่มความสามารถในการจัดการของเอกสารปริมาณสูงการลดอุบัติการณ์ของข้อผิดพลาดของมนุษย์หรือการไม่ปฏิบัติตามกระบวนการเอกสาร โซลูชันการจัดการเอกสาร OpenKM ยังรวมการทำงานอัตโนมัติของเวิร์กโฟลว์ที่สามารถใช้เป็นโซลูชันการจัดการสำหรับการจัดจำหน่ายทั้งปลีกและส่ง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการสร้างช่องทางการจัดการที่ไม่มีใครพูดซึ่งหมายความว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องจะได้รับการแจ้งเตือน (ผ่านทางพีซีหรืออุปกรณ์มือถือ) ว่าพวกเขามีเวิร์กโฟลว์ที่กำหนด กระบวนการที่คล่องตัวนี้เชิญผู้ที่ได้รับผลกระทบในการจัดการกระบวนการทางธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลมากขึ้นส่งผลให้การจัดการคลังสินค้าและบัญชีเจ้าหนี้ที่ดีขึ้นและการบริการลูกค้าที่รวดเร็ว

ในทางตรงกันข้ามเอกสารดิจิทัลที่นอกเหนือจากการลดต้นทุนการจัดเก็บข้อมูลที่อำนวยความสะดวกในการกู้คืนงาน โซลูชันการจัดการเอกสารของ Q-doc รวมถึงเครื่องมือการจัดการซึ่งเป็นเครื่องมือค้นหาที่ช่วยกู้คืนข้อมูลหรือข้อมูลที่น่าสนใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณสามารถค้นหาตามที่ตั้งในที่เก็บหรือตามเนื้อหา – คำหรือข้อมูลใด ๆ ที่เราจำได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของเอกสาร – ตามชื่อ ตามชื่อเรื่องโดยผู้แต่งตามช่วงวันที่ แม้ว่าเราจะมีเอกสารในหลายภาษา แต่เราสามารถใช้เงื่อนไขนี้เพื่อรับแบตเตอรี่ของผลลัพธ์ได้มากขึ้นตามสิ่งที่เราพยายามค้นหา หากเราจัดหมวดหมู่เอกสารหรือเพิ่มบันทึกย่อหรือคำหลักเราสามารถใช้เกณฑ์เหล่านี้เพื่อดึงข้อมูลที่เราสนใจ ยิ่งไปกว่านั้นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการค้นหาคือผ่านข้อมูลเมตา

ซอฟต์แวร์การจัดการเอกสาร Q-doc จัดทำขึ้นเพื่อเก็บถาวรอีเมลรวมถึงเอกสารแนบ ดังนั้นหากเราสื่อสารกับลูกค้าการบริหารสาธารณะหรือผู้จัดจำหน่ายด้วยวิธีนี้เราสามารถรวมที่เก็บสารคดีของเรากับไฟล์ประเภทนี้โดยไม่ต้องมีการขยายเวลา นอกจากนี้ชุดโปรแกรมยังมี MS-Addins เพื่อให้ผู้ใช้จาก Word, Excel หรือแม้แต่ Outlook สามารถเข้าถึงระบบการจัดการเอกสารและทำงานที่คุณต้องการ ในทางตรงกันข้ามเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานร่วมกันระหว่างโซลูชันที่แตกต่างกันสำหรับผู้ค้าปลีกและด้วยซอฟต์แวร์การจัดการ Q-doc โซลูชันการจัดการให้ Java, PHP และ. NET SDK SDK ที่ให้ชุดเครื่องมือที่จำเป็นในการรวมการจัดการเอกสารกับโปรแกรมของบุคคลที่สาม

ความปลอดภัยเป็นอีกหนึ่งข้อเรียกร้องที่โดดเด่นที่สุดของการค้าปลีก ใครเข้าถึงที่เก็บเมื่อพวกเขาเห็นอะไรและทำอะไร ในระบบการจัดการเอกสารขายปลีกของ Q-doc เฉพาะผู้ใช้ที่ลงชื่อเข้าใช้และรหัสผ่านเท่านั้นที่สามารถเข้าถึงตัวจัดการเอกสารได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์พกพา Q-doc นำเสนอแอพสำหรับ Android) ขึ้นอยู่กับการกำหนดบทบาทและโปรไฟล์ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพื้นที่ทำงานมากขึ้นหรือน้อยลงและคุณสมบัติที่ต้องการ การจัดการความปลอดภัยในระดับย่อยช่วยให้ผู้ใช้แต่ละคนเข้าถึงเนื้อหาที่เป็นความรับผิดชอบของตนและภายใต้เงื่อนไขที่กำหนดโดยผู้ดูแลระบบ: การอ่านสิทธิ์การเขียนสิทธิ์การลบการดาวน์โหลดและการเชื่อมโยงไปยังเนื้อหาแต่ละส่วน (โฟลเดอร์เอกสาร บันทึกอีเมลและไฟล์แนบ) ผ่านคุณสมบัติรายงาน เราสามารถสร้างรายงานที่เกี่ยวข้องกับแง่มุมใด ๆ ที่เป็นที่สนใจของเรา นอกจากนี้ในส่วนของบันทึกกิจกรรมยังช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์ทุกกิจกรรมที่ดำเนินการในเนื้อหาใด ๆ : เมื่อใด, ในเวอร์ชันใด, และสิ่งที่ทำไปแล้ว วิธีการจัดการเอกสาร

โซลูชันการจัดการเอกสารขายปลีกของ Q-doc ยังให้การควบคุมเวอร์ชันของเอกสาร เฉพาะผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ในการแก้ไขเท่านั้นที่สามารถสร้างไฟล์เวอร์ชันใหม่ได้ ส่วนนี้ยังช่วยให้เราสามารถมองเห็นความแตกต่างของเนื้อหาระหว่างรุ่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วสิ่งที่มีประโยชน์มากที่จะเห็นได้ทันทีจากการมีส่วนร่วมใหม่ของผู้เขียน นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะแสดงตัวอย่างไฟล์จากตัวจัดการเอกสาร – ตัวเลือกที่สำคัญสำหรับผู้ใช้ที่ไม่สามารถดาวน์โหลดเอกสารจากระบบการจัดการเอกสาร หากพวกเขามีสิทธิ์ในการเขียนพวกเขาสามารถเพิ่มบันทึกย่อหรือข้อคิดเห็นในการแสดงตัวอย่างในเวลาเดียวกันที่เกี่ยวกับการประพันธ์และรุ่นปัจจุบันของเอกสาร

ใน Q-doc คุณสามารถเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมลงในไฟล์และผู้ใช้ที่มีสิทธิ์นั้นจะสามารถมองเห็นสิ่งนี้ได้ ตัวอย่างเช่นเอกสารอาจมีกลุ่มเมตาดาต้าสองกลุ่มที่ได้รับมอบหมาย กลุ่มข้อมูลเมตา “ลูกค้า” (มีข้อมูลที่ติดต่อ) และกลุ่ม “สถานะ” ข้อมูลเมตา (ซึ่งมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานะการชำระเงินวิธีการชำระเงินที่ลูกค้าเลือกและข้อมูลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง) เราสามารถทำให้เจ้าหน้าที่บริการลูกค้าเห็นข้อมูลการติดต่อของลูกค้า แต่มีเพียงเจ้าหน้าที่การเงินเท่านั้นที่จะเห็นสถานะการชำระเงินเชื่อมโยงกับเอกสาร เราสามารถทำเช่นเดียวกันกับรายละเอียดใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเอกสารเช่นความสัมพันธ์ ในโซลูชันการจัดการ Q-doc สำหรับผู้ค้าปลีกเราสามารถแสดงลิงค์ที่เอกสารประกอบการพัฒนาในวงจรชีวิตของมัน ใบสั่งสร้างใบส่งมอบซึ่งนำไปสู่ใบแจ้งหนี้ จากแท็บความสัมพันธ์ของใบแจ้งหนี้ฉันเห็นว่าใบแจ้งหนี้นั้นเกี่ยวข้องกับคำสั่งซื้อซึ่งอยู่ในส่วนอื่นของที่เก็บเหมือนกับใบส่งมอบ นี่เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น เราสามารถกำหนดประเภทของความสัมพันธ์ทั้งหมด: ความเท่าเทียมกัน (เอกสารเป็นภาษาอังกฤษ, แปลเป็นภาษาสเปน), ความสัมพันธ์แบบพ่อ – ลูก (ใบแจ้งหนี้สร้างใบแจ้งหนี้), ความสัมพันธ์หลายอย่าง (คำสั่งบันทึกการส่งมอบ โครงการเดียวกัน)

เครื่องมือการจัดการทั้งหมดเหล่านี้ที่ใช้ในการประสานงานกับภาคส่วนที่มีอยู่แล้วในองค์กร (ระบบธุรกิจอัจฉริยะ) เช่นซอฟต์แวร์ ERP เป็นสิ่งที่ทำให้การบริหาร บริษัท ค้าปลีกกลายเป็นความสำเร็จ
หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเราขอเชิญคุณให้สาธิตตัวอย่างออนไลน์แบบส่วนตัวหรือไปที่การสัมมนาทางเว็บที่เราเรียกเป็นประจำ

 

เราบริการให้คำปรึกษาแนะนำการใช้งาน ระบบจัดเก็บเอกสาร

K&O มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้าน Alfresco และ work flow มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน นี่คือโซลูชั่นเพื่อการจัดการเอกสารแบบลูกผสม ใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และ ระบบคลาวด์ โดยทีมงานพัฒนาของเรามีโอกาสได้ร่วมงานกับองค์กร มากมายในหลากหลายแวดวง เช่น ด้านการผลิต การเงิน ไปจนถึงพลังงาน และภาครัฐ เพื่อจัดทำโซลูชั่นจัดการเอกสาร ที่ตรงตามความต้องการเฉพาะ ของแต่ละองค์กร

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

 

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษา ด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สํ า ห รั บ ท่ า น ใ ด : ที่สนใจในระบบ ECM (DMS) เราที่ยินดีช่วยเหลือโปรดติดต่อเรา

Related Articles