ราคาระบบและ ราคาซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน ในปี 2566

ราคาซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน บัญชีเงินเดือนเป็นสัดส่วนหลักของ HR ทุกสิ่งทุกอย่างอาจผิดพลาดได้ พนักงานสามารถทำซ้ำโมดูลการฝึกอบรมได้ และ HR สามารถแก้ไขบันทึกได้ แต่การไม่จ่ายเงินให้พนักงานของคุณหรือจ่ายเงินให้พวกเขาในจำนวนที่ไม่ถูกต้องนั้นเป็นวิธีที่คุณก่อการจลาจล (หรือแย่กว่านั้นคือปัญหาทางกฎหมาย) ดังนั้นหากคุณต้องการรักษาความสงบและไม่ทำลายธนาคาร ลองดูตัวเลือกบัญชีเงินเดือนเหล่านี้

ซอฟต์แวร์ Payroll ทำอะไรได้บ้าง?

ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนทำให้กระบวนการจ่ายเงินเดือนเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ลดความซับซ้อน และเพิ่มความคล่องตัว การทำให้เครื่องมือเหล่านี้ง่ายขึ้นช่วยประหยัดเวลาและป้องกันข้อผิดพลาด หลายแพ็คเกจมาพร้อมกับซอฟต์แวร์ติดตามเวลาหรือรวมเข้ากับซอฟต์แวร์ติดตามเวลา ซึ่งช่วยให้บัญชีเงินเดือนทำงานเกือบอัตโนมัติโดยใช้เวลาลงทุนน้อยที่สุด ขณะเดียวกันก็มั่นใจได้ว่าบัญชีเงินเดือนของคุณถูกต้อง บัญชีเงินเดือนที่ถูกต้องหมายถึงพนักงานและเจ้าของธุรกิจที่มีความสุข

ยื่นภาษี

หลังจากจ่ายเงินให้พนักงานแล้ว การช่วยยื่นภาษีเงินเดือนเป็นหน้าที่ที่มีค่าที่สุดอันดับสองสำหรับหลายองค์กร เว้นแต่คุณจะสนุกกับการโต้ตอบกับ IRS และหน่วยงานภาษีของรัฐ แล้วอยู่ห่าง ๆ !

แพ็คเกจซอฟต์แวร์เงินเดือนส่วนใหญ่จะยื่นเอกสารที่จำเป็นและหัก ณ ที่จ่ายและฝากเงินจำนวนที่เหมาะสมสำหรับภาษีของรัฐบาลกลาง รัฐ และท้องถิ่น ภาษีการว่างงาน เช่น FUTA รวมอยู่ในหลายแพ็คเกจ ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องค้นหาสิ่งที่อยู่ในบรรทัดที่ 5e ของแบบฟอร์ม 941 อีกต่อไป หรือเกือบจะลืมการฝากเงินของคุณไปยัง EFTPS ไชโย

การบริหารผลประโยชน์ของพนักงาน

แพ็คเกจบัญชีเงินเดือนที่ดีจำนวนมากให้การบริหารสวัสดิการแก่พนักงาน ผลประโยชน์เหล่านี้รวมถึงแผนสุขภาพ แผนเกษียณอายุ และกองทุนเงินออมอื่นๆ โดยทั่วไปคุณมีสองทางเลือก ขั้นแรก คุณสามารถเลือกแผนสุขภาพกับบริษัทบัญชีเงินเดือนที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้า ประการที่สอง มีแผนสุขภาพที่มีอยู่แล้วซึ่งบริหารงานโดยบริษัท ราคาซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน

หลายแพ็คเกจรวมถึงแผนการเกษียณอายุเช่น 401 (k) ผู้ขายอาจร่วมมือกับที่ปรึกษาที่ได้รับใบอนุญาตในการวางแผนทางการเงินและการเกษียณอายุ อาจมีแผนการออมเพิ่มเติม เช่น บัญชีออมทรัพย์เพื่อสุขภาพ หรือแผนการออมของวิทยาลัย 529 แผน

ฟังก์ชั่นทรัพยากรบุคคล

แม้ว่าโดยทั่วไปจะไม่ใช้แทนซอฟต์แวร์ HR เต็มรูปแบบ แต่แพ็คเกจบัญชีเงินเดือนจำนวนมากมีเครื่องมือและโปรแกรมเสริม HR พื้นฐาน ในตอนท้ายนี่อาจเป็นเพียงเครื่องมือจ้างงานและการเริ่มต้นใช้งานขั้นพื้นฐาน ในระดับที่สูงขึ้น อาจรวมถึงประกาศรับสมัครงานและระบบติดตามผู้สมัคร การจัดการส่งกำลังออก การจัดการผลการปฏิบัติงาน และการรายงานทรัพยากรบุคคล

จุดเทียบกับโซลูชันแบบรวม

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของฟังก์ชัน HR บัญชีเงินเดือนอาจรวมเข้ากับระบบ HR ที่ใหญ่ขึ้น โดยทั่วไป โซลูชันแบบสแตนด์อโลนหรือเฉพาะจุดจะมีประโยชน์มากกว่าสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โซลูชันแบบบูรณาการมีประโยชน์มากกว่าสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่ การผสานรวมทำให้การเปรียบเทียบราคามีความซับซ้อนด้วยเหตุผลบางประการ ประการแรก เป็นเรื่องยากเพราะเป็นการยากที่จะวัดมูลค่าของการรวมเข้าด้วยกัน

ประการที่สอง โซลูชันแบบบูรณาการจำนวนมากไม่ได้ตั้งค่าผลิตภัณฑ์ แทนที่จะเป็นคอลเลกชันของแต่ละโมดูลที่สามารถผสมและจับคู่ได้ตามความต้องการของลูกค้า เนื่องจากชุดไม่ใช่ชุดผลิตภัณฑ์ ผู้ขายจำนวนมาก เช่น ADP หรือ UKG จึงไม่มีชุดราคา พวกเขาให้ใบเสนอราคาที่กำหนดเองแทนตามโปรไฟล์ของบริษัทของคุณ

โซลูชั่นเฉพาะจุด

นี่เป็นโซลูชันแบบสแตนด์อโลนสำหรับบัญชีเงินเดือนของคุณ บางแพ็คเกจอาจเสนอคุณสมบัติอื่นๆ เช่น บัญชีและฟังก์ชัน HR แต่จุดสนใจคือบัญชีเงินเดือน ราคาของผลิตภัณฑ์เหล่านี้โดยทั่วไปประกอบด้วยค่าธรรมเนียมรายเดือนแบบคงที่บวกจำนวนเงินเพิ่มเติมตามจำนวนพนักงาน

OnPay – บัญชีเงินเดือนที่ดีที่สุดสำหรับราคา

ไม่ซ้ำใครสำหรับรายการนี้OnP a yมีราคาเดียว: $40 + $6/พนักงาน แต่อย่าปล่อยให้ราคาต่ำเอกพจน์หลอกคุณ OnPay ยังคงมีคุณสมบัติบัญชีเงินเดือนที่ยอดเยี่ยมมากมาย มีการจ่ายเงินไม่ จำกัด และจัดการบัญชีเงินเดือนหลายรัฐ นอกจากนี้ยังระงับและจ่ายภาษีของรัฐบาลกลาง รัฐ และท้องถิ่นทั้งหมด และยื่นแบบฟอร์มรายไตรมาสและรายปีที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ OnPay ยังมีการคำนวณเงินเดือนแบบพิเศษหลายอย่างโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เหล่านี้รวมถึงค่าจ้างปลาย คนงานเกษตร องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร และองค์กรทางศาสนา

พอร์ทัลแบบบริการตนเองสำหรับพนักงานของ OnPay ช่วยประหยัดเวลาโดยอนุญาตให้พนักงานเข้าร่วมด้วยตนเองและเข้าถึงสลิปเงินเดือน เมื่อพูดถึงการเริ่มต้นใช้งาน เครื่องมือด้านทรัพยากรบุคคลจำนวนมากมีให้ ซึ่งรวมถึงเทมเพลตเอกสารที่สร้างไว้ล่วงหน้า โฟลว์การเริ่มต้นใช้งานอัตโนมัติ การรายงานการจ้างงานใหม่ และการจัดการ PTO นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ เช่น การตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนดและระบบส่งข้อความโดยตรงเพื่อช่วยสร้างเส้นทางกระดาษ

สุดท้าย OnPay ช่วยในเรื่องผลประโยชน์ของพนักงานและการบริหารค่าตอบแทนของพนักงาน คุณสามารถเลือกแผนสุขภาพจากผู้ให้บริการหลายราย เช่น Aetna, United Healthcare และ BlueCross BlueShield การประกันค่าสินไหมทดแทนของพนักงานนั้นรวมเข้ากับบัญชีเงินเดือนอย่างสมบูรณ์ และเบี้ยประกันภัยจะถูกหักออกในแต่ละรอบการทำงาน

นอกจากนี้ นโยบายจ่ายตามการใช้งานจริงยังหลีกเลี่ยงการจ่ายเงินก้อนเป็นรายปี สิ่งเหล่านี้อาจเป็นภาระอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โปรดทราบว่าธุรกิจในนอร์ทดาโคตา โอไฮโอ วอชิงตัน หรือไวโอมิงไม่มีสิทธิ์ ธุรกิจในรัฐเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องซื้อประกันค่าชดเชยคนงานโดยตรงจากรัฐ

ความเอร็ดอร่อย

แพ็คเกจ Simple ของ Gusto นำเสนอผลิตภัณฑ์เงินเดือนรอบด้านและเป็นมิตรกับผู้ใช้สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ซอฟต์แวร์จัดการทั้งพนักงาน W-2 และ 1099 บัญชีเงินเดือนของแผน Simple เป็นสถานะเดียวเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าไม่เหมาะสำหรับธุรกิจที่มีพนักงานทำงานในหลายรัฐ ผู้รับเหมานอกรัฐเป็นเรื่องปกติเนื่องจากธุรกิจไม่จำเป็นต้องหักภาษี ณ ที่จ่ายสำหรับพวกเขา แน่นอน คุณควรตรวจสอบกฎหมายของเขตอำนาจศาลในท้องถิ่นเสมอ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles