ระบบอัตโนมัติทางการตลาด มีความสำคัญเร่งดว่นในปี 2566

ระบบอัตโนมัติทางการตลาด ระบบการตลาดอัตโนมัติช่วยให้ทีมการตลาดหรือบุคคลสามารถขยายงานของตนไปสู่ผู้คนนับพัน ด้วยคนที่เหมาะสม เครื่องมือเหล่านี้สามารถขยายขนาดแคมเปญที่ออกแบบมาอย่างดีได้ ด้วย ROI ขนาดใหญ่และศักยภาพของกรณีการใช้งาน การติดตามข่าวสารล่าสุดจึงมีความสำคัญ อันดับแรก เราจะกล่าวถึงสถิติทางการตลาดที่ร้อนแรงที่สุดในหมวดหมู่ต่อไปนี้:

 • ขอบเขตตลาด
 • ความสำเร็จของระบบอัตโนมัติทางการตลาด
 • ทำไมต้องใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาด?
 • อุปสรรคต่อการยอมรับระบบอัตโนมัติทางการตลาด
 • นักการตลาดคิดอย่างไรเกี่ยวกับระบบอัตโนมัติทางการตลาด
 • มีการใช้ Marketing Automation อย่างไร?

จากนั้นเราจะหารือเกี่ยวกับแนวโน้มที่สำคัญที่สุดบางประการในระบบการตลาดอัตโนมัติ:

 • ระบบอัตโนมัติทางการตลาดกำลังกลายเป็นส่วนบุคคล
 • ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเริ่มหนาแน่น
 • ระบบอัตโนมัติทางการตลาดที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

สถิติ 24 อันดับแรกสำหรับระบบอัตโนมัติทางการตลาด

ขอบเขตตลาด

 1. ตลาดการตลาดอัตโนมัติทั่วโลกคาดว่าจะสูงถึง14.18 พันล้านดอลลาร์ในปี 2573 (การวิจัยและการตลาด 2564)
 2. 56% ของบริษัทกำลังใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาด (เมลมันเดย์ 2022)
 3. 40% ของบริษัท B2Bวางแผนที่จะใช้เครื่องมืออัตโนมัติทางการตลาด (เมลมันเดย์ 2022)
 4. ในบรรดาผู้ที่ไม่ได้ใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาด 26% กล่าวว่าพวกเขากำลังมองหาในปีหน้า

ความสำเร็จของระบบอัตโนมัติทางการตลาด

 1. 80% ของผู้ใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเห็นว่าจำนวนลูกค้าเป้าหมายเพิ่มขึ้นโดยใช้ซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติทางการตลาด (ลงทุน 2564)
 2. 77% ของผู้ใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเห็นว่า Conversion เพิ่มขึ้น (ลงทุน 2564)
 3. 77% ของบริษัทได้เห็นการมีส่วนร่วมกับการตลาดผ่านอีเมลมากขึ้นในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา (ฮับสปอต 2021)
 4. Marketing Automation เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่แสดงความแตกต่างในการนำไปใช้ระหว่างนักการตลาดที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด (63%) และประสบความสำเร็จน้อยที่สุด (39%) (สถาบันการตลาดเนื้อหา 2019)
 5. โดยเฉลี่ยแล้วระบบอัตโนมัติทางการตลาดช่วยเพิ่มผลิตภาพการขายได้ถึง 14.5%และลดค่าใช้จ่ายทางการตลาดลง 12.2 % (ลงทุน 2564) ระบบอัตโนมัติทางการตลาด

ทำไมต้องใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาด?

 1. ผู้ใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดมากกว่า 35%อ้างถึงความพยายามทางการตลาดและการขายที่คล่องตัวเป็นเหตุผลหลักสำหรับการนำระบบอัตโนมัติทางการตลาดไปใช้ (แอสเซนด์ทู 2021)
 2. 34% ของผู้ใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดระบุว่าการปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าและการมีส่วนร่วมของลูกค้าเป็นเหตุผลหลักในการนำระบบอัตโนมัติทางการตลาดไปใช้ (แอสเซนด์ทู 2021
 3. 54% ของนักการตลาดรู้สึกว่าพวกเขาไม่ ได้ ใช้เครื่องมืออัตโนมัติทางการตลาดอย่างเต็มศักยภาพ อีก 26% ไม่แน่ใจ (แอสเซนด์ทู 2021)

อุปสรรคต่อระบบการตลาดอัตโนมัติ

 1. รูปแบบการตลาดอัตโนมัติอันดับสองคือการตลาดโซเชียลมีเดีย โดย47% ของนักการตลาดรายงานรูปแบบอัตโนมัติบางอย่าง (แอสเซนด์ทู 2021)
 2. 39% ของนักการตลาดระบุว่าการขาดการฝึกอบรม ทรัพยากร และฐานความรู้เป็นอุปสรรคต่อการใช้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดอย่างเต็มรูปแบบ (แอสเซนด์ทู 2021)

นักการตลาดคิดอย่างไรเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ระบบอัตโนมัติทางการตลาด

 1. 65% ของนักการตลาดรู้สึกว่ากลยุทธ์ระบบอัตโนมัติของตนนั้น ‘มีประสิทธิภาพมาก’ หรือ ‘มีประสิทธิภาพมาก’ (ฮับสปอต 2021)
 2. มีเพียง 1% ของนักการตลาดที่รู้สึกว่ากลยุทธ์ระบบอัตโนมัติของพวกเขา “ไม่มีประสิทธิภาพเลย” (ฮับสปอต 2021)
 3.  66% ของนักการตลาดรายงานว่าเห็นการเพิ่มประสิทธิภาพของแผนกของตนตั้งแต่เริ่มใช้แพลตฟอร์มการตลาดอัตโนมัติ (ความต้องการฤดูใบไม้ผลิ 2021)
 4.  86% ของนักการตลาดมีความพึงพอใจพอสมควรกับผู้จำหน่าย MAP ของตน (ความต้องการฤดูใบไม้ผลิ 2021)
 5. มี เพียง5% ของนักการตลาดที่กล่าวว่าแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติทางการตลาดของพวกเขาไม่ได้ให้ประโยชน์กับองค์กร (ความต้องการฤดูใบไม้ผลิ 2021)
 6. 52% ของนักการตลาดกล่าวว่าการผสานรวมเป็นกุญแจสำคัญในการเลือกแพลตฟอร์มการตลาดอัตโนมัติ (ความต้องการฤดูใบไม้ผลิ 2021)

ระบบอัตโนมัติทางการตลาดถูกใช้งานอย่างไร?

 1. นักการตลาดใช้ระบบอัตโนมัติมากกว่าการขาย 76% และมากกว่าการเงิน 139% (ฮับสปอต 2021)
 2. ข้อมูลที่มีคุณภาพจะขยายความสำเร็จของเครื่องมือการตลาดอัตโนมัติตาม52% ของผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดที่สำรวจ (แอสเซนด์ทู 2021)
 3. 65% ของนักการตลาดใช้ระบบอัตโนมัติสำหรับแคมเปญการตลาดผ่านอีเมล นี่เป็นรูปแบบการตลาดอัตโนมัติที่สุด (แอสเซนด์ทู 2021)
 4. 51% ของนักการตลาดกล่าวว่ามีทีมน้อยกว่า 9% ที่ใช้ MAP เป็นประจำ (ความต้องการฤดูใบไม้ผลิ 2021)

แนวโน้มของการตลาดอัตโนมัติ

การตลาดมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวช้ากว่าเทรนด์ล่าสุด เพียง เล็กน้อย เราทุกคนเคยเห็นโฆษณาที่ไม่ได้รับการแตะต้องอย่างน่ากลัวที่ทำให้ฟันของเราคัน เราต้องการช่วยให้คุณอยู่ในจุดสูงสุดในด้านธุรกิจของปรากฏการณ์นี้ ที่นี่คุณจะพบกับแนวโน้มที่เกี่ยวข้องมากที่สุดในระบบการตลาดอัตโนมัติ เพื่อช่วยให้คุณอยู่เหนือสิ่งต่างๆ ระบบอัตโนมัติทางการตลาด

ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเริ่มตรงเป้าหมายมากขึ้น

ที่แย่ที่สุด ระบบอัตโนมัติทางการตลาดอาจส่งผลให้กล่องจดหมายที่รกรุงรังเต็มไปด้วยสแปม นี่เป็นเรื่องปกติมาก เรารู้สึกมั่นใจว่าคุณเคยประสบกับสิ่งนี้ พวกเราหลายคนมีที่อยู่อีเมลเก่า จึงเต็มไปด้วยสแปมจากเครื่องส่งจดหมายอัตโนมัติที่ทำงานไม่ดี ซึ่งเราต้องสร้างใหม่ มีเหตุผลว่า “คำสาปของอินเทอร์เน็ต” นั้นแทบจะไม่ใช่เรื่องเกินจริง

น่าเสียดายที่ระบบอัตโนมัติทางการตลาดกำลังเคลื่อนตัวออกจากสิ่งนี้ ปัญญาประดิษฐ์กำลังสัมผัสกับทุกอุตสาหกรรมและระบบอัตโนมัติทางการตลาดก็ไม่มีข้อยกเว้น ผู้ขายกำลังพัฒนาและปรับปรุงเครื่องมืออย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการของตนได้เรียนรู้ ซึ่งรวมถึงการรวบรวม ใช้ และรายงานข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้ ระบบอัตโนมัติทางการตลาดจึงฟังดูเป็นมนุษย์มากขึ้น ในยุค “คลิกเพื่อส่งทั้งหมด” เราทุกคนเก่งมากในการระบุว่าบุคคลใดที่เราต้องอ่านและตอบกลับ และอะไรคือบอท AI ช่วยให้ข้อความมีความเฉพาะเจาะจงจนน่าตกใจ โดยผ่านการตอบสนองบางอย่าง “โอ้ นี่คืออีเมลจำนวนมาก” ที่เราพัฒนาขึ้น การต่อสู้ระหว่างความพยายามของนักการตลาดที่จะเข้าถึงเราและความพยายามของเราที่จะเพิกเฉยต่อพวกเขาจะดำเนินต่อไป แต่ระบบอัตโนมัติทางการตลาดกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ดีกว่ามาก

ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเริ่มหนาแน่นมากขึ้น

พูดง่ายๆ ก็คือ นี่คืออุตสาหกรรมที่ทำกำไรมหาศาล ดังที่สถิติของเราแสดงไว้ข้างต้น ระบบอัตโนมัติทางการตลาดมีอัตราความพึงพอใจสูงและ ROI ที่ยอดเยี่ยม ด้วยตลาดที่สุกงอม เทคโนโลยีที่กำลังขยายตัว และช่องว่างสำหรับการปรับปรุง (ดูด้านบน) หลายคนกำลังเข้าสู่พื้นที่

เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น ลูกค้าจะตัดเสียงรบกวนจากระบบอัตโนมัติทางการตลาดและรับสิ่งที่ต้องการได้ยากขึ้น ที่ TrustRadius เราพยายามช่วยเหลือด้วยการแบ่งแยกอย่างชัดเจน เรามีรายชื่อซอฟต์แวร์การตลาดอัตโนมัติทั้งหมด เรายังมี:

 • ซอฟต์แวร์การตลาดผ่านอีเมล
 • แพลตฟอร์มการตลาดแบบครบวงจร
 • ซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าเป้าหมาย
 • ซอฟต์แวร์สร้างโอกาสในการขาย
 • ซอฟต์แวร์การตลาด SMS
 • ซอฟต์แวร์การจัดการลูกค้าสัมพันธ์

…และอื่น ๆ อีกมากมาย. ผลิตภัณฑ์และผู้ขายบางรายทับซ้อนกันหรือเสนอบริการเหล่านี้หลายรายการ บางส่วนแยกเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ บางส่วนใช้ร่มคันเดียว เราแนะนำให้จัดเรียงรีวิวตามขนาดบริษัทและใช้ TrustMaps เพื่อช่วยคุณค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณ  ระบบอัตโนมัติทางการตลาด

อายุที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

ระบบอัตโนมัติทางการตลาดเริ่มน้อยลงเกี่ยวกับจำนวนที่แท้จริงและการเข้าถึงผู้ชมที่เหมาะสมมากขึ้น หมดยุคของเครื่องมือเหล่านี้ที่ได้รับการยกย่องปุ่ม “ส่งทั้งหมด” ขณะนี้ระบบอัตโนมัติทางการตลาดสามารถดึงข้อมูลจากข้อมูลมากมายที่เรามีเกี่ยวกับลูกค้า

ซึ่งรวมถึงข้อมูลความตั้งใจ ข้อมูลประชากร ประวัติการซื้อ สถานที่ ความสนใจ และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อใช้สิ่งเหล่านี้ ระบบอัตโนมัติทางการตลาดได้เปลี่ยนจากการเป็นเครื่องมือที่เร็วและสะดวก มาเป็นวิธีการตัดเสียงรบกวนจากข้อมูลและใช้ประโยชน์จากข้อมูลนี้ กล่าวโดยสรุป ระบบอัตโนมัติทางการตลาดได้เปลี่ยนจากการขว้างปาใบปลิวไปสู่ขีปนาวุธทางการตลาดที่กำหนดเป้าหมายและแม่นยำสูง

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles