ระบบสำหรับจัดการเนื้อหา : ทำไมคุณถึงต้องการ และทำไมคุณถึงชอบมัน

ระบบสำหรับจัดการเนื้อหา พวกเขาบอกว่า – และเราน่าจะเห็นด้วย – เนื้อหานั้นเป็นราชา และนั่นเป็นสาเหตุที่สมควรได้รับการดูแลเป็นพิเศษ คุณจะไม่โยนราชาของคุณออกไปโดยไม่ได้ป้องกัน และในแนวทางเดียวกัน คุณไม่สามารถประดิษฐ์เนื้อหาแล้วโยนลงในโลกดิจิทัลได้เหมือนเศษกระดาษหลายล้านชิ้น หากต้องการใช้เนื้อหาอย่างคุ้มค่า – สร้างข้อเสนอของแบรนด์ที่ไม่เหมือนใคร อธิบายผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ และทำการตลาดให้กับธุรกิจของคุณ – คุณต้องมีระบบจัดการเนื้อหา (CMS) ที่มีประสิทธิภาพและยืดหยุ่น

CMS คืออะไร?

ระบบจัดการเนื้อหาหรือ CMS เป็นแอปพลิเคชันที่รองรับการสร้างและแก้ไขเนื้อหาดิจิทัล เมื่อใช้อินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย คุณสามารถร่าง แก้ไข จัดรูปแบบ เผยแพร่ และโปรโมตเนื้อหาผ่านเว็บไซต์ของคุณ และช่องทางดิจิทัลอื่นๆ ขึ้นอยู่กับระบบ ฟีเจอร์สำคัญอีกประการหนึ่งคืออนุญาตให้ผู้ใช้หลายคนทำงานในสภาพแวดล้อมการทำงานร่วมกันและมีสิทธิ์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้สมาชิกในทีมทุกคนสามารถทำในสิ่งที่ต้องการและทำให้กระบวนการดำเนินต่อไปได้

CMS ยอดนิยม

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีเครื่องมือ CMS บนเว็บจำนวนหนึ่งพร้อมใช้งาน ต่อไปนี้เป็นที่นิยมมากที่สุด:

 • TYPO3
  TYPO3 เป็นระบบจัดการเนื้อหาเว็บแบบโอเพ่นซอร์สฟรี ได้รับการยกย่องว่ามีความยืดหยุ่นสูงและมีส่วนขยายมากกว่า 5,000 รายการในปัจจุบัน สามารถขยายได้และมีให้บริการมากกว่า 50 ภาษา ระบบโลคัลไลเซชันในตัวรองรับการเผยแพร่เนื้อหาในหลายภาษา
 • WordPress
  WordPress เป็นระบบจัดการเนื้อหาเว็บแบบโอเพ่นซอร์สและฟรี ออกแบบมาสำหรับสร้างเว็บไซต์หรือบล็อกที่ใช้เทมเพลต มันใช้งานง่ายมากและมีปลั๊กอินมากกว่า 40,501 รายการ WordPress ถูกใช้โดยมากกว่า 26.4% ของเว็บไซต์ 10 ล้านอันดับแรก
 • Drupal
  Drupal เป็นอีกหนึ่งเฟรมเวิร์กการจัดการเนื้อหาแบบโอเพ่นซอร์สและฟรี Drupal มีความยืดหยุ่นและปรับขนาดได้สูงเผยแพร่เว็บไซต์เดียวหรือแบ่งปันเนื้อหาในหลายภาษาบนอุปกรณ์ต่างๆ Drupal เป็นแพลตฟอร์มอันดับ 1 สำหรับการจัดการเนื้อหาเว็บขององค์กรระดับโลก รัฐบาล สถาบันอุดมศึกษา และองค์กรพัฒนาเอกชน
 • Joomla
  Joomla เป็นระบบจัดการเนื้อหาโอเพ่นซอร์สที่ได้รับรางวัล ซึ่งช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์และแอปพลิเคชันออนไลน์ที่มีประสิทธิภาพ หลายแง่มุม รวมถึงความสะดวกในการใช้งานและความสามารถในการขยายทำให้ Joomla เป็นซอฟต์แวร์เว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด

ทำไมคุณถึงต้องการ CMS?

สร้างง่าย = เรื่องราวของแบรนด์ที่ดีกว่า

CMS ช่วยให้ธุรกิจของคุณจัดการเนื้อหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่าน CMS ผู้เขียนสามารถสร้างและบันทึกแบบร่าง คนเฝ้าประตูสามารถตรวจสอบและแก้ไขได้ และนักพัฒนาสามารถเผยแพร่หน้าไปยังเว็บไซต์ของคุณได้อย่างง่ายดาย อินเทอร์เฟซ CMS ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านการเขียนโค้ด ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าผู้เขียนจะลบส่วนสำคัญของหน้าโดยไม่ตั้งใจ และโปรแกรมบนคลาวด์ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึง CMS ได้ทุกที่ทุกเวลา ผลลัพธ์ที่ได้คือระบบที่ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่ง ปรับแต่ง ปรับปรุง และเพิ่มให้กับไซต์และแบรนด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

การจัดการภายใน = การประหยัดต้นทุน

CMS ช่วยให้เนื้อหาถูกควบคุมโดยผู้ที่เป็นเจ้าของ ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องพึ่งพานักพัฒนาในการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาเว็บอีกต่อไป เพียงแค่เข้าสู่ระบบ ทำการแก้ไข และกดบันทึก สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกง่ายๆ? CMS ช่วยให้แม้แต่นักออกแบบเว็บไซต์มือใหม่ก็สร้างหรืออัปเดตการออกแบบและเลย์เอาต์ของเว็บไซต์ทั้งหมดได้ บางตัวเสนอการเพิ่มประสิทธิภาพมือถือสำหรับอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องโทรหานักพัฒนานอกสถานที่อย่างหมดหวังอีกต่อไปสำหรับการแก้ไขและปรับแต่งเล็กๆ น้อยๆ การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจรวมกันเป็นค่าใช้จ่ายก้อนโต ระบบสำหรับจัดการเนื้อหา

ประสิทธิภาพ SEO = การมองเห็นที่ดีขึ้น

การอยู่อันดับต้น ๆ ในผลการค้นหาเป็นเรื่องยากมากในปัจจุบัน เพื่อปรับปรุงหรือรักษาอันดับของเครื่องมือค้นหาของคุณ เนื้อหาเว็บไซต์ของคุณจะต้องมีความเกี่ยวข้องอยู่เสมอ ด้วยความสะดวกในการแก้ไข คุณสามารถตอบสนองต่อแนวโน้มและกิจกรรมตามฤดูกาลได้อย่างรวดเร็วโดยการเพิ่มคำหลักหรือเพิ่มหน้าย่อยสำหรับพื้นที่เหล่านี้ทันทีที่เป็นที่นิยม ด้วยเครื่องมือค้นหา CMS ที่ทรงพลัง เนื้อหาใหม่จะถูกจัดทำดัชนีโดยอัตโนมัติ ดังนั้นผู้ที่ค้นหาเว็บสามารถค้นพบได้ทันที
นอกจากนี้ CMS ยังเปลี่ยนพื้นที่เนื้อหาไดนามิกของไซต์ของคุณโดยอัตโนมัติ (เช่น รายการข่าว บล็อกโพสต์ ผลิตภัณฑ์ใหม่ กิจกรรม) ให้เป็นฟีด RSS ซึ่งมีอันดับสูงในเครื่องมือค้นหา

เหตุใดคุณจึงควรใช้ CMS

CMS เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดระเบียบและจัดการเนื้อหาของคุณ อีกทั้งยังมอบสิทธิพิเศษเพิ่มเติมจากการควบคุมและการเพิ่มประสิทธิภาพภายในองค์กร เปรียบเทียบระบบที่ได้รับความนิยมกับกระบวนการปัจจุบันของคุณ และดูว่าคุณสามารถประหยัดเวลา เงิน และสติได้มากแค่ไหนโดยการอัปเกรดเป็นการตั้งค่าหลักในปัจจุบัน

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles