บริหารจัดการพนักงานง่ายๆ ในระบบเดียวด้วย ” ระบบบริหารจัดการบุคลากร ”

พนักงานเยอะแต่บริหารจัดการง่ายๆในระบบเดียวด้วย” ระบบบริหารจัดการบุคลากร ”ระบบนี้จะช่วยให้บริษัทของคุณสามารถตวรจสอบข้อมูลพนักงานได้ทั้งหมดในที่เดียว ทำให้สะดวก ต่อการติดตามพนักงาน เช่น โปรไฟล์ เรซูเม่ ตลอดจนการ เข้า-ออกงาน การขาด-ลา-มาสาย และยังสามารถตรวจสอบข้อมูลเป็นรีพอร์ตได้ทั้งหมด ดังนั้นองค์กรของคุณ ควรมีระบบจัดการและวัดผลพนักงาน ที่ทรงประสิทธิภาพและตรงไปตรงมาที่สุด
พนักงานมีความสำคัญต่อความสำเร็จของบริษัท นั่นเป็นเหตุผล ที่ระบบบริหารจัดการบุคลากรของเรามีความสำคัญ คุณสามารถควบคุมโปรไฟล์ของพนักงาน ประวัติการทำงาน การศึกษา ข้อมูลตำแหน่ง เงินเดือน และประวัติการฝึกอบรมทั้งหมดในที่เดียว ควบคุมข้อมูลของพนักงานคุณได้อย่างเต็มที่ด้วย “ระบบบริหารจัดการบุคลากร”และเรายังมีระบบอื่นๆ ที่เราพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับ และอำนวยความสะดวกแก่งานและองค์กรในรูปแบบ All in one

การใช้ระบบการจัดการพนักงานที่ใช้งานง่ายและครอบคลุมเป็นกุญแจสำคัญในการจัดการพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของพวกเขา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณดำเนินการด้านทรัพยากรบุคคลในแต่ละวันโดยอัตโนมัติและปรับปรุงประสบการณ์โดยรวมของพนักงาน

หากคุณวางแผนที่จะใช้ระบบการจัดการพนักงานสำหรับองค์กรของคุณ ให้มองหาคุณลักษณะต่อไปนี้:

  • การจัดการฐานข้อมูลพนักงาน:รวมข้อมูลพนักงานไว้ในระบบเดียวที่รวมศูนย์ และจัดการด้วยวิธีที่รับรองว่าสอดคล้อง กับกฎหมายคุ้มครองข้อมูล

  • การจัดการเวลาและการเข้างาน:ช่วยให้พนักงานทำเครื่องหมาย การเข้างานออนไลน์ ยื่นขอลา และบันทึกเวลาที่ใช้ในโครงการต่างๆ

  • การจัดการผลการปฏิบัติงาน:ให้อำนาจแก่ผู้ตรวจสอบผลการปฏิบัติงานในการประเมินผล การปฏิบัติงานของพนักงานอย่างสม่ำเสมอ กำหนดเป้าหมายและ KRAs สำหรับพนักงาน แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และอื่นๆ

  • การบริการตนเองของพนักงาน:ให้พนักงานเข้าถึงพอร์ทัลกลาง ซึ่งพวกเขาสามารถทำหน้าที่ HR ที่จำเป็นทั้งหมดให้เสร็จสิ้น ตั้งแต่การเริ่มงานและการฝึกอบรม ไปจนถึงการทำเครื่องหมายการเข้างานและการดูข้อมูลที่สำคัญ

  • การจัดการการเรียนรู้:รองรับการเรียนรู้เสมือนจริง, รูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน, การมอบหมายงาน, การทดสอบออนไลน์, การอภิปรายหลักสูตร, แผนการเรียนรู้ และการเรียนรู้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ เพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานจะได้รับประสบการณ์ที่ยืดหยุ่น

  • การวิเคราะห์บุคคล:เปิดใช้งานทีม HR เชิงรุกโดยการวิเคราะห์ข้อมูลพนักงานและให้ข้อมูลเชิงลึก ที่สำคัญเกี่ยวกับสาเหตุที่พนักงานลาออกหรืออยู่ต่อ ตลอดจนสาเหตุที่พนักงานบางคนทำงานได้ดีและทำไมคนอื่นๆ ถึงประสบปัญหา

คุณสมบัติ ที่ควรมองหาในระบบการจัดการพนักงาน

การจัดการพนักงานในลักษณะที่ดึงเอาสิ่งที่ดีที่สุด ออกมาได้กลายเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับ เกือบทุกองค์กร ตั้งแต่การปรับปรุงการดำเนินงานด้านทรัพยากรบุคคลไปจนถึงการปรับปรุงแนวทางปฏิบัติในการจัดการพนักงาน ในแต่ละวันบริษัทต่างๆ ได้พยายามหาวิธีต่างๆ เพื่อปรับแต่ง ประสบการณ์ของพนักงาน หากคุณต้องการสนับสนุนพนักงานของคุณให้ดียิ่งขึ้น คุณจะต้องนำระบบการจัดการพนักงานที่ครอบคลุมและใช้งานง่ายมาใช้อย่างแน่นอน

ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะ 6 ประการที่ต้องระวังในระบบการจัดการพนักงานของคุณ:

1. การจัดการฐานข้อมูลพนักงาน

ระบบที่คุณเลือกควรมาพร้อมกับแพลตฟอร์มการจัดการฐานข้อมูลพนักงาน ที่ช่วยให้คุณสามารถรวมศูนย์ข้อมูล HR สำหรับทุกแผนก ภูมิภาค และองค์กรธุรกิจ ด้วยคุณสมบัตินี้ คุณสามารถเพิ่มรายละเอียดพนักงานได้ด้วยตนเองในไม่กี่ขั้นตอน หรือซิงค์ข้อมูลจากแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามที่เข้ากันได้ ระบบที่ยอดเยี่ยมจะช่วยให้คุณสามารถจัดประเภทพนักงานของคุณตามแผนก สถานที่ และตำแหน่ง เพื่อให้จัดการข้อมูลได้ง่าย พนักงานยังสามารถเข้าถึงและแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อให้แน่ใจว่าบันทึกปราศจากข้อผิดพลาด

2. การจัดการเวลา การเข้างาน และการลา

ระบบการจัดการพนักงานของคุณควรช่วยให้องค์กรของคุณปรับปรุงและทำให้การดำเนินการจัดการเวลาเป็นไปอย่างอัตโนมัติ ควรมาพร้อมกับระบบการเข้างานและการจัดการที่มีประสิทธิภาพซึ่งช่วยให้พนักงานสามารถทำเครื่องหมายการเข้างานและขอลางานได้จากทุกที่ที่พวกเขาทำงาน ระบบที่ยอดเยี่ยมจะช่วยให้คุณทราบเวลาเช็คอิน เวลาเช็คเอาต์ ค่าล่วงเวลา ยอดลา ข้อมูลการปฏิบัติงาน และสิทธิ์ของผู้ใช้ นอกจากนี้ ความสามารถในการรวบรวมข้อมูลการเข้างานและการลาที่ถูกต้องยังช่วยให้การคำนวณเงินเดือนง่ายขึ้นอีกด้วย ระบบการจัดการพนักงานของคุณควรมีใบบันทึกเวลาออนไลน์ด้วย เพื่อให้พนักงานสามารถบันทึกเวลาที่ใช้ในโครงการต่างๆ

3. พนักงานบริการตนเอง

พอร์ทัลบริการตนเองของพนักงานมีความสำคัญต่อระบบการจัดการพนักงานที่มีประสิทธิภาพ พอร์ทัลช่วยให้พนักงานสามารถกรอกเอกสารด้านทรัพยากรบุคคลที่จำเป็น เข้าถึงไฟล์ที่เกี่ยวข้อง และดูข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการประกันสุขภาพ ค่าชดเชย และบัญชีเงินเดือนได้ตลอดเวลา พอร์ทัลนี้ยังสามารถทำหน้าที่เป็นสถานที่ที่พนักงานทำเครื่องหมายการเข้างาน ยื่นขอลา ตรวจสอบยอดคงเหลือของการลา และบันทึกเวลาโครงการ พวกเขาควรจะสามารถส่งคำขอและติดต่อแผนกทรัพยากรบุคคลผ่านระบบได้ ด้วยวิธีนี้ คำขอและคำถามทั้งหมดจะได้รับการจัดระเบียบและเข้าร่วมอย่างทันท่วงที พอร์ทัลพนักงานยังเป็นพื้นที่ที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันประกาศทั่วทั้งบริษัทและกระตุ้นให้เกิดปฏิสัมพันธ์ในทีม

4. การจัดการประสิทธิภาพ

ระบบการจัดการผลการปฏิบัติงานที่แข็งแกร่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่ต้องมองหาในระบบการจัดการพนักงาน องค์ประกอบนี้ช่วยให้คุณและผู้จัดการเห็นภาพที่ชัดเจนว่าพนักงานแต่ละคนมีจุดยืนในด้านประสิทธิภาพการทำงานอย่างไร ควรอนุญาตให้คุณดำเนินการตรวจสอบประสิทธิภาพเป็นประจำตามความต้องการขององค์กรของคุณ รวมทั้งช่วยให้พนักงานสามารถประเมินตนเองได้อย่างสมบูรณ์และรับข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์จากผู้จัดการและเพื่อนร่วมงาน ระบบการจัดการผลการปฏิบัติงานที่ยอดเยี่ยมสนับสนุนโมดูลต่างๆ เช่น เป้าหมาย KRA ความสามารถ และทักษะ เพื่อช่วยให้คุณดำเนินการตรวจสอบประสิทธิภาพอย่างยุติธรรม

5. การจัดการเรียนรู้

โอกาสในการพัฒนาอาชีพเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงาน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมการเลือกระบบการจัดการพนักงานที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มการจัดการการเรียนรู้ที่ครอบคลุม จึงเป็นเรื่อง สำคัญ แพลตฟอร์มควรมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะสนับสนุนรูปแบบการเรียนรู้ที่แตกต่างกัน รวมถึงการเรียนรู้ด้วยตนเองและการเรียนรู้แบบผสมผสาน สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ถึงประสบการณ์การเรียนรู้ที่สะดวกสบายสำหรับพนักงานทุกคน คุณควรจะสามารถสร้างหลักสูตรหลายหลักสูตรสำหรับการลงทะเบียนพนักงาน รวมถึงการทดสอบก่อนและหลังหลักสูตรและการมอบหมายงาน นอกจากนี้ พนักงานควรมีอิสระในการเริ่มต้นและจบหลักสูตรตามจังหวะ เวลา และสถานที่ที่พวกเขาสะดวก ตัวเลือกในการเข้าถึงแพลตฟอร์มจากอุปกรณ์เคลื่อนที่ทำให้การเรียนรู้มีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น

6. การวิเคราะห์บุคคล

การวิเคราะห์บุคคลมีบทบาทสำคัญในการปรับปรุงการจัดการพนักงาน เนื่องจากช่วยให้องค์กรเข้าใจความคาดหวังของพนักงานและเรียนรู้เหตุผลเบื้องหลังของความท้าทายด้านแรงงาน ระบบการจัดการพนักงานของคุณควรมาพร้อมกับโซลูชันการวิเคราะห์บุคคลที่ใช้งานง่ายซึ่งใช้ข้อมูลพนักงานเพื่อระบุ “สาเหตุ” ที่อยู่เบื้องหลังเรื่องเฉพาะขององค์กรและที่ทำงาน รายงานของระบบควรช่วยให้คุณติดตามอัตราการเติบโตขององค์กร อัตราการออกจากงาน ความหลากหลายของพนักงาน สถานะโครงการ แนวโน้มการเข้างาน และแนวโน้มประสิทธิภาพ ระบบบริหารจัดการบุคลากร

การเลือกซอฟต์แวร์การจัดการพนักงานที่เหมาะสม

เพื่อสร้างกลยุทธ์การจัดการพนักงานที่ดีที่สุด สิ่งสำคัญคือต้องเลือกซอฟต์แวร์การจัดการพนักงานที่ช่วยให้คุณทำงานอัตโนมัติและลดความซับซ้อนของการดำเนินงาน HR และปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงาน เราหวังว่าบล็อกนี้จะช่วยให้คุณมีความคิดที่ชัดเจนว่าควรมองหาอะไรในซอฟต์แวร์การจัดการพนักงานตัวต่อไปของคุณ

ซอฟต์แวร์การจัดการพนักงานของเราเป็นโซลูชันที่ครอบคลุมและใช้งานง่าย ซึ่งสามารถนำกลยุทธ์การจัดการพนักงานของคุณไปสู่อีกระดับ มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อช่วยให้พนักงานของคุณปลดล็อกศักยภาพสูงสุดของพวกเขา เรียนรู้ว่าซอฟต์แวร์การจัดการพนักงานของ Zoho People สามารถช่วยองค์กรของคุณได้อย่างไร

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ระบบบริหารสำนักงานอัตโนมัติ (E-Office) ได้ที่ https://www.eser.app
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Tel : 095-919-6699
Line : @ko.in.th

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

#DocumentManagementSolution #DMS #eDMS #OCR #Digitization #Digitalization #DigitalTransformation #PDPA #Alfresco #ECM #eOffice #ระบบสำนักงานอัจฉริยะ #ระบบบริหารสำนักงานอัตโนมัติ #ระบบบริหารจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ #ระบบจัดเก็บเอกสาร #ระบบบริหารจัดการครุภัณฑ์ #ระบบบริหารการประชุมอิเล็กทรอนิกส์ #ระบบศูนย์การเรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์ #eLearning #ระบบการแจ้งปัญหาและติดตามการแก้ไข #eTicket #ระบบบริหารจัดการยานพาหนะ #ระบบจองห้องประชุม #ระบบบริหารงานทางไกล #WorkFromHome #ระบบบริหารจัดการสัญา #eService #ระบบบริหารจัดการองค์ความรู้ #ระบบบริหารจัดการบุคลากร #ระบบการลา #ระบบรายงานผล #dashboard #ระบบISO

Related Articles