ระบบนัดหมายแพทย์ออนไลน์ มีรูปแบบรายได้อย่างไรบ้าง

ระบบนัดหมายแพทย์ออนไลน์ ต่อไปนี้คือรูปแบบการสร้างรายได้ยอดนิยมสำหรับแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ในการนัดหมายแพทย์

รูปแบบการสมัครสมาชิก

รูปแบบการสมัครสมาชิกของการสร้างรายได้จากแอพมือถือนัดหมายแพทย์มักเรียกว่าโมเดลธุรกิจ ZocDoc แอปนี้มีการจัดการเพื่อรวบรวมผู้ชมรายเดือนจำนวน6 ล้านคน ช่วยให้พวกเขานัดหมายกับแพทย์ใน 50 สาขาวิชาพิเศษ

ZocDoc ทำงานอย่างไร แอปนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับผู้ป่วย แต่แพทย์ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีแบบคงที่ที่ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับการอยู่ในรายชื่อบุคลากรทางการแพทย์ที่มีอยู่

โฆษณา 

คุณสามารถเสนอการเข้าถึงฟรีสำหรับทั้งแพทย์และผู้ป่วย และสร้างรายได้ด้วยการแสดงโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือโฆษณาจะต้องไม่รบกวนประสบการณ์ของผู้ใช้และต้องไม่มากเกินไป

คุณสมบัติที่ต้องชำระเงิน 

พิจารณาเพิ่มคุณสมบัติแบบชำระเงินเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นสมาชิกไพรม์สำหรับผู้ป่วย ตัวอย่างเช่น คุณสามารถให้คำปรึกษาทางวิดีโอหรือคำแนะนำด้านสุขภาพส่วนบุคคลได้โดยมีค่าธรรมเนียม

ระบบคณะกรรมการ 

ตัวเลือกนี้บอกเป็นนัยว่าแพทย์จ่ายรายได้ส่วนหนึ่งเป็นค่าคอมมิชชันสำหรับการนัดหมายทุกครั้งที่จองผ่านแอป

รายการชำระเงิน 

ตัวเลือกนี้มาจากรูปแบบรายได้ของ ZocDoc ซึ่งเปิดโอกาสให้แพทย์ได้แสดงในรายการที่ต้องชำระเงิน แพทย์ที่จ่ายเงินจะปรากฏที่จุดเริ่มต้นของรายชื่อ ซึ่งอาจเพิ่มจำนวนการนัดหมายที่จองไว้

ด้วยการรวมวิธีการสร้างรายได้ต่างๆ เข้าด้วยกัน คุณจะสามารถเพิ่มรายได้จากแอพมือถือการจองนัดพบแพทย์ได้สูงสุด บทต่อไปจะให้คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นและวิธีจัดระเบียบการพัฒนาแอปการจองนัดหมายผู้ป่วยและแพทย์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ขั้นตอนในการสร้างแอพมือถือนัดหมายแพทย์

หากต้องการสร้างแอปเพื่อนัดหมายแพทย์ คุณต้องทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

#1 การวิจัยตลาดและลูกค้า

ขั้นตอนแรกคือการวิจัยและวิเคราะห์ตลาด ดูว่าคู่แข่งของคุณทำอะไรถูกและผิด ถามผู้ใช้ปลายทางว่าพวกเขาขาดอะไรในระบบการจองนัดหมายออนไลน์ทั่วไปสำหรับแพทย์ และวิเคราะห์คุณสมบัติที่ใช้และไม่ได้ใช้ วิจัยว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณชอบอุปกรณ์ใด หากงบประมาณของคุณมีจำกัดทางเลือกของแพลตฟอร์มปฏิบัติการที่จะเปิดตัวแอปของคุณก่อนจะเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ

#2 การเลือกคุณสมบัติ MVP ที่จำเป็น

หากต้องการทดสอบแนวคิดของคุณอย่างรวดเร็วและประเมินศักยภาพของแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่สำหรับการนัดหมายแพทย์ คุณสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ขั้นต่ำ ( MVP ) ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานเท่านั้น การพัฒนา MVP เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเข้าถึงตลาดได้เร็วขึ้น เวอร์ชันมินิมอลนี้จะได้รับการทดสอบกับผู้ใช้กลุ่มแรกที่จะแสดงความคิดเห็นในทันที จากข้อมูลดังกล่าว คุณสามารถทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นตั้งแต่เนิ่นๆ และพัฒนาซอฟต์แวร์เพิ่มเติม หรือปิดโครงการโดยสิ้นเชิง หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นในการพัฒนาระบบการจัดตารางนัดหมายแพทย์เต็มรูปแบบ

#3 การสร้างการออกแบบ

คุณจะต้องการแนวทางอย่างละเอียดในการสร้างการออกแบบแอพมือถือนัดหมายแพทย์ของคุณ วัตถุประสงค์หลักของ UI/UX ในแอปพลิเคชันด้านการดูแลสุขภาพคือการทำให้ข้อมูลที่จำเป็นทั้งหมดสามารถเข้าถึงได้ และทำให้การนำทางง่ายขึ้นสำหรับทั้งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์

#4 การปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยทางกฎหมายทั้งหมด  

เมื่อพัฒนาแอพนัดหมายแพทย์ คุณจะต้องคำนึงถึงข้อบังคับทางกฎหมายในประเทศที่จะใช้แอพมือถือ ความเอาใจใส่เป็นพิเศษต่อความปลอดภัยของข้อมูลด้านการดูแลสุขภาพช่วยให้คุณปกป้องข้อมูลของผู้ป่วย แต่ยังหลีกเลี่ยงการถูกปรับจำนวนมากอีกด้วย การไม่ปฏิบัติตามอาจมีค่าใช้จ่ายสูงถึง50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อการละเมิด 1 ครั้ง ไม่ต้องพูดถึงความพยายามในการแจ้งผู้ใช้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ดำเนินการทางกฎหมาย และอดทนต่อการสูญเสียชื่อเสียงของคุณ ระบบนัดหมายแพทย์ออนไลน์

#5 การพัฒนาซอฟต์แวร์ 

ก่อนอื่น คุณต้องตัดสินใจว่าใครจะพัฒนาแอปมือถือสำหรับนัดหมายแพทย์ของคุณ: นักพัฒนาภายในองค์กรของคุณ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ระยะไกลหรือผู้ให้ บริการเอา ท์ซอร์ส ตัวเลือกระหว่างตัวเลือกเหล่านี้จะขึ้นอยู่กับงบประมาณ กรอบเวลา ความต้องการของโครงการ และเป้าหมายทางธุรกิจของคุณ

การพัฒนาแอปนัดหมายแพทย์ต้องใช้ชุดทักษะที่สำคัญโดยพิจารณาว่าฟังก์ชันการทำงานนั้นซับซ้อนเพียงใด คุณจะต้องการทีมงานที่มีประสบการณ์ด้านเทคโนโลยี ได้แก่ :

  • ภาษาการเขียนโปรแกรมสมัยใหม่เกือบทุกภาษาสามารถใช้สำหรับการพัฒนาส่วนหลังได้
  • Kotlin, Swift, Flutter หรือ React Native สำหรับการพัฒนาส่วนหน้า
  • Push.io, Firebase หรือTwilio สำหรับการแจ้งเตือนแบบพุช
  • Nexmo หรือ Twilio สำหรับการแชทและแฮงเอาท์วิดีโอในแอป
  • PostgreSQL, Hbase หรือ Cassandra สำหรับฐานข้อมูล
  • การชำระเงินของ Amazon, ApplePay, PayPal, GooglePay, Stripe เป็นต้น
  • Google, Microsoft Azure และ AWS สำหรับโซลูชันบนคลาวด์

# 6 การทดสอบ

ขั้นตอนที่สำคัญไม่แพ้กันในการพัฒนาแอปพลิเคชันนัดหมายแพทย์คือการทดสอบ จำเป็นต้องมีการทดสอบอย่างละเอียดเพื่อตรวจหาจุดบกพร่องและเปิดแอปมือถือเวอร์ชันแรกที่เสถียรและปลอดภัย มิฉะนั้น คุณอาจเสี่ยงที่จะสูญเสียความสนใจและความเคารพจากชุมชนด้านการดูแลสุขภาพ

การอัปเดตแอปของคุณอย่างต่อเนื่องและเพิ่มคุณลักษณะใหม่ ๆ เพื่อให้ตรงประเด็นอยู่เสมอก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน!

ตัวอย่างการพัฒนาแอพ Doctor

ทีม Onix มีประสบการณ์ในการพัฒนาซอฟต์แวร์นัดหมายแพทย์

ตัวอย่างเช่น เมื่อเร็ว ๆ นี้ คลินิกการแพทย์ขนาดเล็กและบริการแพทย์ติดต่อมาหาเราโดยจำเป็นต้องนัดหมายการโทรตามบ้านหลายครั้ง กลุ่มแพทย์ออกเยี่ยมผู้ป่วยที่บ้าน สถานพยาบาล และโรงพยาบาลอย่างสม่ำเสมอ โดยปกติจะมีผู้ป่วยมากถึง 12 รายที่ได้รับมอบหมายให้ไปพบแพทย์แต่ละคนทุกวัน ลูกค้าต้องการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการกำหนดเวลา ลดจำนวนข้อผิดพลาด และทำให้การทำงานของแพทย์ง่ายขึ้นด้วยความสะดวกสบายที่มากขึ้น

นักพัฒนาเว็บของ Onix ได้สร้างซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้แพทย์สามารถจัดการตารางเวลาของพวกเขาได้โดยการยืนยันและเพิ่มผู้ป่วย เปลี่ยนลำดับของผู้ป่วย ตรวจสอบบันทึกของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย เพิ่มบันทึกใหม่ และอื่นๆ โซลูชันของเราผสานรวมกับ Google Maps ดังนั้นเมื่อผู้ดูแลระบบวางแผนการโทรหาแพทย์ที่บ้าน อัลกอริทึมของซอฟต์แวร์จะสร้างเส้นทางประจำวันตามตำแหน่งของผู้ป่วย ระยะห่างระหว่างผู้ป่วย และเวลาทำงานของแพทย์

เราเลือกการออกแบบที่เรียบง่ายเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้จะมีสมาธิกับงานและนำทางแอปได้อย่างเป็นธรรมชาติ แอปที่ได้จะตอบสนองงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและธุรกิจของลูกค้าก็นำไปใช้ได้อย่างง่ายดาย

แนวคิดนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเว็บแอปพลิเคชันแบบโปรเกรสซีฟที่ผู้ดูแลระบบสามารถใช้บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปหรือแท็บเล็ตและแพทย์ – บนแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน อย่างไรก็ตาม หากจำเป็น คุณสามารถเขียนโซลูชันใหม่ในFlutter หรือ React Native เพื่อทำงานเป็นแอปมือถือแบบเนทีฟบน iPhone, iPad หรืออุปกรณ์ Android

การสร้างแอปนัดหมายแพทย์มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนสำหรับคำถามนี้ ต้นทุนของการพัฒนาแอพมือถืออาจขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย: ความซับซ้อนที่คุณต้องการให้โซลูชันเป็นอย่างไร ไม่ว่าคุณจะจ้างคนภายนอกหรือมีทีมงานภายในองค์กร คุณต้องการพัฒนาข้ามแอพหรือไม่ เป็นต้น

หากคุณกำลังมองหาผู้ให้บริการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เชื่อถือได้เพื่อสร้างแอปกำหนดเวลาการนัดหมายบนมือถือหรือบนเว็บ โปรดอย่าลังเลที่จะจองคำปรึกษาฟรีกับ Onix ทีมงานของเรามีประสบการณ์มากมายในการพัฒนาซอฟต์แวร์ ด้านการดูแลสุขภาพ และรู้วิธีสร้างระบบการจองนัดหมายแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ เป็นไปตามมาตรฐาน HIPAA และใช้งานง่าย ซึ่งตรงกับเป้าหมายทางธุรกิจของคุณ ผู้เชี่ยวชาญของเราสามารถประเมินแนวคิดแอปของคุณได้อย่างรวดเร็ว นำเสนอโซลูชันที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และประมาณการต้นทุนโครงการ

คำถามที่พบบ่อย

ซอฟต์แวร์การนัดหมายแพทย์ที่ดีที่สุดคืออะไร?

ในความเห็นของเรา ระบบการจองนัดหมายแพทย์ที่น่าสนใจที่สุดในแง่ของการพัฒนาคือ ZocDoc จากแพลตฟอร์มนี้คุณสามารถใช้คุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่สุดได้ นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้ใส่ใจกับ Kareo Engage, DrChrono หรือ RXNT

การสร้างระบบจัดการนัดพบแพทย์ใช้เวลานานเท่าใด?

ในการสร้างเวอร์ชันการทำงานขั้นต่ำของโครงการ คุณต้องใช้เวลา 3-4 เดือน นอกจากนี้ เมื่อระบบนัดหมายแพทย์และผู้ป่วยออนไลน์พัฒนาขึ้น คุณสามารถเพิ่มฟังก์ชันต่างๆ และทำให้ซอฟต์แวร์ของคุณสมบูรณ์แบบได้

ปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในการพัฒนาโครงการระบบนัดหมายแพทย์คืออะไร?

ตามกฎแล้วปัญหาอยู่ที่นักพัฒนาที่สร้างซอฟต์แวร์ เนื่องจากการจ้างผู้เชี่ยวชาญที่ไม่มีประสบการณ์ การเริ่มต้นพัฒนาซอฟต์แวร์ดังกล่าวมักจะล้มเหลว ดังนั้น เราขอแนะนำให้ว่าจ้างนักพัฒนาแอปการจองที่มีประสบการณ์และขจัดปัญหาและความยุ่งยากในกระบวนการสร้างซอฟต์แวร์

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles