Help desks นำมาใช้กับการ ประเมินความพอใจลูกค้า ดีอย่างไร

ประเมินความพอใจลูกค้า กับ Help desks ไม่ถือเป็นองค์ประกอบเชิงหน้าที่ของการสนับสนุนด้านเทคนิคอีกต่อไป ตอนนี้พวกเขาเข้ามาเป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้ในการมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า ด้วยการใช้ซอฟต์แวร์สนับสนุน ธุรกิจในปัจจุบันสามารถประหยัดเวลาการทำงานได้เกือบ 670 ​​ชั่วโมงในหนึ่งปี!

ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจในการทำงานในโลกดิจิทัลที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบัน ด้วยสงครามเทคโนโลยีที่ร้อนระอุ ธุรกิจต่างๆ จะไม่สามารถให้บริการสนับสนุนด้านไอทีที่เหนือชั้นได้อีกต่อไป!

กองเทคโนโลยีสมัยใหม่อาจมีความล้ำหน้าและเชื่อถือได้มากกว่า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่มีวันเจอข้อบกพร่องและปัญหาด้านเทคโนโลยีที่ต้องการการสนับสนุนจากผู้เชี่ยวชาญ ในกรณีนี้คือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ

เมื่อพิจารณาถึงความเร็วของธุรกิจที่กำลังเติบโต ทางที่ดีควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนด้านไอทีของคุณสามารถรักษาระดับประสิทธิภาพการทำงานที่สูง แก้ไขคำขอของลูกค้าด้วยความเร็วที่บันทึก และจัดการคำขอรับการสนับสนุนที่เข้ามาทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย

ข่าวดีก็คือคุณสามารถทำทุกอย่างได้ด้วยซอฟต์แวร์ IT help desk

เครื่องมือสนับสนุนแผนกช่วยเหลือเหล่านี้ได้กลายเป็นจอกศักดิ์สิทธิ์สำหรับทีมสนับสนุนด้านไอที พวกเขาช่วยทีมปรับปรุงประสิทธิภาพและติดตามปัญหาการสนับสนุนด้านเทคนิคทั้งหมดที่มาจากทั้งพนักงานและลูกค้า (สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และบริการด้านไอที)

ในคู่มือโดยละเอียดนี้ เราจะไม่เพียงแต่แบ่งปันรายการซอฟต์แวร์ IT help desk ชั้นนำเท่านั้น แต่ยังเปิดเผยทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับ IT help desks และประโยชน์ของการใช้ซอฟต์แวร์ดังกล่าว

โต๊ะช่วยเหลือด้านไอทีเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคสำหรับผลิตภัณฑ์และบริการที่พวกเขาใช้

อาจมีความสับสนว่าโต๊ะช่วยเหลือด้านไอทีแตกต่างจากโต๊ะบริการด้านไอทีอย่างไร เราจะช่วยให้คุณเข้าใจถึงประเด็นนี้

โต๊ะบริการด้านไอทีมุ่งเน้นไปที่การจัดการคำขอบริการและเหตุการณ์เป็นหลัก นอกจากการแก้ไขปัญหาด้านเทคนิคแล้ว คุณยังสามารถใช้โต๊ะบริการเพื่อปรับปรุงคุณภาพโดยรวมของบริการของคุณได้ ในทางกลับกัน เป้าหมายหลักของ IT Help Desk คือการจัดการเหตุการณ์หรือการจัดการเหตุขัดข้องของ บริการ IT help desk ทำหน้าที่เป็นส่วนย่อยของส่วนให้บริการ โดยให้บริการเชิงโต้ตอบมากกว่าบริการเชิงรุก

เมื่อคุณกำลังแย่งชิงความสนใจของลูกค้าในตลาดที่มีผู้คนหนาแน่น การมีซอฟต์แวร์ IT Help Desk ระดับแนวหน้าสามารถช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์กับลูกค้าในระยะยาวได้ นี่เป็นสิ่งสำคัญในโลกที่ลูกค้า 49% อ้างว่าเปลี่ยนแบรนด์เนื่องจากการบริการลูกค้าที่ไม่ดี

ซอฟต์แวร์โต๊ะช่วยเหลือด้านไอทียังช่วยให้คุณสนับสนุนพนักงานของคุณได้ดียิ่งขึ้น Gartner เปิดเผยว่าในปีนี้ พนักงานเกือบ 80% ใช้เครื่องมือในการทำงานร่วมกัน ตั้งแต่การทำงานร่วมกันไปจนถึงเครื่องมือการฝึกอบรมและการแบ่งปัน การใช้เทคโนโลยีพื้นที่ทำงานดิจิทัลได้เพิ่มขึ้น

เมื่อพนักงานของคุณย้ายจากแพลตฟอร์มหนึ่งไปอีกแพลตฟอร์มหนึ่งเพื่อทำสิ่งต่างๆ ให้เสร็จสิ้น ปัญหาทางเทคนิคก็ย่อมเกิดขึ้นได้ การใช้ระบบที่เป็นระเบียบเพื่อติดตามและแก้ไขปัญหาเหล่านี้สามารถให้ผลตอบแทนมหาศาล

ตั้งแต่การให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการตั้งค่าและการกำหนดค่าซอฟต์แวร์ IT ไปจนถึงการติดตามปัญหาและการแก้ปัญหา IT Help Desk มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคและการให้การสนับสนุนเทคโนโลยีในลักษณะที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประโยชน์ของการใช้ซอฟต์แวร์ IT Help Desk
ทุกวันนี้ ซอฟต์แวร์ Helpdesk ทำมากกว่าแค่แก้ไขปัญหาด้านไอที เครื่องมือเหล่านี้เต็มไปด้วยความสามารถมากมาย เช่น ตัวเลือกการบริการตนเองและฐานความรู้เพื่อลดภาระของทีมสนับสนุนด้านไอที การใช้ Helpdesk เหล่านี้ช่วยทีมไอทีในการค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยๆ อย่างถาวร

การใช้ประโยชน์จากโซลูชันซอฟต์แวร์เพื่อใช้งาน Help Desk นั้นมีประโยชน์มากกว่าทางเดียว มาดูกันว่าซอฟต์แวร์ IT help desk จะช่วยทีมของคุณได้อย่างไร:

ช่วยให้ได้ผลผลิตมากขึ้น
การใช้ซอฟต์แวร์ Help Desk จะช่วยแก้ไขปัญหาด้านไอทีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ทีมงานมีประสิทธิผลมากขึ้น จากข้อมูลของHubSpot 86% ของบริษัทที่ใช้ซอฟต์แวร์ Help Desk นั้นมีประสิทธิภาพมากกว่า

ส่งเสริมการทำงานอัตโนมัติของเวิร์กโฟลว์
ซอฟต์แวร์ Help desk จะทำให้กระบวนการทั้งหมดเป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่ IT ของคุณสนับสนุนระบบนิเวศ IT ที่ใหญ่และหลากหลาย ด้วยคำขอการสนับสนุนด้านไอทีที่เพิ่มขึ้น 64% ของผู้มีอำนาจตัดสินใจด้านไอทีกำลังวางแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในระบบอัตโนมัติ

ลดต้นทุน
การจัดการการดำเนินงานของ Help Desk ด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูง โดยราคาตั๋วแต่ละใบจะอยู่ที่ประมาณ 22 เหรียญสหรัฐฯ ที่กล่าวว่าการใช้ซอฟต์แวร์ Help Desk และทำให้กระบวนการเป็นอัตโนมัติสามารถช่วยให้คุณแก้ไขอย่างน้อย 22% ของคำขอทั้งหมดโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ตอนนี้เราได้กล่าวถึงประโยชน์ของการลงทุนใน IT help desks แล้ว มาดูซอฟต์แวร์ IT help desk ยอดนิยม 10 อันดับแรกของเราในตลาดกัน ประเมินความพอใจลูกค้า

ซอฟต์แวร์ IT Help Desk ที่ดีที่สุด [ข้อดี ข้อเสีย ราคา และอื่นๆ

1. ไฮเวอร์
Hiver คือโซลูชันแหล่งความช่วยเหลือบน Gmail ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นรายแรกของโลก Hiver หนึ่งในเครื่องมือบริการลูกค้ายอดนิยมที่ออกแบบมาสำหรับ Google Workspace (เดิมคือ G suite) มาพร้อมกับระบบ Help Desk ที่มีประสิทธิภาพและฟีเจอร์ที่จำเป็นมากในการช่วยให้ทีมสนับสนุนสามารถให้บริการลูกค้าด้วยมนุษย์ได้

ด้วย ระบบการออกตั๋วทางอีเมลของ Hiver คุณไม่ต้องกังวลว่าจะสูญเสียการติดตามคำขอของลูกค้าในกล่องจดหมายของคุณ คุณสามารถจัดหมวดหมู่และจัดลำดับความสำคัญได้อย่างง่ายดายเพื่อให้แน่ใจว่าจะแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วสำหรับคำขอของลูกค้าดังกล่าว ด้วยความช่วยเหลือของระบบอัตโนมัติและเทมเพลตคุณสามารถตอบคำถามของลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ลอง Hiver ฟรี
ราคา :

Hiver มีราคาสมเหตุสมผลสำหรับชุดคุณลักษณะขั้นสูงที่มีให้ ด้วยแผนที่แตกต่างกันสี่แบบให้เลือก แผนราคารายเดือนของ Hiver สำหรับผู้ใช้คนเดียวเริ่มต้นที่ $12 สำหรับแผนชื่อ Lite ตามมาด้วยแผนการเติบโตซึ่งมีราคาอยู่ที่ 24 ดอลลาร์ โปรอยู่ที่ 37 ดอลลาร์ และยอดอยู่ที่ 57 ดอลลาร์

คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการทดลองใช้ Hiver ฟรี 14 วัน (ไม่ต้องระบุรายละเอียดบัตรเครดิต)

ข้อดี:

เครื่องมือราคาไม่แพงพร้อมอินเทอร์เฟซที่น่าทึ่ง
การวิเคราะห์ที่มีประสิทธิภาพของ Hiver จะเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของทีมของคุณด้วยการเข้าถึงรายงานและเมตริก การบริการลูกค้า เช่น เวลาตอบสนองและเวลาในการแก้ไข
เครื่องมือนี้ใช้งานง่ายมาก ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลาเรียนรู้วิธีใช้ให้เหมือน Gmail
ช่วยให้ทีมสามารถจัดระเบียบและติดตามคำขอของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย
เครื่องมือนี้ยอดเยี่ยมสำหรับธุรกิจที่ต้องจัดการกับคำขอจำนวนมาก และยังช่วยส่งเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างทีม ความสามารถในการทิ้งบันทึกส่วนตัวและตามบริบทเกี่ยวกับการโต้ตอบกับลูกค้าช่วยให้สมาชิกในทีมแก้ไขข้อสงสัยของลูกค้าได้อย่างราบรื่น
เสนอการสนับสนุนลูกค้า 24×7
จุดด้อย:

ใช้ได้เฉพาะทีมที่ใช้Google Workspace
best-it-help-desk-software
Hiver คือ Help Desk แห่งแรกของโลกที่ออกแบบมาสำหรับ Google Workspace

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles