ประยุกต์ใช้สื่อสังคมออนไลน์ในธุรกิจของคุณได้อย่างไร

 

สื่อสังคมออนไลน์ เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่จำเป็น สำหรับทุกธุรกิจที่ต้องการรักษาความสัมพันธ์ และมองเห็นได้ในโลกออนไลน์ที่วุ่นวายในทุกวันนี้ ในความเป็นจริงนักการตลาดร้อยละ 92 กล่าวว่า สื่อสังคมออนไลน์ช่วยเพิ่มการเปิดเผยซึ่งหมายความว่าหากคุณไม่ได้ใช้ สื่อสังคมออนไลน์ อย่างเต็มที่คุณจะพลาดโอกาสสำคัญ ๆ

แต่การเริ่มต้นอาจเป็นเรื่องยากและแม้กระทั่งสิ่งที่ดูเรียบง่ายการเลือกแพลตฟอร์มสังคมอาจซับซ้อนกว่าที่คุณคิด มีเครือข่ายสังคมนับพันให้เลือก แต่ข่าวดีก็คือคุณสามารถเริ่มต้นด้วยการ จำกัดให้แคบลงสู่ platfrom ที่เป็นที่นิยมและใช้กันอย่างแพร่หลาย จากทั้งหมดนั้นคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการพิจารณาว่าแพลตฟอร์มใดที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับผู้ชมที่เหมาะสมและการหาว่าใครจะช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายทางการตลาดของคุณ

 

การใช้Social media หรือ สื่อสังคมออนไลน์

 

โซเซียลมีเดีย เชื่อมโยงผู้คนสำหรับทุกสิ่งและทุกคนรวมถึงกับความสนใจที่ใช้ร่วมกันกับงานอดิเรกที่คล้ายกัน ประชากรเปรียบเทียบและอื่น ๆ อีกมากมาย ประเด็นก็คือมีเว็บไซต์เครือข่ายสังคมมากเกินไปที่จะปรากฏตัวในเว็บไซต์เหล่านั้นและเวลาของคุณก็จะถูกใช้ไปกับเว็บไซต์ที่ได้รับการเข้าชมมากที่สุด ในบรรดาโซเชียลมีเดีย ทั้งหมดนั้นเว็บไซต์อันดับต้น ๆ ในแง่ของผู้ใช้งานรายเดือน ได้แก่ Facebook, Twitter, Instagram, LinkedIn และ Pinterest

ในการใช้สื่อสังคมออนไลน์มีประโยชน์มากมาย แต่สิ่งสำคัญคือต้องมีเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงก่อนที่คุณจะก้าวไปข้างหน้า สำหรับหนึ่งวัตถุประสงค์ของคุณจะช่วยกำหนดไม่เพียง แต่แพลตฟอร์มโซเชียลที่คุณเลือก แต่ยังรวมถึงเนื้อหาที่คุณสร้างผู้ชมที่คุณกำหนดเป้าหมายและอื่น ๆ นี่คือประโยชน์ที่พบบ่อยที่สุดของการใช้social media ที่คุณอาจต้องการมุ่งเน้น ปรับปรุงการให้บริการลูกค้าของคุณ โดยการให้บริการแพลตฟอร์มอื่นที่ลูกค้า สามารถติดต่อกับการร้องเรียนคำถาม และข้อกังวลการระบุลูกค้าเป้าหมายใหม่และกลุ่มเป้าหมาย ที่คล้ายกับลูกค้าที่ดีที่สุดของคุณ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่และกลุ่มประชากรใหม่ที่อาจ เปิดรับผลิตภัณฑ์ หรือ บริการของคุณเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์และเปิดเผยธุรกิจของคุณกับผู้คนใหม่ ๆ เรียนรู้เกี่ยวกับความต้องการ ความต้องการและนิสัยของผู้ชม และลูกค้าของคุณ เพิ่มอัตราการเข้าชมไซต์ของคุณ และเพิ่มยอดขาย

จากนั้นพิจารณาว่าช่องใดที่ผู้ชมของคุณใช้อยู่ จุดสำคัญของการตลาดโวเซียลมีเดียคือการติดต่อกับผู้ชมที่ดีที่สุดของคุณ ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้เลือกแพลตฟอร์มที่ผู้ชมของคุณไม่ทำงาน น่าเสียดายที่ไม่มีโอกาส Field of Dreams ที่นี่ซึ่งโอกาสของคุณจะเริ่มใช้แพลตฟอร์มโซเชียล ที่คุณเลือกเพียงเพราะคุณสร้างโปรไฟล์ แต่เป็นความคิดที่ดีกว่ามากในการวิเคราะห์ว่าผู้ชมของคุณชอบแพลตฟอร์มใดและค้นหาพวกเขาบนเครือข่ายที่พวกเขาใช้อยู่

มีวิธีการที่แตกต่างกันสองสามข้อที่คุณสามารถ ค้นหา ได้ว่าผู้ชมของคุณอยู่ที่ไหนออนไลน์และหนึ่งในวิธี ที่ตรงไปตรงมาที่สุดคือการสำรวจลูกค้าอย่างง่าย ๆ ถามคำถาม เช่นเว็บไซต์สังคมที่ใช้ข้อมูลที่ออนไลน์ของพวกเขา และผู้ที่มีอิทธิพลต่อการฟัง อีกวิธีหนึ่งในการรับ ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชมของคุณก็คือผ่านเว็บไซต์โซเชียลมีเดียด้วยตนเอง ด้วยแพลตฟอร์มเช่น Facebook คุณสามารถบอกได้เกี่ยวกับลูกค้าในอุดมคติของคุณและพวกเขาจะประเมินขนาดผู้ชมสำหรับคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถวิจัยข้อมูลประชากรของผู้ใช้โซเชียลมีเดียที่แตกต่างกันได้โดยต้องขอบคุณ Pew Research Center สำหรับอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีเพื่อพิจารณาว่าผู้ชมของคุณใช้เวลาออนไลน์แบบไหน

ขั้นสุดท้ายให้ตรวจสอบประเภทของเนื้อหาที่คุณสร้างขึ้นตามปกติ เนื้อหาประเภทต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้นกับแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย บางประเภทดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องพิจารณาประเภทของ เนื้อหา ที่คุณต้องการสร้างและใช้งานได้ดีที่สุดกับแบรนด์ของคุณยกตัวอย่าง เช่น อินสตาแกรมทั้งหมดเกี่ยวกับรูปภาพดังนั้นจึงอาจไม่ใช่ตัวเลือก ที่ถูกต้องหากสิ่งที่คุณสร้างส่วนใหญ่ เป็นเนื้อหาข้อความแบบยาวเช่นเอกสารกำกับ ประเภทของเนื้อหาที่คุณสร้างจะขึ้น อยู่กับหลายสิ่งรวมถึงอุตสาหกรรมแบรนด์ของคุณ และกลุ่มเป้าหมายของคุณ แต่ประเภทเนื้อหาที่คุณอาจมุ่งเน้น ได้แก่

 • โพสต์บล็อก
 • พอดคาสต์
 • ใบรับรอง
 • เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น
 • การสัมมนาผ่านเว็บและการดำรงชีวิต
 • ebooks
 • กระดาษขาว
 • วิดีโอ
 • ภาพ

 

หลังจากนั้นจับคู่เป้าหมายผู้ชม และเนื้อหาของคุณเข้ากับ Platfrom ที่เหมาะสมเมื่อคุณตัดสินเป้าหมายที่คุณ ต้องการบรรลุด้วย โซเชียลมีเดียแล้วให้พิจารณาว่า ผู้ชมของคุณอยู่ที่ไหนแล้วและตัดสินใจว่าเนื้อหาประเภทใดที่ ทำงาน ได้ดีที่สุดสำหรับคุณจากนั้นคุณสามารถผ่าน และเปรียบเทียบแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อกำหนดว่า หนึ่งที่ดีที่สุดจะตอบสนองความต้องการของคุณ เพื่อช่วยคุณตัดสินใจ นี่คือบทสรุปของแพลตฟอร์มสิ่งที่ดีสำหรับผู้ใช้และลักษณะทั่วไปของผู้ใช้

 

 • Facebook: นี่เป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดโดยมีผู้ใช้งานรายเดือนมากกว่า 2 พันล้านคน 61% เป็นชาวอเมริกันอายุระหว่าง 25 และ 54 ปี Facebook เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่และเป็นแพลตฟอร์มโฆษณาที่สามารถปรับแต่งได้ตามเป้าหมาย ผู้ชมที่เฉพาะเจาะจง Facebook ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ดีสำหรับการสร้างความสัมพันธ์การแสดงด้านมนุษย์ของธุรกิจของคุณและนำไปสู่การเปลี่ยนเป็นผู้ติดตามและลูกค้าที่ภักดี ประเภทเนื้อหาที่แตกต่างกันหลายประเภทเหมาะสมสำหรับ เฟสบุ๊ค แต่ที่สำคัญคือเนื้อหาที่แสดงด้านที่แตกต่างของ บริษัท ของคุณ Facebook (และ Twitter) นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการเข้าถึงผู้คนจำนวนมาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามีการแข่งขันสูงเช่นกัน
 • Twitter เป็นแพลตฟอร์มสู่ธุรกิจหากธุรกิจของคุณเร่งด่วนและหากคุณต้องการติดต่อกับผู้ติดตามด้วยข่าวด่วนประกาศข้อความสำคัญและอื่น ๆ ในข้อมูลช่วงเวลา ผู้ใช้ Twitter ส่วนใหญ่มีอายุต่ำกว่า 50 ปีและประเภทของเนื้อหาที่ใช้งานได้ดีที่สุดในแพลตฟอร์มนี้คือเนื้อหาที่เป็นข้อความที่ย่อยได้ง่ายเช่นวิธีบทความบทความและคำพูด รูปภาพทำงานได้ดีกว่าบน Twitter กว่าวิดีโอ แต่เนื้อหาที่เป็นข้อความยังคงครองความเป็นสูงสุด
 • LinkedIn: LinkedIn เป็นแพลตฟอร์มทางเลือกสำหรับธุรกิจ B2B โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป้าหมายของคุณคือการสร้างโอกาสในการขาย นี่เป็นแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเนื้อหาบรรณาธิการและสามารถช่วยให้คุณสร้าง บริษัท ของคุณในฐานะผู้นำที่ไว้ใจได้ในสาขาของคุณสร้างสิทธิ์สำหรับแบรนด์ของคุณและมีส่วนร่วมในการเป็นผู้นำผ่านการสนทนา ข้อมูลประชากรใน LinkedIn นั้นแตกต่างจากเว็บไซต์อื่น ๆ เนื่องจากมีผู้ใช้อายุระหว่าง 30 ถึง 49 ปีมากกว่าผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี
 • Pinterest: รูปภาพเป็นชื่อของเกมเมื่อพูดถึงพินเทอเรสและแพลตฟอร์มนี้ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการเพิ่มยอดขายเพราะผู้ใช้กว่า 90 เปอร์เซ็นต์วางแผนที่จะซื้อโดยใช้แพลตฟอร์ม มีผู้หญิงจำนวนมากบน Pinterest มากกว่าที่เป็นผู้ชายและเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้กราฟิกหนักที่ออกแบบมาเพื่อการตกแต่ง, อาหาร, ศิลปะ, แฟชั่น, การแต่งงาน, การเดินทางและธุรกิจอื่น ๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์จากหัวข้อที่สร้างภาพที่สวยงาม

 

สรุปได้ว่า Social media เป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับธุรกิจใด ๆ ที่ต้องการให้มีความเกี่ยวข้อง และได้รับการเปิดเผยทางออนไลน์เพราะไม่เพียง แต่จะสามารถเชื่อมโยงคุณกับกลุ่มเป้าหมายที่อยู่ติดกัน แต่ยังช่วยให้คุณเข้าถึงผู้คนทั่วโลก

Related Articles