ขั้นตอนในการเปิดหรือ นำเข้า EML ไปยัง Gmail – คำแนะนำวิธีใช้

นำเข้า EML ไปยัง Gmail อ่านโพสต์นี้ในการนำเข้า EML ไปยัง Gmail เคยต้องการให้คุณนำเข้าไฟล์ EML ของคุณไปยัง Gmail แทน Outlook หรือไม่ ถ้าคุณรู้วิธีที่ถูกต้องก็ง่ายมาก ไม่ว่าคุณต้องการนำเข้าไฟล์หนึ่งไฟล์หรือหลายพันไฟล์ บทความนี้จะแสดงวิธีการดำเนินการดังกล่าว แต่ก่อนหน้านี้ เราจะพูดถึงสาเหตุที่ต้องนำเข้าไฟล์ eml ไปยังบัญชี Gmail เริ่มกันเลย

เหตุใดคุณจึงควรนำเข้าไฟล์ EML ของคุณไปยังบัญชี Gmail

โปรดทราบว่าตัวอย่างต่อไปนี้ไม่ได้สร้างขึ้น การนำเข้าไฟล์ EML หรืออีเมลไปยังบัญชี Gmail ทำให้เกิดความท้าทายหลายประการ

คุณอาจพบว่ามีอีกหลายคนมีปัญหาเช่นเดียวกับคุณเมื่อต้องอัปโหลดไฟล์ EML ไปยัง Gmail

สถานการณ์ 1

แอป Windows Live Mail และอีเมลเก่าพร้อมไฟล์แนบยังคงอยู่บนเดสก์ท็อปของฉัน แต่ฉันจะไม่ทำอะไรกับมันตอนนี้ แต่ฉันจะอัปโหลดอีเมลไปยังบัญชี Gmail ของฉันเองแล้วจึงลบบัญชีนั้น ใครช่วยบอกฉันเกี่ยวกับโซลูชันซอฟต์แวร์ที่จะเร่งกระบวนการอัปโหลด EML ไปยัง Gmail

สถานการณ์ที่ 2

การใช้สายเคเบิลพอร์ต USB เพื่อถ่ายโอนข้อมูลจากแล็ปท็อปเครื่องเก่าไปยังเครื่องใหม่ ฉันมีโฟลเดอร์ที่เต็มไปด้วยไฟล์ 1299.eml คุณช่วยฉันเปิดไฟล์ EML ใน Gmail ได้ไหม

ไม่ต้องกังวลหากสถานการณ์ข้างต้นไม่ตรงกับความต้องการในปัจจุบันของคุณในการนำเข้าไฟล์ EML เก่าไปยังบัญชี Gmail ของคุณ

สำหรับ “วิธีการนำเข้า EML ไปยังบัญชี Gmail” มีความเป็นไปได้มากมายเนื่องจากเป็นคำถามทั่วไป ตอนนี้คำถามอื่นคือวิธีการนำเข้าไฟล์ EML ไปยังบัญชี Gmail

 

วิธีที่เป็นไปได้ในการนำเข้า EML เข้าสู่บัญชี Gmail ของคุณ

เราทุกคนรู้ว่าไฟล์ EML เข้ากันได้กับบัญชีอีเมลหลายบัญชี ดังนั้น คุณสามารถกำหนดค่าบัญชี Gmail ของคุณด้วยโปรแกรมรับส่งเมลที่รองรับ EML และนำเข้าไฟล์ EML ของคุณไปยัง Gmail

อย่างไรก็ตาม ฉันแนะนำวิธีนี้เฉพาะในกรณีที่คุณมีความชำนาญเพียงเล็กน้อยและต้องการนำเข้า EML มาไว้ในบัญชีเดียวและไม่มีการกรองข้อมูลใดๆ นอกจากนี้ วิธีการนี้อาจใช้เวลามากและจะได้ผลก็ต่อเมื่อคุณกำหนดค่าบัญชี Gmail ของคุณอย่างถูกต้องเท่านั้น

ทางเลือกที่ดีกว่าในการนำเข้า EML ไปยังบัญชี Gmail

คุณยังสามารถใช้เครื่องมืออัตโนมัติเพื่อนำเข้าไฟล์ EML ไปยังบัญชี Gmail หลายบัญชีพร้อมกันได้ และยังเป็นวิธีที่ผู้เชี่ยวชาญหลายคนแนะนำอีกด้วย

เครื่องมือสำรองและกู้คืน Shoviv IMAP เป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับรูปภาพ เนื่องจากมีคุณลักษณะที่มุ่งเน้นผู้ใช้หลายอย่าง นอกจากนี้ เครื่องมือนี้สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows ทั้งหมดและให้ผลลัพธ์ที่ต้องการได้

ให้ฉันอธิบายขั้นตอนของมัน แล้วคุณจะรู้ว่าการนำเข้าไฟล์ EML ไปยัง Gmail นั้นง่ายเพียงใดโดยใช้เครื่องมือ สำรองและกู้คืน Shoviv IMAP

นำเข้า EML ไปยัง Gmail ในขั้นตอนง่ายๆ

ก่อนดำเนินการต่อ คุณต้องติดตั้งเครื่องมือส่งออก EML เวอร์ชันฟรี

 • ขั้นที่ 1:  เปิดซอฟต์แวร์ในระบบของคุณ
 • ขั้นที่ 2:  คลิกที่ตัวเลือกการส่งออกจากแดชบอร์ด
 • ขั้นตอนที่ 3: ป้อนชื่องาน และเพิ่มโฟลเดอร์ของไฟล์ EML
 • ขั้นที่ 4:  ตอนนี้ แมปโฟลเดอร์ EML กับกล่องจดหมาย Gmail
 • ขั้นตอนที่ 5:  ใช้ตัวเลือกตัวกรองเพื่อแยกไฟล์ที่ไม่ต้องการ
 • ขั้นที่ 6:  ตั้งค่าจำนวนเธรดและจำนวนรายการที่ไม่ถูกต้อง แล้วคลิก ถัดไป
 • ขั้นตอนที่ 7:  ในที่สุด ดูตัวอย่างการตั้งค่าทั้งหมดแล้วคลิก  ปุ่มเสร็จสิ้น

กระบวนการโดยละเอียดในการนำเข้า EML ไปยัง Gmail เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ฉันได้อธิบายขั้นตอนโดยละเอียดแล้ว ดังนั้นคุณจึงสามารถทราบได้ว่าคุณลักษณะต่างๆ ของมันทำงานอย่างไร และคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการและปรับปรุงได้อย่างไร หากคุณยังไม่ได้ติดตั้งซอฟต์แวร์ คุณสามารถติดตั้งได้จากลิงค์ด้านล่างฟรี

 • ติดตั้งซอฟต์แวร์และเปิดในระบบของคุณ ซึ่งเป็นที่เก็บไฟล์ EML (เข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการ Windows และไคลเอนต์ EML ทุกเวอร์ชัน ดังนั้นคุณไม่ต้องกังวลกับสิ่งใด)

นำเข้า EML ไปยัง Gmail1

 • ตอนนี้คลิกที่ตัวเลือกส่งออกจากแดชบอร์ดและหน้าต่างจะปรากฏขึ้น เลือกปุ่มตัวเลือกที่อยู่ติดกับ  ส่ง ออกไฟล์ EML

นำเข้า EML ไปยัง Gmail2

 • ในหน้าต่างถัดไป ให้ป้อนชื่องานและเพิ่มโฟลเดอร์ EML หลังจากนั้นให้คลิกที่  ปุ่ม ถัดไป  จากด้านล่าง นำเข้า EML ไปยัง Gmail

นำเข้า EML ไปยัง Gmail3

 • ป้อนเซิร์ฟเวอร์ Gmail (imap.gmail.com) ในหน้าต่างต่อไปนี้และคลิก  ที่  ตัวเลือกแหล่งที่มาของแผนที่ ป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของบัญชี Gmail แล้ว  คลิกตกลง

นำเข้า EML ไปยัง Gmail4

 • ถัดไปจะเป็นตัวเลือกตัวกรองในวันที่ดำเนินการและเกณฑ์ตามตัวกรองโฟลเดอร์ คุณสามารถเพิ่มวันที่หรือโฟลเดอร์เฉพาะ และรวม/ยกเว้นไฟล์ EML ในนามของพวกเขา เมื่อเสร็จแล้วให้คลิกที่  ปุ่มถัดไป

นำเข้า EML ไปยัง Gmail5

 • ตอนนี้ คุณจะได้รับแจ้งไปที่หน้าต่างการตั้งค่าขั้นสูง ซึ่งคุณสามารถตั้งค่าจำนวนเธรดสำหรับรายการหรือกล่องจดหมาย และประมวลผลหลายรายการพร้อมกันได้

นำเข้า EML ไปยัง Gmail6

 • คุณยังสามารถตั้งค่าจำนวนสินค้าเสียได้ ดังนั้นหากหลายรายการล้มเหลว กระบวนการจะหยุดลง หลังจากนั้นให้คลิกที่   ปุ่มถัดไป
 • ในที่สุด ซอฟต์แวร์จะแสดงตัวอย่างการตั้งค่าของคุณทั้งหมด

นำเข้า EML ไปยัง Gmail7

หากทุกอย่างเรียบร้อย ให้คลิก  เสร็จสิ้น  เพื่อดำเนินการต่อไป มิฉะนั้น ให้คลิก  ย้อนกลับและเปลี่ยนการกำหนดค่า

ตอนนี้ คุณอาจทราบดีว่าคุณลักษณะในซอฟต์แวร์นี้คืออะไร และเหตุใดฉันจึงบอกว่าเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับรูปภาพสำหรับคุณในการเปิดไฟล์ EML ใน Gmail

รวมทุกอย่างไว้ด้วยกัน

ผู้คนใช้ Gmail หรือฉันอาจพูดได้ว่าโลกกำลังใช้ Gmail และมีผู้ใช้มากที่สุดในปัจจุบัน เห็นได้ชัดว่ามีไฟล์ EML หลายไฟล์ เนื่องจากเป็นรูปแบบไฟล์ที่เก็บอีเมลครั้งละหนึ่งฉบับเท่านั้น ตอนนี้ ฉันจะแนะนำให้คุณใช้ซอฟต์แวร์ฟรีเพื่อนำเข้า EML ไปยัง Gmail และรับผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นและต้องการ

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles