ระบบจัดการการเงินที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน

ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉลี่ยใช้เวลาเกือบห้าชั่วโมงต่อรอบการจ่ายเงินเดือน (ลองพูดว่าเร็วห้าเท่า) 65% ของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กกล่าวว่าพวกเขาค่อนข้างจะจ้างบริษัทภายนอกในการประมวลผลเงินเดือน 45% กล่าวว่าการจ่ายเงินเดือนจากภายนอกมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป 82% ของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กกล่าวว่าพวกเขาตรวจสอบบัญชีเงินเดือนด้วยตนเอง หากคุณต้องการประหยัดเวลาและรับการจ่ายเงินเดือนทุกครั้ง ลองดูโซลูชันซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนเหล่านี้สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ซอฟต์แวร์ Payroll ทำอะไรได้บ้าง?

จุดขายหลักของซอฟต์แวร์ Payroll คือการประหยัดเวลา ความแม่นยำ และการปฏิบัติตามข้อกำหนด ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบสามารถเรียกใช้บัญชีเงินเดือนได้ภายในห้านาทีหรือน้อยกว่านั้น วิธีนี้จะช่วยให้คุณมีเวลาเกือบห้าชั่วโมงกลับไปลงทุนในที่อื่นในธุรกิจของคุณ

ประโยชน์ที่สองคือความแม่นยำ ซอฟต์แวร์ เมื่อกำหนดค่าอย่างถูกต้องแล้ว จะไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดข้อผิดพลาด มีโอกาสเป็นศูนย์ที่จะกด 5 แทนที่จะเป็น 3 เนื่องจากเป็น 6 โมงเช้าของวันอังคาร และวันนี้มีการประชุมวุ่นวายหลายครั้ง การไม่มีข้อผิดพลาดทำให้พนักงานมีความสุขและมีประสิทธิผลมากขึ้น

ประการสุดท้าย ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนช่วยรักษาการปฏิบัติตามข้อกำหนด กฎระเบียบและกฎการจ่ายค่าจ้างของรัฐบาลกลาง รัฐ และท้องถิ่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างสม่ำเสมอ ในฐานะเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังยุ่งวุ่นวาย การติดตามการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายและระบบราชการอาจเป็นเรื่องยาก บริษัทซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนทำสิ่งนี้ให้คุณ ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงความสนใจที่ไม่พึงประสงค์จากหน่วยงานของรัฐในขณะที่มุ่งเน้นไปที่การดำเนินธุรกิจของคุณ

สิ่งที่ต้องพิจารณา?

แพ็คเกจเงินเดือนจำนวนมากมีชุดคุณสมบัติพื้นฐานที่คล้ายกันมาก ซึ่งรวมถึงประเภทของคนงานที่ครอบคลุม (คนงานส่วนใหญ่เป็น W-2 หรือ 1099s) ความถี่ของการจ่ายเงินเดือน การจ่ายค่าจ้างนอกรอบ และการสนับสนุนค่าจ้างรายชั่วโมงและแบบเงินเดือน คุณสมบัติเหล่านี้ล้วนเป็นมาตรฐานที่ดีในหมู่ผู้ให้บริการบัญชีเงินเดือนชั้นนำ

คุณสมบัติที่สำคัญอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาคือ:

  • ภาษีเงินเดือน:นี่อาจเป็นข้อพิจารณาที่สำคัญที่สุด ภาษีเงินเดือนของไฟล์ซอฟต์แวร์หรือเพียงแค่หักเงินหรือไม่? ซอฟต์แวร์คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการยื่นแบบฟอร์มสิ้นปีหรือไม่ แพ็คเกจบัญชีเงินเดือนจัดการกับภาษีการว่างงานของรัฐบาลกลางและรัฐหรือไม่?
  • แผนสิทธิประโยชน์และการบริหาร:คำถามสำคัญ ได้แก่: แพคเกจซอฟต์แวร์รวมสิ่งนี้หรือไม่? ผู้ขายจะทำหน้าที่เป็นนายหน้าสำหรับแผนประกันสุขภาพหรือไม่? ซอฟต์แวร์จัดการบัญชีเกษียณหรือไม่? ผู้ขายหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเกษียณอายุหรือไม่? มีสิทธิประโยชน์หรือแพ็คเกจประกันอื่น ๆ ที่ซอฟต์แวร์ดูแลหรือไม่?
  • ความสามารถใน การใช้งานและการสนับสนุนลูกค้า: มีการสนับสนุน รูปแบบใดบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ขายให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์หรือไม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนลูกค้ามีความรู้ความสามารถเพียงใด? หากผู้ขายไม่ให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์ การดำเนินการจะใช้เวลานานเท่าใด

Gusto – บัญชีเงินเดือนโดยรวมที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

Gustoให้บริการบัญชีเงินเดือนแบบครบวงจรที่ดีที่สุดแก่ธุรกิจขนาดเล็ก ไม่เพียงแต่ครอบคลุมชุดคุณสมบัติพื้นฐานของซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนเท่านั้น แต่ซอฟต์แวร์นี้ยังมีคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกมากมาย ความเอร็ดอร่อยในการคำนวณ ไฟล์ และจ่ายภาษีเงินเดือน

บัญชีเงินเดือนหลายรัฐเป็นเรื่องง่าย ผลิตภัณฑ์อนุญาตให้ดำเนินการบัญชีเงินเดือนได้ไม่จำกัด รวมทั้งโบนัสและการจ่ายเงินเดือนนอกรอบ Gusto จะยื่นแบบฟอร์มของรัฐบาลกลาง 8974, 940 และ 941 รวมถึงภาษีการว่างงานของรัฐบาลกลาง (FUTA) ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการหักเงินและการปรุงแต่งที่ปรับแต่งได้

Gusto ยังมีชุดเครื่องมือ HR ที่เป็นประโยชน์อีกด้วย ซึ่งรวมถึงการรายงานการจ้างงานใหม่และการเตรียมความพร้อมของพนักงานด้วยตนเอง หัวหน้าทีมสามารถกำหนดนโยบายการลาพักร้อน (PTO) เช่น การลาพักร้อนและการลาป่วยได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

แผนหลักซึ่งเป็นแพ็คเกจพื้นฐานของ Gusto รวมถึงสวัสดิการด้านสุขภาพและการบริหารคอมพ์ของพนักงาน Gusto จะทำหน้าที่เป็นนายหน้าของคุณและอนุญาตให้พนักงานลงทะเบียนออนไลน์ด้วยตนเองจากแผนประกันสุขภาพที่คุณเลือกไว้ล่วงหน้า สิ่งที่คุณต้องทำคือจ่ายเบี้ยประกันภัย

ในฐานะซอฟต์แวร์ทั่วไป พนักงานจะได้รับคุณสมบัติมากมายรวมถึงการจัดการ Gusto Wallet แอพมือถือของพวกเขาสามารถช่วยพนักงานในการจัดการเงินได้ พอร์ทัลบริการตนเองทางออนไลน์ช่วยให้พนักงานเข้าถึงต้นขั้วการชำระเงินแบบดิจิทัลที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้แม้ว่าจะออกจากบริษัทไปแล้วก็ตาม ในที่สุด Gusto ให้เงินฝากโดยตรงก่อนกำหนดซึ่งพนักงานบางคนอาจชอบ

ราคาพื้นฐานของซอฟต์แวร์นั้นสูงกว่าแพ็คเกจอื่นๆ เล็กน้อย โดยเริ่มต้นที่ $39 + $6 ต่อพนักงาน อย่างไรก็ตาม ชุดคุณสมบัติเต็มรูปแบบของ Gusto และระบบบัญชีเงินเดือนที่ใช้งานง่ายทำให้คุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

Gusto มีการให้คะแนนการสนับสนุนที่หลากหลาย ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนที่ให้คะแนนต่ำกว่าโดยผู้ตรวจสอบของเรา ผู้ตรวจสอบหลายคนกล่าวว่าหัวข้อทางเทคนิคเพิ่มเติมอาจใช้เวลานานมากในการขอความช่วยเหลือที่เหมาะสม หัวข้อที่เรียบง่ายจะได้รับคำตอบที่ถูกต้องและตรงเวลามากขึ้น ผู้ตรวจสอบหลายคนยังทราบว่า Gusto นั้นตรงไปตรงมามากพอที่พวกเขาไม่ต้องโต้ตอบกับฝ่ายสนับสนุน ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน

Patriot Software – คุ้มค่าที่สุดสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

เราได้พูดคุยกันแล้วว่าอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในการย้ายผ่านบัญชีเงินเดือนด้วยตนเองคือค่าใช้จ่าย ในบรรดาผู้ให้บริการในรายการนี้ บัญชีเงินเดือนออนไลน์ ของ Patriot Softwareชนะใจในด้านต้นทุน แพ็คเกจที่ถูกที่สุดซึ่งเป็นแพ็คเกจพื้นฐาน ราคาเพียง $17 + $4 ต่อพนักงานทุกเดือน ทำให้ราคาถูกกว่าแพ็คเกจถัดไปเกือบ 20 เหรียญต่อเดือน และมีคุณสมบัติเดียวกันเกือบทั้งหมดที่คุณจะได้รับจากผู้ให้บริการบัญชีเงินเดือนรายอื่น

แต่เกือบทั้งหมดไม่ใช่ทั้งหมด แล้วขาดอะไรไป? แพ็คเกจพื้นฐานของ Patriot ไม่รวมความสามารถในการยื่นและฝากภาษีเงินเดือนของรัฐบาลกลาง รัฐ และท้องถิ่น แพ็คเกจระดับถัดไปจะยื่นและฝากภาษีเหล่านั้น แต่ก็ยังมีราคาที่เทียบเคียงได้กับแพ็คเกจอื่น ๆ ในรายการนี้ ดังนั้นคำถามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับ Patriot ก็คือการต้องจัดการกับภาษีเงินเดือนนั้นมีมูลค่าประมาณ 240 เหรียญต่อปีหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้น Patriot Software เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ถ้าไม่ใช่ ซอฟต์แวร์ก็ยังเป็นแพ็คเกจที่ดีและแข่งขันได้ แต่ขาดข้อได้เปรียบที่ชัดเจน

ไม่ได้หมายความว่าผู้รักชาติไม่ดี ในความเป็นจริงซอฟต์แวร์นั้นยอดเยี่ยมมาก ทีมของคุณสามารถเรียกใช้บัญชีเงินเดือนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง รวมถึงบัญชีเงินเดือนนอกรอบ จัดการการจ่ายเงินเดือนในเขตอำนาจศาลหลายแห่ง ตั้งค่าและสนับสนุนได้ฟรี ผลตอบแทนของการฝากโดยตรง 2 วันมีการแข่งขันสูง ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือนของ Patriot ยังเหมาะกับมือถือและมีพอร์ทัลพนักงานฟรี คะแนนการสนับสนุนนั้นยอดเยี่ยมและให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์ อีเมล หรือแชทในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 9.00 น. – 19.00 น.

ดำเนินการโดย ADP – แพลตฟอร์ม HR ที่ดีที่สุดพร้อมบัญชีเงินเดือนสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

บัญชีเงินเดือนเป็นเพียงหนึ่งในหลาย ๆ หน้าที่การบริหารที่ธุรกิจขนาดเล็กจำเป็นต้องดูแลนอกเหนือจากธุรกิจหลัก หากคุณกำลังมองหาโซลูชันบัญชีเงินเดือน คุณอาจกำลังมองหาโซลูชันสำหรับปัญหาด้านการบริหารอื่นๆ ของคุณด้วย ไม่ต้องมองหา ที่ไหน  ไกลไปกว่าRun powered by ADP

ADP เป็นหนึ่งในชื่อที่ใหญ่ที่สุดในซอฟต์แวร์ทรัพยากรบุคคลมานานหลายปี เรียกใช้เฉพาะบิลด์ที่อยู่ด้านบนเท่านั้น พวกเขามีคุณสมบัติบัญชีเงินเดือนทั้งหมดที่คุณต้องการ: การฝากโดยตรง การยื่นภาษี W-2 และ 1099 และการรายงาน นอกเหนือไปจากคุณลักษณะด้านทรัพยากรบุคคลและการจัดการพนักงานมากมาย

แม้แต่แพ็คเกจพื้นฐานที่สุดของ Run ก็มีฟีเจอร์ HR หลายอย่าง ซึ่งรวมถึงการติดตามเวลา สวัสดิการการประกันภัย ค่าตอบแทนของพนักงาน และการวางแผนเกษียณอายุ แพ็คเกจระดับสูงมีคุณสมบัติที่มากกว่า การติดตาม HR, ไลบรารีของแบบฟอร์มมาตรฐาน, ฝ่ายช่วยเหลือด้านทรัพยากรบุคคล และการสนับสนุนด้านทรัพยากรบุคคลรูปแบบอื่น ๆ มีให้บริการในระดับที่สูงขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น ADP ยังมีผลิตภัณฑ์สำหรับบริษัททุกขนาดอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเขาสามารถปรับให้เข้ากับธุรกิจที่กำลังเติบโตของคุณ นี่อาจใช้เวลานานสักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อธุรกิจขนาดเล็กต้องให้ความสำคัญกับที่นี่และเดี๋ยวนี้ อย่างไรก็ตามหากคุณเล่นได้ก็สามารถจ่ายเงินปันผลได้ในภายหลัง ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน

แน่นอนว่าคุณสมบัติการจ่ายเงินเดือนของ Run ยังคงแข็งแกร่ง คุณสามารถคาดหวังการยื่นภาษีของรัฐบาลกลาง รัฐ และท้องถิ่นแบบเดียวกันได้ บัญชีเงินเดือนหลายรัฐจัดการพนักงานที่อาศัยอยู่ในเขตอำนาจศาลที่แตกต่างกัน อินพุตชั่วโมงสามารถจัดการได้โดยเครื่องมือเวลาและการเข้างานของ ADP คุณลักษณะการรายงานช่วยให้คุณสามารถเรียกใช้รายงานต่างๆ ได้โดยตรงจากบัญชีเงินเดือนของคุณ สุดท้าย แม้แต่แพ็คเกจบัญชีเงินเดือนล้วนยังมีเครื่องมือ HR พื้นฐาน เช่น การรายงานการจ้างงานใหม่และการเริ่มต้นใช้งาน

ADP ให้การสนับสนุนทางโทรศัพท์ นักวิจารณ์หลายคนบ่นว่าเวลารอนั้นนานมาก อย่างไรก็ตาม มีฟีเจอร์การโทรกลับ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องพักสายตลอดเวลา

QuickBooks Online – ซอฟต์แวร์บัญชีที่ดีที่สุดพร้อมบัญชีเงินเดือนสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก

ฉันไม่รู้อะไรเกี่ยวกับธุรกิจของคุณ แต่ฉันยินดีเดิมพันด้วยเงินที่ดีที่คุณขายบางอย่าง หากคุณกำลังขายสินค้า คุณอาจต้องใช้ซอฟต์แวร์บัญชี (ไม่ Excel ไม่ใช่ซอฟต์แวร์บัญชี) อันที่จริง คุณรู้ว่าคุณต้องการซอฟต์แวร์บัญชี เพราะทุกผลิตภัณฑ์ในรายการนี้จะโฆษณาว่ารวมเข้าด้วยกันอย่างไร แน่นอนว่าQuickbooksมักจะเป็นอันดับแรกในรายการการผสานรวมนั้น

เหตุใดจึงไม่ปรับปรุงกระบวนการของคุณและรับโซลูชันบัญชีเงินเดือนและโซลูชันการบัญชีจากผู้จำหน่ายรายเดียวกัน ซอฟต์แวร์บัญชีของ Quickbooks Online มีคุณสมบัติมากมาย เช่น

  • รายรับและรายจ่าย
  • การออกใบแจ้งหนี้และการชำระเงิน
  • ใบเสร็จรับเงิน
  • ขายและภาษีขาย

คุณสมบัติเหล่านี้เป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโซลูชันบัญชีเงินเดือน Quickbooks ไม่ใช่โซลูชันแบบสแตนด์อโลนที่ดี ตัวจัดการซอฟต์แวร์มีทั้งการยื่นภาษีมาตรฐาน W-2 และ 1099 Quickbooks ยังยื่นภาษีเงินเดือนของรัฐบาลกลางและรัฐรวมถึงการยื่นสิ้นปี ผู้ผัดวันประกันพรุ่งทุกแห่งจะยินดีที่ได้ทราบว่าซอฟต์แวร์เสนอการฝากโดยตรงในวันถัดไป เหนือสิ่งอื่นใด Quickbooks ยังให้บริการการจัดการผลประโยชน์ของพนักงานและแผน 401(k) ซอฟต์แวร์บัญชีเงินเดือน

ราคาบัญชีเงินเดือนของ Quickbooks มีการแข่งขันสูงที่ $45 + $4/พนักงานต่อเดือน แน่นอนว่าไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกที่สุด แต่ชุดฟีเจอร์เต็มรูปแบบและการผสานรวมแบบเนทีฟจะทำให้ต้นทุนของธุรกิจต่างๆ เหมาะสมมากขึ้น

Quickbooks มีคะแนนสนับสนุนที่แข็งแกร่ง ผู้วิจารณ์ระบุว่าการสนับสนุนทางแชทตอบสนองดีมาก แต่การพูดคุยกับบุคคลจริงๆ เป็นเรื่องยากและอาจต้องใช้เวลา

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles