ดูแลพนักงานได้อย่างทั่วถึงด้วย ซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลา สำหรับองค์กร

ซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลา การจัดทำตารางการทำงานเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมาก ใช้เวลาของคุณห่างจากสิ่งที่เติบโตและปรับปรุงธุรกิจของคุณ การจัดตารางเวลาจะซับซ้อนมากขึ้นเป็นทวีคูณเมื่อธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น และกลายเป็นเวลา (และเงิน) จมดิ่งลงอย่างที่คุณหลีกหนีไม่ได้ เมื่อคุณรู้ว่าคุณสามารถทำบางอย่างได้ฟรี อาจรู้สึกยากที่จะหาเหตุผลที่จะใช้จ่ายกับซอฟต์แวร์เพื่อทำให้กระบวนการง่ายขึ้น โชคดีที่ซอฟต์แวร์จัดตารางเวลาพนักงานฟรีที่เหมาะสมช่วยให้คุณเห็นประโยชน์มากมายโดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท

ซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลาพนักงานทำอะไรได้บ้าง?

ซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลาของพนักงานช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการจัดตารางเวลา คุณสมบัติหลักคือตัวสร้างกำหนดการ โดยทั่วไปแล้วตัวกำหนดตารางเวลาจะมีหนึ่งในสองแบบ: แบบลากและวางและตัวจัดกำหนดการอัตโนมัติ

ไม่ว่าตัวกำหนดตารางเวลาจะเป็นประเภทใด คุณอาจพบตารางเวลาที่คุณและพนักงานของคุณชอบ แพ็คเกจการจัดตารางเวลาของพนักงานจำนวนมากจะให้คุณสร้างเทมเพลตที่ปรับแต่งได้จากกำหนดการก่อนหน้า ซึ่งสามารถตัดการทำงานจำนวนมากออกไปได้

แอพจัดตารางเวลาพนักงานฟรีส่วนใหญ่มีเครื่องมือสื่อสารแบบเรียลไทม์ด้วย สิ่งนี้มักจะเกิดขึ้นผ่านพอร์ทัลกลางในแอพมือถือ แม้ว่าจะไม่ใช่จุดสนใจหลักของแพ็คเกจ แต่เครื่องมือสื่อสารสามารถประหยัดเวลาได้มากพอๆ กับตัวกำหนดตารางเวลาเอง

นอกเหนือจากคุณสมบัติการจัดตารางเวลาเหล่านี้แล้ว ซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลาของพนักงานจำนวนมากจะมาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติม สิ่งที่พบได้บ่อยที่สุดคือการติดตามเวลา บ่อยครั้ง แอปมือถือเดียวกันกับที่ใช้สำหรับการสื่อสารจะมีนาฬิกาบอกเวลาบนมือถือที่พนักงานของคุณสามารถใช้เพื่อติดตามเวลาได้

ข้อมูลนี้จะถูกใช้เพื่อสร้างแผ่นเวลา แผ่นเวลาเหล่านี้สามารถได้รับการอนุมัติหรือแก้ไขโดยผู้จัดการและส่งออกไปยังโปรแกรมบัญชีเงินเดือนที่เหมาะสม บางแพ็คเกจจะรวมเข้ากับบัญชีเงินเดือนของคุณโดยตรง ดังนั้นคุณจึงสามารถข้ามขั้นตอนการส่งออกได้

Homebase – โดยรวมดีที่สุด

Homebaseไม่ได้เป็นเพียงหนึ่งในแพ็คเกจการจัดตารางเวลาพนักงานฟรีที่ดีที่สุดเท่านั้น เป็นหนึ่งในแพ็คเกจการจัดตารางเวลาพนักงานที่ดีที่สุด ไม่มีการจำกัดจำนวนพนักงานที่สามารถใช้เวอร์ชันฟรีได้ แผนฟรีจะจำกัดไว้ที่หนึ่งแห่งแทน แต่ที่เดียวดีกว่าพนักงานห้าซอฟต์แวร์การจัดตารางเวลา

แพ็คเกจ Basic รุ่นฟรีของ Homebase มาพร้อมกับตัวกำหนดตารางเวลาแบบลากและวาง เครื่องมือสร้างกำหนดการแบบลากและวางช่วยให้คุณเลือกพนักงานและลากไปยังกะที่กำหนดหรือพิมพ์ลงในเซลล์ที่เหมาะสม อินเทอร์เฟซผู้ใช้จะให้ความรู้สึกคล้ายกับ Excel หรือ Google ปฏิทิน จะมีคุณสมบัติเฉพาะของการตั้งเวลาจำนวนมาก เช่น กำหนดเวลาทั้งหมด

อินเทอร์เฟซมีมุมมองหลายมุมมอง รวมถึงมุมมองพนักงาน แผนก และบทบาท ด้วยสิ่งเหล่านี้ คุณจะเห็นได้ง่ายว่าคุณมีพนักงานที่เหมาะสมในทุกตำแหน่ง คุณยังสามารถดูชั่วโมงและกะทั้งหมดสำหรับตารางเวลาของคุณ

ตัวอย่างมุมมองแผนก

แอพมือถือของ Homebase ยังช่วยให้ทีมของคุณเข้าถึงคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมาย แอพมือถือที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับตารางเวลาส่วนใหญ่ช่วยให้คุณเข้าถึงเครื่องมือสื่อสารได้ เจ้าของหรือผู้จัดการธุรกิจขนาดเล็กเกือบทุกคนจะเคยรู้สึกดีใจที่ผู้คนไม่มาเพราะพวกเขา “ไม่เห็นกำหนดการ” หรือมีการเปลี่ยนแปลงตารางพนักงานกลางสัปดาห์และพยายามสื่อสารการเปลี่ยนแปลงกะไปยังทีมงาน เครื่องมือสื่อสารของ Homebase ช่วยให้กระบวนการนั้นง่ายขึ้นอย่างมาก—ไม่มีภาพกำหนดการกระดาษบนกระดานข่าวที่พร่ามัวอีกต่อไป

เครื่องมือนี้ช่วยให้คุณสามารถแชร์กำหนดการกับพนักงานของคุณได้โดยตรง นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานเป็นศูนย์กลางในการเรียกร้องกะเปิด สลับกะ หรือครอบคลุม ไม่มีแคมเปญส่งข้อความในนาทีสุดท้ายอีกต่อไปเพื่อพยายามเติมช่องว่าง แม้ว่าคุณจะต้องการสื่อสารกับทีม คุณก็สามารถส่งข้อความถึงกลุ่มหรือบุคคลผ่านแอปได้

มีเครื่องมือนาฬิกาบอกเวลาผ่านแอพด้วย สิ่งนี้ทำให้พนักงานสามารถต่อยเข้าและต่อยได้ทุกที่ คุณไม่จำเป็นต้องกังวลว่าพนักงานจะตอกบัตรออกจากห้องอาบน้ำ แอพสามารถต้องการรูปภาพเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นการตอกบัตรของพนักงานที่ถูกต้อง แน่นอนว่าพนักงานยังสามารถตอกบัตรเข้าและออกจากคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ POS แบบดั้งเดิม

ข้อมูลจากนาฬิกาเวลาจะใช้เพื่อสร้างแผ่นเวลาโดยอัตโนมัติ แผ่นบันทึกเวลาเหล่านี้สามารถแก้ไขและอนุมัติได้ภายในระบบ เมื่อได้รับอนุมัติแล้ว สามารถส่งออกใบบันทึกเวลาไปยังโปรแกรมบัญชีเงินเดือนได้โดยตรงผ่านการผสานการทำงานที่หลากหลายของ Homebase

แพ็คเกจ Basic ของ Homebase ยังมาพร้อมกับเครื่องมืออื่นๆ อีกสองสามอย่างเพื่อช่วยดำเนินธุรกิจขนาดเล็ก คุณสามารถปรับแต่งคำอธิบายงานที่เขียนไว้ล่วงหน้าและโพสต์โดยตรงไปยังกระดานงานเช่น Indeed แอพนี้จะจัดการการสื่อสารขั้นพื้นฐานของผู้สมัครและกำหนดการสัมภาษณ์ คุณยังสามารถรวบรวมความคิดเห็นจากพนักงานและแสดงความคิดเห็นได้

โดยรวมแล้ว Homebase อัดแน่นไปด้วยแพ็คเกจการตั้งเวลาฟรีมากมาย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกมากมายสำหรับการขยายตัวเมื่อธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น แพ็คเกจแบบชำระเงินไม่เพียงแค่ขยายฟีเจอร์ของแผนฟรีเท่านั้น แต่ยังเพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ เช่น การติดตามประสิทธิภาพ การจัดการพนักงาน เครื่องมือทีมภาคสนาม และเครื่องมือการจัดการพนักงานอื่นๆ

7Shifts – การจัดตารางเวลาพนักงานที่ดีที่สุดสำหรับร้านอาหารและอื่นๆ

7Shiftsเป็นแอปกำหนดเวลาพนักงานที่ออกแบบมาสำหรับร้านอาหารโดยเฉพาะ แผน Comp 7Shifts เวอร์ชันฟรีถูกจำกัดไว้ที่หนึ่งตำแหน่งโดยมีพนักงานสูงสุดสามสิบคน แม้ว่าจะไม่ใช่พนักงานไม่จำกัดของ Homebase แต่พนักงาน 30 คนก็เพียงพอแล้วสำหรับแพ็คเกจฟรี อย่างไรก็ตาม ข้อเสียเปรียบที่สำคัญคือเวอร์ชันฟรีอนุญาตให้ตั้งกะล่วงหน้าได้หนึ่งสัปดาห์เท่านั้น https://www.youtube.com/embed/0IvcFcqjFzo

7Shifts ใช้ตัวสร้างกำหนดการแบบลากและวาง ดังที่แสดงด้านล่าง คุณสมบัติที่ดีอย่างหนึ่งของ 7Shifts คือคุณสามารถนำเข้าข้อมูลการขายผ่านการรวมระบบ POS จากนั้นสามารถใช้เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพกำหนดการในช่วงเวลาที่คาดว่าจะมีปริมาณมาก และลดค่าใช้จ่ายด้านแรงงาน เพราะไม่มีอะไรจะฆ่าคุณจากภายในได้มากไปกว่าการเห็นเซิร์ฟเวอร์ของคุณสนทนาตลอดเวลา

แพ็คเกจฟรี 7Shifts มีแอปพลิเคชันมือถือพร้อมการแชททีมขั้นพื้นฐานและความสามารถในการส่งประกาศ ความแตกต่างระหว่างการประกาศและการแชทคือพนักงานของคุณไม่ได้รับการตอบรับต่อการประกาศ หากคุณเคยโชคร้ายที่ต้องอยู่ในข้อความกลุ่มที่มีคนมากกว่า 20 คน คุณจะเข้าใจว่าทำไมสิ่งนี้ถึงเป็นสิ่งที่ดี

เครื่องมือนาฬิกาเวลารวมอยู่ในแอพมือถือด้วย สิ่งนี้ไม่เพียงช่วยให้พนักงานของคุณเข้าและออกได้ แต่ยังช่วยติดตามเวลาหยุดจ่ายและชั่วโมงลาป่วยที่เกิดขึ้น คุณยังสามารถอนุมัติหรือปฏิเสธคำขอลาหยุดได้ อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องทราบว่าเวอร์ชันฟรีไม่อนุญาตให้คุณแก้ไขการเจาะเวลาภายใน 7Shifts

7Shifts มาพร้อมกับการจ้างงานด้วยเครื่องมือการจ้างงานขั้นพื้นฐาน ซึ่งรวมถึงระบบติดตามผู้สมัคร ความสามารถในการโพสต์งานไปยังกระดานงาน 7Shifts และความสามารถในการแชร์ประกาศงานบนโซเชียลมีเดีย บอร์ดประกาศรับสมัครงานของ 7Shifts มีที่ตั้งในบางเมืองเท่านั้น ดังนั้นคุณอาจใช้ลิงก์โซเชียลมีเดียเหล่านั้น

แผนชำระเงินของ 7Shifts เป็นตัวเลือกทั่วไปที่ยอดเยี่ยมสำหรับร้านอาหาร เวอร์ชันฟรีเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะให้คุณได้ทดลองใช้ฟังก์ชันพื้นฐานของเครื่องมือจัดตารางเวลาของพนักงาน อย่างไรก็ตาม ฟีเจอร์เฉพาะสำหรับร้านอาหารที่ดีที่สุดหลายๆ รายการ เช่น การให้ทิป เครื่องมือปฏิบัติตามกฎหมายแรงงานในท้องถิ่น และเครื่องมือการจัดการงาน ไม่รวมอยู่ในเวอร์ชันฟรี หากคุณไม่คิดจะเริ่มใช้เวอร์ชันฟรีและอัปเกรดเมื่อธุรกิจของคุณเติบโตขึ้น คุณอาจพบฟีเจอร์ฟรีที่ดีกว่าในแพ็คเกจอื่นๆ

Sling – ดีที่สุดสำหรับทีมขนาดใหญ่หรือหลายตำแหน่ง

หากคุณต้องการลองใช้การจัดตารางเวลาของพนักงานแต่มีพนักงานจำนวนมากอยู่แล้วSlingอาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ เวอร์ชันฟรีของ Sling ไม่จำกัดจำนวนพนักงาน ผู้จัดการ หรือตำแหน่งที่ตั้ง สิ่งนี้ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจที่เติบโตจนมีขนาดใหญ่แล้ว แต่ไม่ต้องการผูกมัดกับแอปกำหนดเวลาแบบชำระเงินhttps://www.youtube.com/embed/pmAaN8_hGdg

Sling นำเสนอแนวทางที่แตกต่างออกไปเล็กน้อยในการจัดตารางเวลา แพลตฟอร์มการจัดตารางเวลาอื่นๆ จำนวนมากทำงานโดยกำหนดกะให้กับพนักงาน ในทางตรงกันข้าม การจัดตารางเวลาด้วย Sling จะเริ่มต้นด้วยการสร้างกะที่เหมาะสม ผู้สร้างกำหนดการสามารถกำหนดกะให้กับพนักงานหรือปล่อยให้กะเปิดเป็นกะที่มีอยู่

จากนั้นพนักงานสามารถขอกะที่พวกเขาต้องการได้ Sling สามารถกำหนดกะตามลำดับก่อนหลังได้ก่อน หรือผู้จัดการสามารถเลือกพนักงานจากผู้สมัครได้ วิธีการนี้สามารถเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงานและลดความรู้สึกไม่พอใจ เนื่องจากพนักงานมีข้อมูลบางอย่างในการเปลี่ยนแปลงของพวกเขา วิธีการจัดตารางเวลาแบบดั้งเดิมในการมอบหมายกะให้พนักงานยังคงใช้งานได้ภายใน Sling

เช่นเดียวกับแพ็คเกจอื่น ๆ แพ็คเกจฟรีของ Sling เปิดใช้งานการแลกเปลี่ยนกะ อย่างไรก็ตาม เวอร์ชันฟรีไม่อนุญาตให้ผู้จัดการต้องการการอนุมัติสำหรับการเปลี่ยนกะ ดังนั้นสมาชิกในทีมของคุณจึงต้องอยู่ตามลำพัง ไม่ว่าจะดีหรือแย่กว่านั้น

มีข้อ จำกัด อื่น ๆ อีกหลายประการสำหรับแพ็คเกจฟรีของ Sling ไม่อนุญาตให้คุณสร้างเทมเพลตกำหนดการ ซึ่งหมายความว่าคุณจะต้องสร้างกำหนดการใหม่ทุกสัปดาห์ การสื่อสารผ่านแอพมือถือเป็นช่องทางหนึ่ง คุณสามารถแชร์ข่าวสาร ประกาศ และกำหนดการเปลี่ยนแปลงได้ แต่พนักงานไม่สามารถตอบกลับหรือส่งข้อความถึงคุณได้ สำหรับบางคน นี่อาจเป็นสิทธิพิเศษ

แพ็คเกจฟรีของ Sling มอบฟังก์ชันการทำงานแบบแบร์โบนที่สวยงามตราบเท่าที่การจัดตารางกะของพนักงานดำเนินไป สร้างกำหนดการ บอกพนักงานของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ และให้พวกเขาลงทะเบียนสำหรับกะเปิด ซึ่งหมายความว่าคุณอาจได้รับฟังก์ชันการทำงานที่ดีกว่าจากแพ็คเกจอื่น หากคุณมีพนักงานจำนวนมากหรือสถานที่หลายแห่ง คุณอาจมีตัวเลือกอื่นเกินขีดจำกัด นี่อาจทำให้ Sling เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการทดลองใช้โปรแกรมการตั้งเวลา

ABC Roster – สุดยอด Pure Scheduler

ถัดไปในรายการคือABC Rosterนำเสนอโดย… ผู้ชายหรือผู้หญิงบางคน ถูกต้อง ผลิตภัณฑ์นี้ได้รับการพัฒนาโดยบุคคลคนเดียวและเป็นอิสระโดยสันนิษฐานว่าคงอยู่ตลอดไป แน่นอนว่าสิ่งนี้มีทั้งขึ้นและลง

สำหรับการอัพนั้นหมายความว่าไม่มีข้อจำกัดใดๆ คุณสามารถมีสถานที่ พนักงาน ประเภทพนักงาน ฯลฯ ได้มากเท่าที่คุณต้องการ คุณจะสามารถใช้ ABC Roster ได้ตลอดเวลา และมีตัวตั้งเวลาอัตโนมัติที่ได้รับรางวัล ตัวจัดตารางเวลาอัตโนมัติสามารถสร้างตารางการทำงานได้ด้วยการคลิกปุ่ม

ตัวกำหนดตารางเวลาประเภทนี้สะดวกมาก แต่โดยทั่วไปแล้วต้องทำงานล่วงหน้ามาก คุณต้องมีความชัดเจนเกี่ยวกับเวลาว่างของพนักงานและการจำกัดชั่วโมง ซึ่งอาจใช้เวลาในการป้อนข้อมูล อย่างไรก็ตาม ผลตอบแทนกำลังสร้างกำหนดการรายสัปดาห์ภายในเวลาไม่ถึงห้านาที

สำหรับข้อเสีย เรามาเริ่มกันที่ส่วนติดต่อผู้ใช้ น่าเสียดายที่มันดูเหมือนอะไรบางอย่างจากช่วงต้นยุค 2000

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles