โซลูชัน ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม ชั้นนำในปี 2566

ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม คุณกำลังมองหาวิธีที่ดีกว่าในการบริหารโรงยิมหรือฟิตเนสสตูดิโออย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือไม่? การจัดการลีด ค่าสมาชิก ตารางเรียน การเงิน การตลาด และการดำเนินงานประจำวันอาจเป็นเรื่องที่ท่วมท้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับทีมขนาดเล็กที่มีโรงยิมหรือสตูดิโอฟิตเนสหลายแห่ง 

สิ่งสำคัญคือต้องเลือกพันธมิตรซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถใช้เครื่องมือเดียวเพื่อทำงานแบบแมนนวลจำนวนมากเหล่านี้ให้เป็นอัตโนมัติได้ ตามหลักการแล้ว ซอฟต์แวร์โรงยิมที่สามารถรวมเข้ากับซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามที่คุณใช้อยู่แล้วเพื่อลดความซับซ้อนของการดำเนินงาน

แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมแต่ละแห่งนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว นี่คือคำแนะนำของเราเพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบข้อดี/ข้อเสียและคุณสมบัติต่างๆ เพื่อค้นหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับรูปแบบธุรกิจของโรงยิมของคุณ 

ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมคืออะไร?

ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมเป็นแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์ที่ช่วยให้โรงยิมและสตูดิโอออกกำลังกายดำเนินการและตรวจสอบฟังก์ชันต่างๆ ของธุรกิจโดยไม่ต้องเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ซอฟต์แวร์ยิมสามารถเลียนแบบ CRM ซอฟต์แวร์การเรียกเก็บเงิน หรือเครื่องมือวิเคราะห์ทั่วไป แต่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับฟิตเนส 

ข้อกำหนดอื่นๆ สำหรับซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม ได้แก่ ซอฟต์แวร์กำหนดเวลาโรงยิม ซอฟต์แวร์การจัดการคลับ หรือซอฟต์แวร์การจัดการฟิตเนส 

โซลูชันซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมที่ดีที่สุดช่วยให้สามสิ่งหลักสำหรับโรงยิม คลับ และสตูดิโอฟิตเนสบรรลุผลสำเร็จ:

  1. จัดเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกและผู้มีโอกาสเป็นลูกค้า

  2. เรียกเก็บเงินค่าสมาชิกจากสมาชิกโรงยิมหรือคลับและติดตามรายได้

  3. จัดการการจัดตารางเวลาสำหรับพนักงานและชั้นเรียน 

  4. ขับเคลื่อนลีดและรักษาสมาชิกผ่านการวิเคราะห์และแคมเปญการตลาด

โซลูชันซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมยอดนิยม

สำหรับวิ่งออกกำลังกายในโรงยิมขนาดเล็ก

สำหรับระบบการจัดการโรงยิมแบบครบวงจร PushPress เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม คุณสมบัติหลักครอบคลุมการจัดตารางเรียนผ่านมือถือ การเช็คอินของสมาชิก การเรียกเก็บเงินอัตโนมัติ การจัดการลูกค้าสัมพันธ์ และการวิเคราะห์เมตริกหลักรอบๆ โรงยิม ในระดับสูง โซลูชันการจัดการโรงยิมนี้ช่วยให้เจ้าของโรงยิมและฟิตเนสสามารถติดตามลีด การมีส่วนร่วมของชั้นเรียน รายได้ และสมาชิกที่มีความเสี่ยง ในขณะที่ลดความซับซ้อนของงาน เช่น การเรียกเก็บเงินและกิจกรรมการขาย 

ระบบ PushPress มีแพลตฟอร์ม POS (จุดขาย) ซึ่งช่วยให้โรงยิมสามารถขายสินค้าในสถานที่ได้อย่างง่ายดาย เช่น เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์กีฬา เครื่องดื่ม อาหารเสริม และการเป็นสมาชิก PushPress ยังสามารถช่วยคุณสร้างเว็บไซต์และแคมเปญการตลาดได้อีกด้วย พวกเขายังมี API และการผสานรวมมากมายเพื่อทำงานอัตโนมัติภายในแอพอื่น ๆ ที่คุณอาจใช้ เช่น Mailchimp, Facebook, WordPress, Google, Instapage และอีกมากมาย

ราคาเทียบได้กับซอฟต์แวร์โรงยิมคู่แข่งหลายราย แต่ PushPress นำเสนอ Free Tier ที่ไม่เหมือนใครซึ่งรวมถึงคุณสมบัติชั้นนำมากมาย เช่น การจัดการสมาชิกและการเช็คอินสำหรับโรงยิมขนาดเล็ก เพื่อจุ่มเท้าลงในซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิมและเรียนรู้วิธีใช้งาน 

PushPress เป็นแพลตฟอร์มที่ยอดเยี่ยมที่จะใช้สำหรับโรงยิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์ที่มีขนาดเล็กหรือมีซอกหลืบ ซึ่งกำลังมองหาเครื่องมือที่รอบด้านและครอบคลุมทุกด้านของธุรกิจ PushPress เป็นมีดพับของกองทัพสวิสสำหรับซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม และมีบทวิจารณ์และคำชื่นชมสูงสุดที่เราเคยเห็นมาอย่างสม่ำเสมอ ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม

สำหรับการปรับขนาดสถานที่ออกกำลังกายหลายแห่ง

Mindbody เป็นซอฟต์แวร์การจัดการสุขภาพที่ออกแบบมาสำหรับโรงยิมและสปาและร้านเสริมสวย คุณค่าสูงสุดสำหรับการใช้ Mindbody Business คือความสามารถในการเข้าถึงชุมชนผู้ใช้ของตนที่กำลังค้นหาบริการต่างๆ ที่นำเสนอในโรงยิม ร้านเสริมสวย หรือสตูดิโอในแอป MindBody Mindbody ทำให้ลูกค้าใหม่สามารถค้นหาคุณและจองบริการได้ง่ายในแอพของพวกเขา  

สำหรับด้านการจัดการ Mindbody มี CRM ที่ครอบคลุมมากเพื่อจัดการความคืบหน้าและการสื่อสารกับลีด โรงยิมสามารถจัดการชั้นเรียนด้วยรายการรอและตารางพนักงานพร้อมการจัดตารางใหม่อัตโนมัติสำหรับการเปลี่ยนพนักงาน มี POS สำหรับขายสินค้าฟิตเนสในสถานที่เช่นเดียวกับเครื่องมือการเรียกเก็บเงินสำหรับสมาชิก แพลตฟอร์ม Mindbody Business ยังมีการวิเคราะห์ตำแหน่งและการรายงานระดับองค์กรสำหรับไซต์และแฟรนไชส์ 

ข้อเสียที่ใหญ่ที่สุดคือราคา ในโลกของซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม ถือเป็นระดับสูงสุด ซอฟต์แวร์การจัดการฟิตเนสนี้ได้รับการออกแบบมาสำหรับเครือข่ายโรงยิมที่มีสถานที่หลายแห่ง เป็นไปได้มากว่าคุณจะต้องการบุคลากรเฉพาะด้านที่มีความรู้ในทุกด้านและคุณสมบัติต่างๆ ในแพลตฟอร์ม Mindbody เพื่อเพิ่ม ROI ให้ได้สูงสุด หากคุณกำลังปรับขนาดสถานที่หลายแห่งที่มีพนักงานมากกว่า 50 คน นั่นก็สมเหตุสมผล

สำหรับโรงยิมที่มุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์แอพมือถือ

Glofox บริษัทซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม นำเสนอแพลตฟอร์มสำหรับจัดการสมาชิก การจองออนไลน์ ความสัมพันธ์กับลูกค้าเป้าหมาย การดำเนินการชำระเงิน การจองชั้นเรียน และการรายงานการเติบโตและการมีส่วนร่วมของสมาชิก คุณลักษณะเฉพาะอย่างหนึ่งที่แพลตฟอร์ม Glofox มุ่งเน้นคือการช่วยให้คุณสร้างแอปมือถือที่มีตราสินค้านอกกรอบสำหรับสมาชิกโรงยิมของคุณ 

สมาชิกสามารถซื้อสินค้า ลงทะเบียนเรียน และชำระเงินทั้งหมดบนแอปแบรนด์ของคุณ โดยไม่ต้องโทรหรือมาที่ไซต์ ด้วย Glofox คุณสามารถมุ่งเน้นไปที่ประสบการณ์การใช้งานมือถือที่ยอดเยี่ยมสำหรับสมาชิกของคุณ สมาชิกยังสามารถจองชั้นเรียน ชำระเงิน และชำระค่าสมาชิกบนเว็บพอร์ทัลหรือผ่านบัญชีโซเชียลมีเดีย 

ซอฟต์แวร์การจัดการโรงยิม Glofox มีระบบการจัดการแฟรนไชส์เมื่อคุณขยายขนาดและเปิดสถานที่หลายแห่ง โซลูชันแฟรนไชส์ฟิตเนสนี้มีคุณสมบัติเพิ่มเติม เช่น การประมวลผลการชำระเงินทั่วโลก การวิเคราะห์ที่ออกแบบตามเครือข่ายและสถานที่ตั้งต่างๆ และการจัดการค่าลิขสิทธิ์ 

บทวิจารณ์เชิงลบส่วนใหญ่มาจากความบกพร่องของแพลตฟอร์มหรือต้องการคุณสมบัติที่ยังไม่มี แต่ข่าวดี ฝ่ายบริการลูกค้าจะดูแลปัญหาส่วนใหญ่ทันทีโดยมีผลกระทบต่อโรงยิมน้อย Glofox อยู่ในระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งบางราย 

ตัวนี้อาจจะเป็นลูกเป็ดขี้เหร่แต่ทำอะไรได้มากมาย

มีอะไรที่ Zen Planner ไม่สามารถทำได้หรือไม่? ไม่ว่าคุณจะต้องการซอฟต์แวร์การเรียกเก็บเงิน แอพสำหรับสมาชิก การติดตามการออกกำลังกาย การจองคลาสออนไลน์ การตลาด POS ร้านค้าปลีก การรายงานที่กำหนดเอง โค้ชเช็คอิน Zen Planner สามารถช่วยคุณได้

เป็นเรื่องที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงค้างคาวที่ราคาดูแตกต่างจากที่อื่น ๆ พวกเขาเรียกเก็บเงินตามสมาชิกที่ใช้งานอยู่ กล่าวอีกนัยหนึ่ง เมื่อคุณเติบโต คุณต้องจ่ายมากขึ้น หลังจากมีสมาชิกมากกว่า 100 รายซอฟต์แวร์ก็เริ่มมีราคาแพงกว่าคู่แข่ง 

Zen Planner ถูกซื้อกิจการโดย Daxko จึงมีแบรนด์ในเครือเช่น Uplaunch (การตลาดดิจิทัล/เว็บไซต์) และ SugarWOD (การติดตามการออกกำลังกาย) ซึ่งดีมากเพราะลูกค้าได้รับคุณสมบัติเพิ่มเติม แต่อาจมีการตัดการเชื่อมต่อในแง่ของประสบการณ์ผู้ใช้ระหว่างเครื่องมือต่างๆ โปรดทราบว่าเครื่องมือน้องสาวเพิ่มเติมเหล่านี้ไม่รวมอยู่ในราคาสำหรับซอฟต์แวร์โรงยิมของ ZenPlanner 

ข้อเสีย? ZenPlanner มุ่งเน้นที่ฟังก์ชันการทำงานมากกว่า จากนั้นจึงทำ UI ดังนั้น หากคุณจำเป็นต้องมีรูปลักษณ์ที่ทันสมัยด้วยแอปมือถือหรือเครื่องมือจัดการโรงยิมภายในเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณ ZenPlanner อาจไม่ใช่ตัวเลือกของคุณ บทวิจารณ์จำนวนมากของลูกค้าพูดถึง ZenPlanner ว่าดูเชยและเชยกว่าเล็กน้อย 

สำหรับการสร้างชุมชนนอกเหนือจากการออกกำลังกายในโรงยิม

Virtuagym เป็นแพลตฟอร์มการจัดการสมาชิกบนคลาวด์และการฝึกสอนเพื่อส่งเสริมวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพและชุมชนทั้งในและนอกโรงยิม คุณค่าสูงสุดที่คุณได้รับจาก Virtuagym คือประสบการณ์การใช้งานของสมาชิก สร้างแอปของคุณเองสำหรับสมาชิกเพื่อจัดตารางเรียน ติดตามการออกกำลังกายและกิจกรรมต่างๆ และแม้แต่รับคำแนะนำเกี่ยวกับโภชนาการ

ซอฟต์แวร์โรงยิมนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างชุมชนเพื่อส่งเสริมการรักษาสมาชิกที่แข็งแกร่งและสร้างคุณค่าที่นอกเหนือจากโรงยิมสำหรับสมาชิกของคุณ เปิดบทสนทนาในหัวข้อต่างๆ ภายในแอพ ระหว่างสมาชิกและโค้ช หากคุณสนใจเกี่ยวกับประสบการณ์สมาชิกและการสร้างชุมชน Virtuagym เป็นตัวเลือกที่ดีมาก

ข้อเสียคือ Virtuagym ให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของสมาชิกมากจนฝ่ายจัดการโรงยิมอาจไม่ได้รับความรักเพียงพอ แพลตฟอร์มการจัดการโรงยิม Virtuagym ประกอบด้วยซอฟต์แวร์การเรียกเก็บเงิน สัญญาดิจิทัล การเช็คอินของสมาชิก แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ การตั้งเวลา และอื่นๆ บทวิจารณ์บางส่วนจากลูกค้าปัจจุบันระบุว่ายิมของพวกเขาต้องการฟังก์ชันเพิ่มเติมในด้านการจัดการ และ Virtuagym ตอบสนองความต้องการขั้นพื้นฐานเท่านั้น แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ของพวกเขาตกลงเพราะชุมชนสมาชิกและประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles