ระบบการ จัดการการเรียนรู้ขององค์กร ที่เพิ่มมากขึ้นส่งผลดีอย่างไร

จัดการการเรียนรู้ขององค์กร การฝึกอบรมพนักงานที่มีประสิทธิภาพและโอกาสในการพัฒนาทางวิชาชีพมีความสำคัญต่อการรักษาพนักงานไว้ ด้วยเหตุนี้ หลายบริษัทจึงหันไปใช้ระบบการจัดการการเรียนรู้ขององค์กรเป็นศูนย์รวมสำหรับการสร้าง แจกจ่าย และจัดการการฝึกอบรมขององค์กร LMS ขององค์กรสามารถรับประกันได้ว่าบริษัทต่างๆ มีโปรแกรมการฝึกอบรมที่มีคุณภาพสำหรับพนักงานในทุกขั้นตอนของอาชีพ

การทำความเข้าใจคุณลักษณะทั่วไปและประโยชน์ของแพลตฟอร์ม LMS ขององค์กรเป็นขั้นตอนที่จำเป็นในการเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ เนื่องจากระบบเหล่านี้มาในรูปทรงและขนาดต่างๆ เราจึงจะแยกย่อยสิ่งที่จำเป็นในการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด

ระบบการจัดการการเรียนรู้ขององค์กรทำอะไรได้บ้าง?

ระบบการจัดการการเรียนรู้ขององค์กรช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถตอบสนองความต้องการในการจัดการความรู้และการฝึกอบรมพนักงานภายในแพลตฟอร์มเดียว ระบบเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ได้ง่าย เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาต้องการ

วิดีโอด้านล่างนี้แสดงภาพรวมของคุณสมบัติทั่วไปและกรณีการใช้งานของซอฟต์แวร์ LMS ขององค์กร

LMS ขององค์กรจำนวนมากมาพร้อมกับหลักสูตรที่สร้างไว้ล่วงหน้า เทมเพลตหลักสูตร และเครื่องมือสร้างหลักสูตร สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ผู้จัดการและผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลสามารถปรับแต่งเนื้อหาได้ตามต้องการ หลักสูตรมักจะรวมวิดีโอ สไลด์ PowerPoint เอกสารทรัพยากรการสัมมนาผ่านเว็บ และอื่นๆ รูปแบบที่หลากหลายนี้ช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของพนักงาน Gamification ยังพบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์ LMS โดยเป็นอีกวิธีหนึ่งในการทำให้ผู้เรียนมีส่วนร่วม ซึ่งหมายความว่าผลิตภัณฑ์ LMS ส่วนใหญ่มีองค์ประกอบทั่วไปของเกม เช่น กระดานผู้นำการแข่งขันหรือระบบคะแนนที่มีไว้เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับสื่อการฝึกอบรม

LMS ขององค์กรถือเป็นโซลูชันการจัดการการเรียนรู้สำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลที่ต้องการให้แน่ใจว่าพนักงานทุกคนได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับนโยบายของบริษัท สิ่งนี้แทบจะไม่ทำให้พื้นผิวของความสามารถที่นำเสนอโดยระบบการจัดการการเรียนรู้

เครื่องมือสร้างหลักสูตรแบบกำหนดเองหมายความว่าผู้จัดการสามารถสร้างการฝึกอบรมสำหรับทีมของตนได้นานหลังจากการเริ่มต้นใช้งานสิ้นสุดลง หลักสูตรเหล่านี้สามารถสอนทักษะใหม่ ๆ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการพัฒนาวิชาชีพหรือให้พนักงานได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงนโยบาย

ผู้จัดการการปฏิบัติตามข้อกำหนดสามารถใช้ LMS สำหรับข้อกำหนดการปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะอุตสาหกรรม LMS ส่วนใหญ่มีคุณสมบัติการเก็บบันทึกและการรายงาน คุณลักษณะเหล่านี้ติดตามได้อย่างง่ายดายว่าใครอัปเดตบนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ของตน เมื่อการฝึกอบรมเสร็จสิ้น และแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติ จัดการการเรียนรู้ขององค์กร

นอกจากนี้ LMS ยังสามารถติดตามระยะเวลาที่พนักงานใช้ในการเรียนหลักสูตรและคะแนนจากการประเมินใดๆ ที่รวมอยู่ในหลักสูตรนั้น ข้อมูลนี้เหมาะสำหรับผู้บริหารในการระบุว่าพนักงานมีปัญหากับเนื้อหาหรือไม่ ผู้จัดการสามารถให้การสนับสนุนเพิ่มเติมได้โดยการระบุว่าพนักงานคนใดมีปัญหาในระหว่างการฝึกอบรม สิ่งนี้ช่วยป้องกันปัญหาด้านประสิทธิภาพและอาจเพิ่มความพึงพอใจและความผูกพันของพนักงาน

คำทั่วไปที่ใช้เมื่อพูดถึงเครื่องมือสร้างหลักสูตรคือ SCORM SCORM หรือโมเดลอ้างอิงอ็อบเจกต์เนื้อหาที่แชร์ได้ ช่วยให้มั่นใจว่าเครื่องมือสร้างหลักสูตร หลักสูตรที่เสร็จสมบูรณ์ และ LMS เข้ากันได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SCORM โปรดดูวิดีโอด้านล่างhttps://www.youtube.com/embed/JDl-fpXJaY0

ประการสุดท้าย ผู้ขาย LMS บางรายมีความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซ บริษัทต่างๆ สามารถขายสิทธิ์การเข้าใช้หลักสูตรฝึกอบรมเพื่อเป็นรายได้เพิ่มเติม บริษัทที่ปรึกษาหรือบริษัทที่พัฒนาหลักสูตรที่ใช้ได้กับหลายอุตสาหกรรม ควรมองหา LMS ที่มีความสามารถนี้

ประโยชน์ของการใช้ LMS คืออะไร?

ประหยัดค่าใช้จ่าย

แม้ว่าจะมีป้ายราคาที่เกี่ยวข้องกับการซื้อซอฟต์แวร์ใหม่ แต่ LMS ก็สามารถช่วยบริษัทต่างๆ ในการประหยัดเงินได้ในระยะยาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบริษัทที่มีข้อกำหนดการปฏิบัติตามข้อกำหนดเฉพาะอุตสาหกรรม เช่น HIPPA บริษัทที่ใช้ LMS ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินให้บุคคลที่สามสำหรับการฝึกอบรมนี้ โดยคำนึงถึงเวลาของผู้สอน ค่าเช่าห้องเรียน ฯลฯ ซึ่งน่าจะหมายถึงการประหยัดได้มาก

การประหยัดต้นทุนสามารถขยายไปยังพื้นที่ทางอ้อมได้มากขึ้นเช่นกัน LMS ช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลและผู้จัดการสามารถลดเวลาที่ใช้ในการฝึกอบรมพนักงานใหม่ได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้ทำการฝึกอบรมโดยอัตโนมัติ เนื่องจาก LMS ติดตามความคืบหน้าและจัดเก็บข้อมูลการฝึกอบรมไว้ในแพลตฟอร์มเดียว จึงช่วยเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการรายงานได้ นี่อาจหมายความว่าบริษัทต่างๆ ต้องการพนักงานน้อยลงสำหรับการฝึกอบรมหรือตำแหน่งธุรการ

เข้าถึงสื่อการฝึกอบรมได้ง่าย

สื่อการฝึกอบรมจะมีประโยชน์ก็ต่อเมื่อพนักงานทราบว่าจะหาได้จากที่ใด การใช้ LMS ช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงสื่อออนไลน์หรือผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ แม้หลังจากการฝึกอบรม พนักงานสามารถย้อนกลับไปยังการฝึกอบรมที่เสร็จสิ้นได้หากมีคำถาม นี่เป็นข้อได้เปรียบสำหรับพนักงานทางไกลที่ทำงานตามตารางเวลาที่ยืดหยุ่น

การจัดเก็บสื่อการเรียนรู้ทั้งหมดทางออนไลน์หมายความว่าสื่อเหล่านี้จะไม่สูญหาย หลายบริษัทเห็นการหมุนเวียนและการสรรหาพนักงานในระดับสูงพร้อมกัน การใช้ LMS ช่วยให้มั่นใจได้ว่าโปรแกรมการฝึกอบรมของทั้งแผนกจะไม่จบลงหากผู้จัดการลาออกจากบริษัท จัดการการเรียนรู้ขององค์กร

ตัวเลือกการเรียนรู้ที่ยืดหยุ่น

LMS ช่วยให้พนักงานกำหนดจังหวะของตนเองได้ ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์การฝึกอบรมที่ดีขึ้น ในห้องเรียน ผู้สอนเป็นผู้กำหนดจังหวะสำหรับทุกคน ด้วย LMS พนักงานสามารถอุทิศเวลาให้กับแนวคิดที่พวกเขาพบว่าท้าทายและกำหนดเส้นทางการเรียนรู้ของตนเองได้มากขึ้น

ระบบการจัดการการเรียนรู้ขององค์กรยังติดตามความก้าวหน้าของพนักงานแบบเรียลไทม์ ผู้จัดการสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ส่วนบุคคลสำหรับพนักงานแต่ละคน ความยืดหยุ่นนี้ทำให้พนักงานสามารถรับความช่วยเหลือได้หากประสบปัญหา ผู้จัดการสามารถเสนอเนื้อหาที่ซับซ้อนมากขึ้นได้หากหลักสูตรปัจจุบันเรียบง่ายเกินไป เช่นเดียวกับที่เป็นประโยชน์ พนักงานใหม่ที่มีประสบการณ์มากกว่าสามารถมีแนวคิดในเวอร์ชันที่คล่องตัวซึ่งพวกเขารู้อยู่แล้ว

ตัวเลือก LMS หลายตัวรองรับการเรียนรู้แบบผสมผสานหรือการผสมผสานระหว่างการเรียนรู้ออนไลน์และการฝึกอบรมแบบตัวต่อตัว ฟอรัมที่สนับสนุนการเรียนรู้ทางสังคมให้การสนับสนุนจากเพื่อนมากกว่าการจัดการ

เนื้อหาที่ปรับแต่งได้

ตัวเลือก LMS จำนวนมากมาพร้อมกับหลักสูตรออนไลน์มาตรฐานที่ครอบคลุมความต้องการขั้นพื้นฐานขององค์กรส่วนใหญ่ เนื้อหาหลักสูตรที่ปรับแต่งได้และเครื่องมือสร้างหลักสูตรช่วยให้ธุรกิจสามารถดึงยูทิลิตี้ออกจาก LMS ได้มากขึ้น ผู้จัดการสามารถสร้างหลักสูตรที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่สำหรับทีมของตนในหัวข้อต่างๆ แทนที่จะใช้ LMS เพียงเพื่อเริ่มต้นใช้งานหรือฝึกอบรมการปฏิบัติตามข้อกำหนดประจำปี

ระดับการปรับแต่งที่ใช้ได้จะแตกต่างกันไปตามตัวเลือก LMS ผลิตภัณฑ์ LMS แบบสแตนด์อโลนทั้งหมดอนุญาตให้ผู้ใช้ที่เป็นผู้ดูแลระบบเขียนหลักสูตรของตนเองได้ หลักสูตรเหล่านี้สามารถใช้ทบทวนนโยบายของบริษัทได้ พวกเขายังสามารถให้โอกาสในการพัฒนาวิชาชีพสำหรับพนักงานที่ต้องการเสริมทักษะ หลักสูตรเหล่านี้สามารถปรับปรุงได้ตลอดเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าพนักงานจะได้รับข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ไมโครเลิร์นนิง

Microlearning แบ่งกลุ่มแนวคิดการฝึกอบรมเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่ย่อยได้ ไม่มีใครอยากนั่งในห้องและฟังการสัมมนา 4 ชั่วโมง แม้ว่าพวกเขาจะสนใจหัวข้อนั้นก็ตาม นอกเหนือจากการจำกัดเวลาแล้ว บล็อกเนื้อหา 4 ชั่วโมงยังแยกแยะได้ยาก LMS จำนวนมากพยายามที่จะแก้ปัญหานี้ผ่านคุณสมบัติการเรียนรู้แบบไมโคร พนักงานสามารถทำงานเพื่อพัฒนาทักษะได้ครั้งละไม่กี่นาที

ด้วยวิธีการแบบไมโครเลิร์นนิง การเรียนรู้ทักษะใหม่จึงเป็นเรื่องที่น่ากังวลน้อยกว่ามาก และพนักงานจะหาเวลาทำได้ง่ายขึ้น พวกเขายังสามารถกลับมาที่เนื้อหาได้ตามต้องการเพื่อให้สามารถซึมซับแนวคิดได้อย่างแท้จริง โดยปกติจะไม่สามารถทำได้ในการตั้งค่าการฝึกอบรมกลุ่มใหญ่ จัดการการเรียนรู้ขององค์กร

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles