10 คุณสมบัติที่สำคัญของระบบ จองห้องประชุม ที่ทันสมัย

จองห้องประชุม เมื่อค้นคว้าความต้องการของคุณสำหรับระบบการจองออนไลน์ การทราบคุณลักษณะอันทรงพลังบางอย่างที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มระดับบนนั้นจะช่วยให้ทราบได้ ฟีเจอร์เหล่านี้ช่วยให้ผู้คนเข้าไปในห้องได้อย่างง่ายดาย สำหรับผู้ดูแลระบบในการตัดสินใจเกี่ยวกับพื้นที่ และสำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกในการรักษาพื้นที่ให้อยู่ในสภาพดีและทำงานได้ดี

ต่อไปนี้คือคุณสมบัติ 10 อันดับแรกที่คุณควรมองหาเมื่อพิจารณาถึงโซลูชันซอฟต์แวร์การจัดการห้องประชุม

1. ข้อมูลตามเวลาจริง
เครื่องผูกแหวนสามอันแทบจะไม่ทันสมัยเลย โชคดีที่ระบบโต้ตอบสามารถให้ข้อมูลล่าสุดแก่คุณได้ว่าใครอยู่ในสำนักงาน พวกเขาอยู่ที่ไหน และมีห้องประชุมฟรีสำหรับการทำงานร่วมกัน

2. การจองเฉพาะความจุ
การจัดตารางห้องจะง่ายขึ้นเมื่อคุณมีข้อมูลอ้างอิงสำหรับการจอง ข้อมูลความจุทำให้ง่ายต่อการได้พื้นที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับความต้องการของคุณ

3. การคัดเลือกตามวัตถุประสงค์
การประชุมแต่ละครั้งแตกต่างกัน โซลูชันการจองที่สร้างขึ้นมาอย่างดีจะสามารถให้คำแนะนำตามประเภทของการประชุมที่คุณต้องการดำเนินการ ทั้งมือ? แบบหนึ่งต่อหนึ่ง? สัมภาษณ์รอบสุดท้าย? แต่ละพื้นที่รองรับงานที่แตกต่างกัน และระบบการจองของคุณสามารถแนะนำห้องประชุมที่ดีที่สุดสำหรับงานนั้นได้

4. การจองแบบไม่ต้องสัมผัส
ระบบไร้สัมผัสกลายเป็นสิ่งที่ต้องมีในการรักษาสุขภาพของสำนักงานอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบการจองที่เหมาะสม คุณสามารถเลือกพื้นที่การประชุมจากหน้าจอห้องประชุม หรือจากแล็ปท็อปส่วนตัวหรืออุปกรณ์พกพาของคุณ

5. การค้นหาโดยสังเขป
หากคุณยังใหม่กับสำนักงาน การจองห้องพักควรเป็นเรื่องง่าย และควรเดินทางไปที่นั่นด้วย ด้วยป้ายและข้อมูลดิจิทัล คุณสามารถเข้าร่วมการประชุมและผู้คนที่คุณต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ในขณะที่ลดปริมาณการใช้ข้อมูลผ่านพื้นที่ทำงานอื่นๆ

6. การคุ้มครองการประชุมที่ถูกทอดทิ้ง
สิ่งที่สำคัญที่สุดในห้องประชุมคือสิ่งที่ไม่เกิดขึ้น การพบปะสังสรรค์แบบโกสต์เหล่านี้สามารถส่งผลต่อประสิทธิภาพและ ROI ของสำนักงานของคุณได้ ระบบการจองเชิงโต้ตอบที่ดีจะจัดการกับโอกาสที่สูญเสียไปเหล่านี้โดยอัตโนมัติ ทำให้พื้นที่อันมีค่ากลับคืนสู่สภาพเดิม

7. การรวมปฏิทิน
ความสามารถในการให้ทุกคนเข้าร่วมด้วยเวลา วันที่ และสถานที่ประชุมจะง่ายขึ้นเมื่อระบบการจองสามารถพูดคุยโดยตรงกับปฏิทินห้องประชุม โดยสามารถส่งการเตือนความจำ บอกเส้นทาง และอัปเดตผู้เข้าร่วมทันทีเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงแผน

8. การรวมแอพล้อเลียน
เมื่อเครื่องมือสื่อสารในสำนักงานที่มีประสิทธิภาพสามารถทำหน้าที่เป็นระบบการจองได้สองเท่า การประชุมของคุณสามารถมารวมกันได้ง่ายขึ้น การผสานรวมกับแอปรับส่งข้อความ เช่น Slack หรือMicrosoft Teamsคือจุดเด่นของระบบการจองห้องประชุมอัตโนมัติขั้นสูง

9. การวิเคราะห์ข้อมูล
สิ่งที่คุณได้จากห้องประชุมเป็นมากกว่าพื้นที่ ด้วยการวิเคราะห์การใช้งาน คุณจะเข้าใจได้ดีขึ้นว่าสำนักงานของคุณจัดตารางเวลาสำหรับพื้นที่ต่างๆ อย่างไรและเมื่อใด ช่วยให้คุณตัดสินใจเกี่ยวกับพื้นที่ของคุณและปรับเปลี่ยนแผนพื้นที่และการใช้งานที่ยืดหยุ่น ได้ในอนาคต

10. ออกบัตรโดยสาร
สิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้เสมอไป ดังนั้น ความสามารถในการรายงานปัญหาเกี่ยวกับห้องประชุมด้วยการสัมผัสหน้าจอจึงเป็นคุณสมบัติที่สำคัญในระบบการจองของคุณ ด้วยคุณลักษณะนี้ ปัญหาสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย และทุกคนสามารถกลับไปทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ทำไมระบบจองห้องประชุมจึงสำคัญกว่าที่เคย
แม้ว่าการใช้งานง่ายและการผสานการทำงานที่ยอดเยี่ยมเป็นจุดขาย แต่บางทีเหตุผลที่น่าสนใจที่สุดสำหรับการใช้ระบบจองห้องประชุมในตอนนี้ก็คือความสามารถในการรักษาความปลอดภัยให้กับพนักงานของคุณในขณะที่พวกเขากลับเข้าไปในพื้นที่สำนักงานในยุคของโควิด-19 มีสองสามวิธีที่ระบบบูรณาการสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีที่สุดเมื่อบริษัทของคุณมารวมกันในโลกใหม่นี้

ติดตามการติดต่อ
การกลับมาที่สำนักงานยังหมายถึงความรับผิดชอบในการรู้ว่าใครอยู่ในบ้าน ใครมาเยี่ยม เมื่อไหร่ และนานแค่ไหน เนื่องจากการติดตามผู้ติดต่อภายในสำนักงานเป็นวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการบรรเทาการแพร่กระจายของ coronavirus นวนิยายในกรณีที่ผลการทดสอบเป็นบวก การมีวิธีประเมินผู้ติดต่อหลักอย่างรวดเร็วและง่ายดาย การใช้ข้อมูลจากเช็คอิน การจองห้องประชุม และอื่นๆ คุณสามารถช่วยให้พนักงานของคุณรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น และดำเนินการตามขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อจำกัดการแพร่กระจายเพิ่มเติม จองห้องประชุม

ลดการจราจร
ยิ่งพนักงานของคุณย้ายไปมาในสำนักงานน้อยลงเท่าไร โอกาสในการติดต่อที่ยาวนานก็จะยิ่งน้อยลงเท่านั้น ด้วยกระดานสถานะ พนักงานสามารถเรียนรู้ได้ว่าใครอยู่ในสำนักงาน กำลังนั่งอยู่ที่ไหน และวิธีเดินทางไปที่นั้นง่ายที่สุดโดยไม่ต้องลุกจากโต๊ะทำงาน คุณลักษณะการค้นหาเส้นทางและสถานะสามารถปรับปรุงความปลอดภัยของสำนักงานของคุณได้อย่างมาก แม้ว่าความหนาแน่นจะเพิ่มขึ้นตามแผนการส่งคืนแบบทีละขั้นก็ตาม

ระบบการจองแบบโต้ตอบ

ระบบจองห้องประชุมแบบอินเทอร์แอคทีฟช่วยขจัดอุปสรรคในการเข้าไปในพื้นที่ทำงานที่เหมาะสม ระบบทำงานดังนี้: 

  1. ในกรณีของการประชุม ผู้ประสานงานการประชุม (ผู้ที่สามารถเป็นพนักงานคนใดก็ได้ ไม่ใช่แค่ผู้ดูแลหากตารางเวลาสำนักงาน) สามารถเข้าสู่ระบบแอพมือถือจากโทรศัพท์หรือหน้าจอสัมผัสของห้องประชุม ตรวจสอบแผนที่โต้ตอบสำหรับห้องว่างตาม เวลา วันที่ ความจุ ประเภทการประชุม หรือข้อกำหนดอื่นๆ (เช่น ระบบการประชุมทางวิดีโอ)
  2. ผู้ประสานงานสามารถจองห้องพัก เชิญแขก และซิงค์กับปฏิทิน Google หรือ Outlook ของพวกเขาโดยอัตโนมัติตามตัวเลือกที่มี
  3. เวลาเดินทาง ผู้ประสานงานสามารถเช็คอินเข้าห้องประชุมได้ หากการเช็คอินล้มเหลว ห้องจะพร้อมให้บริการสำหรับผู้อื่นที่อาจจำเป็นต้องใช้ (ซึ่งมักเรียกว่า AMP หรือ ” การป้องกันห้องประชุมที่ถูกละทิ้ง “)
  4. เมื่อสิ้นสุดการประชุมสามารถกำหนดการทำความสะอาดหรือกลับไปใช้บริการให้ผู้อื่นใช้งานได้

ซอฟต์แวร์การจองอัตโนมัติที่ใช้งานง่ายทำให้การตั้งเวลา การยกเลิก และการใช้พื้นที่ห้องประชุมเป็นไปอย่างสะดวก ทั้งสะดวกและมีโอกาสมากขึ้น

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

หรือ E m a i l : d c s @ k o . i n . t h

ส า ม า ร ถ รั บ ช ม วี ดี โ อ ส า ธิ ต วิ ธี ก า ร ใช้ ง า น จ ริ ง ไ ด้ ที่ นี่

Related Articles