ระบบ ควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ ได้เปรียบคู่แข่งอย่างไรทำไมน่าสนใจกว่า

ระบบ ควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ การควบคุมการเข้าถึงเป็นส่วนที่ซับซ้อนในธุรกิจของคุณ ซึ่งเป็นหัวใจของการดำเนินงานทั้งหมด หากคุณกำลังมองหาโซลูชันบนคลาวด์เทียบกับโซลูชันการควบคุมการเข้าถึงแบบดั้งเดิม สิ่งที่คุณเน้นย้ำอาจอยู่ที่การรักษาความปลอดภัยทรัพย์สินของคุณ อีกไม่นาน แนวคิดของการควบคุมการเข้าถึงจะมีมิติและขอบเขตที่กว้างขึ้น ไม่ใช่แค่การรักษาความปลอดภัยของอาคารเท่านั้น 

เทคโนโลยีการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์เป็นมากกว่าการรักษาความปลอดภัยอาคารจริง เกินกว่าที่ระบบดั้งเดิมสามารถทำได้ โดยทำให้การจัดการการเข้าถึงง่ายขึ้นผ่านประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้น เพิ่มความปลอดภัยด้วยการอัปเดตและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และผสานรวมเข้ากับเวิร์กโฟลว์และแอพที่คุณใช้อยู่แล้ว และจะใช้ความพยายามน้อยลงและทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายน้อยลง

วันนี้เราจะพูดถึงประโยชน์ 10 อันดับแรกของการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ที่คุณควรพิจารณานำไปใช้หากคุณจัดการการเข้าถึงอาคารของคุณ 

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์คืออะไร?

การควบคุมการเข้าออกประตูบนคลาวด์เป็นกระบวนการที่อนุญาตหรือเพิกถอนการเข้าถึงอาคารที่ถูกจำกัดจากระยะไกลผ่านระบบบนคลาวด์ แทนที่ความจำเป็นในการจัดการการเข้าถึงด้วยข้อมูลประจำตัวทางกายภาพ เช่น คีย์การ์ดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมที่ต้องใช้สายเคเบิลหรือแนวการมองเห็นโดยเฉพาะเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง แต่คุณจะได้รับซอฟต์แวร์ที่สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใดๆ ที่พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยไม่คำนึงว่าคุณจะอยู่ที่ใด

โซลูชันตัวควบคุมบนคลาวด์ใช้พลังของการโฮสต์บนคลาวด์เพื่อเลือกจำกัดการเข้าถึงหรือการดำเนินการ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถควบคุมได้ว่าใครมีสิทธิ์เข้าถึงอาคารของคุณ และเมื่อใดที่พวกเขามีสิทธิ์เข้าถึง โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในอาคารเดียวกันหรือแม้แต่ตำแหน่งทางภูมิศาสตร์เดียวกัน การเข้าถึงมักจะได้รับผ่านการใช้แอปพลิเคชันมือถือหรือเดสก์ท็อป เช่นNexkey  Portal

มีตัวเลือกข้อมูลประจำตัวสำหรับระบบคลาวด์ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต คีย์การ์ด fobs ปุ่มกด และสมาร์ทโฟน ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์คือ ไม่จำเป็นต้องมีข้อมูลรับรองทางกายภาพอยู่ในมือเพื่อควบคุมว่าใครจะได้รับการเข้าถึงและเมื่อใด 

การใช้ข้อมูลประจำตัวที่เข้ารหัสแบบดิจิทัลหมายความว่าข้อมูลพนักงานของคุณปลอดภัย ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์มีความสามารถในการสำรองและกู้คืนจากภัยพิบัติ เพื่อให้ข้อมูลของคุณปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่ายอยู่เสมอ

ธุรกิจจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เริ่มตระหนักว่าการใช้ประโยชน์จากระบบคลาวด์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นใหม่ นอกจากนี้ ด้วยความสามารถในการปรับขนาดของระบบคลาวด์ ธุรกิจจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับโซลูชันที่สามารถเติบโตไปพร้อมกับบริษัทของตนได้

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์มีประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน และเราได้จำกัดรายการให้แคบลงเหลือ 10 ประโยชน์ของการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ที่ทุกธุรกิจควรใช้ประโยชน์

10 ประโยชน์ของการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ให้ประโยชน์หลักต่อไปนี้ที่ธุรกิจของคุณควรใช้ประโยชน์จาก:

1. การจัดการแบบง่าย

ด้วยการควบคุมการเข้าออกประตูบนระบบคลาวด์ การจัดการคีย์นับร้อยหรือนับพันสามารถทำได้ทันทีจากอุปกรณ์ใดๆ ที่พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือทำให้เป็นอัตโนมัติผ่านการผสานรวมของบุคคลที่สาม ด้วยการจัดการที่ง่ายขึ้น ตอนนี้คุณมีความสามารถเพิ่มเติมในการจัดการจากระยะไกลด้วยความยืดหยุ่นที่สมบูรณ์ 

แทนที่จะต้องทำการเปลี่ยนแปลงในเวลาทำการ ตอนนี้คุณสามารถทำการเปลี่ยนแปลงได้ทันที ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่บ้านหรืออยู่นอกประเทศ คุณก็สามารถจัดการการตั้งค่าการควบคุมการเข้าถึงของคุณได้ ตัวอย่างเช่น หากพนักงานถูกเลิกจ้าง การเข้าถึงสามารถยุติได้ทันทีโดยไม่ต้องไปที่สถานที่หรือมีข้อมูลประจำตัวที่จับต้องได้

ระบบคลาวด์ที่ทันสมัยกว่าใช้สมาร์ทโฟนเป็นข้อมูลรับรองทางเลือกเพื่อเข้าถึงการจัดการได้ง่ายยิ่งขึ้น เพราะคุณไม่จำเป็นต้องจัดการข้อมูลประจำตัวทางกายภาพ เช่น คีย์การ์ดหรือ FOB ไม่ต้องกังวลว่าจะได้ข้อมูลดังกล่าวคืนหรือกลายเป็นความเสี่ยงด้านความปลอดภัยหากสูญหาย และถูกขโมย

2. ปรับปรุงความปลอดภัย

การรักษาความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุดสำหรับธุรกิจใดๆ และด้วยระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ การรักษาความปลอดภัยนั้นได้รับการยกระดับ ข้อมูลประจำตัวดิจิทัลของโซลูชันได้รับการเข้ารหัสด้วยอัลกอริธึมการเข้ารหัสที่ล้ำสมัย ซึ่งรับประกันว่าข้อมูลของคุณได้รับการปกป้อง ระบบควบคุมการเข้าถึงสมัยใหม่ส่วนใหญ่ที่ใช้ระบบคลาวด์ใช้เทคโนโลยีเดียวกับบัญชีธนาคารของคุณเพื่อป้องกันการแฮ็ค

โซลูชันนี้ไม่ต้องการเซิร์ฟเวอร์เฉพาะนอกสถานที่ คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณปลอดภัย แม้ว่าจะมีความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์ ระบบจะยังคงทำงานอย่างถูกต้องโดยที่ข้อมูลทั้งหมดของคุณยังคงอยู่

นอกจากนั้น ด้วยฟังก์ชั่นมือถือ คุณสามารถส่งการแจ้งเตือนจำนวนมากไปยังผู้ถือข้อมูลประจำตัวทั้งหมด ตัวอย่างเช่น ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง คุณสามารถส่งการแจ้งเตือนฉุกเฉินหรือแม้แต่อนุญาตหรือยกเลิกการเข้าถึงพนักงานและผู้มาติดต่อทั้งหมดเพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับพวกเขา

สุดท้ายด้วยการควบคุมการเข้าถึงผ่านมือถือบนคลาวด์ เนื่องจากคุณและทีมของคุณพกพาสมาร์ทโฟนไปทุกที่ คุณจึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำกุญแจหรือคีย์การ์ดหายอีกต่อไป ดังนั้น ความเสี่ยงของการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาตจึงลดลง ซึ่งเป็นปัญหาทั่วไปเมื่อทำงานใน coworking space

3. ง่ายต่อการปรับขนาด  

การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ช่วยให้คุณปรับขนาดธุรกิจของคุณได้อย่างง่ายดายทุกครั้งที่คุณขยายไปยังสถานที่ใหม่ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกและพนักงานของคุณมีขนาดเพิ่มขึ้น ระบบสามารถช่วยให้เกิดการเติบโตทั่วโลกและดำเนินการกับผู้ใช้จำนวนมาก ในขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์ที่เรียบง่ายให้กับพนักงานของคุณ โดยไม่ต้องติดตั้งกล่องขนาดใหญ่ หนัก และมีราคาแพงในทุกอาคารเหมือนที่คุณทำกับการควบคุมการเข้าถึงแบบดั้งเดิม

ระบบบนคลาวด์ยังช่วยให้ผู้คนบนเครื่องบินจำนวนมากง่ายขึ้นมาก ช่วยให้คุณสามารถเพิ่มคนหลายร้อยคนและจัดการข้อมูลรับรองการเข้าถึงหลายพันรายการได้อย่างง่ายดายจากแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งเมื่อธุรกิจของคุณเพิ่มอาคารและสถานที่ใหม่ หากมีทีมใหม่เข้าร่วมหรือมีคนลาออก คุณสามารถเปิดและปิดการเข้าถึงจากระยะไกลได้ทันที และหากคุณตัดสินใจย้ายหรือขยายไปยังตำแหน่งใหม่ คุณก็สามารถเพิ่มอุปกรณ์อื่นๆ ลงในระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์แบบรวมศูนย์ที่เดิมได้ คุณสามารถหลีกเลี่ยงความจำเป็นในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยซ้ำแล้วซ้ำอีก 

4. การจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยและสะดวก

การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์นั้นตั้งค่าได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย เนื่องจากมีทั้งแบบสะท้อนกลับและปรับปรุงให้ทันสมัย การตั้งค่าใช้เวลาเพียงเล็กน้อย คุณจึงสามารถปรับปรุงนโยบายการควบคุมการเข้าถึงของธุรกิจได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ เมื่อพูดถึงข้อมูลพนักงาน คุณไม่ต้องการสูญเสียข้อมูลใดๆ อย่างแน่นอน ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์จะรับประกันเสมอว่าข้อมูลของคุณจะถูกจัดเก็บอย่างปลอดภัยในเซิร์ฟเวอร์ระยะไกลในระบบคลาวด์ ข้อมูลของคุณจะไม่ถูกบุกรุกเนื่องจากทั้งหมดได้รับการเข้ารหัสและบันทึกอย่างปลอดภัยในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้

มั่นใจได้ว่าข้อมูลอันมีค่าของคุณจะทนต่อไฟดับหรือความล้มเหลวของฮาร์ดแวร์เช่นกัน เนื่องจากไม่ได้จัดเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์จริง เนื่องจากข้อมูลถูกจัดเก็บไว้ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย คุณจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่าย

5. ประหยัดเวลาและคุ้มค่า

ข้อดีอย่างหนึ่งของการใช้ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์คือ คุณจะได้รับคุณสมบัติใหม่ล่าสุดและดีที่สุดในแบบเรียลไทม์เสมอ การอัปเดตมีให้โดยอัตโนมัติผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ปกติ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับฟีเจอร์ความปลอดภัยล่าสุด การแก้ไขจุดบกพร่อง และการปรับปรุงประสิทธิภาพอยู่เสมอ การติดตั้งการอัปเดตหรืออัปเกรดระบบของคุณจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องคิด ด้วยระบบควบคุมการเข้าออกบนคลาวด์ คุณจะต้องติดตั้งอุปกรณ์น้อยลงที่สถานที่ของคุณ ซึ่งหมายความว่าคุณจะมีฮาร์ดแวร์น้อยลงในการบำรุงรักษา และคุณจะต้องใช้พนักงานในการจัดการระบบน้อยลง

ยิ่งไปกว่านั้น การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ยังเป็นทางเลือกชั้นหนึ่งสำหรับระบบควบคุมการเข้าถึงแบบดั้งเดิม เนื่องจากมีราคาที่ย่อมเยากว่ามาก ไม่เพียงช่วยให้คุณไม่ต้องจ่ายค่าเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง แต่ผู้จัดการและเจ้าของสำนักงานยังสามารถจัดการการเข้าถึงของพนักงานได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับทีมไอทีโดยเฉพาะ งานหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์นั้นทำได้เร็วกว่าหรือทำงานอัตโนมัติทั้งหมด ซึ่งยังช่วยประหยัดเวลาของคุณอีกด้วย

6. รับการสนับสนุนจากระยะไกล

เมื่อเทียบกับระบบเดิม ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์โดยรวมให้การสนับสนุนที่ดีกว่า ด้วยระบบควบคุมการเข้าออกแบบดั้งเดิม คุณจะจำกัดการสนับสนุนแบบตัวต่อตัว ซึ่งอาจใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง

อย่างไรก็ตาม ด้วยระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือน ราคาไม่แพง เพื่อให้ระบบของคุณอัปเดตและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย คุณยังได้รับประโยชน์จากการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องและการติดตามสดเพื่อจัดการกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้นในทันที ระบบ ควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์

ด้วยการควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ คุณจะสบายใจได้อย่างเต็มที่เมื่อรู้ว่าระบบของคุณปลอดภัยอยู่เสมอ เหนือสิ่งอื่นใด คุณจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านการควบคุมการเข้าถึงโดยเฉพาะเพื่อช่วยเหลือคุณเกี่ยวกับปัญหาหรือคำถามที่คุณอาจมี

7. การบูรณาการที่ดีขึ้น

ไม่เหมือนกับระบบควบคุมการเข้าถึงแบบฮาร์ดแวร์แบบดั้งเดิม การควบคุมการเข้าถึงแบบคลาวด์สามารถรวมเข้ากับระบบหรือซอฟต์แวร์ของบริษัทอื่นได้ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบควบคุมการเข้าออกและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากที่สุด

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ล่าสุดได้รับการพัฒนาบนแพลตฟอร์มเปิดที่สามารถรวมเข้ากับซอฟต์แวร์หรือแอพของบุคคลที่สามได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะบนมือถือหรือคอมพิวเตอร์

เมื่อรวมเข้ากับเวิร์กโฟลว์หรือแอปพลิเคชันที่มีอยู่แล้วที่ธุรกิจของคุณใช้อยู่แล้ว คุณสามารถมอบหมายและทำให้งานเป็นแบบอัตโนมัติได้ ถ้ามีคนเพิ่มการประชุมในปฏิทินของห้องประชุม พวกเขาจะสามารถเข้าถึงกรอบเวลาที่จองไว้ได้โดยอัตโนมัติ 

ธุรกิจจำนวนมากใช้ HRM เพื่อจัดการบุคลากร เมื่อพนักงานได้รับการว่าจ้างและเข้าสู่ระบบ พวกเขาสามารถเข้าถึงสถานที่ทำงานได้ทันที ระบบอัตโนมัติที่เป็นไปได้ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ และเป็นไปได้เฉพาะกับระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ที่มี API แบบเปิดหรือการผสานรวมแบบเนทีฟ 

8. เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติ

เวิร์กโฟลว์อัตโนมัติช่วยให้คุณตั้งค่าระบบด้วยกฎง่ายๆ ที่กำหนดไว้ล่วงหน้าเพื่อช่วยกำจัดข้อผิดพลาดของมนุษย์ นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณลดงานที่ต้องทำด้วยตนเองและใช้เวลานานและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจของคุณ

คุณได้รับการปรับปรุงการควบคุมการดูแลระบบเครือข่ายคลาวด์และระบบปฏิบัติการของระบบของคุณ การมีภาพรวมที่ชัดเจนและรัดกุมของระบบทั้งหมดของคุณ คุณจะสามารถระบุและแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

9. การอัปเดตและอัปเกรดอัตโนมัติ

การมีระบบรักษาความปลอดภัยสำหรับอาคารพาณิชย์ควรเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดของคุณ โชคดีที่มีระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ คุณสามารถวางใจได้ในการอัปเดตอัตโนมัติเป็นประจำโดยไม่ต้องดำเนินการด้วยตนเองหรือมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

ด้วยความยืดหยุ่นของแอพมือถือ การควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์ทำให้การจัดการและปรับขนาดความปลอดภัยทางกายภาพของธุรกิจของคุณง่ายขึ้น แอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าความปลอดภัยจะได้รับการดูแลด้วยนโยบายและข้อมูลประจำตัวสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ทันสมัย

ด้วยซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุด คุณจะได้รับฟีเจอร์ความปลอดภัยล่าสุด การแก้ไขจุดบกพร่อง และการปรับปรุงประสิทธิภาพในขณะที่ลดความเสี่ยงของระบบ

นอกจากนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ในการเข้าถึงธุรกิจของบุคลากรของคุณ การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสิทธิ์การเข้าถึงล่าสุดอยู่เสมอ

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles