สิ่งที่ต้องพิจารณา ก่อนสแกนข้อมูลต้องทำอะไร Microfiche

ก่อนสแกนข้อมูลต้องทำอะไร Microfiche ถูกใช้มานานหลายทศวรรษในการจัดเก็บข้อมูลและข้อมูลจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ด้วยการเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยี การจัดเก็บข้อมูลรูปแบบดังกล่าวจึงล้าสมัย นี่คือเหตุผลที่ถ้าคุณมีข้อมูลไมโครฟิชอยู่รอบๆ คุณควร แปลงไมโครฟิชเป็น รูปแบบดิจิทัล

แผ่นโปร่งใสสามารถ แปลงเป็นรูปแบบดิจิทัลได้อย่างง่ายดายเพื่อจัดเก็บ แชร์ทันที และเก็บรักษาไว้ตลอดไป นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่ทำให้คุณควรพิจารณาบริการสแกนไมโครฟิช

อย่างไรก็ตาม ก่อนใช้บริการนี้ คุณควรพิจารณาปัจจัย สองสามประการเพื่อช่วยให้คุณเข้าใจว่าการสแกนไมโครฟิช เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่ ในบล็อกนี้ เราจะพูดถึงรายละเอียดเหล่านี้ 

การแปลง Microfiche เป็นดิจิตอลหมายความว่าอย่างไร

Microfiche เป็นฟิล์มภาพถ่ายแผ่นบางที่เก็บข้อมูลจากเอกสารในรูปแบบย่อขนาด สิ่งเหล่านี้มีขนาดเล็กเกินกว่าจะอ่านด้วยตาเปล่า ดังนั้น คุณจึงขยายข้อความเพื่ออ่านผ่านอุปกรณ์เฉพาะ ทั้งหมดนี้ค่อนข้างน่าเบื่อเมื่อเทียบกับความสะดวกของเอกสารดิจิทัล

ด้วยเหตุนี้ ผู้คนจำนวนมากขึ้นจึงกำลังพิจารณา ที่จะแปลงไมโครฟิชเป็นรูปแบบดิจิทัล โดยทั่วไปจะทำผ่าน บริษัทสแกนเอกสารเช่น Smooth Solutions ขั้นตอนการสแกนไมโครฟิชของเราค่อนข้างตรงไปตรงมา มันเกี่ยวข้องกับสิ่งต่อไปนี้:

  1. เรารวบรวม และจัดระเบียบเอกสารไมโครฟิชอย่างเพียงพอก่อนการสแกน
  2. เราใช้เครื่องสแกนคุณภาพสูง มีประสิทธิภาพ และเป็นมืออาชีพในการแปลงไมโครฟิชเป็นรูปแบบดิจิทัล
  3. จากนั้นเราจะตรวจสอบเอกสารดิจิทัล แต่ละฉบับด้วยตนเองเพื่อตรวจสอบคุณภาพ
  4. เอกสารที่สแกนจะถูกรวบรวม ในที่เก็บข้อมูลที่คุณเลือก ซึ่งอาจรวมถึงฮาร์ดไดรฟ์ ไดรฟ์ USB และซีดี
  5. ไมโครฟิชดั้งเดิมยังถูกรวบรวม บรรจุ และส่งกลับไปให้คุณด้วย

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนใช้บริการสแกนไมโครฟิช

เมื่อคุณรู้แล้วว่ากระบวนการบริการสแกนไมโครฟิชเป็นอย่างไร ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณต้องพิจารณาก่อนดำเนินการ:

1. ประเมินเงื่อนไขของไมโครฟิช

ภาพที่ชัดเจนและอ่านได้ในไมโครฟิช เป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการให้สแกน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความเสียหายที่เกิดกับรูปภาพอาจ ส่งผลเสียต่อข้อมูลและความชัดเจน ของเอกสารดิจิทัลที่สแกน ดังนั้น คุณควรประเมิน microfiche ของคุณและตรวจสอบคุณภาพ

2. กำหนดปริมาณและปริมาณของไมโครฟิชของคุณ

เนื่องจากไมโครฟิชอยู่ในรูปแบบแผ่นงาน การประมาณจำนวนฟิล์มและม้วนจึงอาจเป็นเรื่องยาก อย่างไรก็ตาม ปริมาณจะเป็นตัวกำหนดขอบเขตของโครงการสแกนและส่งผลกระทบต่อต้นทุนทั้งหมด

นี่คือเหตุผลสำคัญที่คุณต้องพยายามประเมินฟิล์มไมโครฟิชอย่างแม่นยำ การนับภาพยนตร์แต่ละเรื่องอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นคุณจึงสามารถวัดความยาว ของฟิล์มทั้งหมดแทนแล้วคำนวณฟิล์มหนึ่งนิ้วในจำนวนนิ้วรวมของกองฟิล์มได้

3.ค่าใช้จ่ายในการสแกนไมโครฟิช

การพิจารณาหลักคือค่าใช้จ่ายในการสแกน และงบประมาณของคุณ วิธีนี้จะช่วยให้คุณระบุได้ว่า คุณสามารถสแกนไมโครฟิชทั้งหมดได้ในครั้งเดียว หรือ สแกนเฉพาะฟิล์มไมโครฟิชที่มีลำดับความสำคัญสูงซึ่งเหมาะสมกับงบประมาณของคุณ มีปัจจัยต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อต้นทุนโดยรวมของโครงการ เช่น ประเภทและสภาพของภาพยนตร์ ผลลัพธ์ที่ต้องการ ไทม์ไลน์ และอื่นๆ

คุณสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Smooth Solutionเพื่อดูสิ่งที่เรานำเสนอสำหรับบริการสแกนไมโครฟิช อย่างไรก็ตาม คุณจะได้รับค่าประมาณที่แม่นยำยิ่งขึ้นหากคุณติดต่อกับเรา เพื่อให้เราสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับขอบเขตที่ต้องการของโครงการของคุณ

4.การสแกนไมโครฟิชใช้เวลานานเท่าใดจึงจะเสร็จสมบูรณ์

คุณควรพิจารณา ไทม์ไลน์ที่ใช้สำหรับโครงการสแกน ไมโครฟิชเพื่อให้เสร็จสมบูรณ์ อีกครั้ง เป็นการดีที่สุดที่จะติดต่อกับบริษัทสแกน เพื่อทำความเข้าใจภาพรวม

เวลาโดยรวมที่ใช้ขึ้นอยู่กับไทม์ไลน์ ที่คุณต้องการสำหรับโปรเจ็กต์ จำนวนฟิล์มไมโครฟิช ผลงานที่คุณต้องการ และอื่นๆ

5.เลือกบริษัทสแกนที่เหมาะสม 

การสแกนด้วยไมโครฟิชเป็นโครงการที่ซับซ้อนซึ่งควรได้รับการจัดการโดยผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรม เป็นไปได้ว่าไมโครฟิชอาจเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งทำให้ต้องมีบริษัทสแกน ที่เหมาะสมที่สุดด้วย ดังนั้น คุณควรทำวิจัยมากมายเกี่ยวกับตัวเลือกของคุณสำหรับบริษัทสแกน

หากคุณเป็นองค์กรขนาดเล็กที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น คุณอาจต้องการเริ่มต้น ด้วยสิ่งหนึ่งหรือสองอย่าง รอให้พนักงานของคุณ คุ้นเคยกับการเปลี่ยนแปลง แล้วจึงดำเนินการอย่างอื่น ตัวอย่างเช่น: บางทีคุณอาจเริ่มต้นด้วยการซื้อเครื่องสแกนและใช้ e-forms จากนั้นจึงนำกระบวนการอัตโนมัติของกระบวนการหุ่นยนต์ (RPA) ไปใช้ในภายหลัง หรือเริ่มทำให้กระบวนการ AP ของคุณเป็นแบบ อัตโนมัติ

ไม่ว่าคุณจะทำขั้นตอนไหนก่อน องค์กรของคุณก็พร้อมที่จะปรับปรุงธุรกิจของคุณและตัดงานเอกสารออกไป ก่อนสแกนข้อมูลต้องทำอะไร

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles