วิธีจัดระเบียบทีม สำหรับเส้นทาง การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของคุณ

การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของคุณ การส่งมอบบริการให้กับลูกค้าของเรา ไม่ว่าในระดับท้องถิ่นหรือระดับโลกไม่ใช่สิ่งใหม่ เราเชี่ยวชาญวิธีส่งมอบงานให้ประสบผลสำเร็จภายในเวลาที่กำหนด ความพยายาม และคุณภาพ แต่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีการมุ่งเน้นที่การเปลี่ยนแปลงไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่วัดผลได้และการส่งมอบที่ขับเคลื่อนด้วยมูลค่า ความสามารถของเราในการส่งมอบมูลค่าทางธุรกิจให้กับลูกค้าและลูกค้าของพวกเขาได้กลายเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวดกว่าที่เคยเป็นมา

เนื่องจาก แนวทาง “3R”ของ Capgemini เน้นย้ำถึงองค์กรที่ต้องผ่านสามขั้นตอนที่ช่วยให้ตอบสนองต่อความท้าทายที่เกิดจาก COVID-19 – Response, Restore และ Relaunchได้อย่างมี โครงสร้าง เมื่อเกิดโรคระบาด ลูกค้าได้ตระหนักถึงความสำคัญของการมีตัวตนดิจิทัลสำหรับธุรกิจของพวกเขา ตอบสนองด้วยการเร่งการเคลื่อนไหวไปสู่ดิจิทัลและเปลี่ยนแปลงธุรกิจของพวกเขา ในขณะที่กำลังเข้าสู่ช่วงเปิดตัวใหม่ระยะที่สาม ธุรกิจต่างๆ ได้เริ่มกลับสู่สภาวะปกติแบบเดิม ซึ่งทำให้เกิดความท้าทายเพิ่มเติมในการริเริ่มด้านดิจิทัลเพื่อให้มีความเกี่ยวข้องมากขึ้น ประสบการณ์ของลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุงและการส่งมอบคุณค่าอย่างต่อเนื่องได้กลายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการรักษาความคิดริเริ่มในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการเป็นบริษัท ดิจิทัลแห่งแรก .

ความท้าทายของลูกค้า:ในระหว่างการประชุมกับ CTO ครั้งล่าสุดของเรา เขาพูดถึงการริเริ่มแพลตฟอร์มดิจิทัลและทีมผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องที่ยืนขึ้น POD ที่คล่องตัวสำหรับทีมจัดส่งที่เน้นผลิตภัณฑ์ สถานการณ์ทีม scrum ของผู้ขายหลายรายที่หลากหลายซึ่งมุ่งเน้นที่การสร้าง Gizmos ถัดไป Agile PODs เกิดขึ้นจากกลุ่มคน 4-8 คนที่มีทักษะและประสบการณ์ที่เติมเต็มซึ่งกันและกันตามความต้องการของโครงการ ข้อกังวลของ CTO – ทีมงานยังคงดิ้นรนในการตระหนักถึงวิสัยทัศน์ของผลิตภัณฑ์ที่พวกเขากำลังทำสิ่งต่าง ๆ ตั้งแต่แรก ไม่สามารถตอบสนองต่อสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างรวดเร็ว นอกเหนือจากการดิ้นรนกับการบูรณาการ CTO ถูกท้าทายให้ดำเนินการต่อด้วยความคิดริเริ่มด้านดิจิทัล

การวิเคราะห์สถานการณ์ของลูกค้า:เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเจาะลึกลงไปในความท้าทายดังกล่าวที่อยู่ข้างหน้าองค์กรจำนวนมากในการเปลี่ยนแปลงการส่งมอบในปัจจุบันและปรับขนาดทีมที่คล่องตัว พัฒนาสิ่งต่าง ๆ ในอุตสาหกรรม และพัฒนาชุดบริการและฟีเจอร์ดิจิทัลสำหรับลูกค้าของพวกเขา

มาดูวิธีการจัดระเบียบ POD: POD ถูกตั้งค่าด้วยบทบาทผู้ขายหลายรายโดยใช้การเพิ่มพนักงานในเวลาอันสั้นเพื่อเริ่มต้นความคิดริเริ่มอย่างรวดเร็ว ไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักสำหรับการสร้างทีม POD ด้วยวิธีการทำงานที่คล่องตัวทั่วไป มาจากผู้ขายต่าง ๆ อุดมการณ์ ความคิด และการปฏิบัติแตกต่างกัน PODs ไม่ได้มีอายุยืนยาว เนื่องจากถูกจัดระเบียบตามความจำเป็นสำหรับรายการการพัฒนาโครงการ ซึ่งส่วนใหญ่จะถูกรื้อถอนหลังจากการพัฒนาโครงการที่ประสบความสำเร็จ การเพิ่มความซับซ้อนเหล่านี้อาจเป็นการกระจายทางภูมิศาสตร์ การทำงานระยะไกล ความรู้เกี่ยวกับโดเมน นโยบายการป้องกันข้อมูลสูญหาย การปฏิบัติตามข้อกำหนด ความซับซ้อนในการผสานรวม และอื่นๆ

ทีมจัดงาน : แม้ว่าในสถานการณ์ข้างต้นไคลเอ็นต์จะมีการตั้งค่า POD แต่ก็ขึ้นอยู่กับการมีส่วนร่วมของแต่ละคนและไม่ใช่ทีม พวกเขามอบหมายโครงการให้กับทีมแทนที่จะมอบหมายทีมที่มีอยู่ด้วยโครงการ ทีมอายุสั้นที่ได้รับการจัดระเบียบโดยใช้เวลาในการเปลี่ยนกรอบความคิดไปสู่วัฒนธรรมดิจิทัลและเป้าหมายร่วมกัน ไม่ได้กำหนดวิธีการทำงานและการปฏิบัติที่คล่องตัวมาตรฐาน ความสามารถที่ต้องการ เครื่องมือทั่วไปและตัวเร่งความเร็วเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่คาดหวังและโค้ชที่เหมาะสม หุ้นส่วนจำกัดกับธุรกิจและทีมงานไม่สามารถสื่อสารคุณค่าของเทคโนโลยีกับธุรกิจได้

วิธีจัดทีม : ฉันได้พยายามอธิบายปัจจัยสำคัญบางอย่างด้านล่างที่จำเป็นในการดูแลในขณะที่จัดทีม:

วิธีการทำงาน

  • การริเริ่มการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่กำลังพัฒนาเพื่อจัดการกับแนวทางเชิงกลยุทธ์ “3R” ของธุรกิจขององค์กร จำเป็นต้องแสดงความเร็วในผลลัพธ์ทางธุรกิจและการส่งมอบมูลค่าอย่างต่อเนื่อง
  • เมื่อจัดระเบียบแล้ว ทีมงานควรทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อเติบโตเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ
  • จำเป็นต้องมีรากฐานที่มั่นคงในโมเดลเปรียวที่เน้นรอบการเปิดตัวสั้น การดำเนินการทันที ความโปร่งใสผ่านการสาธิตและกลไกสำหรับลูปป้อนกลับแบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นจึงนำเสนอโซลูชันด้วยความเร็วสูงซึ่งแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ
  • นอกจากนี้ ทีมยังต้องวางแผนคุณลักษณะระยะเริ่มต้นที่จะปลดล็อกมูลค่าทางธุรกิจอย่างรวดเร็ว
  • การจัดสถานที่ทำงานให้สอดคล้องกับระบบอัตโนมัติและความเร็วเป็นสิ่งสำคัญ ทีมหลักควรได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับตัวเร่งความเร็วที่ระบุและแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด

ประเด็นสำคัญของการเป็นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง

แม้ว่าเราจะเห็นพ้องกันว่าพนักงานเป็นหนึ่งในผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักในการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็ตาม การเข้าใจลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับความสำเร็จ เพื่อให้ทีมเทคโนโลยีนี้ไม่สามารถทำงานแบบแยกส่วนได้ แต่ควรรวมเข้ากับธุรกิจ การกำกับดูแลที่สอดคล้องกับการใช้จ่ายทางธุรกิจเชิงกลยุทธ์และเป้าหมายผลลัพธ์ทางธุรกิจ ดังนั้นทีม / องค์กรที่คล่องตัวจึงต้องมีลูกค้าเป็นศูนย์กลาง – โดยวางประสบการณ์ลูกค้าและมูลค่าทางธุรกิจไว้ที่จุดศูนย์กลาง

ทีม Agile ควรมีข้อมูลเชิงลึกที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับลูกค้า วัฒนธรรมที่เป็นนวัตกรรมใน DNA ของพวกเขาด้วยความคิดในการดูแลโซลูชันเพื่อแก้ปัญหาทางธุรกิจ และปรับปรุงการจัดการประสบการณ์ของลูกค้า มุ่งเน้นไปที่การได้รับความรู้ในโดเมนของลูกค้าจะเป็นประโยชน์มากขึ้นในการเดินทางครั้งนี้ การจัดตำแหน่งองค์กรและการทำความเข้าใจลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้ประสบความสำเร็จ

การผสมผสานความสามารถที่เหมาะสม – ฝึกฝนอย่างน้อยสองทักษะ

ทีมงานมีทักษะที่จำเป็นในการเปิดใช้งานการส่งมอบคุณค่าอย่างต่อเนื่องหรือไม่?

ฉันเคยเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กต์ที่ผู้สร้างโซลูชันแต่ละคนมุ่งเน้นที่ชั้นเดียว – พัฒนา UI หรือชั้นธุรกิจ หรือชั้นฐานข้อมูล… โดยที่นักพัฒนามุ่งเน้นที่ทักษะเดียว ฉันยังได้ทำโปรเจ็กต์ต่างๆ ที่ฉันเคยมีประสบการณ์การพัฒนามาในทุกเลเยอร์ ซึ่งทำให้ฉันมีทักษะด้านฐานข้อมูล ทักษะส่วนหน้า เลเยอร์ธุรกิจ และมิดเดิลแวร์ เรามีบุคลากรที่มีทักษะเฉพาะทางหรือมุ่งเน้นในการพัฒนาซอฟต์แวร์

ในโลกดิจิทัลนี้ มันเป็นเรื่องของทักษะการพัฒนาแบบสหสาขาวิชาชีพและเต็มรูปแบบเป็นหนทางข้างหน้า แต่สิ่งนี้อาจจบลงในสถานการณ์ที่เราเป็น ‘Jack of All but master of none” – นี่คือสิ่งที่คาดหวังจากสหสาขาวิชาชีพนี้หรือไม่? เพื่อให้บรรลุความเป็นเลิศทางวิศวกรรม เราควรมีความสามารถระดับสูงและผสมผสานความสามารถที่เหมาะสม

สมาชิกในทีมที่คล่องตัวจะต้องเป็นสุดยอดนักเทรด แต่ยังต้องเชี่ยวชาญอย่างน้อยหนึ่ง-สองทักษะ มันตราสำหรับโลกดิจิทัลนี้จะเป็นแบบสหสาขาวิชาชีพ แต่เชี่ยวชาญอย่างน้อยสองทักษะ

ความต้องการทางธุรกิจสมัยใหม่สำหรับองค์กรแบบประกอบได้

หากเราไม่คิดถึงองค์กรที่ประกอบขึ้นใหม่ได้ในอนาคต เราจะไม่สามารถจัดการกับความต้องการทางธุรกิจสมัยใหม่ได้ เราควรเปลี่ยนหน้าที่เทคโนโลยีของเราเพื่อรองรับการสร้างองค์กรที่ประกอบได้  

ทีมที่คล่องตัวอายุยืนต้องมีการตั้งค่าที่สามารถเป็นเจ้าของฟีเจอร์แบบ end-to-end ทำงานข้ามสายงาน และเข้าใจวิธีการทำงานทั้งหมดที่กำหนดไว้ควบคู่ไปกับความสามารถในการใช้สิ่งประดิษฐ์ ไลบรารี และเฟรมเวิร์กต่างๆ ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ซึ่งสร้างขึ้นตามความจำเป็น ทีมงานหลักควรมีส่วนร่วมในการทบทวนการส่งมอบเพื่อให้แน่ใจว่าได้ใช้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและตัวเร่งความเร็วของ InnerSource อย่างเต็มความสามารถ

สรุป

เราจำเป็นต้องจัดทีมของเราตามความต้องการและความคาดหวังของลูกค้า ความคาดหวังเหล่านี้ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่คุณค่าที่ต่อเนื่อง โซลูชันผลิตภัณฑ์ทั้งหมด พันธมิตรที่รับผิดชอบสำหรับการรับรองความสำเร็จของลูกค้า มีทีมพัฒนาในตัวเองที่ก้าวหน้าจากโครงการหนึ่งไปอีกโครงการหนึ่งในการสร้างคุณลักษณะแบบ end-to-end แทนการสร้างทีมบ่อยๆ ซึ่งจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นด้วยการพัฒนาที่มีประสิทธิภาพและการฝึกอบรมเพียงเล็กน้อย การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลของคุณ

แนวทางโดยใช้ทีมคุณลักษณะที่คล่องตัวและทีมส่วนประกอบเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจดิจิทัล ช่วยให้องค์กรตระหนักถึงคุณค่าทางธุรกิจผ่านการพัฒนาคุณลักษณะที่รวดเร็วขึ้น และปรับสมดุลความเสี่ยงและผลประโยชน์

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สอบถามได้สบายใจทั้ง เรื่องค่าบริการ ราคา และ งบประมาณ เพราะเป็นราคาที่สุด คุ้มที่สุด

เรามีแอดมินคอยคอบคำถาม 24 ชั้วโมงที่ Line OA ให้คำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O

ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9 หรือ E m a i l : c s @ k o . i n . t h

หากท่านมีความสนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

Related Articles