การดูแลรักษาระบบเปิดประตู รายการตรวจสอบการบำรุงรักษา

การดูแลรักษาระบบเปิดประตู ระบบควบคุมการเข้าออกอนุญาตให้เฉพาะบุคลากรที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นที่สามารถเข้าสู่พื้นที่ทางกายภาพได้ โดยปกติจะใช้วิธียืนยันตัวตนทางอิเล็กทรอนิกส์หรือดิจิทัล

นอกจากมาตรการรักษาความปลอดภัยแบบดิจิทัลแล้ว ระบบควบคุมการเข้าออกยังมีความสำคัญต่อการรักษาความปลอดภัยของสิ่งอำนวยควมสะดวกและแน่นอนว่าจะทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับพนักงาน ลูกค้า ผู้ขาย และทุกคนในทรัพย์สิน โดยปกติแล้ว ระบบควบคุมการเข้าออกจะถูกติดตั้งเพื่อป้องกันองค์กรจากการบุกรุก การก่อกวน การโจรกรรม และอาชญากรรมอื่นๆ 

ระบบเหล่านี้จำเป็นสำหรับองค์กรที่ต้องการความปลอดภัยในระดับที่มีนัยสำคัญสำหรับทรัพย์สินทางกายภาพและทรัพย์สิน ในขณะที่รั้วและเครื่องกั้นทางกายภาพสามารถใช้ป้องกันการบุกรุกที่ไม่ต้องการได้ ระบบควบคุมการเข้าออกจะอนุญาตให้บุคคลเข้าได้ตามข้อมูลประจำตัวที่พวกเขาสามารถแสดงได้ ประสิทธิผลควรมีความสำคัญสูงสุดสำหรับบริษัทที่ต้องการใช้ระบบควบคุมการเข้าออก

การพิจารณาอันดับต้น ๆ อีกประการหนึ่งควรเป็นข้อกำหนดในการบำรุงรักษา ระบบควบคุมการเข้าออกแบบเดิมต้องการการบำรุงรักษาอย่างมาก ตัวอ่านคีย์ fob และเซิร์ฟเวอร์ที่เกี่ยวข้องกับระบบเหล่านี้ต้องการการบำรุงรักษาและการกำกับดูแล 

ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของระบบควบคุมการเข้าออกแบบดั้งเดิมคืออาจมีความซับซ้อนในการใช้และจัดการ

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์คืออะไร?

การควบคุมการเข้าออกประตูบนคลาวด์เป็นกระบวนการที่อนุญาตหรือเพิกถอนการเข้าถึงอาคารที่ถูกจำกัดจากระยะไกลผ่านระบบบนคลาวด์ แทนที่ความจำเป็นในการจัดการการเข้าถึงด้วยข้อมูลประจำตัวทางกายภาพ เช่น คีย์การ์ดบนเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมที่ต้องใช้สายเคเบิลหรือแนวการมองเห็นโดยเฉพาะเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง แต่คุณจะได้รับซอฟต์แวร์ที่สามารถเข้าถึงได้จากอุปกรณ์ใดๆ ที่พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ต โดยไม่คำนึงว่าคุณจะอยู่ที่ใด

เนื่องจากระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์อยู่บนคลาวด์ จึงใช้งานและจัดการได้ง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งที่คุณต้องทำคือสมัครใช้งานบัญชี เมื่อคุณเข้ามาแล้ว คุณสามารถจัดการระบบของคุณได้อย่างง่ายดายจากทุกที่ที่มีอินเทอร์เน็ต ทำให้ง่ายต่อการเพิ่มและลบผู้ใช้ อัปเดตข้อมูลรับรองการเข้าถึง ดูรายงานเกี่ยวกับเวลาเข้า และอื่นๆ ธุรกิจสามารถส่งออกเส้นทางการตรวจสอบตามเวลาจริง ทำให้การปฏิบัติตามเป็นกระบวนการอัตโนมัติ

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์คืออนาคต

ระบบควบคุมการเข้าถึงบนคลาวด์เป็นอนาคตของการรักษาความปลอดภัย ใช้งานง่าย จัดการ และอัปเดต ไม่ต้องพูดถึง พวกเขามีประโยชน์มากมายที่คุณไม่สามารถหาได้ในระบบควบคุมการเข้าออกแบบดั้งเดิม

ระบบเดิมบางระบบมีการแจ้งเตือนการบำรุงรักษาที่สามารถแจ้งเตือนล่วงหน้าเกี่ยวกับปัญหาที่อาจเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม บางระบบไม่มีคุณสมบัตินี้ การทำงานที่เหมาะสมสามารถรับประกันได้ผ่านการตรวจสอบตามปกติ หรือบริษัทสามารถค้นหาได้ยากว่าระบบรักษาความปลอดภัยของตนทำงานไม่ถูกต้อง

เมื่อพูดถึงการตรวจสอบ รายการตรวจสอบการบำรุงรักษาการควบคุมการเข้าถึงควรมีมาตรการต่อไปนี้

ทดสอบเซ็นเซอร์ความปลอดภัย

ระบบควบคุมการเข้าออกจะมีประสิทธิภาพพอๆ กับเซ็นเซอร์เท่านั้น และอุปกรณ์เหล่านี้ควรได้รับการตรวจสอบบ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์เหล่านั้นอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ ตัวอย่างเช่น การตรวจสอบอาจพบว่าเซ็นเซอร์ประตูขาดการติดต่อกับแผงควบคุมระบบ

วิธีทั่วไปในการทดสอบเซ็นเซอร์ความปลอดภัยเพื่อทำสิ่งที่เรียกว่าการทดสอบแบบเดินเครื่อง สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับผู้ตรวจสอบที่เดินไปรอบ ๆ พื้นที่ควบคุมโดยมีเป้าหมายเพื่อเปิดใช้งานอุปกรณ์เซ็นเซอร์ ผู้ตรวจสอบควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าเซ็นเซอร์กำลังส่งสัญญาณไปยังแผงควบคุมและดูว่าแผงควบคุมตีความสัญญาณที่ได้รับอย่างถูกต้องหรือไม่

หากระบบควบคุมการเข้าออกมาจากผู้ให้บริการบุคคลที่สาม รายการตรวจสอบการบำรุงรักษาการควบคุมการเข้าถึงควรรวมถึงการแจ้งผู้ให้บริการก่อนที่จะดำเนินการทดสอบเซ็นเซอร์ใดๆ นอกจากนี้ ผู้ตรวจสอบควรทำงานร่วมกับผู้ให้บริการเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับสัญญาณเตือนทดสอบใดๆ อย่างถูกต้อง

ตรวจสอบและทำความสะอาดอุปกรณ์ทางกายภาพ

เพียงแค่ตรวจสอบและทำความสะอาดอุปกรณ์และส่วนประกอบทั้งหมดของระบบก็ช่วยให้มั่นใจได้ว่าระบบจะยังคงทำงานได้ตามปกติ

ควรตรวจสอบความเสียหายของอุปกรณ์และทำความสะอาดฝุ่นหรือเศษผงต่างๆ อุปกรณ์บางอย่างอาจอยู่ในบริเวณที่มีสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองจำนวนมาก อุปกรณ์เหล่านี้ควรได้รับความสนใจเป็นพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าทำงานได้อย่างถูกต้อง หากระบบควบคุมการเข้าใช้งานมาจากผู้ให้บริการบุคคลที่สาม ควรแจ้งผู้ให้บริการหากการตรวจสอบทำให้อุปกรณ์เสียหายหรือหากอุปกรณ์ทำงานไม่ถูกต้อง

ทดสอบระบบเตือนภัย

ระบบควบคุมการเข้าออกที่ทันสมัยใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ในการตรวจสอบใด ๆ ควรเน้นที่การทำงานของระบบซอฟต์แวร์ด้วย ควรทำการทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าซอฟต์แวร์สื่อสารกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยได้อย่างถูกต้อง ระบบคอมพิวเตอร์ควรได้รับการทดสอบด้วยเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถสื่อสารกับหน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินเบื้องต้นและผู้ให้บริการรักษาความปลอดภัยที่เป็นบุคคลภายนอกได้อย่างเหมาะสม การแจ้งเตือนใด ๆ ไปยังบุคคลภายนอกควรถูกต้องและดำเนินการอย่างรวดเร็ว การดูแลรักษาระบบเปิดประตู

รายการตรวจสอบการบำรุงรักษาระบบควบคุมการเข้าออกควรรวมถึงการทดสอบการเชื่อมต่อกับระบบสัญญาณเตือนอัคคีภัย เนื่องจากระบบเหล่านี้สามารถเชื่อมต่อกันได้บางส่วน เห็นได้ชัดว่าแผนกดับเพลิงในพื้นที่ควรมีความรู้อย่างเต็มที่เกี่ยวกับการทดสอบสัญญาณเตือนไฟไหม้ก่อนที่จะดำเนินการ

ตรวจสอบการอัปเดตซอฟต์แวร์

ซอฟต์แวร์ที่ล้าสมัยอาจเป็นข้อบกพร่องที่สำคัญในระบบควบคุมการเข้าออกใดๆ หากซอฟต์แวร์ล้าสมัย อาจส่งผลต่อความสามารถของระบบอย่างมากในการตรวจจับและรายงานการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต ซอฟต์แวร์ควบคุมการเข้าถึงควรสามารถสื่อสารกับบุคคลภายนอกได้อย่างเหมาะสม

แม้ว่าระบบควบคุมการเข้าถึงส่วนใหญ่จะแสดงการแจ้งเตือนสำหรับการอัปเดตซอฟต์แวร์และระบบหลายระบบจะอัปเดตโดยอัตโนมัติ รายการตรวจสอบการบำรุงรักษาการควบคุมการเข้าถึงควรรวมสถานะการอัปเดตของซอฟต์แวร์ใดๆ ไว้ด้วย

กำหนดการบำรุงรักษากับผู้ให้บริการ

การบำรุงรักษาและการตรวจสอบเล็กน้อยสามารถทำได้มากเมื่อพูดถึงและแบ่งปันว่าระบบควบคุมการเข้าออกทำงานอย่างถูกต้อง หากระบบมาจากผู้ให้บริการบุคคลที่สาม ผู้ให้บริการควรได้รับการติดต่อเป็นประจำเพื่อทำการตรวจสอบและบำรุงรักษาอย่างละเอียดยิ่งขึ้น

การเป็นเจ้าของระบบ ผู้ให้บริการควรมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับวิธีการทำงานของอุปกรณ์และวิธีที่ดีที่สุดในการบำรุงรักษา ผู้ให้บริการยังสามารถทำการทดสอบที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งสามารถตรวจจับปัญหาที่อาจพลาดได้ ผู้ให้บริการบุคคลที่สามยังสามารถแนะนำการปรับปรุงหรืออัปเกรดที่ช่วยให้บริษัทตอบสนองความต้องการด้านความปลอดภัยได้ดียิ่งขึ้น

Taylored Systems ช่วยได้อย่างไร

ระบบควบคุมการเข้าถึงที่ไม่เพียงพอหรือล้าสมัยอาจทำให้องค์กร พนักงาน ลูกค้า และอื่นๆ ตกอยู่ในอันตรายได้ ระบบเดิมมีแนวโน้มที่จะทำงานผิดพลาดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออายุมากขึ้น นอกจากนี้ ระบบเดิมนั้นยากต่อการจัดการและไม่ค่อยถูกสร้างขึ้นเพื่อปรับให้เข้ากับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลง

ที่ Taylored Systems เราสามารถจัดหาระบบควบคุมการเข้าออกที่ทันสมัยโดยอิงตามเทคโนโลยีคลาวด์ล่าสุด ให้กับบริษัทของคุณ หากคุณสนใจที่จะอัปเดตหรืออัปเกรดระบบควบคุมการเข้าออกปัจจุบันของคุณ โปรดติดต่อเราวันนี้เพื่อนัดหมายการสาธิต

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles