บทบาทของ HR ใน การจัดการการย้ายถิ่นฐาน ของพนักงาน

การจัดการการย้ายถิ่นฐาน นี่คือภาพรวมของทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการรับพนักงานจากจุด A ไปยังจุด B แผนกทรัพยากรบุคคลของบริษัทต่างๆ มีงานด้านความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานนับไม่ถ้วน ตั้งแต่การอนุมัติวันลาพักร้อนไปจนถึงการช่วยเหลือพนักงานระหว่างขั้นตอนการย้ายที่อยู่ ทีมงานฝ่ายทรัพยากรบุคคล เปรียบเสมือนกาวของบริษัท รวบรวมกระบวนการทั้งหมดของบริษัท และเอกสารส่วนหลังเกี่ยวกับพนักงานทุกคน

 

ในกรณีส่วนใหญ่ ทีมงานฝ่ายทรัพยากรบุคคลมีหน้าที่ รับผิดชอบในการทำงานร่วม กับผู้ให้บริการด้านการย้ายถิ่นฐาน เพื่อทำงานร่วมกับบริษัทเพื่อช่วยเหลือพนักงานด้านการขนย้าย ที่ยอมรับการมอบหมายการย้ายถิ่นฐาน โดยปกติแล้ว ทีมทรัพยากรบุคคลจะรับผิดชอบ ในการรับใบเสนอราคาจากบริษัทจัดการการย้ายถิ่นฐาน (RMC) จากนั้นจึงทำงานร่วมกับ RMC ที่ได้รับเลือกเพื่อกำหนดสิทธิประโยชน์ด้านการเคลื่อนย้ายทั่วโลกที่พนักงานสามารถนำไปใช้ได้ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม กระบวนการย้ายที่ผิดพลาดอาจเป็นอุปสรรคต่อการจ้างงานหรือการรักษาพนักงานที่มีทักษะ แพ็คเกจการย้ายถิ่นฐานที่มี การแข่งขันสูงและครอบคลุมเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อส่งเสริมให้พนักงาน ยอมรับการมอบหมายการย้ายถิ่นฐานทั้งในประเทศและต่างประเทศ

 

บทบาทของฝ่ายทรัพยากรบุคคลในการย้ายถิ่นฐานของพนักงานมีความสำคัญ พวกเขาต้องรับประกันการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นโดยให้การสนับสนุน การย้ายถิ่นฐานทั่วโลกมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของทุกบริษัท และควรดำเนินการอย่างจริงจัง

กำหนดเป้าหมายสำหรับบริการขนย้าย

ทีมงาน ฝ่ายทรัพยากรบุคคลจำเป็นต้องคิดหาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มากขึ้นเมื่อพูดถึงการเคลื่อนย้ายทั่วโลกและการย้ายถิ่นฐานของพนักงาน ในบริษัทข้ามชาติ มีโปรแกรมและขั้นตอนเฉพาะเพื่อให้แน่ใจว่าการย้ายถิ่นฐานของพนักงานจะไม่ยุ่งยาก

 

แผนการย้ายถิ่นฐานใด ๆ ที่ระบุและลดความเครียดให้กับพนักงานและผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลจะต้องดึงดูดให้โอนย้ายพนักงานทุกระดับในแผนผังองค์กร พนักงานต้องสามารถย้ายที่อยู่ได้และคุ้นเคยกับกระบวนการนี้ โดยมักจะสามารถแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการย้ายที่อยู่และปัญหาการย้ายที่อยู่ได้

องค์ประกอบหลักของนโยบายการย้ายถิ่นฐาน

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการย้ายพนักงานอาจเป็นกระบวนการที่วุ่นวายสำหรับทุกคนที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่มี

มากกว่าตัวพนักงานและครอบครัว นั่นคือเหตุผลที่ทีมทรัพยากรบุคคลต้องครอบคลุมผลประโยชน์ต่างๆ ให้มากที่สุด เพื่อให้พนักงานมีโอกาสที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่น การขอให้พนักงานย้ายรัฐ หรือแม้แต่ประเทศต่างๆ เพื่อไปทำงานกับบริษัทใหม่เป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งเป็นเหตุผลที่พวกเขาควรได้รับการดูแล ต่อไปนี้คือบริการขนย้ายมาตรฐานบางส่วนที่ควรครอบคลุมในแพ็คเกจมาตรฐานส่วนใหญ่:

  • การปรับค่าชดเชยที่เป็นธรรมจะเกิดขึ้นหากค่าครองชีพของสถานที่ตั้งใหม่สูงกว่าฐานของผู้รับโอน
  • ทำงานร่วมกับโค้ชผู้เชี่ยวชาญเรื่องการย้ายถิ่นฐานเพื่อช่วยเหลือพนักงานในการย้ายถิ่นฐานเพื่อรับประกันความเครียดต่ำและการเปลี่ยนสถานที่อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ค่าเดินทางเพื่อมองหาบ้าน หากเป็นไปได้ ให้พนักงานและคู่สมรสไปดูบ้านที่จะทำงานและทำความรู้จักกับย่านใหม่ๆ ที่จะยอมรับได้
  • ค่าใช้จ่ายในการขนย้ายและการเดินทางจะได้รับการชำระคืนเพื่อให้แน่ใจว่าการขนส่งของใช้ในครัวเรือนของพนักงานนั้นดำเนินการอย่างเหมาะสม และลดค่าใช้จ่ายของครอบครัวในการย้ายถิ่นฐานไปยังที่ตั้งใหม่
  • ตัวเลือกที่อยู่อาศัยระยะสั้นเพื่อให้พนักงานและครอบครัวสามารถปรับตัวกับจุดหมายปลายทางใหม่ในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนที่จะซื้อบ้านใหม่

งานของ HR คือการแนะนำและให้ความรู้แก่พนักงานใหม่เกี่ยวกับการย้ายที่อยู่

ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและทีมงานของพวกเขามีงานและกระบวนการนับไม่ถ้วนเพื่อให้พนักงานได้รับข้อมูลล่าสุดอยู่เสมอ แต่การปฏิบัติตามนโยบายการย้ายถิ่นฐานกับพนักงานที่ได้รับการว่าจ้างใหม่นั้นเป็นภารกิจสำคัญที่ควรได้รับการพิจารณา ควรมีการตั้งค่ากระบวนการของบริษัทที่ตั้งไว้สำหรับการต้อนรับพนักงานที่ย้ายที่ การจัดการการย้ายถิ่นฐาน

 

สิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาว่ากระบวนการย้ายถิ่นฐานเกิดขึ้นอย่างไร เมื่อไร และที่ใด นอกจากนี้ ควรซื่อสัตย์และตรงไปตรงมากับพนักงานเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาคาดหวังได้ระหว่างการย้าย ประการสุดท้าย หากทำงานกับ RMC ที่ให้บริการโค้ชด้านการย้ายถิ่นฐานหรือการติดต่อแบบตัวต่อตัวกับผู้เชี่ยวชาญด้านการเคลื่อนไหวทั่วโลกตัวแทนฝ่ายทรัพยากรบุคคลของบริษัทควรแนะนำพนักงานให้รู้จักกับโค้ชที่ได้รับมอบหมาย ยิ่งไปกว่านั้น ทีม HR ของบริษัทควรทำหน้าที่เป็นตัวสำรองให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากโค้ชการย้ายถิ่นฐานไม่พร้อมทำงานนานกว่าสองสามวันทำการ

ต้องการความช่วยเหลือในการอัปเดตหรือสร้างบริการย้ายที่อยู่หรือไม่

Global Mobility Solutions (GMS) รู้โดยตรงว่าทีมทรัพยากรบุคคลยุ่งแค่ไหน เราต้องการช่วยคุณและทีมของคุณในการอัปเดตหรือสร้างนโยบายการย้ายที่ตั้งของบริษัทของคุณ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 GMS ได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายถิ่นฐานชั้นนำในอุตสาหกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าเราสามารถให้บริการขนย้ายที่ได้รับรางวัลแก่ลูกค้าของเรา

 

ให้เราช่วยคุณขจัดความเครียดและความกังวลเกี่ยวกับการย้ายพนักงาน เราจะรับฟังทุกความต้องการของคุณและช่วยคุณสร้างแพ็คเกจการย้ายถิ่นฐานที่ครอบคลุมซึ่งพนักงานจะปฏิเสธได้ยาก แต่เป้าหมายของเราไม่ได้เป็นเพียงการช่วยเหลือการย้ายพนักงานของคุณเท่านั้น แต่ยังเพื่อรักษานโยบายการย้ายถิ่นฐานให้ประหยัดต้นทุนสำหรับบริษัทของคุณด้วย

 

เทคโนโลยีความคิดริเริ่มของเราช่วยให้พนักงาน ตัวแทนฝ่ายทรัพยากรบุคคล และโค้ชการย้ายถิ่นฐานติดตามกระบวนการย้ายถิ่นฐานตั้งแต่ต้นจนจบ เรามีระบบบนคลาวด์ที่ช่วยติดตามทุกอย่างตั้งแต่การชำระเงินและผู้รับไปจนถึงการจัดส่งสินค้าในครัวเรือน

หากทีม HR ของคุณพร้อมที่จะหารือเกี่ยวกับวิธีตั้งค่ากระบวนการย้ายตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งพนักงานและบริษัท ให้ตั้งคำปรึกษาฟรีกับผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายถิ่นฐานของเรา ซึ่งจะช่วยคุณในแนวทางที่ถูกต้อง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการย้ายถิ่นฐานของ Global Mobility Solutions นำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความท้าทายด้านการเคลื่อนย้ายและแนวโน้มอุตสาหกรรม เรียนรู้เคล็ดลับที่สำคัญ เช่น ประโยชน์ของการเปรียบเทียบนโยบายการย้ายถิ่นฐานของคุณทุกๆ 12 ถึง 18 เดือน และความสำคัญของการเลือกเทคโนโลยีการย้ายถิ่นฐานที่เหมาะสม นอกจากนี้ เรายังนำเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมและข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับบริษัทและพนักงานในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการย้ายถิ่นฐาน รวมถึงปัญหาเรื่องวีซ่าและการย้ายถิ่นฐาน การเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมใหม่ และการหาบ้านใหม่

 

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles