การรู้จำอักขระด้วยแสง Optical Character Recognition (OCR)

การรู้จำอักขระด้วยแสง Optical Character Recognition เป็นส่วนหนึ่งของงานป้อนข้อมูล ที่เครื่องใช้ในการแปลงข้อความ ในรูปแบบดิจิทัลหรือซอฟต์สำเนา บริการจดจำอักขระด้วยแสงบริการจดจำ อักขระด้วยแสงด้วยข้อมูลที่ท่วมท้นและเอกสารจำนวนมากองค์กรต่างๆ จึงมองหาบริการที่สามารถช่วยพวกเขา ในการแปลงเอกสารเป็นรูปแบบออนไลน์ได้  นี่คือจุดที่บริการจดจำอักขระด้วยแสง สามารถช่วยคุณได้ ในเทคนิค Optical CharacterRecognition หรือ OCR เครื่องจะอ่านข้อความจากกระดาษ หรือไฟล์ที่คุณให้มาและถูกแปลงเป็นซอฟต์สำเนา สำเนาอ่อนที่แปลง แล้วจะถูกจัดเก็บและสามารถใช้สำหรับการกู้คืน และแก้ไขข้อมูลใด ๆ เมื่อจำเป็น ช่วยให้องค์กรสามารถเข้าถึง ข้อมูลที่มีค่าได้ง่าย และลดต้นทุนการจัดการกระดาษ ทำไมเราต้องจ้าง บริการจดจำอักขระด้วยแสง บริการ OCRระดับมืออาชีพใช้เครื่องสแกนเฉพาะพร้อมตัวป้อนเอกสาร  อัตโนมัติเพื่อให้ได้ความละเอียดสูง และการสแกนที่รวดเร็ว ขึ้นอยู่กับความต้องการ ของลูกค้าภาพที่สแกนเหล่านี้ จะถูกแปลงเป็นรูปแบบไฟล์ใด ๆ ลูกค้ามักชอบการจัดส่งเอกสารในรูปแบบ PDF หรือ TIFF ภาพที่ 300 dpi และบริการจดจำอักขระด้วยแสงเหล่านี้ สามารถส่งภาพดิจิทัลและข้อมูลดัชนีในรูปแบบ ที่ลูกค้ากำหนด พวกเขาทำงานอย่างไร? Professional OpticalCharacter Recognition Services นำเสนอบริการโดยใช้เทคโนโลยีการปรับปรุงภาพล่าสุด ข้อมูลสามารถนำมาจากไฟล์กระดาษเก่าประวัติย่อแบบฟอร์มป้ายที่อยู่ ฯลฯ บริการแปลง OCRสามารถแปลงเอกสารเป็นไฟล์ดิจิตอล คุณสามารถใช้สำเนาไฟล์ดิจิทัลของคุณ ในระบบการจัดการเอกสารของคุณหรือสามารถโฮสต์ ไว้บนเว็บไซต์ของคุณ บริการเหล่านี้เสนอการสแกนเอกสารนอกสถานที่หากเอกสารมีความละเอียดอ่อนและมีค่ามาก Optical Character Recognition Services สามารถใช้ได้ในพื้นที่ต่อไปนี้:
เรซูเม่และแบบฟอร์มใบสมัคร
รูปถ่าย
โบรชัวร์
อาร์ตเวิร์ค
สื่อการตลาด
ใบปลิว
แบบฟอร์มภาษี แบบฟอร์มเงินเดือนสลิปเงินเดือน
ข้อความสีเข้มบนกระดาษสีขาว
การกล่าวถึงคำว่า ‘การป้อนข้อมูล’ อย่างชัดเจนทำให้เกิดภาพชุดหนึ่งในใจของคนธรรมดา การใช้แป้นพิมพ์ตัวเลขซ้ำ ๆ และหน้าจอคอมพิวเตอร์มักจะครอบครอง จินตนาการของเราเมื่อเราได้ยินคำเหล่านี้ แต่ในความเป็นจริงการป้อนข้อมูลมีมากกว่านั้น และในบทความนี้เราจะสำรวจทุกสิ่งที่เกี่ยวข้อง กับคำศัพท์ทั่วไป แต่มักจะเข้าใจผิด
การป้อนข้อมูลคืออะไร?
เพื่อให้ได้คำจำกัดความที่ครอบคลุมของการป้อนข้อมูล เราจะต้องเข้าใจข้อมูลก่อน พูดง่ายๆก็คือข้อมูลคือชุดค่าของวิชา ที่อาจแตกต่างกันไปในแง่ของปริมาณหรือคุณภาพ ค่าเหล่านี้ไม่ถือเป็นประโยชน์ใด ๆ ในตัวมันเองเว้นแต่จะถูกรวบรวมวัดและวิเคราะห์ภายในบริบทหนึ่ง ๆ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการรวบรวมค่าในรูปแบบใด หลังจากผ่านกระบวนการ ที่ค่อนข้างเข้มงวดข้อมูลนี้จะกลายเป็นข้อมูลและความรู้ที่มีประโยชน์ ด้วยความเข้าใจเช่นนี้การป้อนข้อมูล สามารถทำให้เป็นกระบวนการรวบรวมข้อมูล ในรูปแบบที่แน่นอนได้
ประเภทของการป้อนข้อมูล
โดยทั่วไปการป้อนข้อมูลสามารถ แบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ การป้อนข้อมูลตามบุคคล และการป้อนข้อมูลตามเครื่อง แม้ว่าในอดีตจะเกี่ยวข้องกับการรวบรวม ข้อมูลในรูปแบบที่เขียนด้วยลายมือในกรณีที่ไม่มีเครื่อง แต่ในข้อมูลหลังจะถูกเจาะในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เช่นคอมพิวเตอร์แท็บหรือเครื่องรวบรวมข้อมูลอื่น ๆ เนื่องจากการป้อนข้อมูลโดยใช้เครื่องเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จึงเรียกอีกอย่างว่าการป้อนข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ และต้นกำเนิดของมันสามารถตรวจสอบได้ในช่วงปลายยุค 70 และต้นยุค 80 ในยุคปัจจุบันข้อมูลเกือบทุกประเภท ถูกรวบรวมในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์เนื่องจากคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เก็บข้อมูลพิเศษมีให้ใช้งานได้ง่าย

การป้อนข้อมูลในคอมพิวเตอร์
ปัจจุบันคอมพิวเตอร์กลายเป็นตัวเลือก ที่ต้องการสำหรับธุรกิจ และองค์กรในการเก็บข้อมูลเนื่องจากเครื่องจักรที่ทันสมัยเหล่านี้ สามารถจัดเก็บข้อมูลได้หลากหลายในรูปแบบต่างๆ และมีโปรแกรมในตัวเพื่อวิเคราะห์ องค์กรสามารถ ติดตั้งซอฟต์แวร์ที่กำหนดเอง ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย เพื่อตอบสนองความต้องการ ด้านการวิเคราะห์ และการจัดการข้อมูลเฉพาะของตน การใช้คีย์บอร์ดข้อมูลในคอมพิวเตอร์ทำได้ง่าย และสะดวกมากและไม่ต้องใช้ทักษะระดับสูง การรู้จำอักขระด้วยแสง

บริการป้อนข้อมูล
ข้อมูลเป็นเครื่องมือสำคัญในการตัดสินใจอย่างรอบรู้ และรับข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าเกี่ยวกับโดเมนหนึ่ง ๆ แต่ในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมาข้อมูลถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเทคโนโลยีสารสนเทศและอุตสาหกรรม ที่เกี่ยวข้องเพิ่มขึ้น ทุกวันนี้แม้แต่นักเรียนในโรงเรียนก็สร้าง และใช้ข้อมูลจำนวนมหาศาลทุกวัน ลองนึกภาพว่า อุตสาหกรรมข้อมูลธุรกิจ และลูกค้าของพวกเขาสร้างรายได้มากแค่ไหนในหนึ่งวัน ข้อมูลนี้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจในการทำความเข้าใจ พฤติกรรมของลูกค้า และ รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของตน การรวบรวมข้อมูลจำนวนมหาศาลนี้เรียกร้องให้มีการฝึกอบรมทรัพยากรซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์ และ โครงสร้างพื้นฐาน สถานการณ์นี้ได้สร้างโดเมนธุรกิจใหม่ – บริการการป้อนข้อมูล ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา บริการป้อนข้อมูลได้พัฒนาไปอย่างมาก และในตอนนี้ได้นำเสนอโซลูชัน ที่เหมาะกับทุกอุตสาหกรรมทั่วทั้งกระดาน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้ จะช่วยเพิ่มความรู้และความเข้าใจของคุณเกี่ยวกับข้อมูล และบริการป้อนข้อมูล เราจะอัปเดตบล็อกนี้ด้วยข้อมูลใหม่ในไม่ช้า คอยติดตามเพื่อเจาะลึกในโลกของบริการป้อนข้อมูล

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS บริการตรวจข้อสอบ นับคะแนน โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี

สำหรับองค์กรที่ต้องการ Document and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

สนใจ บทความ หรือ Technology สามารถติดต่อได้ตามเบอร์ที่ให้ไว้ด้านล่างนี้
Tel.086-594-5494
Tel.095-919-6699

e-mail cs@ko.in.th หรือ K&O FB / เว็บไซต์หลัก สแกนเพื่อแอด Line พูดคุยตอนนี้

Related Articles