Face scan การตรวจจับใบหน้าแล้วนํามาเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของใบหน้า

Face scan หรือ Face Recognition Technology คือกระบวนการที่นําภาพไปตรวจจับประมวลผล ด้วยระบบ A.I. (Based on Deep Learning)จากขั้นตอนการตรวจจับใบหน้า แล้วนํามาเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของใบหน้า โดยนํามาประยุกต์ใช้กับระบบควบคุมการเข้าออกแบบอัตโนมัติ ถูกออกแบบขึ้นเพื่อใช้กําหนดสิทธิ์ในการเข้าออกให้กับบุคลากรภายในที่เกี่ยวข้อง จากเดิมที่มีการใช้ Card, Pin Code หรือFingerprint ในการผ่านเข้าออกประตูอาจให้ความสะดวกรวดเร็วหรือความปลอดภัยไม่เพียงพอ

การรู้จำใบหน้าถูกใช้อย่างกว้างขวางในแอพลิเคชั่นต่างๆมากมาย ดังเช่น การพิสูจน์ตัวจริงทางชีวมิติ ระบบการตรวจตรา การระบุตัวตนผู้ใช้งาน และเทคโนโลยีการระบุตัวตนในมือถือต่างๆ นอกจากนี้ ขั้นตอนวิธีทันสมัยที่อยู่ภายใต้ระบบโครงข่ายใยประสาทเชิงสังวัฒนาการ (Convolutional Neural Network, CNN) นั้นมีความแม่นยำในการรู้จำถึง 99% อย่างไรก็ตาม การใช้ CNN ในระบบการฝังตัว (embedded system) สำหรับการรู้จำภาพหลายใบหน้าพร้อมกันแบบเวลาจริงยังคงมีข้อจำกัด เนื่องจากใช้ทรัพยากรในการคำนวณที่สูง ในงานวิจัยนี้ เรานำเสนอกรอบการทำงานสำหรับการรู้จำใบหน้าหลายหน้าพร้อมกันซึ่งประกอบไปด้วย ขั้นตอนวิธีการตรวจจับใบหน้า (face detection) การรู้จำใบหน้า (face recognition) และการ

ติดตามใบหน้า (face tracking) โดยขั้นตอนวิธีการรู้จำใบหน้าที่นำเสนออยู่ภายใต้ CNN แบบเชิงลึก ซึ่งใช้พารามิเตอร์ในการคำนวณที่ต่ำ โดยมีการติดตามใบหน้าที่มีประสิทธิภาพในขั้นตอนการตรวจจับใบหน้า และใช้เวลาประมวลผลในการรู้จำที่ลดดง โดยเราทดสอบกรอบการทำงานที่นำเสนอผ่านบอร์ด NVIDIA Jetson TX2 ซึ่งผลการทดสอบแสดงให้เห็นว่ากรอบการทำงานที่นำเสนอสามารถรู้จำใบหลายใบหน้า ได้พร้อมกันถึง 8 ใบหน้าแบบเวลาจริงได้ โดยมีเวลาการประมวลผล 5-10 เฟรมต่อวินาที และมีอัตราการรู้จำถึง 90%

เหมาะกับภาคเอกชนอย่างไร

ก่อนที่นายจ้าง อย่างเป็นทางการ ได้รับการว่าจ้าง บุคลากรใหม่ โปรโตคอลรักษาความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้ว พวกเขาต้องการที่จะตรวจสอบ พวกเขา สมัครตัวตนอ้างว่า กระบวนการนี้เรียกได้ว่าเป็น “ ตัวตนตรวจสอบ” มันช่วยให้มั่นใจได้ ว่า ตัวตนของ ข้อมูลที่จัดทำ โดยผู้สมัครที่เป็น จริงและ ถูกต้อง, การตอบ คำถามที่ว่า“คุณเป็นใคร?” และในการทำเพื่อสร้างไอเอ็นจีเมตรเป็นพนักงานที่เชื่อถือได้ ที่ พนักงานของ ตัวตนก็จะสามารถ ตรวจสอบและรับรองความถูกต้อง สำหรับอนาคต วัตถุประสงค์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยเช่นการควบคุมการเข้าถึงหรือระบบเข้าสู่ระบบทางกายภาพ

การตรวจสอบตัวตน เป็นสิ่งสำคัญ ในการเป็นส่วนหนึ่ง เพราะจะช่วยให้ นายจ้างทราบด้วยความมั่นใจ ที่ มันคือการที่พวกเขากำลังการจ้างงานและสิ่งที่พวกเขามีความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดถ้าเป็นพนักงานที่มีการเข้าถึงทรัพย์สินที่มีค่าหรือมีความสำคัญและข้อมูล

การฉ้อโกงโดยใช้ข้อมูลภายในเป็นปัญหาที่แท้จริงและทำให้เศรษฐกิจโลกมีมูลค่าสูงขึ้น ถึง 3 ล้านล้านดอลลาร์ทุกปีตามที่นักวิจัยของมหาวิทยาลัยพอร์ทสมั ธ กล่าว การฉ้อโกงจากวงในมีสัดส่วนกว่า 50% ของการฉ้อโกงธนาคารและคดียักยอกทั้งหมด ในสถานการณ์การจ้างงานเอกสารปลอมข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมยและนามแฝงที่ไม่เปิดเผยสามารถใช้เพื่อพยายามปกปิดประวัติอาชญากรรมหรือปกปิดข้อมูลอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผู้สมัครไม่เหมาะสมสำหรับการจ้างงาน

ดังนั้นธุรกิจจึงต้องการความมั่นใจอย่างเต็มที่ในตัวตนที่ พนักงานในอนาคตยืนยัน หากพวกเขาต้องการให้เข้าถึงข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาและทรัพย์สินที่มีค่าอื่น ๆ ขององค์กร นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ต้องแน่ใจว่าการจ้างงานใหม่จะไม่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของพนักงานหรือลูกค้ารายอื่น

บทบาทของไบโอเมตริกในการพิสูจน์ตัวตน
การตรวจสอบตัวตนได้มีส่วนร่วมในอดีตคอลเลกชันของ ผู้สมัคร ข้อมูลชีวประวัติจาก พวกเขาเอกสารแสดงตนตรวจสอบความถูกต้องของ docu ที่ments, และ แล้วยืนยัน ข้อมูลrmation กับ อื่น ๆ ภาครัฐและเอกชน แหล่งที่มา ของตัวตนของข้อมูล Face scan

แต่ไบโอเมตริกสามารถเพิ่มความเข้มงวดให้กับกระบวนการได้ B iometric รังสี เช่นลายนิ้วมือใบหน้า และ ม่านตามี ที่ไม่ซ้ำกัน และถาวร สำหรับแต่ละบุคคล เพราะ Y เป็น เนื้อแท้เป็นส่วนหนึ่งของเรา ที่พวกเขา ไม่สามารถที่จะ“ ขโมย” พนักงาน ชีวกลไกการตรวจสอบการโกงที่ทำให้พวกเขา ยาก สำหรับฉ้อฉล เพื่อ ใช้ในการปลอมตัวเป็นเหยื่อ Th อีคุณสมบัติพิเศษของไบโอเมตริก ทำให้ เหมาะสำหรับพวกเขา การตรวจสอบตัวตน

ไบโอเมตริกซ์ที่ใช้การตรวจสอบตัวตนที่จะประสบความสำเร็จโดยการเก็บรวบรวมใบหน้าลายนิ้วมือหรือกิริยาอื่น ๆ ในระหว่างการสร้างความคุ้นเคยของพนักงานและจากนั้นดำเนินการค้นหากับ ทั้งภายใน ฐานข้อมูลของ ตัวอย่าง หรือ ส่งไปยังบริการรายการไบโอเมตริกซ์นาฬิกาบางภายนอก การจับคู่ไบโอเมตริกซ์กับบุคคลอื่นจะบ่งชี้ว่าผู้สมัครพยายามแอบอ้างที่จะอ้างว่าเป็น บุคคลอื่น กระบวนการนี้ยัง สามารถ ระบุได้อย่าง ชัดเจน ว่า e mployee เคยทำงานให้กับ บริษัท มาก่อนหรือไม่

t and Content Management Solution ที่สมบูรณ์แบบ พร้อม Professional Services ที่มีประสบการณ์ Implement Alfresco มามากกว่า 100 โครงการณ์ สามารถติดขอคำปรึกษากับ K&O Systems

ทั้งนี้บริษัทเคแอนด์โอ จึงได้มุ่งเน้นการจัดการแก้ไขปัญหา จัดการเอกสาร ด้านเอกสารขององค์กรมาอย่างยาวนาน และ ให้ความสำคัญกับด้านงานเอกสาร ต่อลูกค้าเป็นอย่างดี จนถึงปัจจุบันก็ได้ความยอมรับจากองค์กร ขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กมากมาย จึงใคร่ขออาสาดูและปัญหาด้านเอกสารให้กับองค์กรของท่านอย่างสุดความสามารถ เพราะเราเป็นหนึ่งในธุรกิจ ระบบจัดเก็บเอกสาร ที่ท่านไว้ใจได้

สนใจรับคำปรึกษาด้านวางระบบจัดการเอกสารอิเล็กทรอนิกส์  EDMS โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญจาก K&O ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รวมถึงซอฟต์แวร์ระดับโลก ติดต่อ 0 2 – 8 6 0 – 6 6 5 9

Related Articles