9 กลยุทธ์การทำ Mobile app Marketing

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าแอพของคุณน่าสนใจแต่ยอดดาวน์โหลดค่อนข้างน้อย ในบทความนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับ Mobile app Marketing จะแสดงวิธีสร้างแอปที่มีประโยชน์ที่ผู้คนจะดาวน์โหลดและใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

กลยุทธ์ Mobile app Marketing

การใช้แอพพลิเคชั่นในการส่งเสริมแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์กลายเป็นสิ่งจำเป็น โดยมีผู้ใช้อุปกรณ์มือถือในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากกว่าเดสก์ท็อป วันนี้เราจะมาแนะนำกลยุทธ์การทำการตลาดสำหรับ โมบายแอพ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

     1. จับภาพหน้าจอยอดเยี่ยมของอินเทอร์เฟซแอพของคุณ  เนื่องจากผู้คนจำนวนมากใช้อินเทอร์เน็ตอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนแอพสำหรับอุปกรณ์พกพาจึงไม่ควรเป็นตัวเลือกแต่เป็นสิ่งจำเป็น  โชคดีสำหรับคุณคุณประสบความสำเร็จในการสร้างแอพธุรกิจของคุณออกแบบมาเพื่อช่วยให้ลูกค้าพึงพอใจกับกิจกรรมประจำวันของพวกเขา มีความสุขกับเรื่องนี้เพราะหากไม่มีแอพมือถือของคุณผู้คนจะพบว่ามันยากที่จะมีชีวิตที่มีความสุข สิ่งนี้จะบอกคุณว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณยินดีที่จะดาวน์โหลดแอพของคุณเฉพาะเมื่อพวกเขารู้เกี่ยวกับมัน และวิธีที่ดีในการดึงดูดพวกเขาคือการจัดแสดงสิ่งที่แอพของคุณสามารถนำเสนอ ถ่ายภาพอินเทอร์เฟซแอปที่ยอดเยี่ยมของคุณ เมื่อภาพหน้าจอของคุณพร้อมแล้วให้ปักหมุดบนกระดาน Pinterest ของคุณแชร์บน Facebook, LinkedIn, Google+, Instagram และใช้มันบนบล็อกของคุณ ภาพเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการให้ผู้ชมของคุณมีสิ่งที่พวกเขายืนรับกับแอพของคุณ

     2. ใช้บล็อกผู้เยี่ยมชมเพื่อโปรโมตแอพของคุณ  บล็อกของผู้เยี่ยมชมนั้นเก่าแก่เท่ากับการเขียนบล็อกเองแต่มีประสิทธิภาพมาก คุณอาจไม่ได้รับการดาวน์โหลด 1 ล้านครั้งในแอพของคุณผ่านบล็อกของผู้เยี่ยมชม แต่คุณจะดึงดูดผู้ใช้แอพใหม่นับหมื่น คุณต้องจริงจังกับบล็อกของแขก อุตสาหกรรมแอพมือถือเป็นหนึ่งในพื้นที่การแข่งขันที่มีนักพัฒนามากกว่า 1.5 ล้านคน แม้จะมีความแตกต่างในด้านความเชี่ยวชาญ แต่พวกเขาต่างก็พยายามเพื่อสิ่งหนึ่ง การจดจำ บล็อกบุคคลทั่วไปเป็นรูปแบบของการตลาดขาเข้า ดังนั้นสร้างการเปิดเผยแอพของคุณด้วยการตลาดขาเข้าและเอาชนะคู่แข่งของคุณ การตลาดขาเข้าสามารถทำได้หลายวิธี แต่บล็อกผู้เยี่ยมชมจะมีประสิทธิภาพมากที่สุด หากคุณต้องการได้รับอำนาจการเข้าชมที่มีคุณภาพการเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องโอกาสในการขายในธุรกิจของคุณ คุณต้องเริ่มบล็อกผู้เยี่ยมชมในวันนี้ แม้ว่าจะไม่ใช่ทางลัด แต่ต้องใช้ความพยายามพิเศษในการสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจซึ่งเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับนักการตลาด B2B ส่วนใหญ่ แต่ถ้าคุณสามารถสร้างเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ หรือ บริการของคุณคุณจะไม่เพียงเพิ่มโอกาสในการสร้างโอกาสในการขายเพิ่มขึ้นจากโพสต์ของผู้เยี่ยมชม แต่ยังมีจากเครื่องมือค้นหาแม้ว่าโพสต์ของคุณจะเริ่มครองการค้นหาทั่วไปสำหรับคำหลักคุณจะได้รับลิงค์ชี้ไปที่หน้าแอพมือถือหรือหน้ารีวิวแอพในบล็อกของคุณ เครื่องมือค้นหาเช่นบล็อกรางวัลของ Google ที่มีลิงก์ย้อนกลับที่เชื่อถือได้และมีความเกี่ยวข้อง ผู้คนจำนวนมากเชื่อเนื่องจาก Google Play Store เป็นเจ้าของโดย Google หมายความว่าคุณจะได้รับการดาวน์โหลดแอพและสมาชิกเพิ่มมากขึ้น

     3. จ้างหน่วยงานการตลาดแอพมือถือ  คุณเพิ่งเสร็จสิ้นการออกแบบและพัฒนาแอพที่ประสบความสำเร็จ และตอนนี้คุณต้องเผชิญกับความท้าทายด้านการตลาด แม้ว่าคุณจะพยายามผสานรวมกลยุทธ์การตลาดมากมาย แต่ก็ยังไม่เห็นการปรับปรุงใด ๆ ในการดาวน์โหลดแอพหรือยอดขายในแอพ คุณสามารถจ้างตัวแทนแอพมือถือเพื่อสนับสนุนคุณ หน่วยงานการตลาดแอพมือถือเป็น บริษัท ที่เชี่ยวชาญในการช่วยให้เจ้าของธุรกิจได้รับแอพของพวกเขาไปยังกลุ่มเป้าหมายของพวกเขา พวกเขามีเครือข่ายความเชี่ยวชาญและเครื่องมือที่เหมาะสมในการโปรโมตแอพมือถือของคุณ

     4. การออกแบบและแบ่งปันอินโฟกราฟิกที่น่าสนใจ  การตลาดแอพมือถือได้กลายเป็นวิธีการเพิ่มรายได้สำหรับนักการตลาดส่วนใหญ่ ในความเป็นจริงแล้วแอพมือถือได้นำไปสู่การเพิ่มอัตราการแปลงสำหรับแบรนด์เหล่านี้ คุณสามารถเพิ่มการมองเห็นแอพของคุณ และเพิ่มการดาวน์โหลดโดยการออกแบบและส่งเสริมแนวคิด หรือแอพของคุณสามารถทำได้โดยการค้นหากิจกรรม และหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับคุณสมบัติแอพของคุณ และพัฒนาจุดข้อมูลที่น่าสนใจ การวิจัยพบว่ามนุษย์มีสมาธิสั้นลง และข้อมูลที่นำเสนอในภาพถูกดูดซึมได้ง่ายโดยสมองมนุษย์

     5. สมัครรับรางวัลแอพ  คุณสามารถเพิ่มโอกาสในการมองเห็นที่ดีขึ้นของแอพนับล้านในแอพสโตร์โดยเข้าร่วมการแข่งขัน สมัครรับรางวัลแอพเช่น BMA และรางวัลแอพอื่น ๆ มากมายเพื่อให้แอพของคุณเป็นที่ยอมรับ ในระดับสากลหากคุณชนะในที่สุด แน่นอนคุณจะต้องพยายามทำให้หมายเลข 1 ปรากฏขึ้น นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์หลายอย่างเช่นการเปิดเผยความคิดเห็นและความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่ดี

     6. แก้ไขคำวิจารณ์เชิงลบทันที  มีแอพมากมายที่นั่นมีประมาณ 1.5 พันล้านใน Apple Store และ 1.6 พันล้านบน Google Play คุณสามารถเห็นผู้บริโภคต้องฉลาดเมื่อเลือกแอพที่จะดาวน์โหลด ใช่ทุก บริษัท ต้องการให้แอพดาวน์โหลดติดตั้งและใช้งาน แต่ บริษัท เหล่านี้มีอยู่กี่ บริษัท ที่พร้อมจะแก้ไขคำวิจารณ์เชิงลบทันที เห็นได้ชัดว่ามีโอกาสที่แอพของคุณจะถูกถอนการติดตั้งจะสูง นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องพิจารณาข้อร้องเรียนของผู้ใช้ทุกคน โปรดจำไว้ว่าลูกค้าที่ภักดีในวันนี้ สามารถเปลี่ยนไปใช้แบรนด์อื่นเนื่องจากข้อร้องเรียนที่ไม่ได้รับการแก้ไข

     7. ติดต่อผู้ดูแลระบบของกลุ่ม Facebook ที่เกี่ยวข้องเพื่อกล่าวถึงแอพของคุณ  การใช้ Facebook เพื่อให้บรรลุนี้เป็นกลยุทธ์ที่ยอดเยี่ยมเนื่องจาก Facebook เป็นแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใช้บ่อยที่สุดในชีวิตประจำวันแม้จะได้รับความนิยมนักการตลาดส่วนใหญ่ก็ยังใช้คุณสมบัติทั้งหมดของเว็บไซต์โซเชียลมีเดียเช่นกลุ่ม Facebook กลุ่ม Facebook นั้นง่ายต่อการสร้าง สามารถช่วยคุณสร้างธุรกิจและขยายฐานแฟน ๆ ของคุณ คุณควรใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ Facebook นี้และทำให้แอพของคุณมีขนาดใหญ่ขึ้น ติดต่อผู้ดูแลระบบไปยังกลุ่มที่เกี่ยวข้องเพื่อพูดถึงแอพของคุณในกลุ่มของพวกเขา คุณสามารถเสนอสิ่งจูงใจ (เช่นดาวน์โหลดแอปฟรีส่วนลด)

     8. พิจารณาเสนอราคาโปรโมชั่น  เมื่อพูดถึงการตลาดโดยรวมการศึกษาหลายชิ้นได้พิสูจน์แล้วว่าลูกค้ามีแนวโน้มที่จะทำการซื้อเมื่อมีการเสนอโปรโมชั่น คุณสามารถดึงดูดลูกค้าด้วยข้อเสนอโปรโมชั่น แม้ว่ามันอาจดูเหมือนว่าคุณกำลังสูญเสียเงิน แต่มันจ่ายเพื่อสร้างผู้ชมที่ซื่อสัตย์ก่อนก่อนที่จะทำการขายต่อหรือขายต่อ พลังของข้อเสนอโปรโมชั่นนั้นน่าอัศจรรย์ เมื่อลูกค้าได้รับของฟรีหรือในราคาลด พวกเขาจะรู้สึกผูกพันกับแบรนด์ของคุณ ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของคุณมากขึ้นและในที่สุดก็บอกผู้อื่นเกี่ยวกับข้อเสนอของพวกเขา สิ่งเหล่านี้คุณจะได้รับเมื่อคุณมอบข้อเสนอโปรโมชั่น และมันก็เหมือนกับการสร้างการรับรู้สำหรับแอพของคุณ ซึ่งมีประสิทธิภาพมากเมื่อคุณต้องการดาวน์โหลดเพิ่มเติม

     9. โปรโมทแอพกราฟิกของคุณใน Pinterest  ด้วย Pinterest คุณสามารถแบ่งปันกราฟิกที่ไม่อาจต้านทานได้ค้นพบสิ่งที่น่าสนใจใหม่โดยการปักรูปภาพหรือวิดีโอลงบนบอร์ด คุณยังสามารถเรียกดูสิ่งที่ผู้อื่นตรึงไว้ได้ Pinterest ได้รับการพัฒนาเพื่อรองรับเนื้อหาภาพเท่านั้น ดังนั้นคุณจึงพร้อมที่จะโปรโมทแอพกราฟิกของคุณบนแพลตฟอร์มนี้ หากคุณตัดสินใจได้ทันทีการค้นพบแอพของคุณในแอพนับล้านในแอพสโตร์ เป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของนักการตลาด แต่คุณสามารถสร้างความแตกต่างได้ ด้วยการแบ่งปันกราฟิกแอพมือถือของคุณกับผู้อื่น หากคุณมีงบประมาณ จำกัด และกำลังมองหาผู้ชมที่ได้รับแรงบันดาลใจ Pinterest นั้นดีที่สุดสำหรับคุณ

 

สรุปกลยุทธ์ที่กล่าวมา 9 ข้อเป็นแค่ส่วนนึงเท่านั้นสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หากคุณต้องการให้แอพมือถือของคุณเข้าถึงผู้ใช้หลายแสนคน คุณอาจต้องใช้โฆษณา Facebook หรือ Google Ad กลยุทธ์การตลาดฟรีบางครั้งใช้เวลามากในการสร้างผลลัพธ์ การโฆษณาที่มีค่าใช้จ่ายจะทำให้คุณได้รับ 10,000 ดาวน์โหลดภายในเวลานี้ในวันพรุ่งนี้ เหนือสิ่งอื่นใดการตลาดแอพของคุณอย่างต่อเนื่องเป็นวิธีเดียวที่จะรับประกันว่าคุณจะประสบความสำเร็จในระยะยาว

 

 

Related Articles